khuyến mãi giảm cân

Cách giảm cân trong lối sống ít vận động – Tầm quan trọng – Cách thực hiện

Tác giả: Cập nhật ngày: 06/01/2021

Quá trình giảm cân đòi hỏi cơ thể cần tạo ra được mức cân bằng năng lượng âm. Tức là bạn cần giảm lượng calo ăn vào và tăng cường lượng calo đốt cháy. Bên cạnh đó cần hạn chế tối đa lượng calo rỗng (không có tác dụng làm no và nghèo dinh dưỡng) và tăng lượng calo lành mạnh để đảm bảo giảm cân được bền vững. Tuy vậy thực tế cuộc sống hiện tại đặt ra vấn đề mọi người bận rộn công việc và ít phải vận động hơn. Vậy cách giảm cân trong lối sống ít vận động cần phải làm điều gì?

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngCách giảm cân trong lối sống ít vận động

Cách giảm cân trong lối sống ít vận động

Cách giảm cân trong lối sống ít vận động phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh bên cạnh đó cần phải dành một chút nhỏ thời gian cho các vận động thể chất. Bao gồm:

  • Giảm lượng calo hấp thụ của bạn

Chú ý theo dõi mọi thứ bạn ăn trong ngày. Điều này bao gồm đồ ăn vặt, thức uống giải khát và các bữa ăn trong ngày, tất cả mọi thứ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng về nhật ký thực phẩm, việc viết ra lượng thức ăn của bạn phục vụ hai mục đích: thứ nhất, bạn có thể lập kế hoạch chi tiết và kiểm soát được những gì mình đã ăn, và thứ hai, mọi người có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn khi biết mình đã ăn những gì vào ngày hôm trước.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngGiảm lượng calo hấp thụ của bạn

Phân tích nhật ký thực phẩm thường xuyên kết hợp cách tính calo trong khẩu phần thức ăn sẽ đảm bảo cắt giảm lượng calo lành mạnh, không hề giảm thiểu lượng dinh dưỡng thậm chí còn có thể tăng nhiều hơn. Điều quan trọng là phải cắt giảm các loại thực phẩm cung cấp “calo rỗng” và tăng lượng thực phẩm lành mạnh ít tinh chế như trái cây, rau, thịt nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Ví dụ về lượng calo rỗng bao gồm đồ uống có đường như nước ngọt, món tráng miệng, thịt mỡ, đồ ăn có bơ và hầu hết các loại đồ ăn nhẹ. Cố gắng chỉ uống nước thay vì các đồ uống ngọt khác để cắt bớt lượng calo rỗng.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngUống nước thay vì các đồ uống ngọt khác để cắt bớt lượng calo rỗng

Chỉnh sửa từ từ chế độ ăn kiêng theo hướng tăng dần sự thâm hụt calo nhằm đạt mục tiêu giảm cân như mong muốn. Ví dụ như việc cắt giảm đồ ăn nhẹ và các loại nước ngọt,… vẫn chưa đủ để giảm cân, bạn cần cắt giảm thêm khẩu phần ăn, hoặc thay thế một số loại thực phẩm trong đó bằng các loại ít calo hơn. Khi bạn bắt đầu thấy kết quả và cơ thể giảm khoảng 1 đến 2 pound mỗi tuần, điều đó có nghĩa là bạn đã cắt giảm đủ lượng calo để tạo ra tác động có hiệu quả và nên tiếp tục duy trì những cải thiện mà bạn đã thực hiện.

  • Tăng lượng calo bị đốt cháy của bạn

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, đây là đề nghị của bộ Y tế về mức độ hoạt động thể chất cho người trưởng thành. Như đã nói, điều này có thể thực sự khó khăn với những ai có lối sống ít vận động; tuy nhiên, với việc sắp xếp lại kế hoạch sinh hoạt cẩn thận và quyết tâm, bạn luôn có thể tìm ra 30 phút thích hợp mỗi ngày để tập thể dục. Theo khảo sát của Kantar, 99% người Việt xem TV mỗi ngày, người Hà Nội xem trung bình 2,25 giờ/ngày trong khi đó người dân TP HCM xem trung bình 2,04 giờ/ngày. Các hoạt động thể dục như squat, hiit,…  có thể được thực hiện khoảng 30 phút trong thời gian này. Điều này vừa giúp bạn có duy trì được mức độ hoạt động thể chất vừa không làm gián đoạn thời gian giải trí.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngTăng lượng calo bị đốt cháy của bạn bất kỳ lúc nào

Bên cạnh đó, hãy cố gắng dành thêm thời gian nhỏ để hoạt động. Bạn được khuyến nghị vận động khoảng 30 phút mỗi ngày nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thực hiện nhiều hơn. Vận động luôn là biện pháp đốt cháy calo chủ động mà bạn có thể kiểm soát được dễ dàng. Hãy tranh thủ sắp xếp thời gian vận động bất cứ khi nào có cơ hội. Ví dụ như đi thang bộ cơ cơ quan, tập luyện một số bài tập nhẹ sau khoảng 2 tiếng ngồi làm việc,… Tất cả những nỗ lực này sẽ làm tăng đáng kể trao đổi chất và giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngGhi lại nhật ký tập luyện hàng ngày cải thiện hiệu quả

Ghi nhật ký về quá trình hoạt động hàng ngày càng chi tiết càng tốt. Cũng giống như việc theo dõi lượng thức ăn, bạn càng kỹ lưỡng trong việc thực hiện kế hoạch của mình, thì kế hoạch của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Viết ra những nỗ lực tập luyện của bạn sẽ không chỉ giúp bạn thấy được sự tiến bộ thiện của bản thân (bạn có thể thực hiện 20 lần chống đẩy thay vì 10 lần như đã nghĩ), mà còn thúc đẩy bạn tiếp tục cải thiện hiệu suất vận động tiến đến thoát khỏi lối sống ít vận động.

  • Những lưu ý khi giảm cân trong lối sống ít vận động

Bạn sẽ cần chuẩn bị một đôi giày thoải mái, bút và nhật ký, các ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại hoặc trực tuyến.

Lên danh sách các loại thực phẩm ít calo nhưng vẫn giàu dinh dưỡng, thực phẩm giàu protein lành mạnh. Bên cạnh đó là danh sách các loại thực phẩm gây béo bụng cần phải tránh xa.

Lên kế hoạch cho các bữa ăn hàng tuần để bạn không bị cám dỗ bởi những lựa chọn đồ ăn nhanh, không lành mạnh.

Chú ý đặt mục tiêu giảm không quá 2 pound ( khoảng 0,9 kg) tương đương khoảng 7000 calo mỗi tuần.

Cảnh báo: Không bao giờ cắt giảm lượng calo nạp vào dưới 1.000 calo mỗi ngày mà không có sự giám sát của các bác sĩ. Những chế độ ăn kiêng này yêu cầu công thức đặc biệt cung cấp thêm vitamin và khoáng chất.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngChế độ ăn kiêng dưới 1000calo/ngày cần tư vấn và theo dõi của bác sĩ

Duy trì một lối sống ít vận động có thể gặp nguy cơ sức khỏe nguy hiểm

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người ở hầu hết mọi lứa tuổi, từ những người trong độ tuổi lao động đến người già đã nghỉ hưu, đều sẽ dễ dàng để rơi vào lối sống ít vận động. Ngồi một chỗ trong cả ngày dường như dễ dàng hơn so với đứng dậy và di chuyển, đặc biệt là đối với những người làm việc văn phòng trong phần lớn thời gian.

Việc thực hiện các biện pháp để giảm cân hoặc ít nhất là duy trì sinh hoạt lành mạnh trong lối sống ít vận động ở trên là điều luôn được các chuyên gia khuyến cáo. Bởi vì nếu tiếp tục duy trì lối sống ít vận động, con người ở bát kỳ độ tuổi nào đều có nguy cơ gặp phải các vấn đề sau:

Một lối sống ít hoạt động có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tăng cân

Sống một lối sống ít vận động có nghĩa là bạn không đốt cháy nhiều calo như một người sống một lối sống năng động hơn. Bên cạnh đó việc ăn quá nhiều sẽ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt nếu những món khoái khẩu yêu thích đó bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, ít dinh dưỡng. Tăng calo nạp, giảm calo đốt cháy, mức cân bằng năng lượng calo luôn ở mức dương. Dễ hiểu tại sao các bạn lại tăng cân và khó giảm phải không.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngMột lối sống ít hoạt động có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tăng cân

Sống một lối sống ít vận động có thể gây ra suy thoái và yếu cơ

Để duy trì sức mạnh và độ bền của cơ bắp, vốn là những yếu tố quan trọng để duy trì vóc dáng và sức khỏe, bạn cần phải thường xuyên sử dụng chúng. Việc ít vận động, ít sử dụng cơ bắp khiến chúng yếu dần theo thời gian, cộng thêm lối sống không lành mạnh có thể khiến cơ bị suy thoái. Chưa nói đến những hậu quả về mặt sức khỏe khi việc mất cơ gây ra, việc suy giảm sức lực sẽ khiến những người có lối sống ít vận động gặp khó khăn để hoàn thành các công việc đòi hỏi sức khỏe thể chất. Sức bền cũng giảm nhanh chóng khi một người áp dụng lối sống ít vận động. Càng sống lâu với lối sống ít vận động, bạn càng khó trở lại với thể lực và sức mạnh như trước.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngSống một lối sống ít vận động có thể gây ra suy thoái và yếu cơ

Những người ít vận động có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn

Những người sống một lối sống tĩnh tại đối mặt với nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn đáng kể. Thường xuyên nghỉ ngơi và đứng dậy đi lại, lý tưởng là vận động ít nhất một phút cho mỗi ba mươi phút không hoạt động, thay vì chỉ cố gắng tập một buổi tập thể dục duy nhất mỗi ngày, điều này có thể giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Mặt khác, việc cho phép cơ thể ít vận động tiếp tục lâu dài có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2 và dẫn đến các biến chứng về sức khỏe. Những người bị bệnh tiểu đường có thể bị tổn thương thận, tổn thương thần kinh, các vấn đề về thị lực và các bệnh mãn tính về da.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngNhững người ít vận động có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn

Nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên khi có lối sống ít vận động

Những người ngồi cả ngày đối mặt với nguy cơ mắc nhiều loại bệnh tim cao hơn mức trung bình, bao gồm cả bệnh mạch vành. Một lối sống ít vận động cũng có thể làm tăng đáng kể nguy cơ đau tim của một cá nhân. Lối sống của bạn càng ít vận động, huyết áp của bạn càng có xu hướng tăng, có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều biến chứng liên quan đến sức khỏe và tim mạch. Tham gia vào hoạt động thể chất có thể giúp giảm nguy cơ đó.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngNguy cơ mắc bệnh tim tăng lên khi có lối sống ít vận động

Những người có lối sống ít vận động có nguy cơ lo lắng và trầm cảm cao hơn những người có lối sống tích cực

Nhiều người tham gia hoạt động thể chất thường xuyên biết rằng tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Ra ngoài tập thể dục có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe tâm thần.

Mặt khác, những người sống một lối sống ít vận động, có thể bị tỷ lệ lo âu và trầm cảm cao hơn. Sự gia tăng lo lắng và trầm cảm có thể nhanh chóng tạo ra một chu kỳ kép: lo lắng và trầm cảm gây ra sự khép kín với mọi người, do đó càng ít hoạt động và làm tình trạng trở nên tệ hơn.

Cách giảm cân trong lối sống ít vận độngNhững người có lối sống ít vận động có nguy cơ lo lắng và trầm cảm cao hơn những người có lối sống tích cực

Duy trì một vóc dáng thon gọn và một tinh thần thoải mái trong nhịp sống hiện đại không hề dễ. Mọi người dù muốn hay không cũng phải thừa nhận thực tế thời gian dành cho bản thân ngày càng ít đi. Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tin rằng các cách giảm cân trong lối sống ít vận động sẽ phần nào giúp giải tỏa các lo lắng mà chị em đang gặp phải vì lối sống ít vận động và áp lực duy trì vóc dáng ngày nay.

Chào đón năm mới, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada mở đợt ưu đãi lớn nhất năm cùng hàng ngàn phần quà hấp dẫn. Nhanh tay tham gia để không bỏ lỡ những phần quà đặc biệt dịp năm mới này!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Cách giảm mỡ bụng bằng màng bọc thực phẩm có hiệu quả không? Nghe chuyên gia giải đáp để biết sự thật
Cách giảm mỡ bụng bằng màng bọc thực phẩm có hiệu quả không? Nghe chuyên gia giải đáp để biết sự thật

Liệu cách giảm mỡ bụng bằng màng bọc thực phẩm có hiệu quả không? Câu trả lời từ chuyên gia […]

Top nước uống giảm mỡ bụng sau sinh giữ dáng – đẹp da cực đơn giản
Top nước uống giảm mỡ bụng sau sinh giữ dáng – đẹp da cực đơn giản

Đừng bỏ qua top nước uống giảm mỡ bụng sau sinh tốt nhất đơn giản mà hiệu quả tuyệt vời! […]

Chia nhỏ bữa ăn để giảm cân là gì? Cách chia 5 bữa ăn nhỏ để giảm cân mỗi ngày
Chia nhỏ bữa ăn để giảm cân là gì? Cách chia 5 bữa ăn nhỏ để giảm cân mỗi ngày

Một trong nhiều xu hướng ăn kiêng và dinh dưỡng trên thế giới là việc chia nhỏ bữa ăn để […]

Nước Revive bao nhiêu calo? Nước uống Revive có tăng cân không?
Nước Revive bao nhiêu calo? Nước uống Revive có tăng cân không?

Nước uống Revive có tăng cân không khi mà loại nước muối khoáng này có chứa hàm lượng đường ga. […]

Giảm cân bằng dây thun có hiệu quả không? Những sự thật về phương pháp giảm cân từ sao Hàn biết được tiết lộ
Giảm cân bằng dây thun có hiệu quả không? Những sự thật về phương pháp giảm cân từ sao Hàn biết được tiết lộ

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ lời giải đáp giảm cân bằng dây thun có hiệu quả không, đọc ngay […]

Giảm cân có nên ăn lòng đỏ trứng? Và đây là lời lý giải của chuyên gia dinh dưỡng mà bạn cần biết
Giảm cân có nên ăn lòng đỏ trứng? Và đây là lời lý giải của chuyên gia dinh dưỡng mà bạn cần biết

Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn muốn biết lời giải đáp chính xác cho thắc mắc giảm cân […]

Không thể bỏ lỡ
Giảm béo an toàn
Giảm béo an toàn
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất 2020.
Giảm béo mặt
Giảm béo mặt
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Giảm béo sau sinh
Giảm béo sau sinh
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Bảng giá giảm béo
Bảng giá giảm béo
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ giảm béo
Địa chỉ giảm béo
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF
Sóng RF
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Địa chỉ triệt lông uy tín
Địa chỉ triệt lông uy tín
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada
Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thẩm mỹ viện Nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Nhu cầu tư vấn