Chuyên gia bật mí cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 10/07/2023

Không cần phải đến phòng tập, bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần chuyên nghiệp như gymer. 

Bạn là một người ít thời gian, không muốn đến phòng tập? Bạn tìm cách giảm cân toàn thân nhanh trong 1 tuần hiệu quả? Cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần được chuyên gia bật mí dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng mà không cần ăn kiêng cầu kỳ. 

tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần tập thể dục giảm cân trong 1 tuần cách tập thể dục giảm cân trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân trong 1 tuần
Quy trình mẫu bài tập thể dục giảm cân trong 1 tuần theo chuyên gia chia sẻ

Có nên chọn cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần?

Mỗi người đều có vóc dáng, cân nặng và thể trạng khác nhau, vì thế, có thể áp dụng nhiều cách giảm cân tùy vào nhu cầu và sức khỏe. Nếu bạn là một người ít thời gian, không muốn ăn kiêng khắc nghiệt hoặc sử dụng thuốc giảm cân, bạn có thể lựa chọn các bài tập thể dục. Các bài tập thể dục giảm cân nhanh không chỉ tác động trực tiếp lên các bộ phận cơ thể giúp hình thành cơ bắp mà còn giúp bạn sụt cân nhanh chóng. 

Tuy nhiên, thay vì kết hợp giữa chế độ ăn kiêng và tập thể dục, các cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần không ăn kiêng sẽ phải luyện tập ở cường độ cao và duy trì đều đặn. Vậy nên tập thể dục giảm cân vào thời gian nào? Thời điểm tập thể dục giảm cân phụ thuộc vào lịch trình làm việc và thời gian rảnh của mỗi người. Nhưng buổi sáng và buổi chiều tối được xem là hai thời điểm thích hợp nhất trong ngày để việc giảm cân đạt kết quả tốt nhất. 

Cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần

 • Thứ hai

– Chạy bộ

Khi nói đến bài tập giảm cân nhanh trong 1 tuần, chạy bộ là một trong số những bài tập hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần mặc đồ thoải mái, đi giày thể thao và cố gắng chạy 10 phút/1km, với mỗi giờ chạy, bạn sẽ đốt được 566 đến 839 calo mỗi giờ. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chạy từ 30 đến 60 phút mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều. 

– Nhảy dây

Ngoài chạy bộ, nhảy dây cũng được xem là cách khởi động tuần mới và giảm cân nhanh. Nếu bạn nhảy với tốc độ 120 lần/ phút, bạn có thể đốt cháy từ 667 đến 900 calo mỗi giờ. Bạn nên nhảy từ 30 đến 60 phút. 

tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuầntập thể dục giảm cân trong 1 tuần cách tập thể dục giảm cân trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân trong 1 tuần
Nhảy dây và chạy bộ là bài tập phù hợp để khởi động tuần mới
 • Thứ ba

Sau bài tập chạy bộ, nhảy dây đầu tuần để giúp cơ thể quen với chế độ luyện tập, bạn có thể áp dụng bài tập tăng theo mức độ. Những cách giảm cân toàn thân bằng bài tập mà bạn có thể áp dụng như:

– Tư thế người leo núi

B1: Bạn đặt mình vào tư thế plank, khuỷu tay vuông góc với vai và duy trì một đường thẳng từ cổ đến lưng và hông. 

B2: Nâng chân phải lên khỏi sàn, uốn cong đầu gối và đưa nó lên phía bên phải của ngực

B3: Đưa chân trở lại vị trí bắt đầu.

B4: Lặp lại chuyển động với bàn chân trái, uốn cong đầu gối và đưa nó về phía ngực bên trái, tăng tốc độ và thực hiện như bạn đang chạy.

Bài tập này nên lặp lại khoảng 25 lần để mang lại hiệu quả nhất.

– Đá chân chéo

Đây là bài tập tác động trực tiếp vào vùng bụng dưới và vùng đùi. 

B1: Đặt lòng bàn tay của bạn dưới hông và nằm xuống

B2: Nâng đầu, lưng trên và chân lên khỏi mặt đất.

B3: Hạ chân trái xuống và nâng chân phải lên đá chéo vào nhau trên cao. Lặp lại 3 hiệp với 12 lần mỗi hiệp, bạn có thể nghỉ 20 giây giữa hiệp. 

tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuầntập thể dục giảm cân trong 1 tuần cách tập thể dục giảm cân trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân trong 1 tuần
Vùng bụng dưới sẽ được tác động trực tiếp và hỗ trợ giảm mỡ bụng nhanh
 • Thứ tư

– Squat

B1: Đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay đan trước ngực, khuỷu tay hướng xuống dưới sàn.

B2: Ngồi xuống và đẩy hông ra sau đồng thời gập đầu gối. Sau đó bạn quay trở về tư thế ban đầu.

B3: Bạn nên thực hiện 3 đến 5 hiệp và mỗi hiệp từ 10 đến 12 lần. 

– Gập bụng

B1: Đầu tiên, bạn nằm xuống và nhấc đầu gối lên, bàn chân đặt trên sàn, đồng thời hai tay đặt ra sau đầu.

B2: Bạn nâng đầu lên khỏi sàn, siết bụng và cố gắng chạm vào đầu gối. Bạn nên hít vào khi gập bụng và thở ra khi hạ xuống. 2 hiệp với 12 lần sẽ mang lại hiệu quả tốt. 

tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuầntập thể dục giảm cân trong 1 tuần cách tập thể dục giảm cân trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân trong 1 tuần
Không chỉ giúp giảm cân nhanh, Squat còn hỗ trợ định hình vùng mông săn chắc
 • Thứ năm

– Leg in and out

B1:  Bạn ngồi trong tư thế hai tay đặt ra sau lưng và nhấc hai chân lên khỏi mặt đất, ngả người ra sau một chút.

B2: Đưa hai chân co về phía bụng và quay trở về tư thế ban đầu

Bài tập này tuy dễ thực hiện nhưng phần bụng trên sẽ được tác động trực tiếp, bạn nên thực hiện 2 hiệp mỗi hiệp 20 lần.

– Plank

B1: Để bắt đầu vào tư thế plank dễ nhất, bạn nên thực hiện tư thế bò trước. Đặt hai tay dưới vai và để đầu gối dưới hông, sau đó đưa người về tư thế em bé, ngực và bụng úp vào phần đùi. 

B2: Từ tư thế em bé, bạn đẩy người về tư thế bò rồi chuyển sang tư thế plank. 

Đây là bài tập khá quen thuộc với những ai thường xuyên tập thể dục và muốn giảm cân nhanh. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện đúng tư thế mới có thể thiêu đốt mỡ thừa trên khắp cơ thể. Do đó, muốn đạt được hiệu quả từ bài tập này nên chú ý một số điểm sau:

 • Mông, lưng và vai phải tạo thành một đường thẳng, không nhấc cao mông lên hay hạ mông quá thấp.
 • Tăng lực siết vào cơ bụng để giảm đau nhức và nâng đỡ cho cột sống.
 • Thở đều để duy trì tuần hoàn hô hấp, tránh nín thở gây hại cho tim.
 • Khi chống khuỷu tay xuống sà, cần mở rộng khoảng cách vừa đủ để giữ thăng bằng cho cơ thể. 
tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuầntập thể dục giảm cân trong 1 tuần cách tập thể dục giảm cân trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân trong 1 tuần
Nếu không tập đúng tư thế, Plank vô tình gây tổn thương lên vùng thắt lưng, gây đau đơn
 • Thứ sáu

Với thứ 6, bạn chỉ cần đạp xe để hỗ trợ giảm cân nhanh. Trung bình đạp xe một giờ với cường độ vừa phải có thể đốt cháy khoảng 300 calo. Bạn nên đạp xe khoảng 2 tiếng và chọn địa hình dốc để tập luyện vì mang lại hiệu quả tốt hơn. 

Nếu không có nhiều thời gian ra ngoài đạp xe, bạn cũng có thể thay thế bằng việc tập yoga hoặc thể dục nhịp điệu để giảm mỡ bụng. Hai bài tập này có tính chất nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn đảm bảo đảm được việc giảm cân và đốt cháy calo. 

 • Thứ bảy

– HIIT Jump pack (Luyện tập cường độ cao ngắt quãng)

Đúng như tên gọi của nó, đây là bài tập luyện tập cường độ cao ngắt quãng rất có lợi cho việc giảm cân nhanh. HIIT là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có ít thời gian tập luyện. Bạn có thể tập luyện nó trong một buổi và HIIT có khả năng đốt cháy calo và giảm mỡ tối đa. 

Với HIIT Jump Pack:

B1: Bắt đầu với tư thế 2 chân đặt sát nhau, 2 tay thả lỏng dọc theo thân người. 

B2: Bật nhảy lên trên, đồng thời đưa 2 tay lên cao, duỗi thẳng và đập vào nhau.

B3: 2 chân chạm đất ở vị trí rộng bằng vai, 2 tay đưa xuống theo chân và mở rộng sang 2 bên. 

Bài tập này nên được thực hiện liên tục và càng nhanh càng tốt với 2 hiệp, mỗi hiệp 30 giây và nghỉ 10 giây. 

– Sit – up

B1: Bắt đầu bằng tư thế nằm với đầu gối gập lên, gót chân đặt trên mặt đất. Đặt hai tay ra sau đầu.

B2: Nhấc phần thân trên đồng thời co đầu gối lại như tư thế ngồi, cố gắng nhấc cả phần thân trên để mang lại hiệu quả.

B3: Quay trở lại vị trí ban đầu và nên thực hiện 2 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. 

tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuầntập thể dục giảm cân trong 1 tuần cách tập thể dục giảm cân trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần bài tập thể dục giảm cân trong 1 tuần
Đây là một bài tập thuộc chuỗi bài tập HIIT, đốt mỡ nhanh chóng
 • Chủ nhật

Chủ nhật bạn có thể nghỉ ngơi hoặc đi bộ nhẹ nhàng để thư giãn sau một tuần tập luyện. Việc nghỉ ngơi cũng rất quan trọng vì nó cho phép các cơ và mô của bạn phục hồi sau các bài tập cường độ cao. 

Ngoài ra, để thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh hơn, bạn nên kết hợp thêm chế độ ăn kiêng. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn phải kiên nhẫn và tuân thủ một chiến lược dài hạn. Mục tiêu là duy trì sức khỏe lâu dài bằng cách ăn một chế độ cân bằng và điều quan trọng là tuân theo một chế độ tập thể dục không quá khó để không gây hại cho cơ thể. 

FAQ liên quan đến cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần

Ngoài câu hỏi cách giảm cân nhanh trong 1 tuần mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã giải đáp, phần hỏi nhanh – đáp nhanh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn cũng như kiến thức đa dạng hơn về cách giảm cân nhanh.

 • Có bài tập giảm 7kg trong 1 tuần không?

Trên thực tế, có một số bài tập và thực đơn giảm 7kg trong một tuần, tuy nhiên phương pháp này chỉ được khuyến khích sử dụng trong thời gian ngắn. Theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ nên giảm 0,5 đến 1kg mỗi tuần để bảo đảm sức khỏe.

 • Cách giảm 15kg trong 1 tuần?

Tương tự như câu hỏi trên, hiện nay, có một số chế độ ăn và cách giảm 15kg trong 1 tuần. Những phương pháp này giúp chúng ta lấy lại vóc dáng cân đối nhanh chóng. Tuy nhiên nếu áp dụng lâu dài sẽ gây ra một số vấn đề về sức khỏe, liên quan đến dinh dưỡng.

 • Bài tập giảm cân cho nữ trong 1 tuần?

Những bài tập mà bài viết vừa đề cập ở trên hoàn toàn có thể trở thành bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ trong 1 tuần. Không chỉ giúp cơ thể thon gọn mà còn góp phần làm săn chắc các nhóm cơ.
Hy vọng với những cách giảm cân nhanh trong 1 tuần mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều bài tập giảm cân. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về những địa chỉ giảm cân ở đâu hiệu quả khi sử dụng các phương pháp giảm cân nhanh, hãy để ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn sớm nhất.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Hương Nguyễn

Hương Nguyễn

Bài tập giảm cân trong 1 tuần này có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không ạ?
Phương Hạnh

Phương Hạnh

Có bài tập giảm cân nhanh trong 1 tuần 7kg cho nữ không ạ?
Phương Châm

Phương Châm

Rất cần những bài hướng dẫn những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ chi tiết như thế này!

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Chuyên gia bật mí cách tập thể dục giảm cân nhanh trong 1 tuần

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều