Nên lựa chọn đi bộ hay chạy bộ giảm cân thì hiệu quả tốt hơn?

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 30/09/2020

Khi nhắc đến bài tập giảm cân, hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác, đi bộ và chạy đều là các bài tập đơn giản và có tác động tích cực. Cả hai đều có hiệu quả đốt cháy calo và giảm cân với việc duy trì một thói quen tập luyện nhất quán, bất kể lựa chọn tập luyện của bạn là gì. Tuy nhiên việc so sánh đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn và nên lựa chọn phương pháp tập luyện nào để giảm cân nhanh hơn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânĐi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

Mặc dù bạn cần đi bộ trong thời gian dài hơn để đốt cháy cùng một lượng calo như một bài tập cường độ cao hơn như chạy, nhưng liệu lượng calo đốt cháy có phải là yếu tố quyết định hiệu quả giảm cân có tốt hơn hay không? Nhiều người đưa ra quan điểm rằng bài tập nào cũng đều được, quan trọng là lượng calo đốt cháy ra sao. Một vài nghiên cứu gần đây đã cố gắng làm sáng tỏ vấn đề này để xác định đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn và những ai đang cố gắng lấy lại vóc dáng nên chọn bài tập giảm cân nào.

  • Đi bộ và chạy bộ có giảm cân không?

Đi bộ có thể mang lại rất nhiều lợi ích giống như việc chạy bộ. Đây là hai bài tập có khả năng đốt cháy calo một cách đơn giản và bền vững vì rất đơn giản để thực hiện.

Số lượng calo đốt cháy tất nhiên là sự khác biệt khá rõ ràng ở cả hai bài tập này. Trong cùng một điều kiện thể trọng cơ thể, cùng thời gian tập luyện thì lượng calo đốt cháy khi chạy (8km/h) sẽ khoảng gấp đôi đi bộ (5.6Km/h)

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cân
Đi bộ và chạy bộ có giảm cân không?

Tùy vào mỗi điều kiện cụ thể mà người tập luyện có thể lựa chọn bài tập tương ứng vì cả hai đèu có khả năng giảm cân và hỗ trợ cải thiện sức khỏe cụ thể.

  • Kết quả các cuộc nghiên cứu chạy bộ hay đi bộ giảm cân đốt cháy calo nhanh hơn

Một cuộc khảo sát kéo dài 6 năm do Medicine & Science in Sports Practice tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley công bố đã thu thập dữ liệu từ hơn 15.000 người đi bộ và 30.000 người chạy bộ để xác định nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân nhanh hơn và duy trì cân nặng hiệu quả hơn trong khoảng thời gian này.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânChạy bộ hay đi bộ giảm cân đốt cháy calo nhanh hơn?

Ở những đối tượng 55 tuổi, có mức tiêu thụ calo mỗi tuần ở người chạy bộ và người đi bộ gần như nhau, chỉ số khối cơ thểvòng eo ở người chạy bộ thấp hơn nhiều so với người đi bộ. Tương tự như vậy, kết quả đo lường với 25% đối tượng tập cường độ nặng nhất, các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng calo đốt cháy khi chạy dẫn đến quá trình giảm cân nhiều hơn 90% so với lượng calo đốt cháy khi đi bộ.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânKết quả các cuộc nghiên cứu chạy bộ hay đi bộ giảm cân đốt cháy calo nhanh hơn

Mặc dù thật khó để so sánh chạy bộ với đi bộ vì cường độ tập thể dục tổng thể khá khác nhau, nghiên cứu của Berkeley lưu ý rằng khi người chạy bộ và người đi bộ đốt cháy cùng một lượng calo mỗi tuần, người chạy bộ nói chung có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn theo thời gian và vóc dáng nhìn chung thon gọn hơn.

Để giải thích cho hiệu quả có phần tốt hơn của bài tập chạy bộ so với đi bộ mặc dù mức đốt cháy calo là như nhau. Tác dụng đốt cháy calo sau khi tập thể dục cường độ cao hơn có thể là một nguyên nhân. Các nghiên cứu như thế này cho thấy các bài tập mạnh làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể duy trì đốt cháy nhiều calo hơn trong 14 giờ sau khi tập thể dục so với các hoạt động cường độ thấp hơn như đi bộ. Và bởi vì thời gian tập luyện tổng thể thấp hơn đáng kể, nên việc duy trì một thói quen nhất quán mỗi ngày sẽ dễ dàng hơn.

  • Ảnh hưởng đến lượng calo nạp vào của chạy bộ và đi bộ

Một lý do khác khiến chạy bộ có thể có lợi cho việc đi bộ khi giảm cân là tiêu thụ calo sau khi tập luyện. Trong một nghiên cứu được công bố gần đây, các nhà nghiên cứu đã theo dõi các chất điều chỉnh hormone thèm ăn ở những nữ vận động viên chạy bộ và đi bộ để xem nhóm nào có thể tăng khả năng ăn quá nhiều sau khi tập luyện 60 phút.

Sau khi tập thể dục, tất cả những người tham gia nghiên cứu được mời đến một bữa tiệc tự chọn để họ có thể chọn và chọn bữa ăn cho mình. Những người đi bộ đã ăn nhiều hơn 50 calo so với lượng calo họ đốt cháy trong khi tập thể dục, trong khi những người chạy bộ thực sự ăn ít hơn 200 calo so với lượng calo bị mất trong khi tập thể dục. Những người chạy bộ cũng có hàm lượng peptide YY cao hơn trong cơ thể – một loại hormone trong máu ngăn chặn sự thèm ăn. Trong khi đó lượng peptide YY với những người đi bộ không đổi.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânNgười chạy bộ có xu hướng ăn ít hơn

Hiệu quả ngăn chặn sự thèm ăn này ở những người chạy bộ là một ví dụ về cách một bài tập thể dục mạnh mẽ như chạy bộ có thể giúp tránh ăn quá nhiều và dẫn đến giảm cân nhiều hơn theo thời gian.

Một số yếu tố khác để quyết định nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cân

Mặc dù nghiên cứu có thể cho thấy chạy bộ là cách giảm cân hiệu quả hơn so với đi bộ và có vẻ như nên chạy bộ hơn là đi bộ để giảm cân, nhưng vẫn có những yếu tố khác cần xem xét. Về sức khỏe tổng thể, đi bộ có thể làm giảm bệnh tim, mức cholesterol và huyết áp thậm chí nhiều hơn chạy bộ.

Bên cạnh đó nếu bạn có các vấn đề ở các vị trí phải chịu áp lực khi chạy bộ như các khớp, việc chạy bộ có thể gia tăng nguy cơ chấn thương, và vì thế đi bộ có thể là lựa chọn thay thế tốt hơn cho một số người có tiền sử chấn thương ở các chi dưới. Tập luyện quá sức và dễ bị bệnh do hệ miễn dịch kém cũng dễ xảy ra với người chạy bộ hơn người tập đi bộ. Và tất cả những điều này có thể khiến bạn không thể tập luyện trong thời gian dài.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânChạy bộ có nguy cơ chấn thương cao hơn

Vậy thì nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cân? Bạn có thể giảm cân nhiều hơn với thói quen chạy bộ, hoặc kết hợp cả hai bài tập với nhau. Nhưng theo các chuyên gia, kế hoạch tốt nhất, kế hoạch giúp bạn giảm cân nhiều nhất, đó chính là kế hoạch tập luyện mà bạn thích nhất và có thể gắn bó lâu dài nhất.

Nếu bạn không thích chạy nhưng thấy đi bộ thư giãn hơn và là hoạt động bạn mong đợi, thì hãy kiên trì với điều đó. Bất kể bạn chọn hoạt động nào, bạn sẽ thấy kết quả tích cực về cân nặng và sức khỏe của mình nếu bạn kiên định. Bài viết từ Thẩm mỹ viện Nevada hi vọng sẽ giúp các bạn không còn băn khoăn đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn và có được kết quả giảm cân hiệu quả nhất.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 0)

Chưa có bình luận cho bài viết này

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Nên lựa chọn đi bộ hay chạy bộ giảm cân thì hiệu quả tốt hơn?

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều