1 quả đào có bao nhiêu calo? Ăn quả đào có béo không? Ăn đào có giảm cân không? Chia sẻ cách giảm cân bằng đào từ chuyên gia

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 09/03/2024

Đào được yêu thích bởi hương vị ngọt, mát và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vậy 1 quả đào có bao nhiêu calo? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì những thông tin dưới đây là dành cho bạn. Khám phá ngay nhé.

Đào là một trong những loại hoa quả thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Chính vì thế mà được nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết 1 quả đào có bao nhiêu calo? Hay liệu ăn đào có giảm cân không? Nếu ăn đào có giảm cân thì giảm cân bằng đào như thế nào hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ đem đến cho các chị em câu trả lời thỏa mãn nhất về loại trái cây có hương vị thơm ngon hấp dẫn này.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
100gr quả đào bao nhiêu calo?

1 quả đào có bao nhiêu calo?

Để biết ăn quả đào có béo không, hãy dựa vào hàm lượng dinh dưỡng cũng như 1 quả đào có bao nhiêu calo nhé.

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả đào

Hàm lượng dinh dưỡng mà 100g đào cung cấp cho cơ thể như sau:

+ Protein: 0,9g

+ Chất xơ: 1,3g

+ Canxi: 7mg

+ Và muối, phốt oho, sắt caroten, riboflavin, niacin, vitamin C…

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Hàm lượng dinh dưỡng trong quả đào

100g trái đào bao nhiêu calo?

Theo trang fatsecret.com, 1 quả đào nặng 100gr cung cấp 38 calo, phụ thuộc vào loại đào là đào lông hay đào tiên, đào đường… mà lượng calo có thể tuy nhiên sự chênh lệch không đáng kể.

Một quả đào tiên bao nhiêu calo?

Theo Trung tâm Dữ liệu Thực phẩm USDA, một quả đào tiên trung bình có hàm lượng khoảng 147 gam và chứa khoảng 50 calo. Lượng calo này tương đối thấp, vì vậy bạn có thể ăn đào tiên mà không lo tăng cân. Ngoài ra, đào tiên còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin A, vitamin C, vitamin E, kali, magie,… Đây đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

1 quả đào lông bao nhiêu calo?

Một quả đào lông trung bình có hàm lượng khoảng 130g và chứa khoảng 58 calo. Qua đây bạn sẽ tính được 100g đào lông bao nhiêu calo. Lượng calo này tương đương với 100g đào tươi, không kể vỏ. Tuy nhiên, lượng calo trong đào có thể thay đổi tùy chọn kích thước và độ chín của kết quả. Đào lớn hơn sẽ chứa nhiều calo hơn, và đào chín sẽ chứa ít calo hơn.

Đào mỏ quạ bao nhiêu calo?

100gr đào mỏ quạ cung cấp cho cơ thể khoảng 47 calo.

100gr đào đóng hộp bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong 100g đào đóng hộp vào khoảng 54 calo. Bên cạnh đó, trong 100g đào ngâm đóng hộp cung cấp 73 calo, nếu dùng đào làm nước ép thì 1 ly nước ép đào chứa lượng calo là 41 calo.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Calo trong một quả đào

Ăn quả đào có béo không?

Với hàm lượng calo như trên ăn đào có mập không? Câu trả lời là KHÔNG. Để tôi chứng minh cho bạn biết vì sao ăn đào không béo nhé.

+ Lấy mức năng lượng trung bình mà một người thường sử dụng để đốt cháy trong 1 ngày là 2000  calo. 1 Ngày bạn ăn trung bình 3 bữa. Như vậy, mỗi bữa, bạn sẽ cần nạp khoảng 667 calo. Bây giờ hãy so sánh lượng calo mà một bữa bạn ăn no với đào và lượng calo cần nạp này để biết lý do vì sao ăn đào KHÔNG BÉO.

+ Trong khi đó, 100g đào tươi cung cấp 38 calo. Để ăn no 1 bữa, bạn ăn khoảng 1 kg đào. Như vậy, lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể lúc này rơi vào khoảng 380 calo. Lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với mức calo mà cơ thể cần trong 1 bữa ăn là 667 calo.

Như vậy, với phép tính này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn đào không lo béo khi thực hiện chế độ ăn kiêng. Và trên thực tế, khó có ai có thể ăn được hơn 1kg trong 1 bữa ăn cả đúng không? Với lượng calo thấp như vậy, bạn có thể ăn no 1 bữa với 1kg đào mà không sợ béo. Lưu ý là kết quả này đang xét đến trường hợp ăn đào quả tươi, không qua chế biến như đóng hộp, sấy khô hay làm nước ép nhé.

Bổ sung 1-2 trái đào trước mỗi bữa ăn sẽ là phương pháp giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, đào là loại trái cây khá hấp dẫn do vậy chắn sẽ có nhiều chị em có thể ăn cả kg đào trong 1 bữa. Vậy ăn nhiều đào có béo không, trong trường hợp này? Như đã phân tích ở trên 100g đào chứa khoảng 38 calo, 1kg đào sẽ chứa khoảng 380 calo. Nếu bạn ăn nhiều đào mà khẩu phần ăn trong các bữa không giảm sút thì ăn nhiều đào sẽ khiến bạn tăng cân. Ngược lại bạn ăn nhiều đào nhưng rút bớt khẩu phần ăn sao cho lượng calo của 1 bữa khoảng 600-700 calo sẽ không lo bị béo.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Ăn đào KHÔNG BÉO

Đối với những bạn cơ thể béo phì thì cơn đói luôn kéo đến sau bữa ăn tối khỏang 1 tiếng, và bạn cần bữa ăn phụ mà không gây tăng cân. Ăn đào buổi tối thay thế các món ăn vặt chính là phương pháp giúp bạn hạn chế tăng lượng calo. Với lượng calo tương đối thấp bạn có thể ăn 1-2 trái đào vào buổi tối mà không phải lo lắng về cân nặng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên, nếu bạn bị đau các bệnh lý về dạ dày thì không nên ăn đào vào buổi tối để đảm bảo sức khỏe.

1 quả đào có khoảng 38 calo. Lượng calo này tương đối thấp, vì vậy bạn có thể ăn đào mà không lo tăng cân. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thời gian ăn uống cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng. Ăn quá nhiều buổi tối có thể khiến tăng cân, vì cơ thể sẽ không có thời gian để tiêu hóa hết thức ăn trước khi đi ngủ. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều trái cây vào buổi tối, kể cả đào. Nếu bạn muốn ăn đào vào buổi tối thì bạn chỉ nên ăn một quả hoặc hai quả. Ngoài ra, bạn nên kết hợp ăn đào với các loại rau xanh để dễ tiêu hóa.

Bạn đang lo lắng không biết mình có thực sự tăng cân không, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

Ăn đào có giảm cân không?

Tôi có thể khẳng định chắc nịch với bạn là CÓ GIẢM CÂN. Nếu không tin, để tôi giải thích nhé.

Hãy xét trường hợp bạn là một người bình thường và không tập luyện bất kỳ một môn thể thao nào, thì lượng calo đốt cháy trung bình mỗi ngày là 2000 calo. Nếu bạn ăn khoảng dưới 5.2kg đào và không ăn thêm bất kỳ thực phẩm nào khác, lượng calo nạp vào là 1976 calo, thấp hơn lượng calo mà cơ thể cần để đốt cháy, bạn có thể giảm cân an toàn.

Nguyên là khi lượng calo nạp vào thấp hơn lượng calo mà cơ thể cần, mỡ thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy để tạo ra năng lượng bị thâm hụt, khi đó cân nặng sẽ giảm. Nhưng nếu 1 ngày bạn ăn từ 5.5kg đào trở lên, cũng không ăn thêm bất kỳ thứ gì thì lượng calo nạp vào là 2090 calo. Mức calo này vượt mức năng lượng cơ thể cần, khi đó bạn không giảm cân.

TÓM LẠI: Ăn đào có giảm cân. Tuy nhiên, giảm cân hay tăng cân phụ thuộc vào số lượng mà bạn ăn. Nếu ăn nhiều hơn 5.5kg đào 1 ngày, dù không ăn gì thêm, bạn vẫn tăng cân đấy nhé. Và nên lưu ý, kết luận này chỉ xét trên phương diện ăn đào có giảm cân không thôi nhé. Còn xét trên phương diện có nên chỉ ăn đào để giảm cân hay ăn đào thay cơm để giảm cân có tốt không thì không nói tới.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Có thể thêm đào trong thực đơn giảm cân

Cách giảm cân bằng quả đào hiệu quả

Ăn quả đào có béo không đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Như các bạn đã thấy ăn đào không béo mà còn giúp giảm cân an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên giảm cân với quả đào như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada sẽ chia sẻ ngay đến bạn nhé.

Giảm cân với đào với cách ăn trực tiếp

Ăn trực tiếp quả đào để giảm cân là đơn giản nhất. Quả đào sau khi mua về đem rửa sạch và ngâm sơ với nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ hết các tạp chất cũng như tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật. Sau đó bạn hãy gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và thường thức cùng với sữa chua thay cho bữa sáng hoặc ăn chúng vào các bữa phụ lúc 10h sáng hoặc 4h chiều để giảm cảm giác thèm ăn.

Giảm cân đúng cách bằng quả đào dựa vào cơ chế này khiến cơ thể hạn chế dung nạp glucose dẫn đến việc giảm tích tụ năng lượng dưới dạng mỡ gây thừa cân.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Ăn trực tiếp quả đào

Nước ép đào giảm cân

– Nguyên liệu:

+ 3 quả đào, 1 quả táo, 3 lá bạc hà

– Cách làm:

+ Bước 1: Đào rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

+ Bước 2: Táo rửa sạch, bỏ vỏ và hạt, cắt thành miếng.

+ Bước 3: Cho đào và táo vào máy xay sinh tố, cho lá bạc hà vào đánh đều thành nước.

+ Bước 4: Cho thêm đá (hoặc không) và sử dụng.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Nước ép đào giảm cân giải nhiệt

Uống nước ép đào mát lạnh cho những ngày hè nắng nóng không chỉ giúp thanh nhiệt thải độc cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân tuyệt vời. Chính vì vậy bạn đừng quên thứ nước uống bổ dưỡng này. Uống nước ép đào giảm cân giải thường xuyên để có vóc dáng tuyêt vời nhất nhé!

Uống sinh tố đào giảm cân

– Nguyên liệu:

+ 500g đào chín

+ 20ml sữa tươi

+ Vài thìa sữa đặc

+ Đá viên hoặc đá bào

– Cách làm:

+ Đào chín sau khi mua về đem rửa sạch và cắt thành những múi cau, bỏ hạt.

+ Cho đào và đá vào máy xay xay nhuyễn sau đó cho thêm sữa đặc xay đến khi được 1 hỗn hợp ưng ý.

+ Rót sinh tố ra ly sau đó dung là bạc hà, lá chanh hoặc 1 miếng đào mỏng để trang trí. Vây là bạn đã có một thức uống bổ dưỡng để giảm cân rồi.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Sinh tố đào giảm cân thơm ngon hấp dẫn

Giảm cân có nên ăn đào không? Giảm cân bằng đào như thế nào? Bài viết này chắc chắn đã giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất về thực đơn giảm cân khoa học này. Đào là loai trái cây rất bổ dưỡng, nó không chỉ là thần dược giúp giảm cân mà còn giúp cải thiện đáng kể vòng 2 của bạn.

Giải mã những câu hỏi thú vị xoay quanh việc ăn đào

Ngoài những thông tin về ăn đào có mập không hay ăn đào có giảm cân không thì chúng tôi xin chia sẻ thêm đến bạn những thông tin thú vị xoay quanh việc ăn đào giảm cân. Tham khảo ngay nhé.

Ăn đào có tốt không, có tác dụng gì?

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, đào là một loại trái cây thơm ngon chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ như sau:

+ Cải thiện sức khoẻ tim mạch, giúp lưu thông máu hiệu quả.

+ Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.

+ Thanh lọc giải độc cho cơ thể.

+ Chăm sóc mắt, cải thiện thị lực.

Những thời điểm không nên ăn đào?

Theo TS.BS Trương Hồng Sơn – Phó tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho rằng các trường hợp ăn đào gặp vấn đề về bệnh lý là rất hiếm gặp. Đào nếu chưa chín thường có vị chua đặc trưng và nếu ăn loại quả này có thể khiến bụng đầy hơi, khó tiêu, tuy vậy, ở mức độ nào đó thì đây cũng được nhiều người coi là cách để hạn chế cơn đói.

Những người không nên ăn đào

Tuy đào được kết luận rất lành tính, nhưng theo khuyến cáo để đảm bảo an toàn do ảnh hưởng của tính nóng của đào thì một số đối tượng như sau không nên ăn:

+ Phụ nữ có thai có dấu hiệu xuất huyết

+ Người có tiền sử bị nóng trong hay tình trạng bệnh lý tương tự

+ Do lượng đường trong đào chín là khá cao, những đối tương bị tiểu đường cũng không nên sử dụng đào để giảm cân.

1 quả đào bao nhiêu calo, ăn có béo không, 100g, trong, giảm cân bằng, trái, một, lông, mỏ quạ
Những người không nên ăn đào

Ăn đào có nóng không?

Theo Đông y, quả đào có vị chua ngọt và có tính nóng. Do đó, nếu ăn quá nhiều đào có thể sẽ gây nóng trong người.

Tác hại của quả đào

Một số tác hại mà đào có thể gây ra nếu ăn sai cách đó là:

– Gây nóng và khó chịu khi ăn quá nhiều

– Ăn phải chất độc hại nếu như ăn cả vỏ đào mà không rửa sạch

– Gây đau bụng và tiêu chảy nếu ăn cùng cua

– Ảnh hưởng đến người bị tiểu đường, hay phụ nữ mang thai.

1 quả đào có bao nhiêu calo đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Mặc dù ăn đào có thể giúp giảm cân tuy nhiên việc sử dụng đào để giảm cân liên tục trong 1 thời gian sẽ gây cho bạn cảm giác nhàm chán và thiếu đi những vitamin cần thiết khác của rau củ. Chính vì vậy để giảm cân cấp tốc, an toàn hiệu quả, thậm chí là không cần ăn kiêng hay chạy bộ vất vả thì các bạn có thể tham khảo phương pháp giảm béo bằng công nghệ cao Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ – công nghệ sử dụng sức mạnh của sóng rf để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Nếu bạn không mấy tin tưởng vào khả năng giảm cân, đốt mỡ nhanh, hiệu quả các loại thuốc giảm mỡ bụng an toàn được rao bán trên mạng xã hội hay các thực đơn ăn kiêng, tập luyện khắt khe, hãy để Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ chính lấy lại lòng tin về khả năng giảm cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Max Burn LipoTech siêu hủy mỡ là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất với công nghệ giảm béo không dao kéo hiện đại của Mỹ, nó có thể giúp loại bỏ 22-30cm mỡ bụng, 3 – 5cm mỡ bắp tay, bắp chân chỉ sau 1 liệu trình 8 buổi, thời gian mỗi buổi chỉ từ 60 – 90 phút mà không cần ăn kiêng. Công nghệ giảm mỡ hiện đại này hiện đã được Mỹ chuyển giao độc quyền cho Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, các bạn quan tâm có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được hỗ trợ đặt lịch giảm cân cấp tốc.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 8)
Nguyễn Huế

Nguyễn Huế

Thông tin ăn đào có giảm cân không và ăn đào cho bà bầu rất có ích với mình, cảm ơn nevada
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Ăn đào có giảm cân ko ạ. để em chuẩn bị dự trữ, sắp đến mà đào rồi các chị em.
Phàm Hòa

Phàm Hòa

Ăn quả đào có giảm cân nhé chị, nhưng phải ăn đúng cách, ăn sai cách là tăng cân đấy ạ
Phạm Mạnh Tiệp

Phạm Mạnh Tiệp

Mới sinh em bé có được ăn đào không ạ?
Lưu Thanh Huyền

Lưu Thanh Huyền

Ăn được mom nhé, nhưng đào tính nóng nên chỉ ăn 1-2 quả mỗi bữa thôi mom
Nguyễn Mai Linh

Nguyễn Mai Linh

Ăn đào nhiều có nóng không, việc áp dụng ăn đào giảm cân như thế này có an toàn không ạ
Nguyễn Ngọc Vũ

Nguyễn Ngọc Vũ

Mẹ bầu có được ăn đào để giảm béo không ạ vì nhà em có mẹ bầu thèm ăn đào quá mà các cụ không cho.
Nguyễn Quang Anh

Nguyễn Quang Anh

Bài viết rất bổ ích, trước giờ mình cũng hay ăn đào nhưng không nghĩ tới tác dụng giảm cân của đào.

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 1 quả đào có bao nhiêu calo? Ăn quả đào có béo không? Ăn đào có giảm cân không? Chia sẻ cách giảm cân bằng đào từ chuyên gia

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều