khuyến mãi giảm cân

Tập ABS có giảm mỡ bụng không? Cách giảm mỡ bụng hiệu quả là gì?

Tác giả: Cập nhật ngày: 06/01/2021

Bạn đã nghe thấy các bài tập Abs nhưng không biết hiệu quả tập Abs có giảm mỡ bụng không? Hãy tìm hiểu lợi ích khi tập Abs ngay trong bài viết này.

Giảm mỡ bụng luôn là đề tại được các chị em quan tâm đặc biệt là các chị em sau sinh và làm việc văn phòng thì vòng bụng luôn phì ra cho dù có ăn kiêng kham khổ. Tập luyện vùng bụng để giúp lấy lại eo thon gọn là lựa chọn của nhiều người, tuy nhiên nên tập những bài tập nào để mang lại hiệu quả tối đa khi mà trên internet có vô vàn các bài tập. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu liệu tập Abs có giảm béo bụng không và cách giảm béo bụng hiệu quả là gì trong bài viết này nhé.

Tập Abs là gì?

Abs là từ viết tắt tiếng anh Abdominal – Được dịch sang tiếng việt đó chính là cơ bụng. Khác với những bài tập khác như yoga , plank.. Tập Abs tức là thực hiện các bài tập cho vùng bụng, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng giúp bạn sở hữu vùng bụng săn chắc.

tập abs đốt bao nhiêu calo, tập abs tại nhà, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs bị đau lưng, abs tập bụng, bài tập abs là gì

Abs là tên viết tắt của Abbominal

Tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo?

Nếu mục tiêu chính của bạn không phải là tạo cơ bụng mà là giúp vòng bụng eo thon hơn, bạn có thể tự hỏi liệu tập Abs đốt cháy bao nhiêu calo. Số lượng calo bạn đốt cháy trong bất kỳ hoạt động thể chất nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cân nặng, chiều cao, giới tính, tuổi tác, cường độ và thời gian tập luyện. Một người có cân nặng trung bình 56kg, 70kg và 84kg đốt cháy khoảng 45, 55 và 66 calo tương ứng mỗi 10 phút tập gập bụng cường độ vừa phải. 10 phút gập bụng mạnh mẽ đốt cháy 80, 99 và 118 calo.

tập abs đốt bao nhiêu calo, tập abs tại nhà, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs bị đau lưng, abs tập bụng, bài tập abs là gì

10p tập Abs đốt cháy 80-118 calo

Để ước tính lượng calo mà cá nhân bạn đốt cháy, bạn có thể sử dụng công cụ tính lượng calo đã đốt cháy của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn muốn có kết quả chính xác hơn và tính toán lượng calo bạn đốt cháy khi gập bụng trong một phút, hãy sử dụng công thức sau:

Số calo đốt cháy mỗi phút = (MET × 3,5 × trọng lượng của bạn tính bằng kg) / 200

MET thay đổi tùy theo cường độ, và có thể bằng 2,8 (nỗ lực nhẹ), 3,8 (nỗ lực vừa phải) và hiếm khi bằng 8 (nỗ lực mạnh).

Một người trung bình thực hiện 30 lần gập bụng trong một phút, đốt cháy khoảng 5 calo. Vì vậy, để tính toán bạn đốt cháy bao nhiêu calo khi thực hiện 100 lần gập bụng, tất cả những gì bạn cần là nhân số calo bạn đốt cháy trong một phút với 3,3. Tương đương với bao nhiêu phút để thực hiện 100 lần gập bụng. Một người trung bình sẽ đốt cháy 16,6 calo.

Cần kiểm tra tỷ lệ mỡ của cơ thể bằng cách tính chỉ số BMI và số đo vòng bụng theo bảng tính dưới đây để đánh giá hiệu quả kế hoạch giảm cân của bạn nhé!

 

Tập Abs có giảm mỡ bụng không?

Thông thường, mọi người lầm tưởng rằng tập plank , gập bụng và các bài tập abs là những gì họ cần để làm phẳng bụng, và sự thật là: tập abs không đốt cháy mỡ bụng.

Thuật ngữ “giảm béo tại chỗ” đề cập đến quan niệm sai lầm rằng bạn có thể giảm mỡ ở một bộ phận nào đó bằng cách tập thể dục phần đó của cơ thể. Đúng là các bài tập luyện tại chỗ sẽ khiến bạn “cảm thấy bỏng rát” trong khi cơ bắp phát triển và săn chắc. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy chúng sẽ không giúp bạn loại bỏ mỡ bụng.

tập abs đốt bao nhiêu calo, tập abs tại nhà, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs bị đau lưng, abs tập bụng, bài tập abs là gì

Tập Abs giảm mỡ bụng không hiệu quả như bạn nghĩ

Một nghiên cứu theo dõi 24 người tập bài tập gym Abs 5 ngày một tuần trong 6 tuần. Chỉ riêng bài tập này không làm giảm mỡ bụng dưới da của họ.

Một nghiên cứu khác đã kiểm tra tác động của chương trình ngồi dậy kéo dài 27 ngày. Nó phát hiện ra rằng kích thước tế bào mỡ cũng như độ dày mỡ dưới da của mỡ bụng đều không giảm. Ngược lại, việc tập luyện này còn khiến họ bị đau lưng và rất khó chịu do tần xuất tập luyện tạo áp lực lớn đến cột sống.

Điều này không chỉ đúng với vùng bụng. Nó áp dụng cho tất cả các vùng trên cơ thể.

Ví dụ, một nghiên cứu yêu cầu những người tham gia hoàn thành 12 tuần huấn luyện sức đề kháng, chỉ tập thể dục cánh tay không thuận của họ. Họ đo lượng mỡ dưới da trước và sau chương trình và phát hiện ra rằng những người tham gia đã giảm mỡ trên khắp cơ thể, không chỉ ở cánh tay được đào tạo của họ.

Một số nghiên cứu khác cũng cho kết quả tương tự.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Các bài tập như leo núi và nâng chân là rất tốt nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Không những thế, việc tập luyện các bài tập cho toàn thần sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng tốt hơn rất nhiều so với việc chri tập luyện cho riêng vùng bụng.

=> Kết luận: Tập Abs có giảm mỡ bụng không – Câu trả lời là Không. Abs không giúp làm giảm mỡ bụng ggược lại, nếu bạn tập luyện cho các bộ phận trên cơ thể thì hiệu quả giảm mỡ bụng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Làm thế nào để giảm mỡ bụng hiệu quả

Trong khi tập luyện cơ bắp có thể tăng sức bền hoặc sức mạnh, nó sẽ không đốt cháy chất béo ở vùng đó. Lý do là vì cơ thể lấy năng lượng từ toàn bộ cơ thể khi tập luyện chứ không chỉ từ bộ phận bạn đang làm việc. Cách duy nhất để đốt cháy chất béo từ bụng của bạn là giảm lượng mỡ toàn thân bằng cách tạo ra sự thâm hụt calo.

Cách lành mạnh để làm điều đó là với một bài tập phù hợp – Cardio , trọng lượng đào tạo , và tính linh hoạt , và khỏe mạnh, ít calo chế độ ăn uống .

Bài tập chạy nước rút

Các bài tập cường độ cao như chạy nước rút sử dụng nhiều nhóm cơ cùng một lúc nói chung là rất tốt. Tuy nhiên, để tìm ra bài tập nào là tốt nhất cho bạn và mục tiêu của bạn. Hãy cân nhắc thực hiện một bài kiểm tra đo lường quá trình oxy hóa chất béo ở các cường độ tập luyện khác nhau – về cơ bản, cường độ tập luyện mà cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo nhất. Từ đó, bạn có thể làm việc với một huấn luyện viên được chứng nhận để lên cho bạn một chương trình tập luyện phù hợp nhất.

tập abs đốt bao nhiêu calo, tập abs tại nhà, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs bị đau lưng, abs tập bụng, bài tập abs là gì

Chạy nước rút giúp hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả

Nâng tạ có thể giúp bạn giảm mỡ

Bài kiểm tra đo lường quá trình oxy hóa chất béo ở các cường độ tập luyện vì nó không có sẵn trong khu vực của bạn. Tôi khuyên bạn nên kết hợp nâng tạ vào thói quen tập luyện của mình. Tôi nghĩ nâng tạ là một trong những cách tốt nhất để giảm lượng mỡ trong cơ thể bạn, đồng thời duy trì và xây dựng cơ bắp . Nếu bạn là người mới tập luyện, bạn có thể bắt đầu với chương trình dành cho người mới bắt đầu này. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với việc nâng tạ, tôi khuyên bạn nên thực hiện nhiều bài tập kết hợp hơn – các bài tập vận động các nhóm cơ lớn hơn và kết quả là khiến bạn đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn.

Đạp xe

Đạp xe là một bài tập tim mạch có tác động thấp khác. Chưa kể, đó là một cách tuyệt vời để đi du lịch hoặc ngắm cảnh vùng nông thôn. Tùy thuộc vào tốc độ và cường độ mà một người trung bình có thể đốt cháy từ 250 đến 500 calo trong 30 phút đạp xe.

tập abs đốt bao nhiêu calo, tập abs tại nhà, tập abs có giảm mỡ bụng không, tập abs bị đau lưng, abs tập bụng, bài tập abs là gì

30p đạp xe giúp đốt cháy 250-500 calo

Kiểm tra và lên chế độ ăn uống khoa học

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách bạn nên tập luyện, đã đến lúc thảo luận về chế độ dinh dưỡng của bạn. Bạn không cần phải cực đoan và thực hiện chế độ ăn kiêng keto ít carb. Nhưng tôi khuyên bạn nên giảm thiểu hoặc thậm chí cắt bỏ hoàn toàn rượu, đường và thực phẩm chế biến sẵn. Tương tự như không có một bài tập thể dục hoàn hảo để giảm mỡ, không có một chế độ ăn kiêng hoàn hảo.

Lưu ý khi tập abs giảm mỡ bụng

Khi tập thể hình giảm cân bạn cần phải xác định rõ và nghiêm túc thực hiện những lưu ý sau để có thể đạt kết quả tốt nhất

 • Đặt ra các mốc giảm cân rõ ràng cho bản thân
 • Cân bằng giữa cường độ tập luyện và thời gian
 • Hít thở đúng cách khi tập thể dục
 • Bổ sung đủ nước cho cơ thể
 • Ăn uống điều độ, ngủ nghỉ

Kết luận: Bài viết này đã giải đáp câu hỏi “Tập Abs có giảm mỡ bụng được không?” và chia sẻ cách giảm mỡ bụng hiệu quả của Thẩm mỹ viện Quốc Tế Nevada. Có thể mất rất nhiều lần thử và sai để tìm ra cách nào phù hợp nhất với bạn và tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra một chương trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp với lối sống và mục tiêu của bạn.

 • Tập abs có giảm mỡ bụng mình cảm thấy khá hiệu quả nhưng đòi hỏi thật kiên trì đấy nhé

  Trả lời 01/01/2021
 • Mình quan tâm đến dịch vụ giảm béo, có thể ib tư vấn cho mình không? sdt của mình 0928338xxx

  Trả lời 01/01/2021
TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Áp dụng 9 cách giảm mỡ bụng bằng bột quế – Tạm biệt mỡ bụng, đón eo thon chỉ sau 1 tháng
Áp dụng 9 cách giảm mỡ bụng bằng bột quế – Tạm biệt mỡ bụng, đón eo thon chỉ sau 1 tháng

Nếu bạn đang đi tìm phương pháp xử lý mỡ bụng thừa hiệu quả nhất, nhất định không thể bỏ […]

Bảng xếp hạng các cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ tại nhà nhanh và hiệu quả nhất tại nhà
Bảng xếp hạng các cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ tại nhà nhanh và hiệu quả nhất tại nhà

(1 phút đọc cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ tại nhà bạn sẽ lấy ngay thân hình thon gọn […]

Khám phá các cách làm tan mỡ bụng nhanh nhất cho nữ tại nhà sở hữu vòng eo thon gọn bất ngờ
Khám phá các cách làm tan mỡ bụng nhanh nhất cho nữ tại nhà sở hữu vòng eo thon gọn bất ngờ

(Biết đến cách làm tan mỡ bụng nhanh nhất cho nữ tại nhà này bạn sẽ hoàn toàn bị bất […]

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? – Đi tìm câu trả lời hoàn hảo nhất để lấy lại vòng eo 56 trong 8 ngày
Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? – Đi tìm câu trả lời hoàn hảo nhất để lấy lại vòng eo 56 trong 8 ngày

(Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? – Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết này, đừng […]

TOP cách giảm mỡ bụng dưới cho nam tại nhà dựa trên nghiên cứu khoa học
TOP cách giảm mỡ bụng dưới cho nam tại nhà dựa trên nghiên cứu khoa học

Tổng hợp cách giảm mỡ bụng dưới cho nam tại nhà hiệu quả nhất. Hãy cùng khám phá nhé! Hiện […]

Shock với cách giảm mỡ bụng mà không giảm cân đang gây sốt: để có eo thon dáng gọn hóa ra không hề khó
Shock với cách giảm mỡ bụng mà không giảm cân đang gây sốt: để có eo thon dáng gọn hóa ra không hề khó

(Hãy dành ra 60 giây bạn sẽ biết đâu là cách giảm mỡ bụng mà không giảm cân hiệu quả […]

Không thể bỏ lỡ
Giảm béo an toàn
Giảm béo an toàn
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất 2020.
Giảm cân tại nhà
Giảm cân tại nhà
Việc áp dụng cách giảm cân tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ chị em nhanh chóng đạt được mục đích chinh phục vòng eo con kiến trong thời gian ngắn nhất. Trước khi bắt tay vào giảm cân thì chị em nên tham khảo các cách giảm cân tại nhà chi tiết dưới đây để tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp nhất.
Giảm béo mặt
Giảm béo mặt
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Giảm béo sau sinh
Giảm béo sau sinh
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Bảng giá giảm béo
Bảng giá giảm béo
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ giảm béo
Địa chỉ giảm béo
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF
Sóng RF
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Chi phí triệt lông
Chi phí triệt lông
Chỉ cần bỏ ra 3 phút đọc bài viết này, bạn sẽ biết chi phí triệt lông vĩnh viễn và có cơ hội SĂN ưu đãi triệt lông CỰC KHỦNG chỉ trong hôm nay!
Địa chỉ triệt lông uy tín
Địa chỉ triệt lông uy tín
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada
Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thẩm mỹ viện Nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Nhu cầu tư vấn