1 cái bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn bánh chưng có béo không? Tiết lộ cách ăn bánh chưng đảm bảo không béo sau Tết

Tác giả: Anh Pham
Cập nhật: 17/01/2020

Bánh chưng là nét văn hoá đặc trưng không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hương vị độc đáo với cách chế biến đa dạng, làm cho bánh chưng đã trở thành món ăn khoái khẩu không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên sau tết, tình trạng “bể dáng” vì ăn bánh chưng là lo lắng của không ít người. Chính vì thế hãy cùng tìm hiểu 1 cái bánh chưng bao nhiêu calo cũng như cách ăn bánh chưng đảm bảo không béo sau Tết nhé.

ăn bánh chưng có béo không, 1 miếng rán bao nhiêu calo, 100g, 100gr, một, cái, trong, 1/4
Bánh chưng bao nhiêu calo?

Bánh chưng bao nhiêu calo?

Nguồn gốc và thành phần của bánh chưng

Từ xa xưa, bánh chưng hình vuông của người Việt đã trở thành biểu tượng cho đất mẹ hiền hòa. Bánh được làm từ những nguyên liệu giản dị, thân thuộc: gạo nếp dẻo thơm, đậu xanh vị bùi, thịt mỡ, quyện cùng hương vị của lá dong. Tất cả được gói cẩn thận, buộc bằng lạt mềm dẻo, tạo nên hình vuông vắn đẹp mắt, thể hiện triết lý âm dương và lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Bên cạnh đó cũng là sự biết ơn trời đất mưa thuận gió hoà và mong muốn năm mới mùa màng bội thu.

Mặc dù hiện nay có thể mua bánh chưng ngay cả trong những ngày thường mà không phải chờ đến những ngày Tết nhưng món bánh chưng ngày Tết vẫn luôn mang một hương vị rất riêng và một năm chỉ có duy nhất một dịp được thưởng thức. Chính vì không muốn bỏ lỡ món bánh ngon này mà rất nhiều người nhân cơ hội ăn thỏa thích bánh chưng. Nhưng trước khi ăn bạn đừng quên xem lại hàm lượng calo trong bánh chưng, để biết ăn bánh chưng có tăng cân không nhé.

1 cái bánh chưng bao nhiêu calo?

Bánh chưng chứa bao nhiêu calo? Theo bảng tính calo trong thực phẩm thì một chiếc bánh chưng có nhân đầy đủ cỡ trung bình sẽ chứa khoảng 1800 – 2000 calo. Con số này được cho là khá lớn, bằng hàm lượng calo của 15 – 17 bát cơm. Cũng theo tính toán thì khối lượng của một chiếc bánh chưng cỡ trung bình sẽ vào khoảng 800 – 1000g.

ăn bánh chưng có béo không, 1 miếng rán bao nhiêu calo, 100g, 100gr, một, cái, trong, 1/4
1 cái bánh chưng có bao nhiêu calo?

Bởi vì bánh chưng có thể được chế biến và sử dụng với nhiều khối lượng khác nhau, để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán lượng calo khi ăn bánh chưng, cùng tham khảo thêm một số thông tin về calo sau.

 • 100gr bánh chưng có chứa bao nhiêu calo?

Nếu dựa trên lượng calo có trong 1 chiếc bánh chưng thì bạn có thể dễ dàng tính toán được 100g bánh chưng bao nhiêu calo. Lượng calo trong 100g bánh chưng khoảng 200 calo, lượng calo này gấp 1,5 lần calo trong 1 bát cơm. Vậy 200g bánh chưng bao nhiêu calo? 100g bánh chưng có khoảng 181 calo, vì vậy 200g bánh chưng sẽ có khoảng 362 calo, tương tự như vậy 300gr bánh chưng sẽ có khoảng 543 calo. Lượng calo này tương đối cao, vì vậy bạn nên hạn chế ăn quá nhiều bánh chưng để tránh tăng cân.

 • 1 miếng bánh chưng bao nhiêu calo?

Một miếng bánh chưng bao nhiêu calo? Khi ăn bánh chưng chúng ta có thói quen chia bánh thành 8 miếng bằng nhau do đó lượng calo trong 1 miếng bánh chưng sẽ vào khoảng 250 calo. Như vậy khi ăn một miếng bánh chưng bạn sẽ nạp vào cơ thể tới 250 calo.

 • 1/4 cái bánh chưng bao nhiêu calo?

1 đồng bánh chưng có kích thước vừa phải có trọng lượng khoảng 1kg, chứa khoảng 1700 – 2000 kcal. Như vậy, 1 góc bánh chưng tương đương 1/4 cái bánh chưng sẽ chứa khoảng 425 – 500 kcal. Vậy 1/8 bánh chưng bao nhiêu calo? Một chiếc bánh chưng trung bình có trọng lượng khoảng 1kg, tương đương 1.810 calo. Như vậy, 1/8 bánh chưng sẽ có khoảng 226 calo, tương đương với 10 bát cơm trắng, 36 chiếc bánh giày nhân đậu xanh nhỏ, 5 bát phở.

 • 1 khoanh bánh chưng bao nhiêu calo?

1 khoanh bánh chưng sẽ tương đương với khoảng 200 – 250 kcal.

 • Bánh chưng chay bao nhiêu calo??

Rất hiếm khi bạn nghe thấy bánh chưng chay hay còn gọi là bánh chưng không thịt mà chỉ có đậu xanh, gạo nếp, hạt tiêu, muối. Thế nhưng món bánh này vẫn được làm để mang đi cúng nhà chùa. Chính vì được làm ra với mục đích đi cúng bái nên loại bánh thường được làm với số lượng rất ít, thông thường sau khi cúng lễ sẽ gửi biếu lại nhà chùa. Hàm lượng calo trong bánh chưng chay được xác định khoảng 1000 – 1200 calo cho 1 chiếc bánh.

 • 1 cái bánh chưng nhỏ bao nhiêu calo?

Bên cạnh loại bánh chưng cỡ lớn được làm theo khuôn truyền thống thì hiện nay bánh chưng được làm nhỏ hơn với nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó lượng calo trong mỗi chiếc bánh còn phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ cũng như khối lượng của từng bánh. Tuy nhiên kích thước phổ biến bánh chưng mini là 1 nửa bánh chưng truyền thống khoảng 800 – 1000 kcal.

1 miếng bánh chưng nhỏ bao nhiêu calo? 1 gói bánh chưng nhỏ có trọng lượng khoảng 114g sẽ chứa khoảng 204 kcal. Lượng calo này tương đương với khoảng 2/3 bát cơm trắng.

1 cái bánh chưng rán bao nhiêu calo?

Ngoài lượng calo có trong bánh chưng truyền thống đã liệt kê ở trên, bánh chưng rán là cách thức chế biến phổ biến hàng đầu được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là vào thời điểm sau Tết.

Việc rán bánh chưng sẽ cần dầu ăn và tuỳ thuộc vào loại cũng như số lượng dầu ăn mà chúng ta có thể tính được lượng calo cụ thể bằng cách thêm vào số calo ở trên. Theo thống kê thì mỗi 1 ml dầu ăn chứa khoảng 8,1 calo.

ăn bánh chưng có béo không, 1 miếng rán bao nhiêu calo, 100g, 100gr, một, cái, trong, 1/4
Một miếng bánh chưng rán bao nhiêu calo?

Ăn bánh chưng có béo không?

Nếu đáp án 1 cái bánh chưng bao nhiêu calo ở trên vẫn chưa giúp bạn dễ trả lời được ăn bánh chưng có béo không. Đừng quá lo lắng hãy xem thêm các thông tin sau đây.

Nguy cơ tăng cân vì ăn bánh chưng?

Rất nhiều người thắc mắc ăn bánh chưng rán có béo không, ăn bánh chưng có mập không? Với hàm lượng calo rất lớn thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ăn bánh chưng sẽ gây tăng cân. Bất kể loại bánh chưng nào, từ bánh chưng chay, tới bánh chưng nhân thịt, bánh chưng rán đều có nguy cơ khiến bạn bị béo lên. Việc ăn nhiều bánh chưng bất kể loại nào, việc bạn béo lên là dễ hiểu vì hàm lượng calo cung cấp cho cơ thể là rất lớn.

ăn bánh chưng có béo không, 1 miếng rán bao nhiêu calo, 100g, 100gr, một, cái, trong, 1/4
Ăn bánh chưng có mập không?

Mặc dù chứa hàm lượng calo lớn đồng nghĩa với khả năng gây tăng cân nhưng nếu bạn biết ăn với một lượng vừa đủ và cân đối được khẩu phần ăn trong chế độ ăn hằng ngày không vượt quá 1800 calo đối với người bình thường và 1500 calo đối với người đang ăn kiêng thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được cân nặng của chính mình.

Như vậy dựa trên lý thuyết ăn bánh chưng sẽ gây tăng cân nhưng trên thực tế nếu bạn biết cân đối lượng bánh chưng ăn mỗi lần thì cân nặng của bạn sẽ được giữ vững. Đây là lời giải đáp cho thắc mắc ăn bánh chưng có béo không?

Nếu bạn đang thắc mắc chị em sinh đôi của bánh chưng là bánh tét có béo không thì hãy đọc ngay TẠI ĐÂY nhé.

Bạn đang lo lắng không biết mình có thực sự tăng cân không, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

Cách ăn bánh chưng không bị béo và tăng cân

Ăn bánh chưng gây tăng cân nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát cân nặng của mình bằng cách ăn bánh chưng không béo bằng những mẹo dưới đây, đảm bảo không gây tăng cân.

 • Ăn bánh chưng kèm với hành muối, rau xanh: Bánh chưng và hành muối là 2 món ăn được ăn cùng với nhau trong những ngày Tết. Sự kết hợp này có thể giúp cơ thể bạn thoát khỏi nguy cơ tăng cân, khi bánh chưng có thể gây đầy bụng, khó tiêu thì hành muối sẽ giúp tăng cường chất xơ, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn từ đó hạn chế hiện tượng đầy bụng cũng như tăng cường tiêu hao calo, ngăn tình trạng dư thừa năng lượng. Ăn kèm rau sẽ giúp làm đầy tốt, hỗ trợ tiêu hoá và hạn chế việc ăn quá nhiều.
 • Mỗi ngày chỉ ăn 1 miếng nhỏ bánh chưng: Nếu đang ăn kiêng hoặc là người sợ béo thì một ngày bạn chỉ nên ăn miếng bánh chưng tương đương với 250 calo để đảm bảo rẳng tổng lượng calo một ngày không vượt quá 1500 – 1800 calo.
ăn bánh chưng có béo không, 1 miếng rán bao nhiêu calo, 100g, 100gr, một, cái, trong, 1/4
Ăn kèm bánh chưng với hành muối
 • Không ăn bánh chưng vào buổi tối: Ăn bất kì thực phẩm nào vào buổi tối đều tiềm ẩn nguy cơ dư thừa năng lượng. Đặc biệt nếu bạn ăn bánh chưng vào thời điểm này thì bạn sẽ sớm đối mặt với mức cân nặng tăng không ngừng. Vì thế hãy hạn chế tối đa ăn bánh chưng vào buổi tối, chỉ ăn vào sáng và trưa.
 • Không nên ăn bánh chưng rán: Bất kỳ loại thực phẩm tinh chế nào đều không có lợi cho sức khoẻ ăn kiêng, đặc biệt là thực phẩm chứa tinh bột. Việc ăn bánh chưng đã chiên rán là một nguyên nhân khiến cân nặng tăng không phanh.
 • Không nên ăn kèm các thức ăn tinh bột khác. Thói quen ăn thêm bánh chưng sau khi ăn cơm, xôi,… là một thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên đây thực tế đều là hai loại thực phẩm chưa nhiều calo và sẽ dễ dẫn đến việc mất cân bằng calo nạp vào cơ thể.

Tăng cường uống các loại thức uống hỗ trợ giảm cân như trà xanh, cà phê để giúp giảm cân nhanh hơn.

Ăn nhiều bánh chưng có tốt không?

Ăn bánh chưng là cách bạn thu nạp thực phẩm vào cơ thể, nên có thể nói ăn bánh chưng tốt vì nó giúp bạn thoát khỏi cơn đói nhưng ăn nhiều bánh chưng lại là một chuyện khác. Vào ngày Tết chúng ta rất khó kiểm soát được lượng bánh chưng ăn mỗi ngày, vì hầu hết trong ngày Tết bánh chưng được dùng thay cho cơm trắng. Chúng ta thường nghĩ đơn giản bánh chưng là món ăn truyền thống nên bạn có thể yên tâm ăn nhiều hơn. Thế nhưng những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau thói quen ăn này sẽ khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra còn kéo theo rất nhiều những hạn chế khác mà bạn sẽ phải xem xét việc ăn bánh chưng thường xuyên.

ăn bánh chưng có béo không, 1 miếng rán bao nhiêu calo, 100g, 100gr, một, cái, trong, 1/4
Ăn bánh chưng có thể gây đầy bụng

– Gây nóng trong, nổi mụn nhọt: Bánh chưng được làm từ nguyên liệu chính là từ gạo nếp. Vì thế ăn bánh chưng thường xuyên sẽ gây nóng trong, thậm chí còn gây mụn nhọt, nổi mày đay.

– Đầy bụng, khó tiêu: Ăn quá nhiều bánh chưng còn gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu,… đối với những người có tiền sử bệnh dạ dày còn khiến bệnh lý này trở nên trầm trọng hơn.

– Không tốt cho người bị cao huyết áp: Bánh chưng nhiều chất béo nhất là bánh chưng rán có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu gây ra các bệnh liên quan đến tim mạch, cao huyết áp.

Mặc dù bánh chưng không thể thiếu trong những ngày Tết nhưng ăn bánh chưng quá nhiều không chỉ khiến bạn tăng cân chóng mặt mà nó còn gây ra những hệ lụy khác ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Do đó bạn cân phải cân nhắc về hàm lượng bánh chưng mỗi lần ăn.

ăn bánh chưng có béo không, 1 miếng rán bao nhiêu calo, 100g, 100gr, một, cái, trong, 1/4
Ăn bánh chưng có tốt không?

Trên đây là lời giải đáp chi tiết thắc mắc 1 cái bánh chưng bao nhiêu calo và những cách ăn bánh chưng không béo bạn có thể tham khảo, áp dụng ngày trong ngày tết sắp tới. Nếu quan tâm đến dịch vụ giảm béo không cần ăn kiêng, không cần tập luyện thì vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 5)
Nguyễn Toàn Thắng

Nguyễn Toàn Thắng

trong nam có bánh tét thì bánh tét chiên bao nhiêu calo nhỉ ad nhỉ? chỗ mình tết toàn bánh này thôi
Lâm Hoàng Yến

Lâm Hoàng Yến

cả cái bánh chưng rán nhiều kcal qá nhỉ, em chỉ ăn 1 miếng thôi thì 1 miếng bánh chưng rán bao nhiêu calo nhỉ các chị nhỉ, cứ chia 8 là được đúng không
Nguyễn Tình Văn

Nguyễn Tình Văn

bánh chưng chiên bao nhiêu calo có khác gì với bánh chưng rán không các chị nhỉ
Vân Anh

Vân Anh

không biết bánh trưng rán bao nhiêu calo nhỉ
Hoàng Chinh

Hoàng Chinh

thế 100g bánh chưng rán bao nhiêu calo thế mọi người?

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 1 cái bánh chưng bao nhiêu calo? Ăn bánh chưng có béo không? Tiết lộ cách ăn bánh chưng đảm bảo không béo sau Tết

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp
Livestream

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều