Có cách nào giảm 15kg trong 1 tuần hay không? Lắng nghe phân tích từ các chuyên gia hàng đầu

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 23/07/2022

Bạn đang phân vân liệu có nên áp dụng các cách giảm 15kg trong 1 tuần hay không thì đừng tiếc 60 giây đọc bài viết dưới đây để đưa ra quyết định sáng suốt nhất!

Cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà liệu có thực sự khả thi hay không? Đây là nỗi băn khoăn của không ít các chị em muốn giảm cân nhanh trong thời gian ngắn nhưng lại không đủ điều kiện để đến các spa và viện thẩm mỹ uy tín. Nhưng đi cùng với đó là nỗi lo sợ về các giải pháp giảm cân cấp tốc sẽ mang lại ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hiểu được nỗi lo này, qua bài viết dưới đây, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada sẽ tiết lộ cho bạn thực hư về cách giảm 15kg trong 1 tuần qua những phân tích chi tiết từ các chuyên gia hàng đầu.

Cách giảm 15kg trong 1 tuần cho nam, cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà, cách để giảm 15kg trong 1 tuần
Cách để giảm 15kg tại nhà chỉ trong 1 tuần có phải là phương án khả thi không?

Nguyên tắc của cách giảm 15kg trong 1 tuần

Giảm 15kg trong 1 tuần là cách giảm cân cấp tốc, bắt buộc phải kết hợp nhiều phương pháp giảm cân như lên kế hoạch ăn kiêng, tập luyện, thay đổi thói quen sinh hoạt, sử dụng các sản phẩm giảm cân… thì mới có thể đạt được hiệu quả.

Tuy nhiên, trên thực tế, để có thể làm được điều này thì không hề đơn giản. Để có thể hiểu rõ hơn về nguyên tắc của cách giảm 15kg trong 1 tuần, hãy thử xem qua bài toán nhỏ dưới đây:

Giảm được 15kg trong vòng 7 ngày, tức là bạn phải giảm được 2kg mỗi ngày. Trong khi đó:

 • Xét về hàm lượng calo nạp vào: Một người trưởng thành với cân nặng trung bình cần nạp vào cơ thể 2.000 đến 2.500 calo mỗi ngày để có thể duy trì cân nặng và để có thể giảm được cân bắt buộc phải ăn ít hơn lượng calo nêu trên.
 • Xét về hàm lượng calo tiêu thụ: Để có thể giảm được 1kg thì bắt buộc bạn phải đốt cháy tối thiểu 7.700 calo.

Vậy, để giảm được 2kg/ ngày, bạn cần vận động thể chất trong nhiều giờ đồng hồ để đốt cháy 7.700 (tương đương với 1kg) và cắt giảm lượng ăn gần như tối đa mới có thể giảm được số cân còn lại.

Qua đây, có thể thấy, nếu như áp dụng cách giảm 15kg trong 1 tuần, bạn sẽ bắt buộc phải ép cân vô cùng nghiêm ngặt.

Cách giảm 15kg trong 1 tuần cho nam, cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà, cách để giảm 15kg trong 1 tuần
Giảm được 15kg trong 7 ngày không đơn giản như bạn nghĩ

Theo các chuyên gia nghiên cứu, chưa có bất cứ minh chứng nào cho thấy phương pháp giảm cân trong 1 tuần này là khoa học và có thể hiệu quả với mọi đối tượng. Cách giảm 15kg trong 1 tuần chỉ nên áp dụng với các đối tượng có thể trạng tốt, sức khỏe đảm bảo, là người tập luyện lâu năm mới có thể chịu được áp lực mà nó mang lại. Ngay cả vậy, cũng cần có sự theo dõi sát sao từ các chuyên viên, chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn cũng hiệu quả giảm cân.

Nếu như bạn vẫn quan tâm đến phương pháp này thì dưới đây sẽ các cách để giảm 15kg trong 1 tuần được tính toán kỹ lượng để mang lại hiệu quả nhất định.

Để đạt được hiệu quả với cách giảm 15kg trong 1 tuần thì đừng chần chừ mà kiểm tra ngay chỉ số mỡ thừa của mình nhé!

Cách giảm cân 15kg trong 1 tuần có thể áp dụng ngay tại nhà

Như đã phân tích, để có thể đạt được mục tiêu giảm 15kg trong 1 tuần, bạn bắt buộc phải kết hợp nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, chứ không thể thực hiện rời rạc hay riêng lẻ.

 • Thực đơn giảm 15kg trong 1 tuần

Thực chất, để có thể giảm được 0,5 đến 1kg trong một ngày, bạn bắt buộc phải thực hiện các chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hay còn gọi là phương pháp nhịn ăn gián đoạn.

Cách giảm 15kg trong 1 tuần cho nam, cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà, cách để giảm 15kg trong 1 tuần
Phương pháp Water fasting – nhịn ăn chỉ uống nước giúp bạn giảm đc gần 1kg trong 1 ngày
 • Ngày đầu: Cắt giảm lượng thức ăn từ từ

Việc nhịn ăn đột ngột sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Vì vấy, nếu bạn chưa quen với việc nhịn ăn hoàn toàn thì hãy dành thời gian để chuẩn bị tinh thần và giúp cơ thể tập thích nghi từ từ. bằng cách giảm khẩu phần ăn hoặc nhịn ăn 1 bữa trong ngày.

Cách thực hiện: Cắt giảm khẩu phần ăn của các bữa chính hoặc nhịn ăn một bữa trong ngày. Miễn đảm bảo, tổng lượng calo nạp vào cơ thể không vượt quá 1000 calo.

 • 3 ngày tiếp theo: Nhịn ăn hoàn toàn và chỉ uống nước (Water Fasting)

Phương pháp nhịn ăn chỉ uống nước là cách giúp thâm hụt lượng calo và giải phóng độc tố nhằm giảm cân cấp tốc trong thời gian ngắn. Water Fasting chỉ thường kéo dài từ 24 đến 72 tiếng, không thể kéo dài hơn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe do thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng. Water Fasting có thể gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là khi nhịn ăn quá 3 ngày hoặc đang mắc các bệnh lý mãn tính như bệnh gút hoặc tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của cách giảm 15kg trong 1 tuần.

Trên thực tế, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi áp dụng phương pháp này trong 72 giờ đồng hồ sẽ giúp bạn giảm tới 2 pounds (tương đương với 0.9kg) mỗi ngày. Tuy nhiên nhiên, lượng cân nặng thâm hụt sẽ đến chủ yếu từ nước, tinh bột và một phần cơ.

Cách thực hiện: Chỉ uống từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày, chia đều thành nhiều thời điểm để uống và không uống quá 200ml/ lần. Tuyệt đối không ăn hay uống bất kỳ thứ gì khác ngoại trừ nước.

 • 3 ngày còn lại: Tập thích nghi sau khi nhịn ăn (Post Fast)

Sau khi trải qua quá trình nhịn ăn và chỉ uống nước, rất khó tránh khỏi cảm giác thèm ăn và muốn ăn đến khi no thì thôi. Điều này sẽ dễ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng và thậm chí còn ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Vì vậy, đây chính là giai đoạn vô cùng cần thiết giúp cơ thể thích nghi lại cũng như hạn chế được lượng calo hấp thụ để giúp bạn giảm cân nhanh.

Cách thực hiện: Không ăn quá no mà thay vào đó là chỉ ăn một lượng nhỏ với các món ăn nhẹ bụng thanh đạm hoặc uống các loại sinh tố, protein lắc. Cần đảm bảo hàm lượng calo chỉ nên dao động từ 500 – 800 calo/ ngày.

 • Cách giảm 15kg trong 1 tuần cho học sinh

Để cho cách giảm 15kg trong 1 tuần đạt được hiệu quả như mong muốn thì không chỉ cần có một chế độ ăn uống khắt khe mà bắt buộc phải áp dụng các bài tập luyện cường độ ăn trong nhiều giờ đồng hồ.

Cách giảm 15kg trong 1 tuần cho nam, cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà, cách để giảm 15kg trong 1 tuần
Cường độ tập luyện tương đương với các vận động viên chuyên nghiệp mới có thể giảm 1kg/ ngày

Dưới đây là bảng tổng hợp hàm lượng calo có thể đốt cháy trong 20 – 60 phút tập luyện, bạn có thể thoải mái lựa chọn những bài tập phù hợp cho riêng mình:

Các hoạt động Lượng calo đốt cháy Các hoạt động Lượng calo đốt cháy
Đi bộ (5km/ giờ) 173 calo/ giờ Tennis 600 calo/ giờ
Chạy bộ (17,5km/ giờ) 945 calo/ giờ Đánh cầu lông 245 calo/ giờ
Nhảy dây ( mức độ nhanh) 800 – 1005 calo/ giờ Đánh golf 391 clao/ giờ
Nâng tạ (mức độ cao) 315 calo/ giờ Tập Teakwondo 937 calo/ giờ
Đạp xe (19 – 22,4 km/ giờ) 420 calo/ giờ Tập thái cực quyền 273 calo/ giờ
Tập thể dục nhịp điệu 341 calo/ giờ Tập khiêu vũ 180 calo/ giờ
Tập Aerobic 500 – 800 calo/ giờ Chèo thuyền 319 calo/ giờ
Tập Yoga 288 calo/ giờ Trượt băng 637 calo/ giờ
Tập nhảy 600 – 800 calo/ giờ Trượt patin 685 calo/ giờ
Tập tạ 455 calo/ giờ Plank 400 calo/ 30 phút
Bơi lội 600 – 800 calo/ giờ Burpees 1000 calo/ 20 phút
Tập Kichboxing 600 calo/ giờ Jumping Jack 300 calo/ 30 phút
Đá bóng 750 calo/ giờ Pilates 500 calo/ giờ
Bóng chuyền 590 calo/ giờ Jacknife Crunches 400 calo/ 20 phút
Bóng rổ 728 calo/ giờ Body weight 710 calo/ giờ
Bowling 273 calo/ giờ HIIT 710 calo/ giờ

Có thể thấy, 7.700 calo không phải con số nhỏ, để tiêu hao hết lượng calo này thì ngoài các hoạt động hàng ngày thì bạn có thể phải dành ra ít nhất 1 giờ nhảy dây, 1 giờ chạy bộ, 1 giờ tập Taekwondo, 1 giờ bơi lội, 1 giờ tập nhảy và 20 phút tập Burpees. Tuy nhiên, nếu như không có thể chất tốt, chịu được áp lực cao thì khó có thể đạt được mục tiêu giảm 15kg trong 1 tuần.

Có nên áp dụng cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà không?

Nếu như bạn đang băn khoăn cách giảm 15kg trong 1 tuần có hại cho sức khỏe hay không? thì câu trả lời là Có. Các chuyên gia đều nhận định rằng, mọi kế hoạch giảm cân đều là một quá trình dài và rất khó có thể giảm được lượng cân lớn chỉ trong thời gian ngắn. Nếu thực sự áp dụng cách giảm 15kg trong 1 tuần thì chắc chắn sẻ gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của bạn, cụ thể như:

 • Cơ thể dễ gặp phải tình trạng thiếu chất, rối loạn điện giải, suy nhược và luôn có cảm giác mệt mỏi, uể oải do ảnh hưởng từ việc nhịn ăn và tập luyện quá sức.
 • Giảm cân cấp tốc cũng đồng nghĩa với việc mất nước trong cơ thể, làm mất đi chất xúc tác vô cùng thiết yếu và khiến cơ thể thiếu sức sống.
 • Cân nặng giảm quá nhanh khiến da không kịp đàn hồi, dần dần bị trùng xuống và tạo thành nếp nhăn. Hơn nữa, da cũng sẽ bị xỉn màu, xuất hiện nhiều mụn trứng cá, sạm và nám do thiếu nước.
 • Việc ép cân nhanh quá mức có thể khiến cơ thể kiệt sức và thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng.
Cách giảm 15kg trong 1 tuần cho nam, cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà, cách để giảm 15kg trong 1 tuần
Cách để giảm 15kg tại nhà có thể khiến cơ thể bị suy nhược trầm trọng

Vậy nên, đừng nói đến cách giảm 10kg, 15kg trong 1 tuần cho học sinh mà ngay cả người trưởng thành cũng gặp phải khó có thể tránh được những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Qua đây, có lẽ bạn đã có được lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên áp dụng cách giảm 15kg trong 1 tuần tại nhà không?”. Không một chuyên gia nào khuyến khích cho phương pháp giảm 2kg/ ngày và kéo dài liên tục trong suốt 1 tuần. Vì ngay cả khi bạn áp dụng chế độ ăn khắc nghiệt nhất, luyện tập các bài tập khó nhất hay thậm chí sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân thì khả năng thành công cũng không phải 100%. Bởi điều này còn phụ thuộc vào cả cơ địa của từng người, với những người có cơ địa khó giảm hoặc béo lâu năm thì điều này gần như là không thể thực hiện.

Thay vì áp dụng cách ép cân nhanh nhưng không đảm bảo này, bạn hãy nên thử các cách giảm 15kg trong 1 tháng, giảm 15kg trong 20 ngày hoặc cách giảm 15kg hiệu quả trong 2 tháng… để tối ưu hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết trên đây của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada chính là lời giải đáp chi tiết nhất cho những thắc mắc xoay quanh cách giảm 15kg trong 1 tuần. Theo như các phân tích của các chuyên gia, vẫn có thể có cách để giảm 8kg, 15kg thậm chí là 20kg trong 1 tuần, tuy nhiên, không khuyến khích bạn áp dụng những cách ép cân nguy hiểm như này. Nếu như bạn vẫn muốn giảm cân cấp tốc mà an toàn thì công nghệ Max Burn Lipotech 2023 có khả năng siêu đốt mỡ và giảm 15 – 25cm số đo vòng eo sau 10 ngày có thể giúp bạn. Đừng ngại ngần ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn sớm sở hữu thân hình thon gọn, cân đối như mơ ước.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 6)
Phạm Quỳnh Anh

Phạm Quỳnh Anh

Giảm 15kg trong vòng 1tuần
Tường An

Tường An

Nể thật, vậy mà có người còn thử cả cách giảm 20kg trong 1 tuần, không biết mệt đến mức nào nữa
Yến Nhi

Yến Nhi

Tư vấn giúp mình, mình mới sinh em bé được gần 2 tháng thì có nên học cách giảm cân nhanh trong 1 tuần 7kg cho nữ không ạ
Lan Hương

Lan Hương

Mình mới thử nhịn ăn theo cách để giảm 15kg trong 1 tuần mà thấy khó thực sự, chắc phải ai kiên trì lắm mới theo được
Hùng Cường

Hùng Cường

Có nên áp dụng cách giảm 15kg trong 1 tuần cho nam tập thể hình hơn 1 năm không?
Minh Anh

Minh Anh

Mình có nên giảm 7kg trong 3 ngày, tư vấn thêm cho mình với ạ

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Có cách nào giảm 15kg trong 1 tuần hay không? Lắng nghe phân tích từ các chuyên gia hàng đầu

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều