Ngày nào cũng nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không? 4 bài tập nhảy dây giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 10/08/2023

Bạn là người mới bắt đầu luyện tập nhảy dây và thắc mắc nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không? Câu trả lời chính xác sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Giảm cân là chủ đề muôn thuở được nhiều người quan tâm, đặc biệt là vùng mỡ bắp tay khiến các chị em phụ nữ đau đầu mỗi khi mặc váy hai dây hoặc áo cúp ngực. Vậy ngày nào cũng nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không? Hãy để Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada bật mí cho bạn. 

nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, nhảy dây giảm mỡ bắp tay, nhảy dây giảm bắp tay, nhảy dây có giảm bắp tay không

Thói quen khiến bắp tay ngày càng to

Nhiều người cứ thắc mắc rằng bắp tay to thì phải làm sao? Nhưng trước khi tìm ra phương pháp tập luyện phù hợp, bạn phải nắm được các thói quen khiến bắp tay to ra trong âm thầm mà bản thân không hề biết.

  • Chế độ ăn nhiều dầu mỡ

Nguyên nhân đầu tiên khiến bắp tay ngày một phình to là chế độ ăn của bạn không khoa học. Theo các nghiên cứu, những người thường xuyên uống nước có ga, ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh sẽ có mỡ thừa ở vùng bắp tay nhiều hơn.

Ngoài vùng mỡ tích tụ ở bụng, hai bên bắp tay cũng là vị trí mỡ tích tụ lại nhiều nhất. 

nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, nhảy dây giảm mỡ bắp tay, nhảy dây giảm bắp tay, nhảy dây có giảm bắp tay không
Đồ ăn vặt như gà rán, nước ngọt luôn là món ăn khó cưỡng lại
  • Ít vận động thể thao

Bất cứ vùng nào trên cơ thể đều có thể tích lũy mỡ thừa nếu như bạn không luyện tập thể thao thường xuyên. Mỗi ngày cơ thể chúng ta nạp vào một lượng calo nhất định, thậm chí là nhiều calo. Nếu như không tập thể dục và vận động để đốt cháy đào thải thì mỡ thừa bắp tay xuất hiện là điều đương nhiên.

  • Tập thể dục chưa đúng cách

Theo thống kê, có đến 70% mọi người tự tập thể dục tại nhà mà không đến các phòng tập gym và có sự hướng dẫn của người có chuyên môn. Đa số đều tự tập theo hướng dẫn trên mạng. Điều này có thể gây ra một số tác hại như tập sai tư thế, tập bài tập không phù hợp khiến bắp tay, bắp chân to ra. 

  • Đặc trưng nghề nghiệp phải sử dụng cơ tay

Có một số nghề nghiệp đòi hỏi phải sử dụng cơ tay thường xuyên, thậm chí có người chỉ dùng một bên tay thuận gây ra tình trạng một tay to một tay nhỏ. Tay nào hoạt động nhiều hơn sẽ săn chắc và cơ cơ bắp, tay còn lại sẽ dễ bị tích tụ mỡ thừa. 

nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, nhảy dây giảm mỡ bắp tay, nhảy dây giảm bắp tay, nhảy dây có giảm bắp tay không
Mọt số người gặp phải tình trạng cơ thể cân đối nhưng bắp tay bắp chân rất to

Nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhảy dây có thể đốt một lượng calo toàn thân cực lớn, đặc biệt có hiệu quả cao với vùng mỡ bắp tay. Nếu bạn đang có xu hướng muốn nhảy dây để cải thiện vóc dáng thì đây là một bài tập phù hợp. Theo thống kê, cứ mỗi giờ nhảy dây bạn sẽ đốt được 1000 calo, trung bình sẽ có 0,1 calo đốt được trong một lần nhảy. Với 10 phút nhảy dây mỗi ngày, hiệu quả đạt được tương đương với chạy bộ 8 phút. 

So với các hoạt động khác, nhảy dây là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được. 

Nhảy dây giúp giảm mỡ bắp tay theo cơ chế nào?

  • Vùng bắp tay phải hoạt động liên tục

Ngoài hai vùng chịu tác động chính là bụng và bắp chân, khi bạn xoay tay để quay dây, phần mỡ bắp tay sẽ phải hoạt động liên tục theo từng lần văng dây. Nếu ngày nào cũng nhảy dây giảm mỡ bắp tay thì phần mỡ sẽ được đốt dần đến khi thon gọn trở lại và hạn chế mỡ tích lũy trở lại.  

  • Mức độ rung đánh tan mỡ bắp tay

Mỗi vòng dây quay sẽ khiến vùng mỡ thừa bắp tay rung với cường độ cao và đánh tan mỡ thừa nhanh hơn. Nhảy dây cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và được đánh giá là bài tập cải thiện sức khỏe trái tim. Tuy nhiên, kết quả tập nhảy dây giảm bắp tay sẽ không thấy ngay lập tức mà cần sự kiên trì lâu dài. 

nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, nhảy dây giảm mỡ bắp tay, nhảy dây giảm bắp tay, nhảy dây có giảm bắp tay không
Bất cứ bài tập nào cũng yêu cầu sự tập luyện thường xuyên và đều đặn

4 bài tập nhảy dây giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả, 4 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn đốt mỡ một cách nhanh nhất.

  • Nhảy dây cơ bản

Bài tập đầu tiên bạn có thể áp dụng để giảm mỡ bắp tay là nhảy dây như tốc độ bình thường. Đầu tiên, bạn đặt chân vào giữa sơi dây và kéo căng làm sao cho khoảng cách dây hai bên bằng nhau, không bên nào dài hơn bên nào. Bạn cũng nên kiểm tra xem độ dài sợi dây có vừa với chiều cao cơ thể mình hay không để tránh dây quá dài sẽ dễ bị vướng. Sau đó thực hiện động tác nhảy như bình thường và duy trì tốc độ mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình. Mỗi hiệp nên duy trì từ 30 giây đến 1 phút và lặp lại hằng ngày để đánh tan mỡ thừa ở bắp tay.

nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, nhảy dây giảm mỡ bắp tay, nhảy dây giảm bắp tay, nhảy dây có giảm bắp tay không
Nên bắt đầu từ các bài tập nhảy dây cơ bản đến nâng cao
  • Nhảy dây tốc độ cao

Sau khi đã quen với nhảy dây và duy trì được sức bền, bạn có thể chuyển sang bài tập nhảy dây tốc độ cao. Sự khác biệt chính giữa hai bài tập này là tăng số lần nhảy lên trong một thời gian nhất định.  Bạn có thể sử dụng dây tập nhẹ hơn hoặc cứng hơn để dễ thao tác. Bạn cần đặt ra số lần nhảy được trong một khoảng thời gian và tạo áp lực cho bản thân. Bài tập này sẽ ép cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và tốn nhiều sức hơn. Đây cũng là một bài tập HIIT tuyệt vời để luyện sức đề kháng và tăng cường sức khỏe tim mạch.

  • Sử dụng dây tập nặng

Khi sử dụng dây tập có khối lượng nặng hơn, phần mỡ thừa ở bắp tay sẽ phải hoạt động nhiều hơn và đốt cháy nhiều calo. Loại dây tập nặng có bán trên nhiều sàn thương mại điện tử và dễ dàng mua với mức giá hợp lý. Nhược điểm của dây tập nặng hơn sẽ khiến lần nhảy ít đi nhưng bạn sẽ mất nhiều sức hơn. Hai yếu tố này bù trừ cho nhau và mục đích cuối cùng vẫn là tăng áp lực lên mỡ bắp tay.

nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không, nhảy dây giảm mỡ bắp tay, nhảy dây giảm bắp tay, nhảy dây có giảm bắp tay không
Càng tốn nhiều sức thì phần mỡ bắp tay càng giảm nhanh
  • Nhảy một chân

Với những người đã quen với nhảy dây và luyện tập nó một thời gian dài có thể áp dụng bài tập nhảy một chân. Theo các huấn luyện viên đánh giá, nhảy dây bằng một chân đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng của cơ thể cao và bạn sẽ tốn nhiều sức hơn để bật cả cơ thể qua sợi dây bằng một chân. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng quá mức vì nhảy bằng một chân sẽ gây áp lực lên đầu gối, chỉ nên nhảy 10 lần liên tục và đổi chân kia, sau đó nghỉ giải lao. Một điều lưu ý nữa là sau khi nhảy dây xong cần giãn cơ và đi lại nhẹ nhàng để tránh căng cơ hoặc gây ra các chấn thương nghiêm trọng.

FAQ liên quan

Phần hỏi nhanh đáp nhanh dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về chủ đề nhảy dây giảm mỡ.

Nhảy dây có bị to bắp chân không?

Theo các chuyên gia, nhảy dây không làm to bắp chân mà ngược lại còn khiến bắp chân săn chắc hơn. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào cách nhảy dây như thế nào để tất cả bộ phận trên cơ thể đều được tác động chứ không tập trung quá nhiều vào chân.

Cách giảm mỡ bắp tay nhanh nhất

Ngoài nhảy dây, để tìm cách giảm béo bắp tay nhanh nhất, bạn nên tập luyện các bài thể dục chuyên biệt dành cho bắp tay như xoay tay, lắc vòng, tập tạ và luyện tập thường xuyên để tăng hiệu quả đốt mỡ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần để có được phương pháp phù hợp.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Câu trả lời cho câu hỏi nhảy dây có giảm mỡ bụng không là CÓ, khi nhảy dây, ngoài phần bắp chân và mỡ bắp tay bị tác động, mỡ vùng bụng cũng sẽ được tác động vì khi bật nhảy mỡ bụng sẽ rung và chuyển động nhiều.

Tư thế ngủ giảm mỡ bắp tay

Thông thường khi ngủ, nhiều người có thói quen nằm nghiêng sang một bên. Theo các chuyên gia, tư thế này không tốt cho lưu thông mạch máu đồng thời cũng khiến mỡ thừa trở nên săn chắc hơn. Bên cạnh đó, tim và dạ dày của chúng ta đều nằm ở vị trí bên trái, nếu nằm nghiêng lâu về phía này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chức năng của chúng. Tư thế tốt nhất để ngủ tránh tích tụ mỡ thừa ở bắp tay là nằm ngửa hoặc có thể nằm nghiêng bên phải.

Cách giảm mỡ bắp tay trong 1 tuần

Để giảm mỡ bắp tay nhanh trong 1 tuần, bạn có thể tham khảo thực đơn giảm cân 5 ngày với trứng hoặc bài tập giảm cân cấp tốc trong 3 ngày. Dù những bài tập này có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong 1 thời gian ngắn, nhưng không nên áp dụng lâu dài vì có thể gây hại cho sức khỏe và thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Mỡ bắp tay là một loại mỡ tích tụ lâu và khó loại bỏ, vì thế bạn cần có sự kiên trì và áp dụng các bài tập khoa học. Hy vọng với những thông tin mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada cung cấp sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Vũ Thảo Nhi

Vũ Thảo Nhi

Huhu muốn giảm cân mà lười tập thể dục quá mọi người ạ, cái mồm cứ ăn liên tục vậy đó
Hồng Anh

Hồng Anh

Mình là nữ, mình muốn tìm hiểu phương pháp giảm cân bên mình ạ
Tuấn ANh

Tuấn ANh

Nhảy dây để giảm cân thì kết quả chưa thấy ngay đâu nha mn, phải một thời gian sau đó mới thấy cơ thể gầy hơn

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Ngày nào cũng nhảy dây có giảm mỡ bắp tay không? 4 bài tập nhảy dây giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều