Nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không? Hiểm họa khôn lường nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước cho sức khỏe

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 18/01/2021

Bạn đang không biết nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không hay lợi hại về phương pháp nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước thì hãy đọc ngay bài viết sau.

Có hai loại kiêng giảm mỡ bụng đó là chế độ ăn lành mạnh và không lành mạnh. Dù chế độ ăn có thể giúp giảm cân nhưng đó chưa chắc là phương pháp tốt và phù hợp với bạn. Ngay cả việc nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân hay nước detox cũng không phải là phương pháp giảm cân được khuyến khích, thậm chí nó còn mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích về sức khỏe. Vậy trên thực tế, nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không? Cách chỉ uống nước không ăn là phương pháp giảm cân như thế nào và nên hay không theo đuổi công thức này, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada.

nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước, nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không, Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân, chỉ uống nước không ăn, giảm cân chỉ uống nước
Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với cơ thể

Nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không?

Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân? Nghe thôi đã đủ hình dung ra được đây là một phương pháp giảm cân khắc nghiệt và có phần ngược đãi đối với cơ thể. Nếu như bạn đang có mong muốn giảm cân cấp tốc và được giới thiệu về việc giảm cân bằng cách nhịn ăn chỉ uống nước thì hãy tìm hiểu nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không ngay sau đây.

nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước, nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không, Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân, chỉ uống nước không ăn, giảm cân chỉ uống nước
Cơ thể sẽ ra sao nếu 1 tuần giảm cân chỉ uống nước? Thực hư phương pháp giảm béo này là gì?
  • Water Fasting: Nhịn ăn chỉ uống nước là gì?

Đây được gọi là Water Fasting, là một hình thức ép calo bằng cách bạn không được phép tiêu thụ bất kỳ thực phẩm nào ngoài nước lọc. Phương pháp này chỉ được áp dụng trong khoảng thời gian từ 24 – 72 giờ, có nghĩa là từ 1 – 3 ngày và không được phép kéo dài hơn nếu không sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đối với cơ thể.

Sau quá trình chỉ uống nước không ăn, bạn từ từ nạp năng lượng bằng những bữa ăn đơn giản không chứa nhiều calo và không nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và ăn chủ yếu là các loại rau củ quả tươi, các loại thực phẩm không gây béo, có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

  • Lợi ích của cách nhịn ăn chỉ uống nước giảm cân

Trên thực tế, nước là một thành phần vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Chúng ta có thể nhịn ăn 1 vài ngày nhưng không thể nào nhịn uống nước hay nói cách khác con người hoàn toàn có thể duy trì sự sống khi chỉ uống nước mà không ăn trong một thời gian nhất định mà không thể làm được điều ngược lại.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhịn ăn chỉ uống nước lọc để giảm cân còn mang đến những lợi ích khác cho cơ thể vô cùng ấn tượng, bao gồm giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch và bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ tồn tại khi bạn áp dụng phương pháp không ăn chỉ uống nước trong thời gian và nguyên tắc khoa học mà thôi.

nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước, nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không, Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân, chỉ uống nước không ăn, giảm cân chỉ uống nước
Uống nước để giảm cân cũng có những lợi ích nhất định đối với cơ thể nếu như bạn áp dụng đúng cách
  • Nhịn ăn chỉ uống nước có tốt không?

Nếu bạn đang tìm một phương pháp giảm cân an toàn và khoa học thì đây không phải lựa chọn của bạn. Giảm cân bằng cách nhịn ăn đi ngược lại hoàn toàn với quy luật tự nhiên của cơ thể. Bạn chỉ cần tưởng tượng nếu không ăn trong 1 ngày đã vô cùng mệt mỏi, hơn nữa lại phải kéo dài khoảng 3 ngày. Nhiều người không đủ sức khỏe có thể dẫn tới tình trạng lả, ngất, tụt huyết áp,… Thậm chí còn gây nên phản ứng ngược đó là cơ thể nguy cơ béo phì tăng cao cũng như các bệnh lý khác cho cơ thể.

Không ít nhận định từ các chuyên gia cho biết giảm cân bằng cách nhịn ăn chỉ uống nước hay nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước không phải là lựa chọn an toàn cho sức khỏe. Hiện nay có khá nhiều cách giảm cân với chế độ ăn kiêng khoa học khác nhau, tại sao bạn phải lựa chọn 1 phương pháp giảm cân khắc nghiệt và không tốt cho cơ thể như vậy?

+ Chuyên gia khẳng định: “Nhiều người nhầm lẫn giữa việc uống nước lọc giảm cân, uống detox giảm cân. Thực chất uống nước lọc hay detox không phải để giảm cân vì nó không mang đến cho bạn cảm giác no lâu, cũng không cung cấp cho cơ thể bất kì chất gì để thực hiện quá trình đốt cháy mỡ thừa. Uống nước chỉ là giải pháp thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất độc hại, trong đó có 1 lượng nhỏ chất béo dư thừa được loại bỏ, từ đó giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn mà thôi”.

==> Nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không? Việc giảm cân chỉ uống nước chỉ có tác dụng chính là giải độc cơ thể và giúp các cơ quan hoạt động ổn định hơn, nhiệm vụ chính không phải giúp bạn giảm cân.

giảm cân bằng cách nhịn ăn chỉ uống nước, nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân, nhịn ăn uống nước giảm cân, nhịn ăn và uống nước để giảm cân
Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân không phải là cách được các chuyên gia khuyến khích

+ Uống nhiều nước và không ăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe: Thực chất chỉ uống nước lọc để giảm cân sẽ mang đến cho bạn 1 chút cảm giác no nhưng nó không duy trì quá lâu và bạn sẽ nhanh đói trở lại. Vì thế khi đói uống nước chỉ là cách hỗ trợ cắt cơn đói tạm thời, không thể coi là cách giảm cân hiệu quả được. Nếu để cơ thể trong tình trạng đói rồi uống nước, rồi đói rồi uống nước bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, tinh thần làm việc không có, cơ thể suy nhược vì thiếu chất, dẫn đến sức khỏe kém.

+ Đặc biệt, giảm cân bằng cách nhịn ăn chỉ uống nước sẽ khiến cơ thể thiếu năng lượng, làm giảm chuyển hóa các chất. Khi não thiếu năng lượng sẽ suy nghĩ chậm hơn, một số giác quan suy giảm như thị giác, thính giác, chân tay mỏi mệt, người lờ đờ… Nhiều phụ nữ đã phải nhập viện vì thực hiện nhịn ăn giảm cân quá mức.

==> Cách nhịn ăn chỉ uống nước giảm cân lâu ngày sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa, nhẹ thì khi ăn bình thường sẽ mất vị giác, cơ thể khó hấp thụ, nặng thì trong quá trình nhịn ăn sẽ xuất hiện tình trạng co giật, hôn mê, choáng, thậm chí tử vong. Cách nhịn ăn giảm cân nhanh nhất đó là bạn nên tuân thủ chế độ ăn và việc uống nước giảm cân khoa học chứ không nên nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân.

  • Ai không nên áp dụng phương pháp nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân?

Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân là phương pháp giảm cân không an toàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Những người được khuyến cáo không nên thử áp dụng phương pháp giảm cân này là người có sức khỏe yếu, huyết áp không ổn định, đặc biệt là huyết áp thấp, thiếu máu,…

  • Nhịn ăn chỉ uống nước lọc giảm cân có hiệu quả?

Uống nước không ăn tuy không phải là phương pháp giảm cân được khuyến khích tuy nhiên nó cũng mang lại hiệu quả về việc giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Việc không nạp calo hàng ngày và chỉ duy trì hoạt động cho cơ thể bằng cách uống nước giúp cho bạn giảm cân nhanh chóng. Có những nghiên cứu cho thấy người áp dụng công thức giảm cân bằng cách uống nước có thể giảm được 1 kg/ngày . Tuy nhiên, trọng lượng giảm đi không chắc là từ mỡ thừa.

Làm sao để áp dụng phương pháp nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước không ảnh hưởng sức khỏe?

Tuy nhiên việc nhịn ăn uống nước giảm cân với nước lọc hay nước detox không phải là xấu và không được áp dụng. Nếu bạn có chế độ ăn kiêng khoa học và kết hợp với các loại nước uống giảm cân thì điều này hoàn toàn nhận được sự đồng tinh của các chuyên gia. Hoặc thử một cách ăn kiêng gần tương tự, ví dụ như nhịn ăn gián đoạn giảm cân.

Như đã phân tích ở trên, các loại nước detox hay nước lọc có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt giải độc cơ thể. Thanh lọc là rất tốt và bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây để vừa cải thiện được cân nặng lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Tham khảo các chế độ ăn giảm cân khoa học, trong đó nổi bật là chế độ ăn Eat Clean. Chế độ ăn này không những giúp vóc dáng được cải thiện mà còn tăng cường sức khỏe, sức đề kháng trong cơ thể.

+ Tham khảo thêm lịch uống nước giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, có những giờ nên uống nước, giờ nên ăn nhẹ giúp bạn cải thiện vóc dáng hiệu quả.

+ Bạn có thể tự làm các loại nước uống giảm cân từ gừng, sả, đỗ đen, chanh… và uống trước khi ăn sáng 30 phút, rồi ăn sáng như bình thường. Tuyệt đối không nên chỉ uống nước mà không ăn.

+ Không nhịn ăn 3 ngày giảm cân hay 2 ngày giảm cân vì cách làm này không tốt cho sức khỏe và cũng không mang đến hiệu quả lâu dài. Sau khi nhịn ăn bạn sẽ có xu hướng thèm ăn, ăn nhiều và khi đó cơ thể sẽ phát phì hơn thôi.

nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước, nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không, Nhịn ăn chỉ uống nước để giảm cân, chỉ uống nước không ăn, giảm cân chỉ uống nước
Uống nước giảm cân đúng cách sẽ hỗ trợ kế hoạch giảm cân của bạn hiệu quả hơn

Cách giảm cân nhanh chóng an toàn không cần nhịn ăn chỉ uống nước

Khỏi cần thắc mắc nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không nếu bạn biết đến cách giảm cân không cần ăn kiêng dưới đây. Chỉ sau 8 ngày thực hiện cách giảm cần này bạn sẽ có được cơ thể như mong muốn.

+ Không xâm lấn vào cơ thể, đảm bảo an toàn tuyệt đối và tuân thủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

+ Không cần nhịn ăn, không ăn kiêng, không cần phối hợp tập luyện khi áp dụng phương pháp giảm mỡ thông minh năm 2021.

+ Không cần nghỉ dưỡng, không mất nhiều thời gian.

+ Giảm từ 7 – 10kg chỉ sau 10 buổi.

==> Đó là những gì bạn sẽ nhận được khi thực hiện giảm béo bằng công nghệ Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ. Đây là công nghệ độc quyền của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Không ít người đã tin tưởng trải nghiệm giảm béo bằng công nghệ này và nhận được kết quả bất ngờ chỉ sau thời gian ngắn. Đây cũng là công nghệ giảm béo an toàn được chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

Với Max Burn LipoTechTech siêu hủy mỡ bạn sẽ không cần tìm đến các cách nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước hay tập luyện mệt mỏi, lâu dài. Muốn biết thêm thông tin về công nghệ ngày bạn có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được giải đáp chi tiết nhất từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 2)
Tùng

Tùng

Nhịn an uống nước giảm cân có nguy hiểm lắm k các mẹ ơi, định áp dụng mà lo lắng an toàn quá
Hoàng Tú

Hoàng Tú

mình đang áp dụng nhịn ăn ngắt quãng thấy hiệu quả cũng ok đó mn, nhưng uống nhiều nước thế này thì chưa làm được

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Nhịn ăn chỉ uống nước có giảm cân không? Hiểm họa khôn lường nhịn ăn 1 tuần chỉ uống nước cho sức khỏe

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều