Ngã ngửa với những sai lầm khi giảm cân “bất ngờ chưa bà già”

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 10/09/2022

(Có lẽ bạn sẽ thấy mình trong bài viết những sai lầm khi giảm cân này. Hãy đọc ngay!)

Giảm cân cần rất nhiều nỗ lực và ý chí. Khi đang trong hành trình giảm cân, bạn chắc chắn sẽ được tiếp xúc với nhiều phương thức giảm cân khác nhau nhưng lại không mấy để ý đến những sai lầm khi giảm cân. Vô hình chung những thói quen sai lầm khi giảm cân sẽ ảnh hưởng đến cân nặng và kết quả giảm cân của bạn. Trong bài viết này, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada sẽ liệt kê những sai lầm phổ biến nhất như sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân, hay sai lầm khi tập luyện giảm cân mà mọi người thường mắc phải khi cố gắng giảm cân. Thậm chí còn có các sai lầm khi giảm cân còn có thể gây tăng cân nếu không được khắc phục.

sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân, những sai lầm khi giảm cân, sai lầm giảm cân, các sai lầm khi giảm cân, Những thói quen khiến bạn không thể giảm cân

Sai lầm khi giảm cân là gì?

Những sai lầm khi giảm cân nhất định phải tránh

Dưới đây là những sai lầm khi giảm cân phổ biến nhất đã được thống kê:

 • Quá căng thẳng

Một trong những nguyên nhân tăng cân bị bỏ quên nhất là do căng thẳng và stress. Trải qua tâm trạng không thoải mái có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn và thậm chí có thể khiến bạn ăn quá nhiều. Cố gắng giảm cân cũng có thể gây ra căng thẳng. Các mối quan hệ, áp lực công việc khiến bạn mệt mỏi cũng ảnh hưởng đến tiến trình giảm cân của mình và thậm chí nó được đánh giá là có tác động lớn hơn đến cân nặng của bạn hơn bạn nghĩ.

Chính vì vậy, luôn giữ một tinh thần lạc quan, hạn chế căng thẳng trong quá trình giảm cân. Cũng đừng quá đặt nặng mục tiêu giảm cân để tự gây áp lực cho bản thân.

 • Bỏ bữa

Sai lầm giảm cân tiếp theo đó chính là bỏ bữa ăn. Bạn ăn vào thời điểm nào trong ngày cũng có tác động rất lớn đến cân nặng của mình. Để đạt được chế độ ăn kiêng thiếu calo, người đang muốn giảm cân thường lựa chọn cách bỏ bữa hoặc nhịn ăn. Điều này có thể làm cho quá trình giảm cân của bạn chậm lại đáng kể, cơ thể suy nhược do ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và có thể khiến bạn có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn vào những bữa sau.

 • Ăn không đủ protein

Khi cố gắng giảm cân, bạn cho rằng chế độ ăn giàu protein chỉ bắt buộc nếu bạn đến phòng tập thể dục. Mặc dù chế độ ăn giàu protein là cần thiết nếu bạn đến phòng tập thể dục, nhưng nó cũng được khuyến khích cho tất cả các loại hành trình giảm cân khác. Protein cung cấp cho bạn năng lượng, tăng cường trao đổi chất, cải thiện sức khỏe cơ bắp. Vì vậy, nếu không muốn giảm cân không hiệu quả, hãy bỏ qua sai lầm khi giảm cân là cắt giảm protein.

 • Không nhất quán

Có thể là chế độ ăn uống hoặc thói quen tập luyện của bạn, sự không nhất quán sẽ ảnh hưởng ngay đến cân nặng của bạn. Đơn giản như việc bạn đã có kế hoạch luyện tập 1 ngày 30 phút để giảm cân. Nhưng hôm nay bận việc, ừ thì bỏ 1 buổi tập cũng không sao! Đây chính là thói quen sai lầm khi giảm cân cần phải bỏ. Hãy lên kế hoạch trước cho các thói quen của bạn trong tuần, điều này có thể giúp bạn duy trì động lực.

 • Ăn đồ ăn nhanh

Thực phẩm ăn nhanh thường được đóng với với nhiều chất bảo quản, đường, natri và nhiều thành phần khác không phù hợp, không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt đang trong quá trình giảm cân. Chính vì thế, để tránh việc giảm cân không hiệu quả, bạn có thể nói không với thực phẩm là đồ ăn nhanh ngay bây giờ.

 • Uống không đủ nước

Cơ thể chúng ta thường nhầm lẫn giữa mất nước và đói. Cảm giác khát thường bị nhầm lẫn với cảm giác đói. Điều này gây ra tình trạng ăn uống không cần thiết. Tuy nhiên, uống nhiều nước có thể giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân của bạn. Nước tăng cường trao đổi chất, mức năng lượng, sức khỏe cơ bắp, lưu lượng máu và nhiều yếu tố khác. Nhiều người lại quên đi điều này dẫn đến các sai lầm khi giảm cân nhanh.

 • Chỉ tập trung tập thể dục

Một trong những thói quen khiến bạn không thể giảm cân đó chính là chỉ tập trung vào tập luyện thể thao. Người ta có thể coi tập thể dục nhiều là đủ để giảm cân nhưng điều đó là không chính xác. Để giảm cân, bạn phải quan tâm đến lối sống của bạn, những gì bạn ăn và bạn tập thể dục bao lâu với cường độ như thế nào. Tập thể dục quá sức không thể bào chữa cho một chế độ ăn uống không lành mạnh và nhiều calo. Cơ thể bạn cần thức ăn lành mạnh để giảm cân và cũng có đủ năng lượng để tập thể dục.

 • Ngủ không đủ giấc

Như đã thảo luận ở trên, lối sống của bạn có một vai trò rất lớn trong hành trình giảm cân của bạn. Thiếu ngủ có thể làm giảm năng suất và mức năng lượng của bạn trong khi làm việc. Chu kỳ giấc ngủ kém có thể khiến bạn khó duy trì động lực. Bạn được khuyến khích ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày và đừng cố gắng thay đổi điều đó. Do đó hãy ngủ đủ giấc để giảm cân nhanh hơn nhé.

sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân, những sai lầm khi giảm cân, sai lầm giảm cân, các sai lầm khi giảm cân, Những thói quen khiến bạn không thể giảm cân

Cần ngủ đủ giấc khi giảm cân

Sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân

Một trong những sai lầm khi giảm cân mà hầu hết chị em đều mắc phải đó chính là cắt tinh bột. Nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân khuyến khích bạn cắt bỏ ‘carbs’. Hầu hết các loại thực phẩm giàu carbs đều giàu chất xơ. Chất xơ có thể được quảng cáo là vô dụng nhưng điều đó là không chính xác. Đối với hệ tiêu hóa, chất xơ là cần thiết để nó hoạt động khỏe mạnh. Nó cũng giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Hãy ăn những thực phẩm giàu chất xơ lành mạnh và ít chế biến như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau.

Theo các chuyên gia, chế độ ăn ít carbs (hay còn gọi là low carb) có thể là giải pháp để bạn giảm cân nhanh trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu của chuyên gia cũng chỉ ra rằng: Lợi ích của phương pháp này không khác gì so với những phương pháp ăn kiêng giảm cân khác. Không những thế, sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân còn mang đến những hệ lụy cho sức khỏe:

+ Khiến cơ thể thiếu vitamin, khoáng chất

+ Gây rối loạn tiêu hóa

+ Có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

Carbohydrate là một trong 3 chất đa lượng cùng với proteinchất béo. Carbohydrate bao gồm đường, tinh bột và chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau quả và các sản phẩm từ sữa. Bạn có thể chọn những thực phẩm từ đậu, sữa, rau xanh phù hợp trong quá trình giảm cân của mình.

sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân, những sai lầm khi giảm cân, sai lầm giảm cân, các sai lầm khi giảm cân, Những thói quen khiến bạn không thể giảm cân

Đừng cắt carbs khi giảm cân

5 sai lầm khi tập thể dục giảm cân

Bên cạnh sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân thì có không ít chị em mắc phải những thói quen luyện tập khiến không thể giảm cân. Cụ thể sai lầm giảm cân khi tập luyện là:

 • Tập luyện quá sức

“Dục tốc bất đạt”. Một trong những sai lầm khi tập gym giảm cân hay thực hiện các bài tập khác để giảm cân là bạn luôn nghĩ rằng tập luyện quá sức có thể mang lại hiệu quả giảm cân tích cực. Tuy nhiên, đã có không ít những trường hợp vì tập luyện quá sức mình mà có thể dẫn đến đột quỵ, nhẹ thì mỏi cơ, chấn thương cơ, gãy xương, bong gân… mang lại những hệ lụy đối với sức khỏe.

Thay vì tập luyện quá mức, để tránh các sai lầm khi giảm cân, bạn nên có một kế hoạch tập luyện rõ ràng, tập đúng lịch trình và cường độ, để cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh, khoan thai.

 • Bỏ qua giai đoạn khởi động

Khởi động là cần thiết để cơ thể thích nghi với những bài tập sắp tới và cũng để giảm tối đa những chấn thương không mong muốn. Bạn chỉ cần dành ra 5-7 phút khởi động toàn thân, khởi động các cơ, khiến cơ thể nóng lên, sẵn sàng cho các bài tập thể dục. Khởi động giúp cơ đỡ mỏi và tránh chuột rút sau tập luyện.

 • Không thả lỏng sau khi tập

Sai lầm cần tránh khi giảm cân đó chính là không thả lỏng các cơ sau khi giảm cân. Việc thả lỏng cơ giúp cho cơ thể bạn tăng cường sự dẻo dai, giúp tâm trạng thư thái, thoải mái hơn. Thả lỏng cơ là một thói quen tốt trong quá trình tập luyện, hãy duy trì nó.

 • Không theo dõi tiến độ tập luyện

Với một người luôn nghiêm túc với hành trình giảm cân của mình thì lịch trình tập luyện rõ ràng phải được định sẵn trong đầu hoặc thậm chí là note ra giấy nhớ. Bên cạnh lịch trình tập luyện, cần có một ghi chép cụ thể với sự thay đổi của cơ thể: Cân nặng, lượng mỡ, kích thước cơ bắp… Sự theo dõi chặt chẽ hành trình tập luyện sẽ cho bạn có cơ hội kịp thời điều chỉnh bài tập của mình sao cho phù hợp, để cơ thể xuống cân hoàn hảo nhất. Đây là một trong những thói quen khiến bạn không thể giảm cân.

 • Tập luyện sai cách

Nếu bạn không muốn cơ thể gặp phải những chấn thương thương thì điều quan trọng cần thực hiện trước khi giảm cân bằng các bài tập chính là lựa chọn những bài tập phù hợp, hoặc một chuyên gia thể hình hướng dẫn bản thân tập luyện.

Tập luyện sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như: Nhịp tim bất thường, mất ngủ, chấn thương…

Trên đây là những sai lầm khi giảm cân bằng tập luyện bạn nên lưu lại để tham khảo và rút kinh nghiệm cho hành trình giảm cân của mình.

sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân, những sai lầm khi giảm cân, sai lầm giảm cân, các sai lầm khi giảm cân, Những thói quen khiến bạn không thể giảm cân

Đừng tập luyện quá mức, nó không mang lại hiệu quả đâu

Không mắc sai lầm giảm cân với cách giảm cân này

Những sai lầm trong quá trình giảm cân bằng phương pháp tự nhiên là điều không hiếm, thế nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại quá nhiều sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quyết tâm giảm cân của bạn. Để bạn không mất thời gian với các cách giảm cân sai cách, hãy thử 1 lần tìm đến giảm cân bằn công nghệ cao Max Burn Lipo 2023 siêu huỷ mỡ của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, bạn sẽ thấy sai lầm khi muốn giảm cân trước đây đã lấy của bạn quá nhiều thời gian.

sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân, những sai lầm khi giảm cân, sai lầm giảm cân, các sai lầm khi giảm cân, Những thói quen khiến bạn không thể giảm cân

Max Burn Lipo 2023 siêu huỷ mỡ là công nghệ giảm béo khắc phục các sai lầm khi giảm cân

Giảm béo công nghệ Max Burn Lipo 2023 siêu huỷ mỡ sử dụng tác động nhiệt cực thân thiện với cơ thể và sức khoẻ khác hàng. Các sóng này được kết hợp với nhiệt và tác động trực tiếp đến các mô mỡ, định vị chúng, phân tách và đưa ra ngoài bằng cơ chế bài tiết tự nhiên mà không cần can thiệp hỗ trợ của bất cứ thiết bị y tế nguy hiểm nào. Đây là công nghệ đã được FDA chứng nhận an toàn với mọi đối tượng, có thể giảm được mỡ béo phì, mỡ sau sinh, mỡ lâu năm và mỡ cơ địa “khó nhằn” nhất.

sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân, những sai lầm khi giảm cân, sai lầm giảm cân, các sai lầm khi giảm cân, Những thói quen khiến bạn không thể giảm cân

Hình ảnh khách hàng thành công nhờ Max Burn Lipo 2023 siêu huỷ mỡ

Công nghệ Max Burn LipoTech 2023 siêu huỷ mỡ sẽ mang lại kết quả giảm cân chỉ sau 1 liệu trình 8 buổi duy nhất. Các bạn sẽ giảm được 22 – 30 cm vòng bụng, 7 – 10 kg mỡ thừa, lấy lại cơ thể thon gọn không mỡ thừa mà không mất thời gian ăn kiêng, tập gym, tập thể dục, uống nước đậu đen. Thậm chí, bạn cũng không mất thời gian để nghỉ dưỡng như các cách giảm cân thông thường.

Nếu bạn e ngại mắc phải những sai lầm khi giảm cân, còn chần chờ gì nữa, hãy vui lòng để lại thông tin để Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada có thể liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 6)
Kiều Thanh

Kiều Thanh

Các lưu ý khi giảm cân là gì thế ạ
Tuyet Thanh Nguyen

Tuyet Thanh Nguyen

Những điều kiêng kỵ khi giảm cân là gì thế
Mộng Tuyền

Mộng Tuyền

sai lầm khi tập thể dục giảm cân
Sáu Trương Sáu Trương

Sáu Trương Sáu Trương

chia sẻ giúp mình những sai lầm khi giảm mỡ bụng với
Hoàng Chinh

Hoàng Chinh

mình thấy sai lầm khiến giảm cân thất bại đó là nhiều người nhịn ăn để giảm cân. như thế không những không giúp giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe nữa
Thùy Linh

Thùy Linh

theo ý kiến của mình, tập luyện thể thao quá sức cũng là một sai lầm trong giảm cân

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Ngã ngửa với những sai lầm khi giảm cân “bất ngờ chưa bà già”

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều