Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'NEVADA' not found or invalid function name in /home/thammyviennevada/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 303
Nên lựa chọn đi bộ hay chạy bộ giảm cân thì hiệu quả tốt hơn?
khuyến mãi giảm cân

Nên lựa chọn đi bộ hay chạy bộ giảm cân thì hiệu quả tốt hơn?

Tác giả: Cập nhật ngày: 06/01/2021

Khi nhắc đến bài tập giảm cân, hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác, đi bộ và chạy đều là các bài tập đơn giản và có tác động tích cực. Cả hai đều có hiệu quả đốt cháy calo và giảm cân với việc duy trì một thói quen tập luyện nhất quán, bất kể lựa chọn tập luyện của bạn là gì. Tuy nhiên việc so sánh đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn và nên lựa chọn phương pháp tập luyện nào để giảm cân nhanh hơn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânĐi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

Đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn?

Mặc dù bạn cần đi bộ trong thời gian dài hơn để đốt cháy cùng một lượng calo như một bài tập cường độ cao hơn như chạy, nhưng liệu lượng calo đốt cháy có phải là yếu tố quyết định hiệu quả giảm cân có tốt hơn hay không? Nhiều người đưa ra quan điểm rằng bài tập nào cũng đều được, quan trọng là lượng calo đốt cháy ra sao. Một vài nghiên cứu gần đây đã cố gắng làm sáng tỏ vấn đề này để xác định đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn và những ai đang cố gắng lấy lại vóc dáng nên chọn bài tập giảm cân nào.

  • Đi bộ và chạy bộ có giảm cân không?

Đi bộ có thể mang lại rất nhiều lợi ích giống như việc chạy bộ. Đây là hai bài tập có khả năng đốt cháy calo một cách đơn giản và bền vững vì rất đơn giản để thực hiện.

Số lượng calo đốt cháy tất nhiên là sự khác biệt khá rõ ràng ở cả hai bài tập này. Trong cùng một điều kiện thể trọng cơ thể, cùng thời gian tập luyện thì lượng calo đốt cháy khi chạy (8km/h) sẽ khoảng gấp đôi đi bộ (5.6Km/h)

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cân

Đi bộ và chạy bộ có giảm cân không?

Tùy vào mỗi điều kiện cụ thể mà người tập luyện có thể lựa chọn bài tập tương ứng vì cả hai đèu có khả năng giảm cân và hỗ trợ cải thiện sức khỏe cụ thể.

  • Kết quả các cuộc nghiên cứu chạy bộ hay đi bộ giảm cân đốt cháy calo nhanh hơn

Một cuộc khảo sát kéo dài 6 năm do Medicine & Science in Sports Practice tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley công bố đã thu thập dữ liệu từ hơn 15.000 người đi bộ và 30.000 người chạy bộ để xác định nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân nhanh hơn và duy trì cân nặng hiệu quả hơn trong khoảng thời gian này.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânChạy bộ hay đi bộ giảm cân đốt cháy calo nhanh hơn?

Ở những đối tượng 55 tuổi, có mức tiêu thụ calo mỗi tuần ở người chạy bộ và người đi bộ gần như nhau, chỉ số khối cơ thểvòng eo ở người chạy bộ thấp hơn nhiều so với người đi bộ. Tương tự như vậy, kết quả đo lường với 25% đối tượng tập cường độ nặng nhất, các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng calo đốt cháy khi chạy dẫn đến quá trình giảm cân nhiều hơn 90% so với lượng calo đốt cháy khi đi bộ.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânKết quả các cuộc nghiên cứu chạy bộ hay đi bộ giảm cân đốt cháy calo nhanh hơn

Mặc dù thật khó để so sánh chạy bộ với đi bộ vì cường độ tập thể dục tổng thể khá khác nhau, nghiên cứu của Berkeley lưu ý rằng khi người chạy bộ và người đi bộ đốt cháy cùng một lượng calo mỗi tuần, người chạy bộ nói chung có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn theo thời gian và vóc dáng nhìn chung thon gọn hơn.

Để giải thích cho hiệu quả có phần tốt hơn của bài tập chạy bộ so với đi bộ mặc dù mức đốt cháy calo là như nhau. Tác dụng đốt cháy calo sau khi tập thể dục cường độ cao hơn có thể là một nguyên nhân. Các nghiên cứu như thế này cho thấy các bài tập mạnh làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể duy trì đốt cháy nhiều calo hơn trong 14 giờ sau khi tập thể dục so với các hoạt động cường độ thấp hơn như đi bộ. Và bởi vì thời gian tập luyện tổng thể thấp hơn đáng kể, nên việc duy trì một thói quen nhất quán mỗi ngày sẽ dễ dàng hơn.

  • Ảnh hưởng đến lượng calo nạp vào của chạy bộ và đi bộ

Một lý do khác khiến chạy bộ có thể có lợi cho việc đi bộ khi giảm cân là tiêu thụ calo sau khi tập luyện. Trong một nghiên cứu được công bố gần đây, các nhà nghiên cứu đã theo dõi các chất điều chỉnh hormone thèm ăn ở những nữ vận động viên chạy bộ và đi bộ để xem nhóm nào có thể tăng khả năng ăn quá nhiều sau khi tập luyện 60 phút.

Sau khi tập thể dục, tất cả những người tham gia nghiên cứu được mời đến một bữa tiệc tự chọn để họ có thể chọn và chọn bữa ăn cho mình. Những người đi bộ đã ăn nhiều hơn 50 calo so với lượng calo họ đốt cháy trong khi tập thể dục, trong khi những người chạy bộ thực sự ăn ít hơn 200 calo so với lượng calo bị mất trong khi tập thể dục. Những người chạy bộ cũng có hàm lượng peptide YY cao hơn trong cơ thể – một loại hormone trong máu ngăn chặn sự thèm ăn. Trong khi đó lượng peptide YY với những người đi bộ không đổi.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânNgười chạy bộ có xu hướng ăn ít hơn

Hiệu quả ngăn chặn sự thèm ăn này ở những người chạy bộ là một ví dụ về cách một bài tập thể dục mạnh mẽ như chạy bộ có thể giúp tránh ăn quá nhiều và dẫn đến giảm cân nhiều hơn theo thời gian.

Một số yếu tố khác để quyết định nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cân

Mặc dù nghiên cứu có thể cho thấy chạy bộ là cách giảm cân hiệu quả hơn so với đi bộ và có vẻ như nên chạy bộ hơn là đi bộ để giảm cân, nhưng vẫn có những yếu tố khác cần xem xét. Về sức khỏe tổng thể, đi bộ có thể làm giảm bệnh tim, mức cholesterol và huyết áp thậm chí nhiều hơn chạy bộ.

Bên cạnh đó nếu bạn có các vấn đề ở các vị trí phải chịu áp lực khi chạy bộ như các khớp, việc chạy bộ có thể gia tăng nguy cơ chấn thương, và vì thế đi bộ có thể là lựa chọn thay thế tốt hơn cho một số người có tiền sử chấn thương ở các chi dưới. Tập luyện quá sức và dễ bị bệnh do hệ miễn dịch kém cũng dễ xảy ra với người chạy bộ hơn người tập đi bộ. Và tất cả những điều này có thể khiến bạn không thể tập luyện trong thời gian dài.

đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn, nên đi bộ hay chạy bộ để giảm cân, chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ hay chạy bộ giảm cân nhanh hơn, đi bộ và chạy bộ có giảm cân không, giảm cân nên chạy hay đi bộ, đi bộ giảm cân hiệu quả, nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cânChạy bộ có nguy cơ chấn thương cao hơn

Vậy thì nên chạy bộ hay đi bộ để giảm cân? Bạn có thể giảm cân nhiều hơn với thói quen chạy bộ, hoặc kết hợp cả hai bài tập với nhau. Nhưng theo các chuyên gia, kế hoạch tốt nhất, kế hoạch giúp bạn giảm cân nhiều nhất, đó chính là kế hoạch tập luyện mà bạn thích nhất và có thể gắn bó lâu dài nhất.

Nếu bạn không thích chạy nhưng thấy đi bộ thư giãn hơn và là hoạt động bạn mong đợi, thì hãy kiên trì với điều đó. Bất kể bạn chọn hoạt động nào, bạn sẽ thấy kết quả tích cực về cân nặng và sức khỏe của mình nếu bạn kiên định. Bài viết từ Thẩm mỹ viện Nevada hi vọng sẽ giúp các bạn không còn băn khoăn đi bộ hay chạy bộ giảm cân tốt hơn và có được kết quả giảm cân hiệu quả nhất.

Béo bụng, béo bắp chân bắp tay, béo mặt, béo toàn thân, bạn mới vừa bị béo hay đã béo lâu năm... nói tóm lại, mọi thể loại béo đều có cách giải quyết. Tham gia ngay CỘNG ĐỒNG GIẢM BÉO VIỆT NAM!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
TOP bài tập giảm mỡ đùi nhanh nhất trong 1 tuần – Giảm size đùi thần tốc đến ngỡ ngàng
TOP bài tập giảm mỡ đùi nhanh nhất trong 1 tuần – Giảm size đùi thần tốc đến ngỡ ngàng

Nếu muốn sở hữu cặp đùi thon gọn, nuột nà, đừng vội bỏ qua bài viết cập nhật top các […]

Bài tập giảm mỡ bụng Hana Giang Anh có hiệu quả không? Bật mí cách hay giảm mỡ bụng nhanh cấp tốc
Bài tập giảm mỡ bụng Hana Giang Anh có hiệu quả không? Bật mí cách hay giảm mỡ bụng nhanh cấp tốc

Bạn không biết bài tập giảm mỡ bụng Hana Giang Anh có tốt không? Đọc ngay bài viết này để […]

Các bài tập Hiit giảm mỡ toàn thân hiệu quả tại nhà cho cả nam và nữ trong 7 ngày
Các bài tập Hiit giảm mỡ toàn thân hiệu quả tại nhà cho cả nam và nữ trong 7 ngày

Khám phá ngay các bài tập Hiit giảm mỡ toàn thân hiệu quả tại nhà cho cả nam và nữ […]

Hé lộ những bài tập giảm size vòng 1 cho nữ, đảm bảo hiệu quả chỉ sau 1 tháng
Hé lộ những bài tập giảm size vòng 1 cho nữ, đảm bảo hiệu quả chỉ sau 1 tháng

Đọc ngay bài viết này, các chị em có trong tay top những bài tập giảm size vòng 1 cho […]

Các bài tập giảm cân cho người mới bắt đầu chống béo phì đơn giản
Các bài tập giảm cân cho người mới bắt đầu chống béo phì đơn giản

Không cần lo lắng về một cơ thể nhiều mỡ thừa – khám phá ngay bài tập giảm cân cho […]

4 phút tập tabata giảm mỡ bụng và giảm cân toàn thân từ Nhật Bản
4 phút tập tabata giảm mỡ bụng và giảm cân toàn thân từ Nhật Bản

Chỉ với 4 phút tập tabata giảm mỡ bụng không hơn không kém, bạn đã có thể sở hữu vòng […]

Không thể bỏ lỡ
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay.
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Nhu cầu tư vấn