Nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo? Cách nhảy jumping jack giảm cân toàn thân hiệu quả nhất

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 20/10/2020

Nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo? Đáp án chính xác nhất đó là …

Tương tự các bài tập cardio, hiit, plank, squat… Tập jumping jack giảm mỡ toàn thân là một trong những bài tập đốt mỡ xiết cơ tốt nhất, được rất nhiều HLV thể dục thể thao khuyến khích mọi người luyện tập mỗi ngày. Đây cũng là bài tập rất dễ tập, không đòi hỏi các dụng cụ hay bắt buộc cần đến phòng tập thường xuyên mà ai cũng có thể thực hiện được. Vậy nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo? Đâu là cách tập jumping jack giảm mỡ hiệu quả nhất? Nếu bạn đang mong muốn được sở hữu vóc dáng săn chắc khỏe mạnh thì nhất định phải biết đến bài tập độc đáo này.

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Tập Jumping squat giảm mỡ toàn thân hiệu quả đến đâu?

Nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo?

Ngoài tác dụng làm tăng nhịp tim và cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ bắp, jumping jack cũng là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo. Vậy nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo?

  • 1 phút jumping jack đốt bao nhiêu calo?

Số calo đốt cháy khi tập jumping jack phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trọng lượng cơ thể, cường độ tập luyện và thời gian tập luyện. Theo ước tính, trung bình mỗi phút tập jumping jack sẽ đốt cháy khoảng 10-16 calo đối với người nặng 65kg. Hoặc theo MyFitnessPal , jumping jack có thể đốt cháy khoảng 16 calo mỗi phút đối với người nặng 112kg.

Trong khi đó, một người nặng 75kg tập jumping jack với cường độ trung bình trong 20 phút sẽ đốt cháy được khoảng 225 calo.

 

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Jumping jack có thể đốt cháy khoảng 8 calo mỗi phút

Có một số yếu tố quyết định số lượng calo bạn có thể đốt cháy khi thực hiện động tác jumping jack bao gồm chiều cao, cân nặng, tuổi tác và tốc độ thực hiện các động tác.

Khi nói đến sự trao đổi chất, một người càng lớn, họ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này đúng ngay cả khi nghỉ ngơi. Nam giới đốt cháy nhiều calo hơn nữ giới khi thực hiện cùng một bài tập ở cùng cường độ vì họ thường có ít mỡ cơ thể và nhiều cơ hơn.

  • 50 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo?

Theo ước tính, một người nặng 65kg thực hiện 50 cái jumping jack với cường độ trung bình sẽ đốt cháy khoảng 19 calo.

  • Tập jumping jack 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Có không ít chị em thắc mắc jumping jack 100 cái đốt bao nhiêu calo. Trên thực tế nhảy 100 cái jumping jack thì sẽ mất khoảng 20 – 30 phút. Như vậy động tác này sẽ giúp tiêu hao 300 calo. Lượng calo này tương đương với lượng calo mà bài tập HIIT tiêu hao.

  • 200 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo?

Như vậy, nếu thực hiện 200 cái jumping jack sẽ đốt khoảng 76 calo.

  • 500 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo?

Tương tự, 500 cái jumping jack sẽ đốt cháy được khoảng 95-120 calo đối với người nặng 65kg.

  • 1000 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo?

Vậy, 1000 cái jumping jack sẽ đốt cháy được khoảng 190-240 calo đối với người nặng 65kg. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tùy theo các yếu tố khác như đã đề cập ở trên.

Nhảy jumping jack có giảm mỡ bụng không?

Trên nhiều diễn đàn, hội nhóm giảm béo, nhiều người truyền tai nhau về bài tập jumping jack giảm mỡ toàn thân, coi đây là một trong những bài tập giúp xiết cơ, đốt mỡ hiệu quả nhất. Vậy jumping jack có thật sự hiệu quả như lời đồn không?

Câu trả lời là CÓ. Jumping jack là bài tập bật nhảy vô cùng quen thuộc và dễ tập. Thông qua các vận động của toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể, jumping jack giúp tăng nhịp tim, tăng thể lực, tăng cường hoạt động của các cơ bắp giúp đốt cháy mỡ thừa, từ đó giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhanh chóng. Với 20 phút tập luyện, jumping jack có thể đốt cháy khoảng 300 calo. Chỉ cần tập đều đặn bài tập này trong vòng 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy cân nặng của cơ thể thay đổi rõ rệt.

Ngoài hiệu quả đốt mỡ, giảm cân, tập jumping jack còn được chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Có thể kể đến như:

+ Tăng cường sức khỏe tim mạch

+ Tăng thể lực, sức bền của cơ thể

+ Giúp cơ thể khởi động cho các bài tập tiếp theo

+ Giải tỏa căng thẳng

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Bài tập jumping jack có giúp giảm mỡ bụng

Bạn đang lo lắng không biết mình có thực sự tăng cân không, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

3 bài tập jumping jack giảm mỡ toàn thân dễ tập nhất

Tập jumping jack giảm mỡ toàn thân không khó nhưng động tác này cũng có rất nhiều biến thể khác nhau. Với những ai chưa có kinh nghiệm, chưa từng tập luyện có thể sẽ cảm thấy “ngợp” và không biết cách tập jumping jack nào mới phù hợp. Dựa theo phần nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo để biết nên tập thời gian bao lâu là phù hợp nhất nhé. Dưới đây là cách tập jumping jack với 3 bài tập jumping jack giúp giảm cân an toàn cực kỳ dễ tập dành cho những người mới bắt đầu để bạn tham khảo.

  • Bài tập 1: Jumping jack cơ bản

Là bài tập jumping jack đơn giản nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tấm thảm tập là đủ. Thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đứng thẳng hai chân khép lại gần nhau, hai tay duỗi hai bên thân người và bụng hơi hóp.

+ Bước 2: Nhún người, bật nhảy lên cao nhất có thể, đồng thời đưa hai chân ra hai bên và hai tay vung lên cao phía trên đầu.

+ Bước 3: Bật nhảy ngược lại để đưa hai chân và hai tay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại để tiếp tục cho đến khi đạt đủ thời gian tập.

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Jumping jack cơ bản rất dễ tập và thực hiện
  • Bài tập 2: Step Jack

Step Jack là biến thể của bài tập Jumping Jack và phù hợp để áp dụng cho người bị đau đầu gối, không thể thực hiện động tác nhảy cao tại chỗ.

+ Bước 1:  Đứng thẳng người và khoảng cách hai chân hơi khép vào nhau.

+ Bước 2: Sau đó, bạn hơi nhún người, bước chân trái sang ngang và 2 tay giơ cao qua khỏi đầu. Nhún chân và thu chân trái về.

+ Bước 3: Tiếp tục thực hiện động tác như vậy đối với chân phải.

+ Bước 4: Lặp lại động tác nhanh hơn, với nhịp tập đều đặn hơn.

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Những ai mới tập hoặc thể lực yếu có thể lựa chọn tập step jack
  • Bài tập 3: Squat Jack

Squat Jack là bài tập jumping jack giảm mỡ toàn thân trong tư thế Squat. Bài tập này ngoài tác dụng giúp giảm mỡ thừa thì còn tác động mạnh mẽ lên vùng mông đùi. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện Squat Jack như sau:

+ Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại với nhau.

+ Bước 2: Co đầu gối khuỵu xuống, để 2 tay song song và giơ thẳng lên.

+ Bước 3: Nhún người nhảy bật 2 chân rộng sang 2 bên và khuỵu người, 2 tay hạ xuống vuông góc với mặt sàn và song song giữa 2 chân.

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Squat jack giúp cơ thể vận động nhiều nhóm cơ, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn

Cách tập jumping jack đúng cách giảm cân hiệu quả

Nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo đã được giải đáp chi tiết trên đây. Có thể khẳng định đây là cách giảm mỡ toàn thân phổ biến , có thể áp dụng cho tất cả mọi người kể cả những người mới tập, thể lực còn yếu. Tuy nhiên, không phải cứ tập jumping jack là bạn sẽ giảm béo. Hiệu quả giảm béo đến đâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác mà bạn không thể bỏ qua. Nếu muốn tập jumping để có được kết quả thoát béo hơn cả mong đợi, bạn nhất định đừng bỏ qua một số điều sau.

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Ngay cả khi tập thể thao, bạn vẫn cần chú ý đến chế độ ăn uống

+ Cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Nếu bạn tập hùng hục mỗi ngày nhưng không hề cắt giảm lượng calo hoặc thậm chí ăn nhiều hơn thì kết quả giảm béo chỉ là số 0. Chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn vào khả năng thành công của kế hoạch giảm cân, dù có chăm chỉ tập thể thao đến đâu thì cũng đừng bỏ bê thực đơn mỗi ngày bạn nhé. Nên tìm hiểu thêm để biết ăn gì giảm cân cho nhanh, từ đó xây dựng thực đơn cho riêng mình.

+ Thay đổi thói quen sinh hoạt mỗi ngày, hạn chế thức khuya sau 23h đêm, tăng cường uống nước.

+ Có thể bổ sung 1000-2000mg dầu cá mỗi ngày. Uống dầu cá vừa hỗ trợ giảm cân, vừa bôi trơn các khớp xương giúp giảm nguy cơ chấn thương.

+ Duy trì chế độ tập hàng ngày, mỗi ngày tập 20-30 phút. Có thể tăng thời gian tập sau khi cơ thể đã dần thích nghi.

+ Không nên chỉ tập duy nhất bài tập jumping jack, cần tập đồng thời với các bài tập giảm cân khác có các cường độ nặng – nhẹ khác nhau để phát huy mạnh mẽ khả năng đốt cháy mỡ thừa.

Hỏi nhanh – đáp gọn về nhảy jumping jack giảm cân

Bên cạnh về hướng dẫn cách tập jumping jack giảm mỡ toàn thân thì việc tập luyện như thế nào cũng như các hiệu quả khác của bài tập này cũng được rất nhiều người quan tâm. Phần thông tin hỏi đáp dưới đây sẽ giúp bạn có được thêm nhiều hiểu biết về bài tập đốt mỡ nổi tiếng này.

Tập jumping jack có tăng chiều cao không?

Có thể. Tuy nhiên, hiệu quả kéo giãn cơ giúp hỗ trợ tăng chiều cao của jumping jack chỉ có tác dụng đối với những người dưới 18 tuổi. Những người ở lứa tuổi cao hơn, khi chiều cao đã phát triển hoàn chỉnh thì hiệu quả tăng chiều cao là rất thấp.

nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo, giảm cân, 500, 200, 1000, 50, 1 phút, tập
Ngoài jumping jack bạn có thể tập luyện nhiều bài tập giảm cân khác

Jumping jack có làm to chân không?

Đáp án là KHÔNG. Jumping jack giúp đốt cháy mỡ thừa, xiết cơ, tạo cơ săn chắc khỏe mạnh và hoàn toàn không gây ra hiện tượng to chân. Nếu bạn phải tình trạng này có lẽ bạn đã tập sai cách hoặc không thực hiện chế độ ăn kiêng đầy đủ.

Người gầy nên tập jumping jack không?

Có thể. Jumping jack giúp tăng cường thể lực và sức khỏe, giúp tăng cơ săn chắc nên dù gầy bạn vẫn có thể tập jumping jack. Việc đúng cách còn giúp bạn có thân hình săn chắc, khỏe mạnh và đầy đặn hơn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, bạn đã có thể tự giải đáp cho mình về vấn đề nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo cũng thu thập bài tập jumping jack giảm mỡ toàn thân. Nếu bạn đang mong muốn có thể giảm cân nhanh chóng, an toàn mà không cần lên kế hoạch ăn kiêng hay tập luyện, đừng ngại ngần ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn sẽ luôn duy trì được chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý để có được vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh như ý muốn!

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 0)

Chưa có bình luận cho bài viết này

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Nhảy 100 cái jumping jack đốt bao nhiêu calo? Cách nhảy jumping jack giảm cân toàn thân hiệu quả nhất

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều