Hé lộ thực đơn giảm cân bằng các loại hạt giảm cân bền vững, da sáng dáng xinh

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 27/08/2022

Thực đơn giảm cân bằng các loại hạt đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, bạn đã thử chưa?

Các loại hạt thường chứa nhiều dinh dưỡng và có số lượng calo không thấp. Nhiều người đang cần giảm cân hoặc giữ dáng cho rằng việc bổ sung các loại hạt để có cơ thể thon gọn mà khỏe mạnh, không thiếu chất. Vậy ăn các loại hạt có giảm cân không? Gợi ý thực đơn giảm cân bằng các loại hạt sẽ có ngay trong bài viết này.

Ăn các loại hạt có giảm cân không?

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
Một trong những lý do tại sao các loại hạt có tác động tích cực đến sự thèm ăn là do chúng chứa nhiều protein và chất béo
  • Tại sao ăn các loại hạt lại giảm được cân?

Từ khá lâu trước đây, các loại hạt được coi là những thực phẩm không thích hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân do chung có chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên, hàng loạt các nghiên cứu vài năm vừa qua đã chứng minh điều ngược lại: ăn các loại hạt thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Không chỉ vậy, các thử nghiệm so sánh việc giảm cân bằng chế độ ăn kiêng bao gồm hoặc loại trừ các loại hạt chỉ ra rằng những người ăn các loại hạt ăn ngon miệng hơn và giảm được nhiều cân hơn.

Theo các nhà nghiên cứu,  tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn của chúng có thể là do sự tăng sản xuất các hormone peptide YY (PYY) và / hoặc cholecystokinin (CCK), cả hai đều giúp điều chỉnh sự thèm ăn. Có giả thuyết cho rằng hàm lượng protein cao và chất béo không bão hòa có thể là nguyên nhân gây ra hiệu ứng này. Các nghiên cứu tin rằng 54-104% lượng calo thừa từ việc thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống được loại bỏ bằng cách giảm lượng thức ăn khác một cách tự nhiên. Nói cách khác, ăn các loại hạt như một bữa ăn nhẹ sẽ làm tăng cảm giác no, dẫn đến việc ăn ít các loại thực phẩm khác. Kết cấu và hàm lượng chất xơ cao của một số loại hạt, trừ khi chúng được nghiền nát hoặc nghiền mịn, phần lớn thời gian chúng đi qua ruột mà không bị tiêu hóa. Kết quả là, một số chất dinh dưỡng, bao gồm cả chất béo, được bài tiết qua phân.

Một trong những lý do khiến các loại hạt có tác động tích cực đến sự thèm ăn là do chúng chứa nhiều protein và chất béo, có thể làm giảm cảm giác đói. Ngoài ra, chất béo thường thấy trong các loại hạt là một loại chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch và cũng có thể đốt cháy mỡ bụng. Các nhà khoa học tin rằng nó cũng có thể là do những người ăn các loại hạt có chế độ ăn uống lành mạnh hơn, vì mọi người có xu hướng ăn các loại hạt thay cho thực phẩm chế biến.

  • Check khả năng giảm cân của các loại hạt thông dụng

+ Hạt hạnh nhân

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
Bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 25gr hạnh nhân, hoặc khoảng 23 loại hạt mỗi ngày để tránh bị tăng cân

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100 gam hạnh nhân chứa khoảng 597 calo và trung bình 50 gam chất béo. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một người chỉ nên ăn khoảng 25 g hạnh nhân hoặc khoảng 23 quả óc chó mỗi ngày để không bị tăng cân. Để giảm cân, bạn nên ăn ít hơn 15 hạt và ăn ít tinh bột trong bữa ăn chính.

Ăn hạt hạnh nhân có giảm cân không?Hạnh nhân có thể làm giảm cảm giác đói và thèm ăn do hàm lượng protein cao. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm giàu protein có lợi cho việc giảm cân. Vì vậy, để có một thân hình cân đối, khỏe đẹp thì chế độ ăn hàng ngày trước hết nên ăn nhiều thịt nạc, rau, sau đó là nhiều loại hạt. Nếu có nhiều chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày của một người, nó sẽ làm tăng tốc độ giảm cân. Hạnh nhân có chất xơ hữu ích. Những sợi này càng đặc biệt hơn khi giúp bạn có cảm giác lâu hơn và thay đổi dần những ham muốn.

Mọi người thường nghĩ rằng hạnh nhân chứa nhiều chất béo, vì vậy nó được coi là nguyên nhân gây tăng cân. Tuy nhiên, những chất béo này cũng có hai dạng: chất béo tốt và chất béo xấu. Hạnh nhân chứa nhiều dầu có lợi giúp da luôn mịn màng. Có thể thấy rằng nếu bạn ăn đủ lượng hạnh nhân, bạn không chỉ tăng cân mà còn giảm được một số cân.

+ Hạt óc chó

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
Nếu muốn giảm cân bạn chỉ nên dùng khoảng 2 – 3 hạt óc chó mỗi ngày

Số lượng calo trong 100 gam quả óc chó ước tính khoảng 65 calo. óc chó Các loại hạt là một nguồn năng lượng tuyệt vời vì chúng bao gồm 65% chất béo lành mạnh và khoảng 15% protein. Chúng chứa ít carbohydrate, hầu hết là chất xơ. Các loại hạt có nhiều chất béo không bão hòa và protein, nhưng ít đường. Do đó, bạn có thể ăn uống thoải mái và giữ lượng đường trong máu ổn định. Nhờ các enzym miễn dịch, bạn sẽ không nạp nhiều calo vào cơ thể khi ăn loại hạt này.

Các loại hạt rất giàu omega-3, chất xơ và protein. Tất cả đều là những chất hỗ trợ tạo cảm giác no nên ăn quả óc chó sẽ giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách tối ưu. Các thành phần khác của hạt chia như axit oleic, vitamin E, mangan, kẽm, caroten, vitamin B… là những chất quan trọng thúc đẩy quá trình tái tạo và phục hồi tế bào.Một loại hạt có trung bình 2 calo, vì vậy nếu muốn giảm cân, bạn chỉ nên dùng khoảng 2-3 loại hạt. Nên uống trước bữa trưa 15 phút để có cảm giác no và không ăn quá nhiều.

+ Hạt dẻ cười

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
Hạn chế ăn không quá 49 hạt dẻ cười cỡ nhỏ mỗi ngày

Theo nghiên cứu, hạt dẻ cười có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu protein. Với trọng lượng 28,3 g, loại hạt này có 159 calo, ít hơn nhiều so với hàm lượng calo của quả óc chó (185 calo) và hồ đào (193 calo). Chính xác hơn, 100 gam hạt dẻ cười chứa 15-20% protein. Vì vậy, chỉ cần 28,3 gam hạt dẻ cười là đủ cung cấp lượng protein cần thiết để hỗ trợ cơ nạc.

Hạt dẻ cười có nhiều chất xơ và protein, giúp tăng cảm giác no nên bạn ăn ít hơn. Các chuyên gia khuyến cáo rằng nếu bạn muốn giảm cân, hãy hạn chế tiêu thụ không quá 9 hạt hồ trăn nhỏ mỗi ngày nếu bạn muốn ăn. . Nó được chia thành 2 hạt cho bữa sáng và 25 hạt cho bữa trưa. Bạn cũng nên giảm lượng tinh bột khi ăn hạt dẻ cười.

+ Hạt điều

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
Vì vậy, mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ tối đa 120g hạt điều

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100 gam hạt điều thô có khoảng 55 calo, tương đương với một khẩu phần ăn. Đối với hạt điều rang muối, 100 gram có khoảng 59 calo. Còn 100 gam điều rang tỏi ớt có 550-600 calo. Vì vậy, chúng ta chỉ nên tiêu thụ tối đa 120 g hạt điều mỗi ngày, khi ăn nhiều có thể dẫn đến tăng cân không mong muốn.

Hạt điều rang muối là một nguồn cung cấp protein dồi dào, vì 28 gam hạt điều chứa gam protein, chiếm khoảng 10% lượng protein được khuyến nghị hàng ngày của phụ nữ. Chế độ ăn giàu protein giúp bạn giảm cân và tăng cảm giác no. Ngoài ra, hạt điều cung cấp chất xơ và năng lượng giúp bạn bớt mệt mỏi. Phương pháp này vừa đơn giản vừa hiệu quả. Khi ăn các loại hạt nên ăn điều độ, mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 ngày, mỗi ngày ăn 25-35 hạt, không nên ăn quá nhiều.

+ Hạt bí

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
Nếu bạn biết cách ăn hạt bí với liều lượng thích hợp, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề cân nặng

Theo nghiên cứu, 100g hạt bí ngô sống chứa tới 559 calo. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng lượng calo và chất béo trong hạt bí đỏ là chất béo lành mạnh, rất tốt cho tim mạch nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại hạt này trong thực đơn giảm cân khoa học trong 1 tháng của mình.

Nếu bạn biết cách ăn hạt bí ngô giảm cân đúng liều lượng, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề cân nặng. Hạt bí ngô không ít năng lượng. Ngược lại, hạt bí đỏ chứa nhiều calo và chất béo, lượng calo có trong 100gr hạt bí đã chứng minh điều này.

Nhưng tại sao câu trả lời cho câu hỏi “Hạt bí ngô có béo không” luôn là không? Hầu hết chất béo trong hạt bí ngô là chất béo lành mạnh giúp cơ thể trao đổi chất ổn định hơn. Nhờ đó, nội tiết tố được cân bằng và người dùng ít cảm thấy đói hơn. Ngoài ra, hạt bí ngô còn có tác dụng giải độc và thanh lọc cơ thể nhờ hàm lượng chất xơ tuyệt vời. Ăn hạt bí ngô như một bữa ăn nhẹ là một cách hiệu quả để hạn chế sự thèm ăn và ngăn chặn việc ăn quá nhiều trong bữa ăn. Tuy nhiên, hãy luôn điều chỉnh lượng hạt bí cũng như lượng tiêu thụ trong bữa ăn chính để không bị tăng cân.

Gợi ý mẫu thực đơn giảm cân bằng các loại hạt

Tính chỉ số BMI để có liệu trình giảm cân hiệu quả:

 

  • Ngày 1

Buổi sáng: 

2 lát bánh mỳ bơ

2 hạt điều

Bữa ăn phụ:

1 cốc nước cam

Buổi trưa:

1 bát salad trộn hạt điều

1 quả ổi

Bữa ăn phụ chiều:

2 miếng dưa hấu

Buổi tối:

1 cốc sữa hạt điều

1 quả trứng

1 đĩa bí luộc

LƯU Ý: Cách làm sữa hạt điều:

Nguyên liệu: 

150g hạt điều tươi

850ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1. Hạt điều tươi rửa sạch với nước muối sau đó rửa lại bằng nước thường. Tiếp theo, bạn ngâm hạt điều trong nước nóng khoảng 2 – 3 tiếng rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2. Hấp hạt điều đã chuẩn bị trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3. Đun sôi 850 ml nước lọc đã chuẩn bị sẵn trong một bát khác. Đợi đến khi nước sôi thì cho đường phèn vào khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4. Cho hạt điều đã nấu chín và đường vào máy xay. Khởi động máy để trộn hỗn hợp cho đến khi mịn.
Bước 5. Lọc phần còn lại bằng rây, sau đó đổ sữa hạt điều ra ly và thưởng thức. Sữa đậm đà, vị hạt điều thơm ngon.

  • Ngày 2

Buổi sáng: 

1 bát cháo yến mạch

20 hạt bí nướng tỏi đen

Bữa ăn phụ:

1 cốc nước ép bưởi

Buổi trưa:

150g cá hồi áp chảo

1 bát cơm gạo lứt

1 đĩa rau cải chíp luộc

Bữa ăn phụ chiều:

10 hạt bí nướng tỏi đen

Buổi tối:

1 bát salad rau củ: cà rốt, su hào, ngô, trứng, xà lách, cà chua

LƯU Ý: Cách làm hạt bí nướng tỏi đen:

Nguyên liệu:

50g hạt bí

1 củ tỏi đen

Cách làm:

Bước 1: Tách hạt bí ra khỏi quả, chần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị một bát với hạt bí ngô, dầu ô liu, bột tỏi và một chút muối.

Bước 3: Làm nóng lò vi sóng và làm nóng các nguyên liệu trên

Bước 4: Đặt hạt bí đã chuẩn bị sẵn lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng và lò vi sóng

Bước 5: Nướng 10 phút cho đến khi hạt se lại.

Bước 6: Ăn trước bữa ăn chính hoặc bữa phụ.

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
100ml sữa hạt óc chó chứa khoảng 120 calo
  • Ngày 3

Buổi sáng: 

1 cốc sữa óc chó

1 củ khoai lang

Bữa ăn phụ:

1 cốc sinh tố cần tây với dứa

Buổi trưa:

1 bát cơm gạo lứt

100gr thịt bò xào cần tỏi

1 bát canh rau ngót

Bữa ăn phụ chiều:

1 hạt óc chó

Buổi tối:

1 bát salad cá hồi: Cá hồi, rau cải xoăn, ớt chuông xanh, đỏ, cà rốt, dưa chuột

LƯU Ý: Cách làm sữa hạt óc chó

Nguyên liệu:

250g hạt óc chó

1 thìa cà phê vani

600ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Lạc ngâm 6 – 8 tiếng, vớt ra, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Cho hạt đã sơ chế vào máy xay cùng với nước, sau đó lọc qua rây / túi lọc, bỏ bã.

Bước 3: Đổ sữa vào nồi, cho tinh chất vani vào và đun sôi. Sau đó, vừa đun vừa khuấy khoảng 2-3 phút cho đến khi không còn sữa thì tắt lửa.

  • Ngày 4

Buổi sáng: 

1 cốc sữa hạnh nhân

1 lát bánh mỳ đen phết bơ đậu phộng

Bữa ăn phụ:

1 quả táo

Buổi trưa:

150g ức gà hấp

1 bắp ngô

1 bát canh bí đỏ

Bữa ăn phụ chiều:

5 hạt hạnh nhân

Buổi tối:

1 bát salad cá ngừ: cá ngừ, dưa chuột, cà chua, hành tây, chanh

 

LƯU Ý: Cách làm sữa hạnh nhân

Nguyên liệu:

50g hạt hạnh nhân

200ml sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Rang hạnh nhân cho đến khi có màu vàng nâu, sau đó tán nhuyễn.

Bước 3: Khi hạnh nhân sôi, hớt bỏ bọt rồi cho sữa tươi có đường vào.

Bước 4: Trộn đều, tắt lò. Đổ ra ly và thưởng thức

thực đơn giảm cân bằng các loại hạt,thực đơn giảm cân với các loại hạt,ăn các loại hạt có giảm cân không,ăn các loại hạt để giảm cân
Một cốc sữa hạnh nhân 100ml chứa khoảng 55 calo
  • Ngày 5

Buổi sáng: 

1 củ khoai lang

10 hạt dẻ cười

Bữa ăn phụ:

1 cốc nước ép táo dứa

Buổi trưa:

1 bát cháo yến mạch thịt băm

Bữa ăn phụ chiều:

1 quả ổi

Buổi tối:

1 bát salad hạt dẻ cười

LƯU Ý: Cách làm salad hạt dẻ cười

Nguyên liệu:

200g hạt dẻ cười

1 quả dưa chuột

1 quả ớt chuông

100g thịt nguội

100g ngô hạt

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu tươi như dưa chuột, hạt tiêu, ngô. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Cũng cắt như vậy đối với xúc xích.

Bước 2: Để trộn nước sốt, thêm khoảng 1 thìa dầu ô liu. Cho hành ngò băm nhỏ, tiêu, muối, bột ngọt vào trộn đều.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào chảo, sau đó cho hạt dẻ cười vào. Đổ nước sốt lên trên và thêm nước cốt chanh.

Cần lưu ý gì khi ăn theo thực đơn giảm cân với các loại hạt

  • Để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng, không sử dụng các loại hạt bị mốc, hư hỏng, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn
  • Không ăn nhiều hạt, nếu không bạn sẽ dễ tăng cân
  • Tốt hơn hết bạn nên bổ sung các loại hạt trứng vào bữa sáng, bữa trưa hoặc xung quanh. Trước bữa ăn chính 30 phút để hấp thụ hết chất dinh dưỡng cho cả ngày.

Bài viết này của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã chia sẻ cho bạn thực đơn giảm cân bằng các loại hạt chi tiết nhất. Hi vọng bạn giảm được số cân như mong muốn với thực đơn được bổ sung các loại hạt như gợi ý. Còn nếu các bạn không thích ăn uống để giảm cân, muốn giảm cân nhanh mà an toàn có thể tham khảo công nghệ Max Burn LipoTech 2023 siêu hủy mỡ hỗ trợ giảm mỡ bụng siêu hiệu quả. ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn chi tiết ngay trong ngày hôm nay!

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Triệu Lan Hương

Triệu Lan Hương

em xin thực đơn giảm cân đơn giản tiết kiệm cho người mới bắt đầu với ạ
Khánh Hà

Khánh Hà

thực đơn giảm mỡ bụng cấp tốc đi chị ơi
Dinh Bùi

Dinh Bùi

có thực đơn giảm cân 7 ngày giảm mỡ toàn thân cho nữ cơ địa khó giảm không

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Hé lộ thực đơn giảm cân bằng các loại hạt giảm cân bền vững, da sáng dáng xinh

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều