Có thể giảm 10kg trong 1 tháng không? 5 cách giảm 10kg trong 1 tháng hiệu quả và phù hợp nhất trong thời kỳ hậu covid

Tác giả: Anh Pham
Cập nhật: 04/08/2022

Bài viết có chứa câu trả lời cho câu hỏi có thể giảm 10kg trong 1 tháng không? Cùng tìm hiểu!

1 tháng giảm 10kg tức là ít nhất 1 ngày bạn phải giảm được 0.3kg. Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng để giảm đi 0.3kg, bạn phải có những tính toán cụ thể trong kế hoạch giảm cân của mình mới đạt được con số lý tưởng như mong đợi. Bài viết này được tư vấn bởi các HLV thể dục thể thao chuyên nghiệp, đưa ra những thông tin khoa học về cách giảm 10 cân trong 1 tháng, giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi có thể giảm 10kg trong 1 tháng không.

Có thể giảm 10kg trong 1 tháng không? Nghe thì khó nhưng không phải không có cách

Có thể giảm 10kg trong 1 tháng không?

Câu trả lời là . Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả giảm 10kg chỉ trong 1 tháng, bạn phải hiểu được cơ chế giảm cân của cơ thể cũng như tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng, quy trình tập luyện với một kế hoạch chi tiết cụ thể từng ngày. Bằng cách lập kế hoạch giảm cân 10 kg trong một tháng, các chuyên gia đã tính toán được con số calo cần giảm xuống mỗi ngày là khoảng 1000calo.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 người trưởng thành cần trung bình 2000calo mỗi ngày. Vậy, để có thể giảm 10kg trong 1 tháng hay không, thì cần quan tâm đến 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân. Sẽ có ba trường hợp xảy ra:

– Trường hợp thứ nhất: Nếu lượng calo dung nạp mỗi ngày (calo in) đạt 2000calo thì bắt buộc bạn phải duy trì một chế độ luyện tập thể thao thường xuyên để có thể tiêu hao lượng calo đấy. Tức là phải làm thâm hụt được 1000calo mỗi ngày.

– Trường hợp thứ hai: Nếu lượng calo dung nạp mỗi ngày thấp hơn 2000calo (ở một mức độ nhất định và phải được tính toán) thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân được. Tuy nhiên, theo các HLV thì lượng thâm hụt calo nên được tính toán kỹ lưỡng và phải dựa vào cân nặng, giới tính, độ tuổi của bạn.

– Trường hợp thứ ba: Nếu lượng calo dung nạp mỗi ngày cao hơn 2000calo thì cường độ tập luyện để làm tiêu hao năng lượng phải làm sao để thâm hụt hơn 1000calo mỗi ngày thì bạn mới có thể đạt được mục tiêu giảm 10kg 1 tháng.

Để xác định được chính xác lượng calo dung nạp và tiêu hao, bạn cần nắm rõ cách tính lượng calo trong thức ăn.

KẾT LUẬN:

Giảm 1000calo mỗi ngày sẽ giúp bạn trút đi 0.3kg/ngày/ Mục tiêu phấn đấu giảm 10kg trong 1 tháng hoàn toàn có thể thực hiện được.

TOP các cách giảm 10kg trong 1 tháng không cần tập thể dục

Cuộc sống hiện đại, chuyển động nhanh, việc lên kế hoạch để có một chế độ ăn kiêng hợp lý hay dành thời gian luyện tập thể thao hàng ngày không hề đơn giản đối với đại đa số người. Chính vì thế, để có thể giảm 10kg trong 1 tháng cấp tốc nhất, bạn có thể lựa chọn những cách hiện đại sau:

 • Công nghệ giảm béo: Cách giảm 10kg trong 1 tháng không cần tập thể dục hiệu quả an toàn nhất

Sự phát triển của các công nghệ làm đẹp, công nghệ giảm béo đã và đang mang đến những tiện ích tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Đặc biệt là sự lên ngôi của các công nghệ giảm cân không cần phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo những công nghệ có thể giúp bạn giảm 10kg trong 1 tháng sau đây:

* Công nghệ giảm béo đa điểm Matrix Body:

Đây là công nghệ giảm béo có nguồn gốc từ Mỹ, đã được sử dụng rộng rãi trên hơn 100 quốc gia. Công nghệ này là sự kết hợp của máy giảm béo Exilis và máy đo chỉ số sức khỏe Inbody, ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào quá trình giảm béo để phân tích chính xác các chỉ số cơ thể, từ đó đưa ra phác đồ giảm béo chuyên biệt cho từng khách hàng nhằm mang lại kết quả tốt nhất, giúp biến đổi toàn diện các chỉ số cơ thể. Có nghĩa là, công nghệ giảm béo đa điểm Matrix Body không chỉ giúp bạn giảm mỡ đơn thuần mà còn giảm giảm mỡ xấu, tăng chỉ số sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ưu điểm:

+ Hiệu quả đã được chứng minh 1 buổi có thể giảm được từ 15-25cm mỡ bụng, 1 liệu trình có thể giảm 5-7kg

+ Không phẫu thuật, không cần ăn kiêng hà khắc

+ Áp dụng được cho mọi đối tượng

+ Tính toán được lượng mỡ cần giảm nhờ sự hỗ trợ của máy Inbody

+ Tiết kiệm thời gian, bạn không cần phải mất đến 1 tháng giảm 10 kg

+ Chi phí: Từ 5 triệu

Giảm béo đa điểm Matrix Body có thể giảm 10kg trong 1 tháng

KẾT LUẬN:

Giảm béo đa điểm Matrix Body được chứng minh hoàn toàn có khả năng giảm 10kg trong 1 tháng.

* Công nghệ giảm béo Max Burn LipoTech:

Ra đời trước công nghệ giảm béo đa điểm Matrix Body, Max Burn LipoTech cũng được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về hiệu quả giảm cân. Thậm chí, công nghệ này còn được chứng minh là có khả năng giảm 10kg trong 2 tuần. Max Burn LipoTech ứng dụng tác động nhiệt hội tụ, tác động trực tiếp vào các liên kết mô mỡ thừa, tạo ra những tác động rung, phản ứng nhiệt để kích thích, làm tan chảy các mô mỡ sau đó đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên của cơ thể.

Ưu điểm:

+ Mọi trường hợp thừa cân đều có thể áp dụng công nghệ này

+ Trừ vùng mặt ra, Max Burn LipoTech có thể giảm béo được tất cả các vùng

+ Không cần ăn kiêng, luyện tập vất vả

+ Khó có khả năng tái béo.

+ Chi phí chỉ từ 499k/ buổi

Tùy vào điều kiện kinh tế, thể trạng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp giảm béo phù hợp nhất nhằm giảm 10kg trong 1 tháng không tập thể dục.

Cô gái giảm 10kg trong 1 tháng nhờ Max Burn LipoTech

KẾT LUẬN:

Giảm béo Max Burn LipoTech sử dụng năng lượng tác động nhiệt để loại bỏ mỡ thừa mà không cần châm chích hay phẫu thuật, giúp khách hàng giảm 10kg chỉ trong 1 tháng.

 • Một số giải pháp giảm cân khác mà không cần tập thể dục

Dưới đây là một vài những cách giảm cân khác mà bạn có thể tham khảo

* Giảm mỡ xâm lấn:

Có hai phương pháp giảm mỡ xâm lấn là hút mỡ và cắt mỡ:

Hút mỡ:

Hiện trên thị trường có hai kỹ thuật hút mỡ chính, đó là hút mỡ thông thường và hút mỡ có sự hỗ trợ của máy siêu âm.

Đối với trường hợp hút mỡ thông thường, sau khi khách hàng được gây mê, chuyên gia tiến hành hút dùng đầu hút mỡ đưa vào cơ thể, hút mỡ ra ngoài. Đối với phương pháp hút mỡ có sử dụng máy siêu âm, chuyên gia sẽ tiến hành sử dụng thêm siêu âm để đánh tan/ hóa lỏng mô mỡ trước khi tiến hành hút mỡ.

Phương pháp giảm mỡ này có rất nhiều rủi ro đối với sức khỏe, là kỹ thuật xâm lấn, không an toàn, không được kiểm chứng. Mặc dù lượng mỡ hút được 1 lần là khá nhiều nhưng các chuyên gia khuyến cáo không nên áp dụng phương pháp giảm cân nguy hiểm này.

Cắt mỡ:

Đây là phương pháp giảm mỡ nguy hiểm đã được đưa vào “danh sách đen” của Bộ Y tế, cấm thực hiện. Kỹ thuật thực hiện nguy hiểm, nhiều biến chứng. Lớp mỡ cần loại bỏ sẽ được cắt bỏ hoàn toàn. Hai vạt da sẽ được kéo liền và khâu lại với nhau. Kỹ thuật này trước đây áp dụng cho những trường hợp có nhiều da chùng mỡ thừa. Mặc dù hiệu quả nhanh nhưng biến chứng và rủi ro đối với sức khỏe là rất lớn.

Cẩn thận với những giải pháp giảm béo giảm cân không lành mạnh

KẾT LUẬN:

Giảm béo bằng hình thức hút mỡ, cắt mỡ có thể giúp bạn giảm 10kg trong 1 tháng nhưng kèm theo đó là những hệ lụy với sức khỏe, thậm chí tử vong.

* Thuốc giảm cân:

Chỉ cần 1 cú search trên google là bạn có thể dễ dàng tìm thấy được vô vàn những loại thuốc giảm cân với những lời quảng cáo có thể giảm 10kg trong 3 ngày hay giảm 10kg chỉ trong 1 tháng. Tuy nhiên, cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn những loại thuốc này. Bởi cơ chế hoạt động chính của hầu hết các loại thuốc giảm cân đều tạo cảm giác no, chán ăn, mất nước dẫn đến giảm cân. Những cơ chế này đều đi ngược với cơ chế hoạt động của cơ thể.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng thuốc giảm cân đi giảm mỡ

KẾT LUẬN:

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo, nhiều loại thuốc giảm cân chứa ephedra cực kỳ nguy hiểm đối với người bị tim mạch, huyết áp. Thuốc giảm cân không giúp giảm 10kg trong 1 tháng.

Phải đọc: Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng gì không?

* Các phương pháp giảm cân cực đoan:

Giảm cân bằng hình thức nhịn ăn, cắt giảm dinh dưỡng dài ngày; Móc họng nôn để tống dinh dưỡng ra ngoài thậm chí là khâu lưỡi… đều là những cách giảm cân cực đoan vẫn còn tồn tại trong tâm trí của những người bị “ám ảnh bởi cân nặng”.

Những cách giảm cân cực đoan, không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây chết người, bạn nên loại nó ra khỏi tâm trí, bời vì việc giảm 10kg trong 1 tháng không dùng thuốc, không nhịn ăn thì vẫn sẽ có cách để thực hiện được.

Những phương pháp giảm cân cực đoan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

KẾT LUẬN:

Giảm cân cực đoan không phải là giảm cân khoa học, nó phản khoa học và không phải là cách giảm 10 cân trong 1 tháng.

Nên đọc: Tác hại của giảm cân quá đà

Hướng dẫn cách giảm 10kg trong 1 tháng không dùng thuốc

Để giảm được 10 kg trong 1 tháng, chúng ta phải lưu ý đốt thêm calo để tạo ra sự thâm hụt calo. Với chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đạt được cân nặng lý tưởng.

 • Chi tiết thực đơn chế độ ăn kiêng giảm 1000 calo/ ngày

1000 calo một ngày sẽ được chia cho 4 bữa ăn trong ngày bao gồm bữa sáng, trưa, tối và bữa phụ. Bữa sáng 250 calo, bữa trưa 300 calo, bữa tối 250 calo và bữa phụ khoảng 200 calo.

Dưới đây là gợi ý thực đơn cho 7 ngày và hàm lượng calo cụ thể bạn có thể tham khảo. Với những ngày sau, bạn có thể dựa vào lượng calo có sẵn trong từng món ăn để tự mix thực đơn sao cho không vượt quá 1000 calo dung nạp mỗi ngày. Kiên trì thực hiện chế độ ăn giảm 10kg trong 1 tháng chắc chắn sẽ thành công.

THỰC ĐƠN GIẢM 10KG TRONG 1 THÁNG KHÔNG CẦN TẬP THỂ DỤC
Ngày đầu tiên Giờ ăn Thực phẩm Năng lượng
Bữa ăn sáng 1 cái bánh bao 220 calo
Bữa trưa Cơm gạo lứt (200gr) 160 calo
Salad ức gà (1 đĩa) 225 calo
Rau cải (200gr) 130 calo
Bữa tối Rau dền luộc (200gr) 60 calo
Mực (120gr) 200 calo
Ngày thứ hai Bữa sáng 1 quả chuối 30 calo
1 củ khoai lang 80 calo
Bữa trưa 2 múi bưởi 60 calo
1 tô phở ăn liền 340 calo
Bữa tối Cơm trắng (200gr) 150 calo
Thịt kho tàu (1 đĩa) 340 calo
Ngày thứ ba Bữa sáng 1 cốc sữa đậu nành 100 calo
Xôi đỗ xanh (200gr) 230 calo
Bữa trưa Ngọn su su xào tỏi (1 đĩa) 120 calo
Cơm trắng (200gr) 150 calo
Bữa tối 1 tô bún riêu cua 330 calo
Ngày thứ tư Bữa sáng 1 tô bún ngan 370 calo
1 quả chuối 30 calo
Bữa trưa Cơm gạo lứt (200gr) 160 kcalo
Thịt heo sốt cà chua (1 đĩa) 260 kcalo
Bữa tối Salad ức gà (1 đĩa) 225 kcalo
Ngày thứ năm Bữa sáng 1 cái bánh bao 220 calo
1 cốc sữa đậu nành 100 kcalo
Bữa trưa Cơm gạo lứt (200gr) 160 kcalo
Salad ức gà (1 đĩa) 225 kcalo
Rau cải (200gr) 130 kcalo
Bữa tối Rau dền luộc (200gr) 60 kcalo
Mực (120gr) 200 calo
Ngày thứ sáu Bữa sáng 1 tô bún bò 370 calo
Bữa trưa Cơm gạo lứt (200gr) 160 calo
Thịt heo luộc (1 đĩa) 270 calo
Bữa tối Nấm xào (200gr) 200 calo
Ngày thứ bảy Bữa sáng 1 quả chuối 30 calo
1 cốc sữa đậu nành 90 calo
1 cái bánh mì 20 calo
Bữa trưa 1 tô bún riêu cua 330 calo
1 củ khoai lang 80 calo
1 cốc sữa chua 150 calo
Bữa tối Cơm trắng (200gr) 120 calo
Rau cải (200gr) 130 calo
Bữa phụ tối 1 quả táo 50 calo

Bạn có thể tham khảo thêm những món món ăn vặt lành mạnh để làm phong phú thêm danh sách đồ ăn vặt, bữa phụ của mình.

 • Chế độ luyện tập giúp giảm 500-1000calo/ ngày

Cho dù bạn không đặt mục tiêu giảm béo thì luyện tập thể dục thể thao vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia y tế khuyên để nâng cao sức khỏe. Một chế độ ăn uống hợp lý đi kèm với vận động phù hợp sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giảm 10kg 1 tháng. Dưới đây là một vài những môn thể thao đã được chứng minh là có thể giúp bạn giảm 10kg trong 1 tháng:

* Đạp xe:

Theo nguyên tắc chung, bạn đạp xe càng nhanh thì lượng calo đốt cháy càng nhiều. Đó là bởi vì cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để đạp xe nhanh hơn. Và bạn đốt cháy càng nhiều calo, thì bạn càng có thể giảm được nhiều cân. Đạp xe với tốc độ trung bình có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 300 calo trong 60 phút, nhưng bạn có thể đốt cháy nhiều hơn thế nếu tăng cường độ.

Trên thực tế, theo Harvard Health Letter, một người nặng 70kg có thể đốt cháy 298 calo trong 30 phút đạp xe, nếu họ đạp với tốc độ 19 đến 20km/ giờ. Bạn có thể tham khảo cụ thể bảng biểu sau để có được cách giảm 10kg trong 1 tháng với môn đạp xe đạp.

THỜI GIAN ĐẠP XE ĐỂ ĐỐT CHÁY 1000calo/ NGÀY
TỐC ĐỘ 40kg – 50kg 60-70kg 80-90kg
8km/giờ 5.5 giờ 3.7 giờ 2.8 giờ
19 – 20km/giờ 2.8 giờ 1.8 giờ 1.4 giờ
25.6 – 30.4km/giờ 1.8 giờ 1.2 giờ 0.9 giờ

Nếu muốn giảm 10kg trong 3 ngày, bạn hãy tăng thời gian đạp xe mỗi ngày

* Chạy bộ:

Để giảm 10kg chỉ trong 1 tháng thì chạy bộ là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó đốt cháy nhiều calo hơn hầu hết các loại hình tập thể dục khác và nó đòi hỏi nhiều cơ khác nhau cùng làm việc chăm chỉ 1 lúc. Quá trình chạy, nhịp tim và hơi thở sẽ được kích thích và trở nên mạnh mẽ hơn, làm việc với cường độ cao giúp chất béo được giải phóng nhanh hơn và nhiều hơn những môn luyện tập khác.

THỜI GIAN CHẠY BỘ ĐỂ ĐỐT CHÁY 1000calo/ NGÀY
TỐC ĐỘ 40kg – 50kg 60-70kg 80-90kg
8km/giờ 2.8 giờ 1.8 giờ 1.4 giờ
9.6km/giờ 2.2 giờ 1.5 giờ 1.1 giờ
11km/giờ 1.9 giờ 1.3 giờ 1 giờ
12.8km/giờ 1.6 giờ 1.1 giờ 0.8 giờ
16km/giờ 1.4 giờ 0.9 giờ 0.7 giờ

Trên đây là hướng dẫn sơ bộ về thời gian bạn sẽ phải chạy ở các tốc độ khác nhau để đốt cháy 1.000 calo. Hãy nhớ rằng, số lượng calo chính xác bạn sẽ đốt cháy là duy nhất cho cơ thể của bạn.

Chạy bộ cũng là cách giảm 10kg trong 1 tháng hiệu quả và an toàn

* Lao động chân tay nhẹ nhàng:

Bạn đốt cháy calo trong tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn. Trong suốt một ngày, lượng calo này có thể tăng lên đến một con số đáng kể. Ví dụ, đối với một nam giới có cân nặng trung bình, rửa bát cũng có thể giúp đốt cháy khoảng 174 – 252 calo mỗi giờ.

Dưới đây là những gì bạn cần làm trong ngày để đốt cháy 1.000 calo mà không cần tập thể dục, mục tiêu giảm 10kg chỉ trong 1 tháng là hoàn toàn có thể thực hiện được.

LAO ĐỘNG ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU 1000calo/ NGÀY NÀO!
HOẠT ĐỘNG THỜI GIAN LƯỢNG CALO ĐỐT CHÁY (NAM)
LƯỢNG CALO ĐỐT CHÁY (NỮ)
Quét dọn 1 giờ 156-228 80-126
Rửa bát 30 phút 87-126 69-90
Xúc đất 30 phút 183-264 147-210
Đi bộ vừa phải 60 phút 348-498 276-396
Vệ sinh mái nhà/máng xối 30 phút 174-249 108-198
Dọn dẹp nhà cửa 3.5 giờ phút 948-1.365 726-1.074

Bạn đang nhìn thấy hình ảnh cô gái giảm 10kg trong 1 tháng

* Hoạt động thể dục thể thao nhẹ nhàng:

Giảm cân lấy lại vóc dáng là một quá trình từ từ. Không có bài tập nào sẽ có tác dụng lâu dài đối với cơ thể của bạn. Khi cố gắng xác định mục tiêu thực tế thì điều quan trọng là phải xem xét mức độ hoạt động mà bạn và liệu có thể duy trì tuần này qua tuần khác hay không. Sự kiên trì quyết định rất nhiều đến hiệu quả giảm 10kg trong 1 tháng.

Bạn có sẵn sàng cam kết dành ra 30 phút – 1 giờ mỗi ngày để tập thể dục hay không? Số lượng calo bạn đốt cháy trong khi tập thể dục phụ thuộc vào giới tính, cơ bắp, độ tuổi của bạn.

THỂ DỤC THỂ THAO ĐỂ GIẢM 1000calo/ NGÀY
Trọng lượng cơ thể Người 40-50kg Người 60-70kg
Người 90-100kg
Thứ 2 30 chạy bộ 60 phút chạy bộ và 30 phút tập tạ vừa phải 30 phút chạy bộ
Thứ 3 30 phút bơi lội và 30 phút cử tạ vừa phải Nghỉ ngơi 20 phút bơi lội và 30 phút cử tạ vừa phải
Thứ 4 30 phút chạy bộ 30 phút chạy bộ 25 phút chạy bộ
Thứ 5 30 phút bơi lội và 30 phút cử tạ vừa phải Nghỉ ngơi 25 phút bơi lội
Thứ 6 30 phút chạy bộ 60 phút chạy bộ và 30 phút tập tạ vừa phải 25 phút chạy bộ
Thứ 7 Nghỉ ngơi Nghỉ ngơi 20 phút bơi lội và 30 phút cử tạ vừa phải
Tổng lượng calo đốt cháy 1.173 2.160 2.643
Lượng calo đốt cháy trung bình mỗi ngày 168 309 378

Với các hoạt động thể dục thông dụng và lượng calo đốt cháy được tính toán cụ thể, chắc hẳn bạn sẽ tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi có thể giảm 10kg trong 1 tháng không rồi chứ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng với những bài tập vận động phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thành chỉ tiêu giảm cân nhanh chóng.

Cách giảm 10kg trong 1 tháng sau sinh cho mẹ bỉm

Đối với mẹ sau sinh, quá trình giảm cân còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình sức khỏe, đặc biệt đối với những mẹ đang cho con bú thì việc áp dụng các chế độ ăn kiêng để giảm cân rất nên cân nhắc.

 • Cho con bú để giảm cân 

Cho con bú sữa mẹ không chỉ tốt nhất cho em bé của bạn mà còn có thể giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả mà không cần phải làm gì cả. Bạn có thể thấy mình không giảm cân cho đến khi bạn ngừng cho con bú. Tuy nhiên, nhìn chung, những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất vài tháng đầu tiên có xu hướng giảm số cân mà họ đã đạt được khi mang thai nhanh hơn so với những phụ nữ không cho con bú.

Cho con bú có thể khiến bạn đói. Tốt nhất nên ăn thêm rau củ, protein và các lựa chọn bổ dưỡng khác và bạn nên cố gắng tránh thực phẩm chế biến sẵn có nhiều chất béo hoặc đường.

LỜI KHUYÊN:

+ Ăn nhiều loại thực phẩm tươi như rau, ngũ cốc nguyên hạt

+ Bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ

+ Nên chia khẩu phần ăn thành những bữa nhỏ

+ Ăn chậm rãi, thưởng thức

+ Không sử dụng đồ ăn vặt đã qua chế biến như: Đồ rán chiên dầu hoặc chứa nhiều carb tinh chế.

 • Ngủ đủ giấc

Giảm 10kg trong 1 tháng sau sinh sẽ rất khó đối với những mẹ có con nhỏ chưa quen nếp ăn ngủ nghỉ điều độ. Khi đó, con bám mẹ suốt ngày đêm, một bữa ăn ngon còn khó lấy gì giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của người thân để có được những giấc ngủ sâu, ngủ ngon, có lợi cho sức khỏe, giúp bạn giảm cân hiệu quả và vẫn có đủ sữa cho con.

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng của bạn. Một đánh giá nghiên cứu cho thấy, thiếu ngủ có liên quan đến việc tăng cân sau khi mang thai. Nghiên cứu này cũng đúng đới với những người bình thường. Ngủ ít có liên quan mật thiết với béo phì.

Đối với những bà mẹ mới sinh, ngủ đủ giấc có thể là một thách thức. Đừng quên: Sức khỏe của bạn cũng quan trọng như sức khỏe của em bé, vì vậy hãy yêu cầu sự giúp đỡ để bạn có được giấc ngủ cần thiết.

Mẹ bỉm tự tin lên, ngủ đủ giấc cũng là một cách giảm cân hiệu quả rồi đấy

 • Uống đủ nước

Nước rất tốt cho quá trình trao đổi chất, đồng thời uống đủ nước cũng là điều kiện để mẹ có nhiều sữa cho con. Uống đủ nước rất quan trọng đối với ai đang muốn giảm cân. Bạn hoàn toàn có thể giảm 10kg trong 1 tháng sau sinh nếu uống nước đầy đủ và khoa học.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang cho con bú, không có gì phải bàn cãi rằng việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều quan trọng để thay thế chất lỏng bị mất qua quá trình tạo sữa. Uống đủ 2 lít nước ấm mỗi ngày và thỉnh thoảng có thể bổ sung thêm sữa, nước ngọt không ga cũng là lựa chọn hợp lý cho những ai muốn giảm cân sau sinh trong vòng 1 tháng.

 • Ăn nhiều bữa 

Mẹ bỉm muốn giảm 10kg trong 1 tháng sau sinh có thể note ngay lại những nguyên tắc ăn uống dưới đây:

– Đừng bỏ bữa. Với một em bé mới sinh, nhiều người mới làm mẹ quên ăn. Nếu bạn không ăn, bạn sẽ ít năng lượng hơn, và nó không giúp bạn giảm cân.

– Ăn 5 đến 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày với các bữa ăn nhẹ lành mạnh làm bữa phụ (thay vì 3 bữa ăn lớn hơn).

– Ăn sáng. Ngay cả khi bạn không thường ăn vào buổi sáng, hãy tập thói quen ăn sáng. Nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để bắt đầu ngày mới và giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi cả một ngày dài.

– Ăn chậm lại. Khi bạn dành thời gian ăn uống, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ dễ dàng cảm thấy no. Tức là, hãy tập trung và cảm thấy thoải mái với nữa ăn của mình nhất có thể.

– Lựa chọn những loại thực phẩm giảm cân là chất xơ và protein để giúp bạn no lâu, hạn chế carbohydrate.

– Để một chai nước gần nơi bạn thường cho trẻ bú, theo cách đó bạn sẽ nhớ uống trong khi con bú.

– Hạn chế đồ uống như nước ngọt có ga, các chất kích thích

– Chọn trái cây nguyên trái thay vì nước trái cây. Nước ép trái cây nên uống vừa phải vì chúng có thể đóng góp thêm calo. Trái cây nguyên chất cung cấp cho bạn vitamin và chất dinh dưỡng, đồng thời chứa nhiều chất xơ hơn, giúp bạn cảm thấy no và ít calo hơn.

– Chọn đồ nướng hơn là đồ chiên.

– Hạn chế đồ ngọt, đường, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Ăn nhiều bữa và chia nhỏ bữa ăn, ăn đủ dù bận rộn đến mấy

Cách giảm 10kg trong 1 tháng cho học sinh

Kinh nghiệm giảm 10kg trong 1 tháng cho học sinh cũng khá đơn giản. Tất nhiên, với độ tuổi học sinh, đặc biệt là độ tuổi dậy thì, các con cần áp dụng những cách giảm cân khoa học, nên có sự giám sát của người lớn để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn. Dưới đây là những cách giảm 10kg trong 1 tháng cho học sinh các con có thể tham khảo:

 • Vận động nhẹ, vui chơi trong lớp

Thời gian nghỉ giữa các tiết học, các con có thể vận động nhẹ, đi lại, vui chơi với cường độ vừa phải. Đối với những bạn nhà không quá xa trường có thể đi bộ hoặc đạp xe đạp đến trường cũng là một cách để đốt khoảng 300calo/ ngày.

 • Uống trà xanh

Giảm 10kg trong 1 tháng cho học sinh không thể thiếu ly trà xanh mỗi ngày. 1 ly trà xanh có chứa hàm lượng lớn caffeine và polyphenol, trong đó có catechin là 1 chất chống oxy hóa. Đây đều là những chất rất tốt cho quá trình chuyển hóa trao đổi chất, giúp cơ thể hạn chế được lượng mỡ thừa tích tụ, đồng thời sản sinh nhiệt để đốt cháy mỡ thừa.

Các em học sinh nên đầu tư 1 ly trà xanh nguyên chất mỗi ngày nếu muốn giảm cân nhé

 • Thực hiện bài tập HIIT khi ở nhà

Sau mỗi 2h học, các con có thể tập những bài HIIT nhẹ nhàng ngay tại nhà. HIIT là từ viết tắt của luyện tập cường độ cao ngắt quãng. Đây là hình thức luyện tập được xen kẽ với các giai đoạn phục hồi cường độ thấp. HIIT mỗi giờ giúp đốt chát khoảng 300-400calo, cơ thể dẻo dai, tăng cường sự trao đổi chất.

Trên đây là tổng hợp những cách giảm 10kg chỉ trong 1 tháng nên áp dụng và cả những phương pháp không nên áp dụng. Cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp bạn biết có thể giảm 10kg trong 1 tháng không như mong đợi!

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 2)
Khánh Thùy

Khánh Thùy

giảm 10kg trong 1 tháng mà không dùng thuốc liệu có hiệu quả không?
Huyền Huyền

Huyền Huyền

mình thấy được đó, sử dụng công nghệ cao, an toàn lại hiệu quả

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Có thể giảm 10kg trong 1 tháng không? 5 cách giảm 10kg trong 1 tháng hiệu quả và phù hợp nhất trong thời kỳ hậu covid

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp
Livestream

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều