cách giảm cân hiệu quả

Suy nghĩ nhiều có giảm cân không, cái thiện trí não giảm cân có tốt không?

Tác giả:

Trong cuộc sống hiện đại, các đối tượng có nguy gặp phải tình trạng thừa cân béo phì, rất trùng hợp là có số lượng lớn làm các công việc cần nhiều chất xám và thường phải suy nghĩ nhiều. Một số trường hợp bị sút cân do làm việc trí não căng thẳng, điều này làm nhiều người tự hỏi về việc suy nghĩ nhiều có giảm cân không, đặc biệt là khi so sánh với những lúc não ít hoạt động như khi xem TV hoặc ngủ. Đáp án là như thế nào?

Suy nghĩ nhiều có giảm cân không, cái thiện trí não giảm cân có tốt không?

Suy nghĩ nhiều có giảm cân không?

Đáp án cho câu hỏi suy nghĩ nhiều có giảm cân không là CÓ, nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Mặc dù việc suy nghĩ nhiều sẽ sửu dụng lượng calo nhưng mức độ năng lượng đốt cháy là rất ít và hầu như không có tác động một cách rõ rệt lên quá trình giảm cân tổng thể.

Bộ não cũng là một cơ quan trong cơ thể, giống như các cơ quan nội tạng, chúng không phải là cơ bắp. Tập luyện các bài tập thể dục giảm cân có thể giúp tăng cơ giảm mỡ và đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên khái niệm này khó có thể áp dụng cho não bộ.

Tuy vậy, việc rèn luyện trí não đem lại nhiều những lợi ích khác. Nó có thể tăng cường các chức năng về nhận thức như trí nhớ và sự tập trung, đồng thời làm chậm quá trình suy giảm nhận thức và các căn bệnh liên quan.

Suy nghĩ nhiều có giảm cân không?

Để biết cách suy nghĩ ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy calo ra sao, hãy theo dõi tiếp.

Tại sao suy nghĩ nhiều lại đốt cháy calo và giảm cân

Trước khi tìm hiểu tại sao suy nghĩ nhiều lại giảm cân, điều quan trọng là phải hiểu cách cơ thể sử dụng calo ra sao.

Cơ thể luôn đốt cháy năng lượng ngay cả khi bạn ít vận động. Ví dụ: khi bạn đọc bài viết này, cơ thể bạn đang sử dụng calo để hỗ trợ cho một số quá trình:

 • Hô hấp
 • Tuần hoàn máu
 • Duy trì thân nhiệt
 • Tiêu hóa

Bộ não trong lúc này cũng sử dụng năng lượng calo để thực hiện các chức năng bình thường. Mặc dù bộ não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể, nhưng nó đốt cháy đến 20% năng lượng calo mà cơ thể chuyển hóa được từ thực phẩm. Quá trình trao đổi chất này thường nhất quán, bất kể bạn đang làm gì.

Tại sao suy nghĩ nhiều lại đốt cháy calo và giảm cân

Sự thực thú vị là bộ não đốt cháy lượng calo khi nghỉ ngơi còn nhiều hơn so với cơ đùi khi đang chạy.

Cụ thể, não bộ nhận năng lượng từ glucose. Glucose đến từ thực phẩm mọi người vẫn ăn hàng ngày. Đường glucose đi vào máu, sau đó di chuyển đến não bộ.

Ở đây, nó được sử dụng để tạo ra adenosine triphosphate (ATP), một đơn vị năng lượng cơ bản. Các tế bào thần kinh của não cần ATP để giao tiếp và thực hiện các nhiệm vụ duy trì nhận thức và hoạt động.

Khi làm việc căng thẳng hoặc nghĩ nhiều, não bộ sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để thực hiện nhiệm vụ này. Nhưng thực tế thì nó không nhiều hơn các hoạt động lúc bình thường của não.

Mức calo tiêu thụ ở các loại hoạt động của não ra sao?

Để mọi thứ dễ hiểu hơn, một người nặng 155 pound (khoảng 70Kg) đốt cháy khoảng 23 calo mỗi 30 phút khi ngủ. Bộ não thực hiện các chức năng cơ bản nhất trong thời gian này. Dưới đây là một số so sánh với các hoạt động khác của não bộ:

 • Học bài tiêu hao bao nhiêu calo?

Nếu một người nặng 155 pound (khoảng 70Kg) học tập hoặc làm việc trên máy tính, não bộ sẽ đốt cháy khoảng 51 calo mỗi 30 phút. Nếu học trên bàn hoặc ngồi trong lớp, não sẽ đốt cháy khoảng 65 calo mỗi 30 phút.

 • Đọc sách có đốt cháy calo không?

Vẫn là một người nặng 155 pound (khoảng 70Kg) đốt cháy khoảng 42 calo trong 30 phút đọc sách khi ngồi. Nếu đọc trong khi đứng, mức năng lượng sẽ đốt cháy khoảng 47 calo mỗi 30 phút.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

km

Bộ não tiêu thụ bao nhiêu năng lượng?

Mặc dù việc suy nghĩ làm đốt cháy calo nhưng hầu như nó không đủ để giảm cân. Mức tăng đốt cháy calo ở các hoạt động của não là khá nhỏ.

Về lý thuyết, cơ thể cần đốt cháy 3.500 calo để giảm 1 pound (0,45kg) trong 1 tuần, con số này tương đương với 500 calo một ngày.

Nếu bạn chỉ phụ thuộc vào các công việc trí óc, bạn cần phải nỗ lực trong nhiều giờ.

Ví dụ, như đã đề cập trước đó, một người nặng 155 pound (khoảng 70kg) đốt cháy khoảng 42 calo trong 30 phút khi đọc sách. Người này sẽ phải đọc gần 6 giờ để đốt cháy 500 calo mỗi ngày. Đó gần như là một điều khó có thể thực hiện được thường xuyên liên tục và có tính lành mạnh.

Tại sao suy nghĩ nhiều lại đốt cháy calo và giảm cân

Vậy có cần rèn luyện cho não bộ không?

Việc rèn luyện trí não vẫn rất có lợi. Ví dụ về các bài tập trí nãolợi ích của chúng bao gồm:

 • Chơi trò chơi trí tuệ. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng các trò chơi rèn luyện trí não giúp tăng cường chức năng điều hành và trí nhớ ở những người trẻ khỏe mạnh. Các trò chơi trí tuệ, như Sudoku hoặc câu đố ô chữ, có thể thử thách trí não.
 • Học một cái gì đó mới. Đọc, tìm hiểu một sở thích mới hoặc xem phim tài liệu có thể cải thiện hoạt động của não bộ.
 • Chơi nhạc hoặc nghe nhạc. Âm nhạc là một trong những cách cải thiện trí não rất tuyệt vời.
 • Giao lưu mọi người. Duy trì các mối quan hệ xã hội lành mạnh có thể cải thiện hiệu suất hoạt động nhận thức, những hoạt động này có thể bao gồm tham gia câu lạc bộ sách, lớp thể dục hoặc nhóm tình nguyện,….
 • Tập thể dục thường xuyên. Các hoạt động thể chất như đi bộ hoặc làm việc nhà có lợi cho cơ thể và não bộ đồng thời. Việc duy trì các hoạt động thể chất lành mạnh là cách duy trì trao đổi chất ở mức ổn định.

Vậy có cần rèn luyện cho não bộ không?

Tuy nhiên, tất cả các bài tập luyện của não cần phải được kết hợp và thay đổi thường xuyên. Bộ não đủ thông minh để không gia tăng mức độ hoạt động đối với các hoạt động lặp đi lặp lại và thiếu tính thử thách.

Nhiều người lầm tưởng rằng sự suy giảm về nhận thức và sức khỏe não bộ liên quan nhiều đến tuổi tác và khó có thể tránh khỏi. Thực tế thì các yếu tố về lối sống có thể bảo vệ và tăng cường chức năng của não. Điều này bao gồm các hoạt động trên, cùng với việc ăn uống đầy đủ và tránh hút thuốc hay sử dụng chất kích thích.

Loại cơ nào đốt cháy nhiều calo nhất?

Để tăng lượng calo đốt cháy, hãy thực hiện các bài tập liên quan đến các cơ có kích thước lớn nhất của cơ thể.

Cơ bắp lớn hơn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để di chuyển. Một số loại cơ lớn nhất trên cơ thể bao gồm:

 • Nhóm cơ mông: gồm 3 nhóm cơ nhỏ, Gluteus MaximusGluteus Medius và Gluteus Minimus (Mông lớn, mông nhỡ và mông nhỏ).
 • Nhóm cơ delta (còn gọi là cơ vai, cơ bả vai) hay gọi là cơ Deltoid
 • Nhóm cơ ngực
 • Nhóm cơ ABS
 • Nhóm cơ bắp tay
 • Nhóm cơ đùi trước

Loại cơ nào đốt cháy nhiều calo nhất?

Việc suy nghĩ nhiều có giảm cân không là hoàn toàn có nhưng ở mức khá nhỏ bé.

Não bộ đốt cháy calo để thực hiện các chức năng cơ bản. Sẽ đốt cháy nhiều hơn một chút nếu bạn thực sự suy nghĩ nhiều, nhưng nó không đủ để khiến bạn giảm cân một cách rõ ràng.

Điều đó không có nghĩa là tập thể dục cho não của bạn không có lợi. Các hoạt động như nghe nhạc, xếp hình và học những sở thích mới đều có thể tăng cường chức năng nhận thức của bạn.

Nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn, hãy tập trung vào tập thể dục và  thực đơn giảm cân lành mạnh. Tăng cường tập luyện cho các loại cơ bắp đốt cháy nhiều calo như cơ mông và bắp tay, sẽ làm tăng lượng calo đốt cháy.

Tuy nhiên nếu hiệu quả của các phương án trên vẫn chưa làm chị em hài lòng thì giảm cân bằng công nghệ cũng là một cách để giúp đạt được mục tiêu này nhanh chóng hơn. Một trong những công nghệ giảm mỡ bụng bằng sóng siêu âm, mang lại hiệu quả chỉ sau 8 ngày được các chuyên gia khuyên dùng đó là Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Bạn có thể tham khảo về một trong những công nghệ siêu hủy mỡ được săn đón nhất hiện nay TẠI ĐÂY hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn cụ thể.

 • suy nghĩ nhiều có bị giảm cân không sao mình làm việc vp cũng hay stress mà cấm có gầy nhỉ

  Trả lời
TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Ai cũng tìm cách để ăn kiêng giảm cân, vậy nếu gầy đi bạn có đẹp hơn?
Ai cũng tìm cách để ăn kiêng giảm cân, vậy nếu gầy đi bạn có đẹp hơn?

Béo ai cũng cho rằng là xấu. Nhưng câu hỏi đặt ra liệu việc giảm cân có thật sự là […]

Bật mí ngay phương pháp giảm cân cho người đau dạ dày hiệu quả đỉnh nhất
Bật mí ngay phương pháp giảm cân cho người đau dạ dày hiệu quả đỉnh nhất

Phương pháp giảm cân cho người đau dạ dày không hề khó thực hiện. Dành 60s để đọc bài viết […]

Kinh nghiệm giảm cân bằng detox dưa hấu dâu tây hiệu quả trong 1 tháng
Kinh nghiệm giảm cân bằng detox dưa hấu dâu tây hiệu quả trong 1 tháng

Kinh nghiệm giảm cân bằng detox dưa hấu được nhiều chị em ưa thích. Trong đó sinh tố dâu tây […]

Cách ăn kiêng bằng nước lọc giảm cân có tốt không? Chuyên gia dinh dưỡng
Cách ăn kiêng bằng nước lọc giảm cân có tốt không? Chuyên gia dinh dưỡng

Giảm cân là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn và MXH. Một […]

Rùng mình với các phương pháp giảm cân nguy hiểm nhất hành tinh
Rùng mình với các phương pháp giảm cân nguy hiểm nhất hành tinh

(Sau 60 giây đọc bài viết các phương pháp giảm cân nguy hiểm này, chắc chắn bạn sẽ bàng hoàng […]

Thức khuya có béo không? – Lời giải đáp cực shock từ chuyên gia khiến bạn ngỡ ngàng
Thức khuya có béo không? – Lời giải đáp cực shock từ chuyên gia khiến bạn ngỡ ngàng

Nếu bạn vẫn chưa thể có lời giải đáp cụ thể cho câu hỏi thức khuya có béo không, thì […]

Không thể bỏ lỡ
Giảm béo an toàn
Giảm béo an toàn
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất 2020.
Giảm cân tại nhà
Giảm cân tại nhà
Việc áp dụng cách giảm cân tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ chị em nhanh chóng đạt được mục đích chinh phục vòng eo con kiến trong thời gian ngắn nhất. Trước khi bắt tay vào giảm cân thì chị em nên tham khảo các cách giảm cân tại nhà chi tiết dưới đây để tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp nhất.
Giảm béo mặt
Giảm béo mặt
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Giảm béo sau sinh
Giảm béo sau sinh
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Bảng giá giảm béo
Bảng giá giảm béo
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ giảm béo
Địa chỉ giảm béo
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF
Sóng RF
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Chi phí triệt lông
Chi phí triệt lông
Chỉ cần bỏ ra 3 phút đọc bài viết này, bạn sẽ biết chi phí triệt lông vĩnh viễn và có cơ hội SĂN ưu đãi triệt lông CỰC KHỦNG chỉ trong hôm nay!
Địa chỉ triệt lông uy tín
Địa chỉ triệt lông uy tín
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Nhu cầu tư vấn