100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo? Ăn hạt hướng dương có béo không?

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 09/03/2024

Đáp án chính xác 100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo sẽ có trong bài viết này!

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo? Ăn hạt hướng dương có béo không? là những câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc khi mà hạt hướng dương là món ăn vặt quen thuộc đặc biệt là trong những ngày tết. Mặc dù, hạt hướng dương là món ăn được nhiều chị em yêu thích bởi vì chứa nhiều dinh dưỡng và protein tốt cho cơ thể. Tuy nhiên việc cắn nhiều hạt hướng dương sẽ ảnh hưởng không tốt. Vậy ăn nhiều hạt hướng dương có làm bạn tăng cân không? Đang giảm cân có nên ăn hạt dưa không? Hãy tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây nhé.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
100gr hạt hướng dương bao nhiêu calo?

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo?

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều chị em khi lên kế hoạch giảm cân. Hạt hướng dương được biết đến là thức quà mời khách không thể thiếu của các gia đình trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, được mọi người mách nhau về nhiều lợi ích với hàm lượng calo có trong hạt hướng dương và dinh dưỡng mà nó mang lại.

100g hướng dương cả vỏ bao nhiêu calo?

Theo kết quả từ trang fatsecret.com, 1 cup hạt hướng dương thô tương đương với 30g, không qua tẩm ướp gia vị thì sẽ chứa 170kcal. Nếu hạt hướng dương được tẩm hương vị như hướng dương dang húng lìu, rang muối, bơ hay vị cà phê thì lượng calo của 1 cốc hướng dương khoảng 185 – 200 kcal.

Bằng phép tính đơn giản, kết quả là hạt hướng dương calo sẽ chứa 566kcal. Hàm lượng calo khá cao đối với những chị em đang có nhu cầu giảm cân. Ngoài biết được lượng calo chứa trong hạt hướng dương có ảnh hưởng đến quá trình giảm cân không thì biết cách tính lượng calo trong khẩu phần ăn mỗi ngày như nào và lượng calo của các loại thực phẩm thiết yếu cũng là điều mà các chị em nên tìm hiểu để có chế độ ăn khoa học.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
1 lạng hạt hướng dương bao nhiêu calo?

100g hạt hướng dương tách vỏ bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g hạt hướng dương tách vỏ sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 657 kcal.

100gr hạt hướng dương vị dừa bao nhiêu calo?

100gr hạt hướng dương vị dừa có chứa hàm lượng calo là 584 kcal, theo đó cùng thành phần dinh dưỡng như sau:

– Carbohydrate: 10g

– Chất xơ: 5g

– Protein: 11,67g

– Chất béo: 25g

– Cùng dưỡng chất khác như: canxi, sắt, natri, …

Ăn hạt hướng dương có béo không?

Sau khi biết 100g hạt hướng dương có bao nhiêu calo, nhiều chị em đặt ra câu hỏi vậy liệu ăn hạt hướng dương có mập không. Vậy thì tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Để xác định được đáp án này, hãy thực hiện theo các bước sau:

+ Đầu tiên cần xác định calo trong hướng dương mà bạn cần nạp trong mỗi bữa ăn. Trung bình, mỗi người trong 1 ngày cần là 2000kcal. Như vậy, lượng calo trong 1 bữa là khoảng 667kcal.

+ Tính tổng calo của lượng hạt hướng dương đó có thể giúp bạn ăn no trong 1 bữa. Chú ý lượng hướng dương mà bạn cần ăn trong 1 bữa đủ để no và không ăn thêm bất kỳ món gì khác nhé. Nếu không ăn gì khác, để ăn no với hạt hướng dương, bạn cần ăn khoảng 1kg.

+ So sánh tổng calo của lượng hướng dương giúp bạn ăn no 1 bữa với 667kcal. Nếu con số đó thấp hơn, bạn có thể kết luận ăn hướng dương không béo và ngược lại.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
Ăn hạt hướng dương có tăng cân không?

Ăn hạt hướng dương có mập không?

Qua phần 100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo thì bạn có thể thấy rằng 100g hướng dương cung cấp 566kcal. Như vậy, nếu ăn 1kg hạt hướng dương trong 1 ngày, tổng lượng calo nạp vào là con số siêu khủng đấy 5660kcal. Mức calo này vượt mức calo trung bình mà cơ thể cần trong 1 bữa ăn. Vì vậy, có thể kết luận, rõ ràng ĂN HẠT HƯỚNG DƯƠNG CÓ THỂ BÉO.

Với phân tích trên đây, có thể khẳng định ăn nhiều hạt hướng dương có thể khiến bạn mập vì tăng cân. Trong 1 bữa ăn, nếu chỉ 1kg hướng dương thôi và không ăn thêm bất kỳ món ăn nào khác cũng đủ khiến bạn béo lên một cách dễ dàng rồi đấy.

Đối với hạt hướng dương tẩm vị còn có mức calo cao hơn so với các loại hạt hướng dương thường. Theo fatsecret.com, calo trong hạt hướng dương tẩm vị có 582kcal / 100g. Như vậy, bạn có thể kết luận một cách tự tin là ăn hướng dương tẩm vị CÓ BÉO.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
Ăn hướng dương tẩm vị sẽ béo

Việc cắn hạt hướng dương có tăng cân không phụ thuộc vào số lượng mà bạn ăn. Nếu bạn chỉ ăn 100g hạt hướng dương vào buổi tối và không ăn thêm gì, bạn sẽ KHÔNG BÉO. Nhưng kết quả này sẽ thay đổi nếu bạn ăn khoảng 150g hạt hướng trở lên. Vì khi đó, mức năng lượng 840 kcal, vượt mức năng lượng trong 1 bữa ăn nói trên, khi đó hạt hướng dương BÉO.

Dầu hướng dương có béo không?

Để mà tìm được câu trả lời cho câu hỏi này, chắc chắn không thể dựa vào công thức trên. Vì chẳng ai chỉ ăn dầu để no cả đúng không. Nhưng để xác định được câu hỏi này thì vẫn cần dựa vào lượng calo. Theo đó, 100ml dầu hướng dương sẽ cung cấp khoảng 592kcal. So với hạt, thì mức năng lượng này cao. Nhưng so với các loại dầu khác như dầu thực vật, 100ml cung cấp 884kcal, dầu oliu là 880kcal, thì lại thấp hơn đấy. Nhưng dù gì, xét trên phương diện tổng thể, thì việc ăn nhiều dầu hướng dương CÓ BÉO.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
Nên ăn ít dầu hướng dương nếu không muốn béo lên

Đừng quá lo lắng vì mỡ thừa. Hãy kiểm tra nguy cơ bạn có béo không TẠI ĐÂY

Ăn hạt hướng dương có giảm cân không?

Không chỉ quan tâm 100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo mà nhiều chị em còn thắc mắc về tác dụng của hạt hướng dương trong giảm cân. Trong khi nghiên cứu khoa học chuyên sâu về vấn đề này còn khá thiếu, các chất dinh dưỡng trong hạt hướng dương bước đầu được kết luận là có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cảm giác no, duy trì cơ bắp và giúp tuân thủ kế hoạch giảm cân lâu dài hơn.

Ăn nhẹ giúp giảm cảm giác đói và có thể giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều vào các bữa ăn tiếp theo.

Mặc dù hạt hướng dương chưa được nghiên cứu cụ thể, nhưng các nghiên cứu bước đầu cho thấy rằng các loại thực phẩm là đồ ăn nhẹ tương tự (như các loại hạt) thúc đẩy cảm giác no và không dẫn đến tình trạng ăn quá mức vào các bữa ăn sau đó.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng chính trong hạt hướng dương – cụ thể là chất béo, protein và chất xơ – đã được chứng minh là có hiệu quả làm no rất lớn.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
Ăn hạt hướng dương sẽ giúp giảm cân

Một trong những bộ phận đốt cháy nhiều calo nhất cơ thể – kể cả khi nghỉ ngơi đó chính là cơ bắp.

Qua nghiên cứu các chế độ ăn kiêng giảm calo, các chuyên gia đã nhận ra rằng hơn 35% trọng lượng cơ thể giảm được có thể là do calo đốt cháy từ cơ bắp.

Để hạn chế mất cơ, việc đảm bảo ăn đầy đủ protein, cùng với thực hiện các bài tập giảm cân tăng cường sức mạnh là điều quan trọng.

Vì hạt hướng dương chứa khoảng 2 gam protein mỗi 10 gam, chúng là một cách tuyệt vời để tăng hàm lượng protein trong bữa ăn nhẹ và bữa ăn chính.

Cách ăn hạt hướng dưỡng không lo tăng cân

Những phân tích trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi ăn hạt hướng dương có béo không, nhưng liệu có cách ăn khiến bạn không tăng cân không?

Có thể thấy hạt hướng dương cung cấp rất nhiều năng lượng. Vì vậy, trước mắt thì tôi có thể khẳng định ăn nhiều hạt hướng dương sẽ TĂNG CÂN. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa chỉ cần ăn hạt hướng dương là tăng cân. Có cách ăn hạt hướng dương mà có thể giảm cân không? CÓ. Điều này phụ thuộc vào số lượng hạt hướng dương bạn ăn ít hay nhiều.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
Bạn có thể tăng cân nếu ăn hơn 360g hạt hướng dương 1 ngày

Ăn hạt hướng dương tăng cân khi bạn ăn từ 360g trở lên trong 1 ngày. Khi đó, mức năng lượng nạp vào 2037kcal, vượt quá mức năng lượng mà cơ thể cần là 2000kcal trong 1 ngày. Khi đó, năng lượng dư thừa sẽ tích tụ vì không được đốt cháy hết. Và đây là nguyên nhân khiến bạn TĂNG CÂN.

Lưu ý: Kết quả này chỉ xét trên phương diện tăng cân hay giảm cân thôi nhé. Nhưng trên thực tế, bạn sẽ chẳng thể nào chỉ ăn 350g hạt hướng dưỡng 1 ngày được đúng không? 1 Gợi ý dành cho bạn đó là thay vì ăn hướng dương, hãy thử tìm đến hạt mít xem. Trong 100gr hạt mít chỉ chứa khoảng 190 kcal. Do vậy, nếu bạn mong muốn giảm cân hiệu quả thì nên tìm hiểu phương pháp giảm cân nhờ ăn hạt mít thay vì ăn hạt hướng dương nhé.

FAQ xoay quanh khi ăn hạt hướng dương

Bạn vẫn thường thắc mắc ăn hạt hướng dương có béo không trước khi quyết định có nên sử dụng loại hạt này trong thực đơn ăn kiêng của mình đúng không? Nếu đúng thì khoan hẵng dừng trước những thông tin trên nhé. Dưới đây có một vài không tin quan trọng mà bạn cần biết hơn những điều trên đấy.

Ăn nhiều hạt hướng dương có tốt không?

Hạt hướng dương có mức calo cao như vậy, ăn hạt hướng dương có tốt không? Câu trả lời là KHÔNG. Trong 100g hạt hướng dương, có 5g chất béo, 20g tinh bột và 23g chất đạm. Nếu chỉ ăn hạt hướng dương không thôi và không ăn thêm các món ăn khác, bạn sẽ bị dư thừa tinh bột, chất đạm mà lại thiếu chất béo đấy.

Hạt hướng dương có tác dụng gì?

Nhiều người vẫn thường thắc mắc ăn hạt hướng dương có tốt không, khi chúng chứa nhiều đạm và tinh bột. Hạt hướng dương dù không phải là sự lựa chọn lý tưởng để ăn giảm cân, tuy nhiên chúng vẫn được đánh giá cao về mặt mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến những tác dụng tuyệt vời của loại hạt này, như:

+ Tốt cho hệ thần kinh, tim mạch,

+ Kháng viêm rất tốt

+ Chữa bệnh về huyết áp

+ Giúp xương chắc khỏe

+ Thúc đẩy hoạt động của cholesterol tốt trong máu

+ Có khả cản trở quá trình oxy hóa, chống oxy hóa

+ Ngăn ngừa ung thư

Hạt hướng dương tẩm vị có tốt không?

Mặc dù hạt hướng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng hướng dương tẩm vị thì không. Các loại hạt hướng dương tẩm vị được bổ sung thêm các loại gia vị như muối, đường và các loại hương liệu để tăng hương vị, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Nhưng các chất này sẽ khiến bạn ăn thêm nhiều, đồng thời có thể khiến cơ thể tích nước, tăng thêm độc tố, gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Típ: Nếu bạn là người quan tâm đến cân nặng mà gặp vấn đề về tiêu hóa thì có thể tìm hiểu thêm cách giảm béo bằng hạt chia tại bài viết này nhé.

Ăn hạt hướng dương có bị đau đầu không?

Đây là một trong những vấn đề nhiều người thường gặp phải. Nếu ăn một lượng vừa phải, bạn sẽ không thấy hiện tượng này xuất hiện. Nhưng nếu ăn quá nhiều hướng dương 1 lần, bạn có thể đau đầu.

Thay vì lựa chọn giảm cân với hạt hướng dương hay thắc mắc 100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo mà không biết được thực hư hiệu quả giảm cân như thế nào, bạn có thể áp dụng phương pháp giảm cân bằng công nghệ cao Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ. Chỉ 8 ngày để trải nghiệm phương pháp giảm cân công nghệ cao, chị em có thể “đánh bay” được từ 22 – 30 cm mỡ thừa vòng bụng.

Công nghệ giảm béo Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ áp dụng nguồn năng lượng tác động nhiệt, tác động vào tận sâu lớp mỡ thừa, kích thích để phá hủy mỡ thành năng lượng đào thải ra ngoài qua hệ bài tiết. Sự tác động này hoàn toàn không xâm lấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, đối với những ai mong muốn tìm được giải pháp giảm béo không phẫu thuật thì đây đích thị là phương pháp an toàn và phù hợp.

100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo, tách cả vỏ, vị dừa, ăn có béo không, 100gr, mập
Sao việt giảm béo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada

Một điểm cộng nữa cho công nghệ giảm béo Max Burn LipoTech  siêu hủy mỡ chính là bạn sẽ không cần phải ăn kiêng thường xuyên hay luyện tập thể thao vất vả. Chỉ cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo sẽ sở hữu ngay vóc dáng thon gọn như ý. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về công nghệ giảm béo Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada bạn hãy để lại BÌNH LUẬN để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình nhất.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 16)
Ngọc Jumi (Hà Tĩnh)

Ngọc Jumi (Hà Tĩnh)

Làm sao để đăng ký giảm béo công nghệ Max Burn Lipo? Mình vừa sinh xong béo quá mà không thể ăn kiếng :( Tư vấn giùm 01285439xx
Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada

Cảm ơn chị Ngọc Jumi đã quan tâm đến dịch vụ giảm béo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn cho chị ngay bây giờ! Trân trọng!
Giang Trần

Giang Trần

1 hạt hướng dương bao nhiêu calo nhỉ
Thuỷ Hằng

Thuỷ Hằng

100g hướng dương cả vỏ bao nhiều calo thế chị em
Lan Chi

Lan Chi

không biết hạt hướng dương vị dừa bao nhiêu calo nhỉ
Đỗ Huế

Đỗ Huế

mọi người ơi cho em hỏi ăn hướng dương có béo k ạ
Phạm Đào

Phạm Đào

May quá, đọc được bài này, chứ không em cũng nghĩ ăn nhiều hướng dương không sợ béo.
Phạm Van Anh

Phạm Van Anh

Cứ tưởng ăn hạt hướng dương không bị béo, em mua về cho mẹ em ăn để không bị tăng cân chứ ạ. May quá đọc được bài viết này.
Hoàng Dương

Hoàng Dương

Ôi, em cũng thấy mẹ em mua hạt hướng dương về ăn. Bảo được các bà trong chợ mách ăn hạt hướng dương làm cảm giác no để ăn cơm ít đi thì đỡ béo chứ. Em về bảo bà ăn ít đi mới được.
Cô dâu tây

Cô dâu tây

Đợt tết mình mua mấy cân hạt hướng dương về gặm, thảm nào bị tăng cân nhanh thế. hóa ra thủ phạm lại là do ăn hướng dương
Vykhanh Le

Vykhanh Le

tết mình cũng ăn nhiều hướng dương cũng bị tăng cân. Nhưng mình nghĩ do nhiều yếu tố gộp lại nữa
July min

July min

Đã từng giảm béo tại đây. 10 điểm cho chất lượng và dịch vụ.
Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada!

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada!

Cảm ơn chị July min đã lựa chọn dịch vụ tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada!
Bích Ngọc (TP. HCM)

Bích Ngọc (TP. HCM)

Mình ở TP. HCM đã từng giảm béo bụng ở Nevada rồi, bây giờ mình đăng ký tiếp thì có ưu đãi gì không? Mình đã để lại số điện thoại, tên mình là Bùi Bích Ngọc. Giải đáp giúp mình.
Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada

Cảm ơn chị Bích Ngọc đã quan tâm đến dịch vụ giảm béo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, chúng tôi đã nhận được thông tin của chị và sẽ liên lạc cho chị ngay bây giờ! Trân trọng!
Khánh Thùy

Khánh Thùy

ơ thế hướng dương óc chó bao nhiêu calo thế ạ

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 100g hạt hướng dương có chứa bao nhiêu calo? Ăn hạt hướng dương có béo không?

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều