Tập ABS có giảm mỡ bụng không? Phương pháp tập ABS giảm mỡ bụng hiệu quả là gì?

Tác giả: Anh Pham
Cập nhật: 14/10/2020

Bạn đã nghe thấy các bài tập Abs nhưng không biết hiệu quả tập Abs có giảm mỡ bụng không? Hãy tìm hiểu lợi ích khi tập Abs ngay trong bài viết này.

Giảm mỡ bụng luôn là đề tại được các chị em quan tâm đặc biệt là các chị em sau sinh và làm việc văn phòng thì vòng bụng luôn phì ra cho dù có ăn kiêng kham khổ. Tập luyện vùng bụng để giúp lấy lại eo thon gọn là lựa chọn của nhiều người, tuy nhiên nên tập những bài tập nào để mang lại hiệu quả tối đa khi mà trên internet có vô vàn các bài tập. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu liệu tập Abs có giảm mỡ bụng không và cách giảm béo bụng hiệu quả là gì trong bài viết này nhé.

Tập Abs có giảm mỡ bụng không?

Thông thường, mọi người lầm tưởng rằng tập plank , gập bụng và các bài tập abs là những gì họ cần để làm phẳng bụng, và sự thật thì tập Abs có giảm mỡ bụng không?

 • Bài tập Abs là gì?

Abs tập bụng là từ viết tắt tiếng anh Abdominal – Được dịch sang tiếng việt đó chính là cơ bụng. Khác với những bài tập khác như yoga, plank.. Tập Abs tức là thực hiện các bài tập cho vùng bụng, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng giúp bạn sở hữu vùng bụng săn chắc.

Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs tại nhà, bài tập abs là gì, bài tập abs

Abs là tên viết tắt của Abbominal

 • Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo?

Nếu mục tiêu chính của bạn không phải là tạo cơ bụng mà là giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tự hỏi liệu tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo. Số lượng calo bạn đốt cháy trong bất kỳ hoạt động thể chất nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cân nặng, chiều cao, giới tính, tuổi tác, cường độ và thời gian tập luyện. Một người có cân nặng trung bình 56kg, 70kg và 84kg đốt cháy khoảng 45, 55 và 66 calo tương ứng mỗi 10 phút tập gập bụng cường độ vừa phải. 10 phút gập bụng mạnh mẽ đốt cháy 80, 99 và 118 calo. Vậy thì tập Abs có giảm mỡ bụng không?

Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs tại nhà, bài tập abs là gì, bài tập abs

10p tập Abs đốt cháy 80-118 calo

Để ước tính lượng calo mà cá nhân bạn đốt cháy, bạn có thể sử dụng công cụ tính lượng calo đã đốt cháy của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn muốn có kết quả chính xác hơn và tính toán lượng calo bạn đốt cháy khi gập bụng trong một phút, hãy sử dụng công thức sau:

Số calo đốt cháy mỗi phút = (MET × 3,5 × trọng lượng của bạn tính bằng kg) / 200

MET thay đổi tùy theo cường độ, và có thể bằng 2,8 (nỗ lực nhẹ), 3,8 (nỗ lực vừa phải) và hiếm khi bằng 8 (nỗ lực mạnh).

Một người trung bình thực hiện 30 lần gập bụng trong một phút, đốt cháy khoảng 5 calo. Vì vậy, để tính toán bạn đốt cháy bao nhiêu calo khi thực hiện 100 lần gập bụng, tất cả những gì bạn cần là nhân số calo bạn đốt cháy trong một phút với 3,3. Tương đương với bao nhiêu phút để thực hiện 100 lần gập bụng. Một người trung bình sẽ đốt cháy 16,6 calo.

Cần kiểm tra tỷ lệ mỡ của cơ thể bằng cách tính chỉ số BMI và số đo vòng bụng theo bảng tính dưới đây để đánh giá hiệu quả kế hoạch giảm cân của bạn nhé!

 • Bài tập Abs có giúp giảm mỡ bụng không?

Tập Abs có giảm mỡ bụng không? Thuật ngữ “giảm béo tại chỗ” đề cập đến quan niệm sai lầm rằng bạn có thể giảm mỡ ở một bộ phận nào đó bằng cách tập thể dục phần đó của cơ thể. Đúng là các bài tập luyện tại chỗ sẽ khiến bạn “cảm thấy bỏng rát” trong khi cơ bắp phát triển và săn chắc. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy chúng sẽ không giúp bạn loại bỏ mỡ bụng.

Một nghiên cứu theo dõi 24 người tập abs tập bụng 5 ngày một tuần trong 6 tuần. Chỉ riêng bài tập này không làm giảm mỡ bụng dưới da của họ.

Một nghiên cứu khác đã kiểm tra tác động của chương trình ngồi dậy kéo dài 27 ngày. Nó phát hiện ra rằng kích thước tế bào mỡ cũng như độ dày mỡ dưới da của mỡ bụng đều không giảm. Ngược lại, việc tập luyện này còn khiến họ bị đau lưng và rất khó chịu do tần xuất tập luyện tạo áp lực lớn đến cột sống.

Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs tại nhà, bài tập abs là gì, bài tập abs

Tập Abs giảm mỡ bụng không hiệu quả như bạn nghĩ

Điều này không chỉ đúng với vùng bụng. Nó áp dụng cho tất cả các vùng trên cơ thể.

Ví dụ, một nghiên cứu yêu cầu những người tham gia hoàn thành 12 tuần huấn luyện sức đề kháng, chỉ tập thể dục cánh tay không thuận của họ. Họ đo lượng mỡ dưới da trước và sau chương trình và phát hiện ra rằng những người tham gia đã giảm mỡ trên khắp cơ thể, không chỉ ở cánh tay được đào tạo của họ.

Một số nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Các bài tập như leo núi và nâng chân là rất tốt nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Không những thế, việc tập luyện các bài tập cho toàn thần sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ tập luyện cho riêng vùng bụng.

Cách tập Abs giảm mỡ bụng hiệu quả

Tập Abs có giảm mỡ bụng không? Theo các chuyên gia, trong khi tập luyện cơ bắp có thể tăng sức bền hoặc sức mạnh, nó sẽ không đốt cháy chất béo ở vùng đó. Lý do là vì cơ thể lấy năng lượng từ toàn bộ cơ thể khi tập luyện chứ không chỉ từ bộ phận bạn đang làm việc. Cách duy nhất để đốt cháy chất béo từ bụng của bạn là giảm lượng mỡ toàn thân bằng cách tạo ra sự thâm hụt calo.

Cách lành mạnh để làm điều đó là với một bài tập phù hợp – Cardio , trọng lượng đào tạo , và tính linh hoạt , và khỏe mạnh, ít calo chế độ ăn uống .

 • Bài tập chạy nước rút

Các bài tập cường độ cao như chạy nước rút sử dụng nhiều nhóm cơ cùng một lúc nói chung là rất tốt. Tuy nhiên, để tìm ra bài tập nào là tốt nhất cho bạn và mục tiêu của bạn. Hãy cân nhắc thực hiện một bài kiểm tra đo lường quá trình oxy hóa chất béo ở các cường độ tập luyện khác nhau – về cơ bản, cường độ tập luyện mà cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo nhất. Từ đó, bạn có thể làm việc với một huấn luyện viên được chứng nhận để lên cho bạn một chương trình tập luyện phù hợp nhất.

Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs tại nhà, bài tập abs là gì, bài tập abs

Chạy nước rút giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả

 • Nâng tạ có thể giúp bạn giảm mỡ

Bài kiểm tra đo lường quá trình oxy hóa chất béo ở các cường độ tập luyện vì nó không có sẵn trong khu vực của bạn. Tôi khuyên bạn nên kết hợp nâng tạ vào thói quen tập luyện của mình. Tôi nghĩ nâng tạ là một trong những cách tốt nhất để giảm lượng mỡ trong cơ thể bạn, đồng thời duy trì và xây dựng cơ bắp . Nếu bạn là người mới tập luyện, bạn có thể bắt đầu với chương trình dành cho người mới bắt đầu này. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với việc nâng tạ, tôi khuyên bạn nên thực hiện nhiều bài tập kết hợp hơn – các bài tập vận động các nhóm cơ lớn hơn và kết quả là khiến bạn đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn.

 • Đạp xe

Đạp xe là một bài tập tim mạch có tác động thấp khác. Chưa kể, đó là một cách tuyệt vời để đi du lịch hoặc ngắm cảnh vùng nông thôn. Tùy thuộc vào tốc độ và cường độ mà một người trung bình có thể đốt cháy từ 250 đến 500 calo trong 30 phút đạp xe.

Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs tại nhà, bài tập abs là gì, bài tập abs

30p đạp xe giúp đốt cháy 250-500 calo

 • Kiểm tra và lên chế độ ăn uống khoa học

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách bạn nên tập luyện, đã đến lúc thảo luận về chế độ dinh dưỡng của bạn. Bạn không cần phải cực đoan và thực hiện chế độ ăn kiêng keto ít carb. Nhưng tôi khuyên bạn nên giảm thiểu hoặc thậm chí cắt bỏ hoàn toàn rượu, đường và thực phẩm chế biến sẵn. Tương tự như không có một bài tập thể dục hoàn hảo để giảm mỡ, không có một chế độ ăn kiêng hoàn hảo.

Nên tập ABS vào lúc nào?

 • Bạn không nên tập cơ bụng hàng ngày vì sau khi tập xong, các nhóm cơ cần thời gian để hồi phục. Để tránh tình trạng quá tải, bạn chỉ nên tập ABS với tần suất 3 đến 4 buổi/tuần, xen kẽ 1 ngày tập 1 ngày nghỉ. Cơ bụng 6 múi phải trải qua nhiều thời gian luyện tập để có được. Tuy nhiên bạn không nên tập abs giảm mỡ bụng dồn dập từ đầu mà nên chia cách ra để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi
 • Đối với những người ít thời gian thì thường sẽ tập vào những lúc rảnh rỗi. Nếu bạn là người chủ động được thời gian thì nên tập vào buổi sáng là tốt nhất. Buổi sáng là thời điểm hoàn hảo để xây dựng và sửa chữa cơ bắp. Khả năng cảm nhận cơ bắp và sự tập trung của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đó là khi nhiệt độ cơ thể ở mức thấp, trước tiên bạn cần khởi động để làm ấm cơ thể.

Lưu ý khi tập Abs tại nhà để giảm mỡ bụng

Khi tập bài tập giảm cân bạn cần phải xác định rõ và nghiêm túc thực hiện những lưu ý sau để có thể đạt kết quả tốt nhất

 • Đặt ra các mốc giảm cân rõ ràng cho bản thân
 • Cân bằng giữa cường độ tập luyện và thời gian
 • Hít thở đúng cách khi tập thể dục
 • Bổ sung đủ nước cho cơ thể
 • Ăn uống điều độ, ngủ nghỉ

Kết luận: Bài viết này đã giải đáp câu hỏi tập Abs có giảm mỡ bụng không và chia sẻ cách giảm mỡ bụng hiệu quả của Thẩm mỹ viện Quốc Tế Nevada. Có thể mất rất nhiều lần thử và sai để tìm ra cách nào phù hợp nhất với bạn và tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra một chương trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp với lối sống và mục tiêu của bạn. Hãy ĐỂ LẠI THÔNG TIN để chúng tôi có thể tư vấn ngay giúp bạn nhé.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 6)
Trần Châu

Trần Châu

Tập Cardio la gì cardio có giảm mỡ bụng không
Linh Anh

Linh Anh

Tập HIIT la gì ạ
Mai Hoa

Mai Hoa

Bài tập giảm mỡ bụng này hiệu quả nhanh mà bụng đẹp lắm
Nguyễn Vân Anh

Nguyễn Vân Anh

Tập Abs cho nữ có khác gì tập abs cho nam không ạ?
Quỳnh Anh

Quỳnh Anh

Mình quan tâm đến dịch vụ giảm béo, có thể ib tư vấn cho mình không? sdt của mình 0928338xxx
Huyền My

Huyền My

Tập abs có giảm mỡ bụng mình cảm thấy khá hiệu quả nhưng đòi hỏi thật kiên trì đấy nhé

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Tập ABS có giảm mỡ bụng không? Phương pháp tập ABS giảm mỡ bụng hiệu quả là gì?

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp
Livestream

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều