1 cốc tào phớ trân châu đường đen có chứa bao nhiêu calo? Ăn tào phớ có béo không? Chuyên gia giải đáp

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 26/10/2020

Bài viết 1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo? cung cấp tất tần tật câu hỏi liên quan đến món tào phớ. 

Tào phớ (hay tàu hũ, đậu hũ) là món ăn vặt ngon miệng thường được mọi người lựa chọn trong những ngày hè. Được yêu thích là vậy nhưng câu hỏi ăn tào phớ có béo không vẫn luôn khiến chị em băn khoăn, bởi để 1 bát tào phớ siêu ngon sẽ không thể thiếu những món ăn kèm như thạch, trân châu, dừa khô, long nhãn,… Vậy câu trả lời là gì? Liệu 1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo? Hãy dành 60s để đọc bài viết nhé!

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo, ăn béo không, nước đường, singapore, 100g, tàu hủ trân châu đường đen, tàu hũ, trong, thập cẩm, bát, một, caremen, nóng, đá, cốt dừa
1 cốc tào phớ bao nhiêu calo?

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo?

Để tìm hiểu ăn tào phớ có béo không, bạn nên hiểu rõ hơn về món ăn vặt này nhằm sử dụng điều độ và đúng cách hơn. Tào phớ (hay còn gọi là phớ, tào phở, tàu hủ/đậu hũ nước đường, đậu hoa, đậu pha) là món ăn được làm từ đậu tương . Tào phớ có màu trắng ngà, vị bùi, thơm. Miếng tào phớ mịn và đóng thạch như rau câu là một trong những đồ ăn vặt ưa thích tại nhiều nước Châu Á. Vậy đồ ăn vặt có thành phần dinh dưỡng và 1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo? Cùng chúng tôi xem ngay nhé.

  • Thành phần dinh dưỡng của tào phớ

Thành phần dinh dưỡng trong 100gr tào phớ:

+ Nước: 89,4 g

+ Đạm: 3,8g

+ Béo: 1;2 g

+ Carbs: 5,1 g

+ Can-xi: 46,8mg

+ Sắt: 0,61mg

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo, ăn béo không, nước đường, singapore, 100g, tàu hủ trân châu đường đen, tàu hũ, trong, thập cẩm, bát, một, caremen, nóng, đá, cốt dừa
Thành phần dinh dưỡng của tào phớ
  • 100g tào phớ bao nhiêu calo?

Trước đây, người ta thường quan niệm, nước đậu nành hay các món ăn từ đậu nành thường không béo vì chứa ít calo. Tào phớ có vị khá nhạt, ít chứa tinh bột nhưng lại thường được ăn cùng nước đường cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng 100g tào phớ có calo khá thấp, chỉ khoảng 65 calo.

  • 1 cốc tào phớ trân châu đường đen bao nhiêu calo?

1 cốc tàu hũ trân châu đường đen bao gồm: thạch, trân châu, dừa khô, long nhãn,… Vậy tàu hủ hay tàu hũ trân châu đường đen bao nhiêu calo? Đáp án chứa khoảng trên 150 calo.

  • Tào phớ thập cẩm nước đường bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu về câu hỏi tàu hủ nước đường bao nhiêu calo thì các chuyên gia cho biết, calo trong tàu hủ nước đường chứa khoảng 70 calo, lượng cao này tương đối thấp do vậy nếu bạn đang lo lắng không biết ăn tàu hũ nước đường có mập không thì có thể hoàn toàn yên tâm ăn tàu hũ nước đường mà không lo bị béo nhé!

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo, ăn béo không, nước đường, singapore, 100g, tàu hủ trân châu đường đen, tàu hũ, trong, thập cẩm, bát, một, caremen, nóng, đá, cốt dừa
Tàu hủ nước đường bao nhiêu calo?
  • 1 bát tào phớ không đường bao nhiêu calo?

1 bát tào phớ không đường chứa khoảng 50 calo.

  • 1 ly tàu hủ nóng bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong 1 ly tàu hủ nóng vào khoảng 67 calo.

  • Tàu hủ đá bao nhiêu calo?

Ngoài đậu hũ nóng bao nhiêu calo thì đậu hũ đá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Theo chuyên gia dinh dưỡng, lượng calo của đậu hũ nóng hay đá không có chênh lệch nhiều, cũng khoảng 67 calo.

  • Một cốc tào phớ caramen bao nhiêu calo?

Tào phớ caramen là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu chính của món này là tào phớ, caramen và các loại topping như trân châu, thạch,… Cụ thể:

– 100g tào phớ: 65 calo

– 100g caramel:  250 calo

– 100g các loại topping như trân châu, thạch,… dao động từ 50 đến 200 calo

Lượng calo trong 1 cốc tào phớ caramen phụ thuộc vào lượng tào phớ, caramel và topping mà bạn sử dụng. Thông thường, 1 cốc tào phớ caramen có lượng calo dao động từ 150 đến 400 calo.

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo, ăn béo không, nước đường, singapore, 100g, tàu hủ trân châu đường đen, tàu hũ, trong, thập cẩm, bát, một, caremen, nóng, đá, cốt dừa
Ban đêm ăn tào phớ có béo không?
  • Tàu hủ Singapore bao nhiêu calo?

Tàu hủ Singapore là một món ăn được làm từ tàu hũ non, trân châu, nước đường và các loại topping khác như đậu đỏ, thạch,… Lượng calo trong tàu hủ Singapore sẽ phụ thuộc vào khối lượng của món ăn và các loại topping được sử dụng.

Theo các số liệu thống kê, trung bình trong 100g tàu hũ non có chứa khoảng 50 calo. Trong 100g trân châu có chứa khoảng 100 calo. Trong 100g đậu đỏ có chứa khoảng 90 calo. Trong 100g thạch có chứa khoảng 20 calo.

Như vậy, lượng calo trong một phần tàu hủ Singapore sẽ dao động từ 200 đến 400 calo, tùy thuộc vào khối lượng của món ăn và các loại topping được sử dụng.

Dưới đây là bảng ước tính lượng calo trong một phần tàu hủ Singapore với các loại topping phổ biến:

Khối lượng (g) Lượng calo
200 200 – 400
300 300 – 600
400 400 – 800
  • Tàu hủ nước cốt dừa bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong tàu hủ nước cốt dừa phụ thuộc thành phần bên trong, bao gồm: lượng tàu hũ, nước cốt dừa, đường, các topping đi kèm. Theo ước tính, một ly tàu hủ nước cốt dừa có kích thước trung bình chứa khoảng 250 – 300 calo. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên.

Ví dụ, một ly tàu hủ nước cốt dừa được làm từ 200g tàu hũ, 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường, và các topping như trân châu, thạch, dừa nạo sẽ chứa khoảng 400 calo.

Để giảm hàm lượng calo trong tàu hủ nước cốt dừa, bạn có thể giảm lượng nước cốt dừa, đường, và các topping đi kèm. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt dừa không đường hoặc nước cốt dừa đóng hộp để giảm hàm lượng calo.

Ăn tào phớ có béo không?

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Vậy với những thông tin thành phần dinh dưỡng và calo như thế thì ăn tàu hũ nước đường có mập không? Chúng ta có thể thấy tào phớ không nằm trong “những thực phẩm gây béo phì”.

Ăn nhiều tào phớ không gây béo bởi lượng calo trong 1 bát tào phớ không quá cao, nhưng ăn nhiều tào phớ vẫn gây béo phì nếu bạn không cân bằng các bữa ăn trong ngày khiến cho lượng calo nạp vào cơ thể cao hơn 2.500 calo/ngày. (đối với người có thể trạng tốt cần nạp 2500/ngày)

Đối với 1 cốc tào phớ thường thì mức calo này tuy không quá cao tuy nhiên khi ăn tào phớ hay tàu hũ nước đường thường được ăn kèm thêm nhiều nguyên liệu như thạch, trân châu, dừa khô, dừa nạo, nước dừa,… nên lượng calo trong tào phớ thập cẩm cũng tăng lên không ít.

Vậy nên việc sử dụng 1 cốc tào phớ hoàn toàn không gây béo, tăng cân vì lượng calo ở trong 1 cốc tào phớ khá thấp và bạn hoàn toàn có thể giảm được cân khi ăn tào phớ.

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo, ăn béo không, nước đường, singapore, 100g, tàu hủ trân châu đường đen, tàu hũ, trong, thập cẩm, bát, một, caremen, nóng, đá, cốt dừa
Ăn tào phớ có béo không?

Bạn có thể ăn tào phớ truyền thống nhưng đừng quên thường xuyên kiểm tra chỉ số BMI và số đo vòng bụng để kiểm soát cân nặng của bản thân.

Có nên ăn tào phớ giảm cân không?

Ăn tào phớ không gây béo phì như một số người vẫn nghĩ, ngược lại ăn tào phớ có thể giúp giảm cân, giảm mỡ bụng. Không dừng lại ở đó mà tào phớ được xem là một trong những món ăn khoái khẩu trong chế độ ăn kiêng. Khi ăn tào phớ sẽ no lâu do chứa nhiều chất xơ, trung bình cứ 100 gam chất xơ thì có từ 9 đến 10 gam chất xơ. Điều này giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn, giảm cảm giác thèm hấp thụ thức ăn có đường vào cơ thể từ đó giảm cân an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, ăn tào phớ còn có tác dụng làm đẹp da, chắc xương, thanh nhiệt cơ thể… Tuy mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều, mất kiểm soát có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như các bệnh về hệ tiêu hóa, suy giảm chức năng thận, gây xơ vữa động mạch …

1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo, ăn béo không, nước đường, singapore, 100g, tàu hủ trân châu đường đen, tàu hũ, trong, thập cẩm, bát, một, caremen, nóng, đá, cốt dừa
Ăn tào phớ để giảm cân có thể gây bệnh về hệ tiêu hóa, suy giảm chức năng thận,…

Đặc biệt, tào phớ là một loại đồ ăn vặt rất giàu protein. Tuy nhiên, khi ăn quá no, lượng đạm đưa vào cơ thể quá lớn có thể gây đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt là nó sẽ cản trở sự hấp thụ sắt của cơ thể. Vậy nên hãy sử dụng tào phớ như một món ăn vặt thôi nhé !

FAQ liên quan đến tào phớ

Câu hỏi ăn nhiều tào phớ có béo không thì đã được giải đáp, tuy nhiên, vẫn còn không ít thắc mắc về cách sử dụng món ăn truyền thống vẫn đang được ưa chuộng trên khắp đất nước này. Phần hỏi nhanh – đáp gọn cùng Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin thú vị để bạn tự rút ra vài điều bổ ích cho riêng mình.

Keto có được ăn tào phớ không?

Hoàn toàn CÓ THỂ. Tào phớ không chứa nhiều calo, hoàn toàn có thể ăn như ăn các bữa phụ trong ngày với số lượng hạn chế. Nhưng để hoàn toàn yên tâm cũng như có thể đánh giá chính xác hiệu quả giảm béo của thực đơn giảm cân ăn kiêng Keto mà mình đang theo đuổi, bạn chỉ nên ăn tào phớ trong các bữa ăn xả thôi nhé.

Uống nhiều nước đậu phụ có béo không?

Nước đậu phụ được tạo nên từ quá trình sản xuất đậu phụ cũng là thức uống được nhiều người ưa thích. Nước đậu hũ cũng được tạo nên từ đậu nành giống tào phớ nên chứa ít chất béo, giàu đạm nên cũng được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nếu đang muốn giảm cân. Tuy nhiên, nên tránh uống nước đậu phụ bỏ đường nếu không có thể phản tác dụng.

Ăn tào phớ ban đêm có béo không?

Chắc chắn là CÓ. Không chỉ riêng tào phớ mà bất kỳ món ăn nào được ăn vào bữa khuya đều có nguy cơ khiến bạn tăng cân do thời điểm đó, việc hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể trở nên chậm lại. Năng lượng từ món ăn đêm thường trở thành mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Nếu thật sự đang có ý định giảm cân thì bạn nhất định phải bỏ thói quen ăn đêm. Tốt nhất là tránh ăn sau 20h tối, đặc biệt là những món nhiều dầu mỡ, tinh bột hoặc đường, sữa chưa tách béo.

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada về vấn đề 1 cốc tào phớ có chứa bao nhiêu calo và 1 số thông tin thú vị khi ăn tào phớ mà ai cũng nên biết. Để biết thêm thông tin về món tào phớ hoặc các bạn vẫn còn lăn tăn ăn tào phớ có béo không, hãy nhanh tay ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được các chuyên viên giải đáp tận tình nhất.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Thảo Nguyễn

Thảo Nguyễn

Mình quan tâm đến dịch vụ giảm cân của Nevada có thể ib tư vấn cho mình được không? sdt của mình 09374xxx
Huyền My

Huyền My

đọc 1 lý tàu hũ nước đường bao nhiêu calo thì mình thấy lượng calo có trong tào phớ cũng khá thấp không biết ăn tào phớ có thực sự là không béo hoặc giảm được cân không mọi người nhỉ, có thể ib tư vấn cho mình được không?
Minh An

Minh An

tàu hũ nước đường bao nhiều calo vậy mọi người? có ai biết không ạ ?

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 1 cốc tào phớ trân châu đường đen có chứa bao nhiêu calo? Ăn tào phớ có béo không? Chuyên gia giải đáp

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều