1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo? Ăn xôi chiên có mâp không? Lời giải đáp cho tín đồ làm đẹp từ chuyên gia dinh dưỡng

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 02/10/2020

Xôi thường xuyên là bữa sáng của bạn? Bạn không biết liệu ăn xôi có mập không? Đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Xôi là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Việt, giờ đây còn trở thành bữa sáng “nhanh” của dân văn phòng. Xôi được chế biến từ gạo nếp, nhiều người đặt ra câu hỏi về mức độ gây béo của món ăn dân giã này. Vậy thực tế ăn xôi có mập không? 1 bát xôi bao nhiêu calo? Ăn xôi như thế nào để không bị tăng cân? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây từ những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Thẩm mỹ viện Nevada.

ăn xôi có mập không, 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo, 1 miếng, gà, rán, 100g, trắng, xéo, gà bó mini, đậu xanh, chim, gói, đỗ, ngô, vò, xúc xích, bắp, bát, xéo, ngô, suất
Giải đáp thắc mắc ăn xôi có mập không?

1 bát xôi bao nhiêu calo?

Xôi là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, giờ đây đã xuất hiện hàng ngày trong các bữa ăn phụ. Để giải đáp thắc mắc ăn xôi có mập không hay ăn gạo nếp có béo không, chúng ta sẽ đi từ câu hỏi xôi chứa bao nhiêu calo? Dựa vào đáp án trong cách tính calo của thực phẩm mà chúng ta sẽ dự đoán được khả năng gây béo của món ăn đó. Vậy 100g xôi bao nhiêu calo? Câu trả lời có lẽ sẽ khiến chúng ta phải bất ngờ.

Gạo nếp vốn là loại tinh bột có chứa nhiều calo, thậm chí là cao hơn gạo tẻ. 1 gói xôi khoảng 100g chứa đến 500-600 calo. Nếu như bạn không biết đây có phải hàm lượng calo cao không, Nevada sẽ giúp bạn so sánh với lượng calo trong 100g các loại thực phẩm khác.

+ Calo trong 1 bát cơm trắng: 130 calo

+ Calo của 1 tô phở: 400 calo

+ Calo 100g bánh mì sandwich chứa 270 calo.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về việc xôi calo có cao hay không. Để có lời giải đáp chi tiết nhất, dưới đây là hàm lượng calo trong một số loại xôi phổ biến nhất:

ăn xôi có mập không, 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo, 1 miếng, gà, rán, 100g, trắng, xéo, gà bó mini, đậu xanh, chim, gói, đỗ, ngô, vò, xúc xích, bắp, bát, xéo, ngô, suất
Giải mã 1 gói xôi bao nhiêu calo theo từng loại
 • 100g xôi trắng bao nhiêu calo?

Không ít người nghĩ rằng chỉ ăn nguyên xôi trắng thì hàm lượng calo rất thấp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g xôi trắng có chứa lượng calo khoảng 500 – 600g. Lượng calo này cao hơn 1.5 lần so với 1 bát phở chỉ 400 calo. Chính bởi thế, xôi khi đi kèm với các món topping khác chắc hẳn sẽ có lượng calo cao hơn thế.

 • 100g xôi vò bao nhiêu calo?

Theo nhiều nghiên cứu thì 100g xôi vò cung cấp cho cơ thể khoảng 480 calo.

 • Xôi lạc bao nhiêu calo?

Lạc hay đậu phộng cũng là một món ăn dân giã thường là gia vị kết hợp trong nhiều món ăn. Trong lạc có chứa nhiều axit béo không bão hoà đơn và axit folic nên nếu ăn lượng vừa phải thì không gây béo. Do đó, khi kết hợp lạc với xôi trắng cũng không làm tăng mức độ gây béo của món ăn này. 100g xôi lạc chứa khoảng 550 calo.

 • Xôi gấc bao nhiêu calo?

Nếu như bạn mong muốn giảm cân hoặc ăn không sợ béo thì gấc là một sự lựa chọn tuyệt vời. Dẫu vậy khi gấc kết hợp với xôi thì không phải là gợi ý hay cho bạn giảm cân. Đáp áp 100g xôi gấc bao nhiêu calo? Câu trả lời dành cho bạn từ chuyên gia dinh dưỡng đó là 1 bát xôi gấc 100g rơi vào khoảng 600 calo. Có vẻ hàm lượng calo này cũng không chênh lệch đáng kể so với xôi trắng phải không!

 • Xôi giò bao nhiêu calo?

Giò là món ăn được chế biến từ thịt heo hoặc thịt bò xay nhuyễn. Tuy nhiên hàm lượng calo trong giò không cao chỉ ở mức trung bình trong khoảng 175 calo với giò heo (100g) và 250calo với giò bò (100g). Vậy 1 bát xôi giò bao nhiêu calo? Nếu kết hợp 100g giò ăn kèm 100g xôi thì bạn sẽ tiêu thụ khoảng 700 – 800 calo cho một bát xôi giò. Đây là mức calo khá cao nếu như bạn chỉ lựa chọn xôi giò là một bữa ăn phụ trong ngày.

 • Xôi gà chiên bao nhiêu calo?

Trong 100g thịt gà có chứa khoảng 238 calo. Tuỳ vào từng phần của gà như đùi, ức, cánh,… mà hàm lượng calo sẽ ít nhiều thay đổi. Gà cũng là topping thường được kết hợp ăn kèm với xôi nên xôi gà bao nhiêu calo là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Đáp án cho câu hỏi này đó là khoảng 700 calo cho 1 bát xôi gà 100g.

ăn xôi có mập không, 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo, 1 miếng, gà, rán, 100g, trắng, xéo, gà bó mini, đậu xanh, chim, gói, đỗ, ngô, vò, xúc xích, bắp, bát, xéo, ngô, suất
Với hàm lượng calo này thì bạn sẽ có câu trả lời rằng ăn xôi có mập không
 • 1 gói xôi xéo bao nhiêu calo?

Tín đồ ăn xôi xéo trong bữa sáng chắc hẳn đang rất quan tâm 100g xôi xéo bao nhiêu calo và ăn xôi xéo có béo không. Xôi xéo thường được kết hợp với đỗ xanh và hành phi thì xôi xéo bao nhiêu calo. 1 gói xôi xéo được bán mà bạn thường ăn vào mỗi buổi sáng sẽ có chứa khoảng 664 calo. Đây là hàm lượng calo cao hơn so với mức tiêu thụ trong bữa sáng (khoảng 300- 500 calo). Do đó, nếu như bạn ăn xôi xéo cũng như bất kỳ loại xôi nào khác thường xuyên vào buổi sáng thì sẽ có khả năng tăng cân khủng khiếp.

 • 1 gói xôi ngô bao nhiêu calo?

Câu hỏi ăn xôi ngô có béo không cũng được nhiều người quan tâm khi mà 1 bát xôi ngô thêm hành phi và đậu xanh là món khoái khẩu vào bữa sáng của rất nhiều người. Không chỉ xôi, ngô cũng là thực phẩm được xếp vào loại đồ nếp và có khả năng gây béo do có chứa nhiều tinh bột. 100g xôi bắp bao nhiêu calo? Câu trả lời đó là 450 calo. Với lượng calo này chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi ăn xôi bắp có mập không rồi đúng không ạ.

 • Xôi xúc xích bao nhiêu calo?

Cũng tương tự như giò, xúc xích là thực phẩm ăn liền được chế biến từ thịt. Theo chuyên gia dinh dưỡng, 100g xúc xích có chứa gần 300 calo. Trong đó mỗi cây xúc xích thường giao động trong khoảng 30 – 50g. Do đó tuỳ thuộc vào lượng xúc xích bạn ăn kèm xôi mà có thể ước lượng được hàm lượng calo. Tùy theo từng loại xôi mà bạn kết hợp mà một bát xôi xúc xích sẽ có chứa khoảng từ 550 calo.

 • 1 cái xôi chiên bao nhiêu calo?

Xôi chiên rán giòn rụm là món ăn khoái khẩu, lạ miệng, thường là món ăn vặt trong mỗi buổi xế chiều mùa đông. Vậy xôi rán bao nhiêu calo? Vì xôi chiên được chế biến qua dầu nên chắc hẳn bạn cũng lo ngại về khả năng gây béo của món ăn này. 100g xôi chiên có chứa 570 calo là đáp án dành cho bạn. Như vậy một cái xôi chiên sẽ có khoảng 73 calo.

ăn xôi có mập không, 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo, 1 miếng, gà, rán, 100g, trắng, xéo, gà bó mini, đậu xanh, chim, gói, đỗ, ngô, vò, xúc xích, bắp, bát, xéo, ngô, suất
1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo?
 • 100g xôi đậu xanh bao nhiêu calo?

Không chỉ quan tâm 1 suất xôi xéo bao nhiêu calo mà có không ít chị em thắc mắc 1 suất xôi đỗ bao nhiêu calo? 1 chén đỗ xanh chỉ chứa khoảng 30 calo nên thực phẩm này được liệt vào danh sách không có khả năng gây béo. Do vậy khi kết hợp đậu xanh với xôi thì hàm lượng calo gốc của xôi thay đổi không đáng kể. Câu trả lời cho câu hỏi 100g xôi đậu xanh bao nhiêu calo là 510 calo.

 • Gà bó xôi chiên mini bao nhiêu calo?

Lượng calo trong gà bó xôi mini vào khoảng 352 calo.

 • Xôi chim bao nhiêu calo?

100g xôi chim cung cấp cho cơ thể khoảng 568 calo.

 • Xôi bắp chiên bao nhiêu calo?

1 gói xôi bắp có hàm lượng calo khá cao, vào khoảng 517 calo.

Ăn xôi có mập không?

Dựa vào những con số về hàm lượng calo trong phần 100g xôi bao nhiêu calo trên đây thì chắc hẳn bạn cũng đã phần nào có câu trả lời cho việc ăn xôi có béo không? Để luận giải chi tiết về khả năng tăng cân khi ăn xôi, dưới đây là thông tin về hàm lượng calo mà bạn cần tiêu thụ mỗi ngày để có một cơ thể săn chắc khoẻ mạnh:

+ Người trưởng thành trung bình cần nạp khoảng 1800 – 2000 calo mỗi ngày. Theo đó, mỗi ngày khoảng 3 bữa thì mỗi bữa bạn chỉ cần nạp tối đa 667 calo là đủ cho các hoạt động trong ngày. Nếu như nạp vào cơ thể nhiều hơn lượng calo này thì rất có thể lượng calo thừa đó sẽ chuyển hoá thành mỡ thừa và gây tăng cân cho bạn. Nếu như bạn thường xuyên là tín đồ của đồ nếp thì cũng đừng bỏ qua việc tìm hiểu ăn bánh giò có béo không nhé!

+ 100g xôi có chứa khoảng từ 500 calo. Trong khi đó với một người trưởng thành để ăn xôi đủ no phải ăn từ 150 – 200g xôi, tương đương với việc phải nạp ít nhất 750 calo. Những ai ăn nhiều xôi hoặc ăn kèm với các thực phẩm giàu năng lượng khác như pate, xúc xích, giăm-bông hay giò chả thì có thể sẽ nạp đến 850 calo hoặc hơn.

Từ sự so sánh giữa 2 con số trên chúng ta đã có thể nhanh chóng nhận ra rằng ăn xôi sẽ nạp 1 lượng calo lớn hơn rất nhiều so với lượng calo cơ thể cần. Xôi chắc chắn được xếp vào nhóm thực phẩm GÂY BÉO và bạn không cần bận tâm đến câu hỏi ăn xôi buổi sáng có mập không hay có nên ăn xôi buổi tối vì câu trả lời chắc chắn là CÓ.

=> Ăn xôi chiên có mập không? – Câu trả lời là ““. 

Kiểm tra ngay chỉ số BMI và chỉ số vòng eo để xác định mình có thừa cân do ăn nhiều xôi ngô không bạn nhé!


Ăn loại xôi nào gây béo?

Qua phần 1 miếng xôi chiên bao nhiêu calo thì bạn có thể thấy hầu hết các loại xôi đều chứa hàm lượng calo cao do xôi nguyên bản đã là thực phẩm có chứa nhiều calo. Chính vì thế, khi bạn kết hợp thêm với loại topping nào đi chăng nữa thì mức độ gây béo cũng tương tự như nhau. Đặc biệt là các loại xôi như xôi xúc xích, xôi giò, xôi gà,… Vì vậy với những người đang trong chế độ giảm cân, cách giảm cân an toàn đó là không nên lạm dụng xôi trong các bữa ăn hàng ngày của mình. Bạn có thể tham khảo các loại thực đơn giảm cân, ví dụ như thực đơn giảm cân với trứng và sữa chua vô cùng đơn giản thay thế cho những bữa sáng không ăn xôi.

ăn xôi có mập không, 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo, 1 miếng, gà, rán, 100g, trắng, xéo, gà bó mini, đậu xanh, chim, gói, đỗ, ngô, vò, xúc xích, bắp, bát, xéo, ngô, suất
Nếu đang trong chế độ giảm cân, bạn nên hạn chế ăn xôi

Những lưu ý giúp ăn xôi không lo bị béo

Đến đây thì chúng ta đã có thể đi đến kết luận cuối cùng cho thắc mắc ăn xôi có béo không. Mặc dù có một món ăn sáng ngon miệng, tương đối tiện lợi cho mọi người nhưng nếu đang quyết tâm giảm cân thì bạn nên cân nhắc “cai” ăn xôi hoặc chỉ nên ăn với số lượng rất ít. Bên cạnh đó, nếu như bạn vẫn muốn ăn xôi thì hãy tham khảo các bí kíp nhỏ dưới đây để tránh trường hợp bị tăng cân đột ngột vì món ăn khoái khẩu này của mình:

ăn xôi có mập không, 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo, 1 miếng, gà, rán, 100g, trắng, xéo, gà bó mini, đậu xanh, chim, gói, đỗ, ngô, vò, xúc xích, bắp, bát, xéo, ngô, suất
Ăn xôi như thế nào để hạn chế tăng cân?

+ Nếu như bạn là tín đồ của xôi thì chúng tôi khuyên bạn chỉ nên ăn vào buổi sáng ban ngày. Đừng thắc mắc ăn xôi đêm có béo không vì việc ăn đêm dù là thực phẩm nào đi chăng nữa thì cũng là nguyên nhân gây nên năng lượng dư thừa trong cơ thể. Đặc biệt tuyệt đối tránh ăn xôi sau 18h trở đi. Bên cạnh đó, vào những ngày ăn xôi, bạn cần cân đối lại hàm lượng calo bằng cách giảm lượng tinh bột trong các bữa ăn còn lại.

+ Không nên thường xuyên ăn xôi vào bữa sáng mà chỉ nên ăn 1 – 2 lần/tuần. Để giảm thiểu lượng calo, những bữa sáng còn lại trong tuần nên ăn các loại thực phẩm chứa ít calo như bánh mì đen, salad, sữa chua, yến mạch,…

+ Các món ăn vặt khác có chứa xôi như kem xôi, gà bó xôi,… đều là những loại thực phẩm có chứa hàm lượng calo rất cao nhưng lại là món ăn vặt rất “bon miệng”. Thế nhưng nếu như bạn đang phải giảm cân thì lời khuyên đó là hãy hạn chế hoặc tốt nhất là không ăn chúng.

+ Trong các bữa phụ thì bạn không nên ăn xôi, thay vào đó hãy chọn các món ăn vặt không béo như sữa chua không đường, hoa quả tươi, salad hoa quả, sữa tách béo, dưa chuột, nước ép rau củ, các loại hạt dinh dưỡng….

+ Dù ít hay nhiều thì xôi vốn là thực phẩm nhiều calo gây béo cho cơ thể. Do đó để giảm thiểu khả năng gây béo khi ăn xôi thì bạn cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, các loại chất xơ để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Bên cạnh chế độ ăn uống, hãy tăng cường tập luyện cơ thể để đốt cháy mỡ thừa và có một cơ thể săn chắc, khoẻ mạnh.

Ngoài món xôi các bạn có thể tham khảo thêm thực đơn giảm cân để có thêm những lựa chọn mới trong những bữa ăn hằng ngày nhé !

Nếu như xôi là món ăn quen thuộc thường ngày của bạn thì qua những thông tin về khả năng gây béo của xôi trên đây hy vọng bạn có thể điều chỉnh và cân đối lại thực đơn ăn uống của mình. Nếu không biết 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu caloăn xôi có mập không và bạn đã từng trót ăn quá nhiều dẫn đến việc tăng cân, đừng ngại ngần liên hệ ngay với Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada để được tư vấn chi tiết về phương pháp giảm béo nhanh chóng, không phẫu thuật.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 4)
Hà Linh

Hà Linh

Xôi chiên nhận thịt bao nhiêu calo thế ạ
Ngân Lê

Ngân Lê

Mình quan tâm đến dịch vụ giảm béo có thể ib tư vấn cho mình được không ? sdt của mình 09288xx
Đỗ Huế

Đỗ Huế

mọi người ơi cho em hỏi calo trong xôi gấc là bao nhiêu vậy ạ?
Quỳnh Anh

Quỳnh Anh

Xôi xéo đúng là món ăn ưa thích nhưng mình lại đang trong quá trình giảm cân, không biết 1 bát xôi xéo bao nhiêu calo mọi người ơi

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 1 cái xôi chiên nhân thịt bao nhiêu calo? Ăn xôi chiên có mâp không? Lời giải đáp cho tín đồ làm đẹp từ chuyên gia dinh dưỡng

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều