khuyến mãi giảm cân

Lật tẩy sự thật | Khóc có giảm cân không? Chuyên gia nói gì về tin đồn này?

Tác giả: Cập nhật ngày: 15/04/2021

Thời gian gần đây nhiều trang báo đăng tải cho rằng khóc giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng sự thật có phải vậy không? Các chuyên gia giải thích sao về lời đồn này? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada xem chân tướng sự thật của lời đồn này có đúng không trong bài vết dưới đây.

khóc giảm cân, khóc có giúp giảm cân, khóc nhiều giúp giảm cân, khóc vào ban đêm có giảm cân không, Khóc giảm bao nhiêu calo

Khóc giúp giảm cân có đúng không?

Khóc có giảm cân không?

Khóc có giảm cân không? – Các chuyên gia giải đáp như thế nào về tin đồn này?

Các nhà nghiên cứu cho biết việc rơi nước mắt sẽ giúp cơ thể thải độc tố và giảm căng thẳng, giúp đốt cháy chất béo. Đó là sự thật.

Khi chúng ta khóc, hormone cortisol sẽ được tiết ra trong cơ thể. Mức độ tăng hormone cortisol trong cơ thể chúng ta dẫn đến giảm mỡ. Ngoài ra, những giọt nước mắt do căng thẳng gây ra giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, rất tốt cho việc giảm cân. Những phát hiện của nghiên cứu này cũng được hỗ trợ bởi William Frey, một nhà sinh hóa học nổi tiếng.

Khóc giúp giảm cân là sự thật

Nếu bạn là người không dễ khóc, bạn có thể khó gặt hái được những lợi ích khi rơi nước mắt. Theo nghiên cứu, bạn sẽ đốt cháy chất béo chỉ bằng cách khóc nếu nước mắt của bạn là thật.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã lập luận rằng việc giải phóng cảm xúc của bạn, đôi khi dưới hình thức khóc, là điều cần thiết để giữ cho sức khỏe tinh thần của bạn mạnh mẽ. Bây giờ, một nghiên cứu mới cho thấy rằng một tiếng khóc vào buổi tối cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khóc vì xúc động giúp giảm cân vì nó có liên quan đến các hormone làm tăng mức độ cortisol, được tạo ra khi bạn cạn kiệt cảm xúc.

Nó cũng làm nổi bật ba loại nước mắt – nước mắt cơ bản, giữ cho mắt chúng ta ẩm; chảy nước mắt do phản xạ gây ra bởi các tác nhân môi trường như khói thuốc; và những giọt nước mắt tâm linh gắn liền với cảm xúc.

khóc giảm cân, khóc có giúp giảm cân, khóc nhiều giúp giảm cân, khóc vào ban đêm có giảm cân không, Khóc giảm bao nhiêu calo

Những giọt nước mắt tâm linh bằng cảm xúc có thể giúp bạn giảm cân

Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ những giọt nước mắt tâm linh mới có thể giúp bạn giảm cân vì việc tiết ra những giọt nước mắt đó sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết loại bỏ các chất độc hại tích tụ trong cơ thể trong thời gian căng thẳng về cảm xúc.

Do đó, để phản ứng với quá trình bài tiết đặc biệt này, cơ thể được cho là không thể tích trữ thêm chất béo vì cơ thể bạn tiết ra các hormone căng thẳng thông qua việc khóc.

Cần kiểm tra tỷ lệ mỡ của cơ thể bằng cách tính chỉ số BMI và số đo vòng bụng theo bảng tính dưới đây để đánh giá hiệu quả kế hoạch giảm cân của bạn nhé!

 

Khóc vào ban đêm có giảm cân không?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ Aaron Neufeld thuộc Nhóm Đo thị lực Los Altos và được công bố trên AsiaOne , khóc từ 7 đến 10 giờ tối mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân.

Các nhà nghiên cứu nhắc lại rằng chỉ những giọt nước mắt được kích hoạt bởi cảm xúc thực sự mới kích thích quá trình này. Họ cũng khuyên bạn nên rơi nước mắt từ 7 đến 10 giờ tối. Bạn nên xem phim buồn hoặc thảo luận về những mối quan hệ tan vỡ trong khoảng thời gian này để khóc theo cảm xúc sẽ tốt hơn cho mục tiêu giảm cân của bạn.

Khóc giúp đốt cháy bao nhiêu calo?

Đau buồn một người thân yêu, chịu đựng sự chia tay và trải qua các triệu chứng trầm cảm là một số nguyên nhân phổ biến khiến bạn thường xuyên khóc. Khi bạn đang trải qua cảm xúc mãnh liệt, bạn có thể nhận thấy giảm cân dường như có liên quan. Rất có thể, việc giảm cân do đau buồn và trầm cảm có liên quan mật thiết đến việc chán ăn hơn là khóc.

khóc giảm cân, khóc có giúp giảm cân, khóc nhiều giúp giảm cân, khóc vào ban đêm có giảm cân không, Khóc giảm bao nhiêu calo

Khóc giảm 1,3 calo mỗi phút

Trong khi khóc không đốt cháy một số calo, bạn sẽ phải khóc hàng giờ, hàng ngày, để đốt cháy số calo tương đương với một lần đi bộ nhanh. Khóc được cho là đốt cháy lượng calo tương đương với việc cười – 1,3 calo mỗi phút. Điều đó có nghĩa là cứ mỗi 20 phút thổn thức, bạn đốt cháy nhiều hơn 26 calo so với mức bạn đã đốt nếu không có nước mắt. Nó không nhiều đâu.

Khóc để giảm cân có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Khóc có thể không phải là một bài tập đốt cháy calo lớn, nhưng có những lợi ích sức khỏe khác từ việc tiết ra những giọt nước mắt tâm linh. Một số lợi ích sức khỏe của việc khóc thậm chí có thể giúp cân bằng hormone và kích hoạt quá trình trao đổi chất của bạn để giúp giảm cân.

Khóc giúp giảm stress

Bạn có thể quen với cảm giác thư thái và bình yên đến từ “một tiếng khóc chào đời”. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hành động khóc giúp ổn định tâm trạng của bạn và giúp giải phóng căng thẳng khỏi cơ thể. Khóc thường được báo hiệu bởi cảm giác mất mát, chia ly hoặc bất lực, điều này có xu hướng khiến cơ thể bạn phải cảnh giác cao độ.

Khóc có thể là một cơ chế mà con người phát triển để khôi phục sự bình tĩnh cho cơ thể và bộ não của bạn.

khóc giảm cân, khóc có giúp giảm cân, khóc nhiều giúp giảm cân, khóc vào ban đêm có giảm cân không, Khóc giảm bao nhiêu calo

Khóc giúp giảm stress

Khóc giải độc cơ thể

Cơ thể bạn luôn tiết ra nước mắt để bảo vệ mắt khỏi bị kích ứng và giữ cho mắt được bôi trơn. Khi bạn khóc vì xúc động, nước mắt của bạn chứa thêm một thành phần: cortisol, một loại hormone căng thẳng. Khi bạn khóc trong một thời gian dài, bạn có thể đang xả ra những tác nhân gây căng thẳng. Điều chỉnh cortisol có thể giúp bạn loại bỏ lớp mỡ cứng đầu xung quanh vùng bụng và cũng có thể giúp bạn bớt căng thẳng hơn.

Khóc giúp bạn hồi phục sau đau buồn

Khi bạn khóc trong một thời gian dài, cơ thể bạn sản xuất hormone như oxytocin và endorphin. Những chất hóa học tự nhiên này mang lại cho não bộ của bạn cảm giác “êm dịu” và “trống rỗng” diễn ra sau khi bạn khóc. Những hormone này có liên quan đến sự nhẹ nhõm, tình yêu và hạnh phúc, và có thể giúp bạn kiểm soát những cảm xúc mạnh mẽ liên quan đến đau buồn và mất mát..

Khóc nhiều – Cảnh báo dấu hiệu của bệnh trầm cảm

Hoàn toàn không có gì sai khi thỉnh thoảng khóc. Nếu bạn vừa trải qua một sự việc đau buồn, bạn khóc hàng ngày trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng là điều bình thường. Một số người có xu hướng dễ khóc hơn những người khác và sẽ thường xuyên khóc trong suốt cuộc đời.

Điều đó nói lên rằng bạn có thể cảm thấy lo lắng về việc mình đã khóc nhiều như thế nào. Khóc nhiều hơn bình thường có thể là triệu chứng của bệnh trầm cảm hoặc các tình trạng sức khỏe tâm thần khác. Khóc không kiểm soát hoặc khóc vì những điều nhỏ nhặt suốt cả ngày cũng có thể tác động tiêu cực đến cuộc sống và những lựa chọn của bạn.

khóc giảm cân, khóc có giúp giảm cân, khóc nhiều giúp giảm cân, khóc vào ban đêm có giảm cân không, Khóc giảm bao nhiêu calo

Khóc nhiều – Cảnh giác dấu hiệu bị trầm cảm 

Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình bị trầm cảm hoặc không muốn dùng thuốc, bạn vẫn nên chủ động về sức khỏe tinh thần của mình. Liên hệ với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần để thảo luận về các triệu chứng của bạn và lập kế hoạch giải quyết tình trạng quấy khóc thường xuyên của bạn.

Bạn cũng nên làm quen với các triệu chứng của bệnh trầm cảm . Trầm cảm có vẻ khác nhau đối với mọi người, nhưng các triệu chứng phổ biến bao gồm:

  • Chán ăn và / hoặc giảm cân đột ngột
  • Mất hứng thú với các hoạt động hàng ngày
  • Mất ngủ hoặc thay đổi thói quen ngủ của bạn
  • Mong muốn tự làm hại bản thân hoặc một xu hướng mới cho hành vi bốc đồng
  • Thiếu quan tâm đến việc lập kế hoạch cho tương lai và duy trì các mối quan hệ
  • Mệt mỏi / kiệt sức
  • Khó tập trung

Kết luận:

Khóc có giảm cân không? -Câu trở lời là CÓ. Nhưng lượng calo được đốt cháy trong khi bạn khóc không đáng kể và không đủ để giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu, xem một bộ phim buồn hoặc làm việc để kích hoạt cơn khóc sẽ không thể thay thế việc tập luyện của bạn. Tuy nhiên, khóc thực sự phục vụ một mục đích quan trọng và “một tiếng khóc tốt” thường xuyên có thể có lợi cho sức khỏe như giảm căng thẳng. Nếu bạn thường xuyên khóc do đau buồn, mất mát hoặc trầm cảm, hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm hiểu về các phương pháp điều trị có thể hữu ích.

Bạn đang gặp rắc rối bởi cân nặng nhưng chưa tìm được giải pháp giảm cân an toàn, hãy thử liên hệ với chuyên gia giảm béo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada để được tư vấn phương pháp giảm béo công nghệ cao Max Burn Lipo giảm 12-15 cm vòng bụng chỉ trong 1 liệu trình.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Doanh nhân – MC Thu Hằng: Giảm béo và con đường trở thành người phụ nữ xinh đẹp – thành công
Doanh nhân – MC Thu Hằng: Giảm béo và con đường trở thành người phụ nữ xinh đẹp – thành công

Phụ nữ thời hiện đại không còn là người luôn ở trong gian bếp, cũng không phải là người chỉ […]

Cách giảm mỡ đầu gối đánh bay đầu gối củ lạc nhiều mỡ giúp sở hữu đôi chân nuột nà thẳng tắp không hề khó
Cách giảm mỡ đầu gối đánh bay đầu gối củ lạc nhiều mỡ giúp sở hữu đôi chân nuột nà thẳng tắp không hề khó

Bạn không biết cách giảm mỡ đầu gối? Thế thì phải đọc ngay bài viết này kẻo lỡ! Có không […]

Các chị đẹp đã biết tại sao phụ nữ nhất định phải nỗ lực giảm cân hay chưa?
Các chị đẹp đã biết tại sao phụ nữ nhất định phải nỗ lực giảm cân hay chưa?

( Tại sao phụ nữ nhất định phải nỗ lực giảm cân? Đáp án là…) Gần đây các chị em […]

Uống nhung hươu có béo không? Vén màn sự thật về thuốc bổ nhung hươu mà không phải ai cũng biết
Uống nhung hươu có béo không? Vén màn sự thật về thuốc bổ nhung hươu mà không phải ai cũng biết

Bạn không biết uống nhung hươu có béo không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. […]

Điểm danh những 9x giảm cân thành công – Động lực tìm lại vóc dáng mi nhon cho các nàng béo là đây chứ đâu
Điểm danh những 9x giảm cân thành công – Động lực tìm lại vóc dáng mi nhon cho các nàng béo là đây chứ đâu

Những 9x giảm cân thành công dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm động lực ăn kiêng và […]

Giảm cân thì mũi có nhỏ lại không? Những sự thật thú vị được tiết lộ
Giảm cân thì mũi có nhỏ lại không? Những sự thật thú vị được tiết lộ

Để biết giảm cân thì mũi có nhỏ lại không, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.  Khi […]

Không thể bỏ lỡ
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay.
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 003258/HCM-CCHN; Ngày cấp 12/10/2012; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Xin chào! Bác sĩ đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều