1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không? Bất ngờ với ý kiến chia sẻ từ chuyên gia

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 10/11/2020

Nhiều người truyền tai nhau về cách giảm cân ngày ăn 1 bữa nhưng liệu 1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không? Bài viết này sẽ tiết lộ ý kiến của chuyên gia cho bạn tham khảo.

Với khá nhiều người, chuyên gia Yoshinori Nagumo với cuốn sách dinh dưỡng “Ăn ít để khỏe” đã không còn quá xa lạ, không ít người còn thực hiện ăn kiêng theo triết lý này bằng cách cắt giảm gần như tối đa số lượng bữa ăn trong ngày. Phương pháp ăn kiêng này có phần tương đồng với chế độ ăn OMAD – 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân. Nhưng liệu 1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không? Thắc mắc sẽ được làm sáng tỏ với ý kiến chi tiết từ các chuyên gia được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không, 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân, ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân, ăn một bữa một ngày để giảm cân, mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân, giảm cân ngày ăn 1 bữa, giảm cân bằng cách ăn 1 bữa
Ăn một bữa một ngày để giảm cân có được không?

Chế độ ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân là gì?

Câu hỏi 1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không là thắc mắc của khác nhiều người. Đúng như tên gọi của mình, chế độ ăn 1 bữa 1 ngày yêu cầu người ăn kiêng chỉ được ăn 1 bữa duy nhất trong ngày thay vì 2-3 bữa như bình thường. Chế độ ăn kiêng này cũng có phần tương đồng với chế độ ăn OMAD khi đòi hỏi bạn cần nhịn đói đến 23h và chỉ được phép ăn thoải mái trong 1 giờ trong ngày.

Khi theo đuổi chế độ mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân này, bạn có thể tùy ý lựa chọn thời gian ăn dựa vào thói quen sinh hoạt, công việc và cuộc sống riêng của bạn. Thông thường mọi người sẽ chọn ăn vào bữa tối. Theo lý thuyết bạn sẽ không được ăn bất kỳ bữa nào khác, tuy nhiên, bạn có thể uống trà xanh hoặc uống cafe hoặc một số thực phẩm có calo âm khác trong ngày. Cũng theo lý thuyết, chế độ ăn kiêng này có thể giúp bạn hạn chế tiêu thụ calo trong suốt cả ngày, kết quả là bạn sẽ giảm cân và quá trình tiêu hóa của bạn cũng được cải thiện. Nhưng giảm cân ngày ăn 1 bữa có hiệu quả không?

1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không, 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân, ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân, ăn một bữa một ngày để giảm cân, mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân, giảm cân ngày ăn 1 bữa, giảm cân bằng cách ăn 1 bữa
Với chế độ ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân này, bạn chỉ được 1 bữa/ngày và sẽ nhịn đói 23h còn lại

Trước khi lên kế hoạch giảm cân, đừng quên kiểm tra nhanh chỉ số BMI và số đo vòng bụng theo bảng tính dưới đây để xác định tỷ lệ mỡ trong cơ thể nhé!

1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không?

Với những ai đang thắc mắc 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân có được không thì có thể khẳng định là CÓ. Theo một vài nghiên cứu mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã thu thập được có chỉ ra rằng thói quen chỉ ăn duy nhất 1 bữa 1 ngày sẽ đem lại lợi ích cho tuyến giáp, tăng cường hoạt động của insulin, chống lại bệnh tật. Lượng đường cơ thể tiếp nhận từ bữa ăn cũng sẽ giảm đi và thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn diễn ra hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà khoa học khác bỏ ra băn khoăn với các tác dụng phụ của chế độ ăn một bữa một ngày để giảm cân này. Các chuyên viên tư vấn y khoa của Hiệp hội Sức khỏe thường thức Mỹ cho biết, việc bỏ đói dạ dày và cơ thể trong 1 thời gian dài đến hơn 20h đồng hồ liên tục có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, kém tỉnh táo và tập trung, thậm chí về lâu dài có thể gây ra chứng biếng ăn. Một số nhà khoa học khác thì khẳng định, khi bỏ đói cơ thể quá lâu sẽ dễ gặp phải hiện tượng ăn quá đà, khiến cơ thể tiêu thụ một lượng lớn thức ăn khiến hiệu quả giảm cân không còn được duy trì nữa.

===>> Kết luận: Mặc dù có thể mang lại hiệu quả giảm cân nhưng chế độ ăn mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân có thể tiềm tàng nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không, 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân, ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân, ăn một bữa một ngày để giảm cân, mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân, giảm cân ngày ăn 1 bữa, giảm cân bằng cách ăn 1 bữa
Ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân được nhưng có thể tiềm ẩn nguy cơ xấu cho sức khỏe

Lưu ý khi giảm cân bằng cách ăn 1 bữa 1 ngày

Câu hỏi 1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không đã có câu trả lời từ các chuyên gia khoa học. Nếu bạn vẫn quyết tâm “thử sức” với phương pháp ăn kiêng này thì đừng bỏ qua một số lưu ý vô cùng quan trọng dưới đây. Những lưu ý này không chỉ hỗ trợ giúp bạn giảm cân thành công hơn mà đặc biệt, còn giúp bạn tránh xa những nguy cơ có thể gây hại cho sức khỏe khi thực hiện thực đơn ăn kiêng giảm cân.

+ 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân chỉ áp dụng cho những người làm việc văn phòng, tuyệt đối chống chỉ định với những người lao động chân tay hoặc những người chơi thể thao.

+ Những người mắc bệnh huyết áp thấp cũng không nên ăn theo chế độ 1 ngày ăn 1 bữa.

+ Với những người mới bắt đầu thực hiện ăn kiêng, không nên ngay lập tức chuyển sang ăn một bữa một ngày để giảm cân. Thay vào đó, bạn có điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một cách từ từ, có thể ăn 2 bữa 1 ngày trong 1 thời gian để cơ thể thích nghi dần.

+ Các thực phẩm được khuyến khích sử dụng cho chế độ ăn kiêng cắt giảm bữa ăn và calo vẫn bao gồm các nhóm dinh dưỡng chính: protein, tinh bột hấp thu chậm, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không, 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân, ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân, ăn một bữa một ngày để giảm cân, mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân, giảm cân ngày ăn 1 bữa, giảm cân bằng cách ăn 1 bữa
Cần cân nhắc và lưu ý thật kỹ khi thực hiện chế độ ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân

Phương pháp giảm cân nhanh cho những người không thể ăn kiêng

Qua phần 1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không bạn có thể thấy, mặc dù có giảm cân nhưng chế độ mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân sẽ gây hại cho cơ thể. Nếu như bạn cảm thấy chế độ ăn kiêng bằng cách nhịn ăn, giảm số lượng bữa ăn hàng ngày là quá khó khăn, không thể thực hiện được thì cũng đừng băn khoăn hay lo lắng vì vẫn có một giải pháp thông minh dành cho bạn đó chính là công nghệ giảm béo cấp tốc, vô cùng an toàn với sức khỏe mang tên Max Burn LipoTech.

Nếu như chế độ ăn giảm béo cần được kết hợp với các chế độ sinh hoạt khoa học thì mới mang lại hiệu quả rõ rệt thì với với Max Burn LipoTech, siêu hủy mỡ, tác động nhiệt độc đáo sẽ tác động mạnh mẽ xuyên qua da, phá hủy những mô mỡ cứng đầu nhất từ đó sẽ giúp bạn giảm từ 7 – 10kg cân nặng, với vòng bụng sẽ thu nhỏ được từ 22 – 30cm chỉ sau 1 liệu trình ngắn kéo dài 8 ngày. Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải ăn kiêng khắc khổ hay tập luyện vất vả nếu điều trị giảm béo bằng Max Burn LipoTech.

1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không, 1 ngày chỉ ăn 1 bữa để giảm cân, ăn 1 bữa 1 ngày giảm cân, ăn một bữa một ngày để giảm cân, mỗi ngày ăn 1 bữa giảm cân, giảm cân ngày ăn 1 bữa, giảm cân bằng cách ăn 1 bữa
Không cần ăn kiêng, Max Burn LipoTech vẫn có thể giúp bạn giảm béo thành công

Trên đây lý giải cho thắc mắc 1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada giúp bạn nhanh chóng giảm được cân nặng và số đo cơ thể. Để biết thêm thông tin về công nghệ giảm béo Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ bạn có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để các chuyên gia giảm béo của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Hà Thu

Hà Thu

ăn một bữa một ngày để giảm cân có tốt không vậy chị em?
Khánh Thùy

Khánh Thùy

mình thấy giảm thì giảm được, nhưng không tốt cho sức khỏe đâu
Đỗ Huế

Đỗ Huế

mình nghĩ không nên giảm cân ngày ăn 1 bữa, như thế vừa hại dạ dày vừa không tốt cho sức khỏe

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 1 ngày ăn 1 bữa có giảm cân không? Bất ngờ với ý kiến chia sẻ từ chuyên gia

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều