Ưu đãi giảm mỡ tại Nevada

Bài học về calories và lý do vì sao thở thôi cũng béo

Tác giả : 28/07/2020

Bài học về calories. Vậy bạn cần biết về điều gì về calories trong thực phẩm. Liệu vì sao có những trường hợp ăn nhiều cũng chẳng lo béo, có những người thở thôi cũng béo.

Năng lượng sử dụng theo 3 con đường

Chắc hẳn ai cũng biết calories hay còn có tên gọi khác là năng lượng được sử dụng để phục vụ cho các hoạt động của cơ thể. Vậy cụ thể là năng lượng này phục vụ cho các hoạt động nào trong cơ thể? Năng lượng sẽ được sử dụng cho 3 hoạt động chính của cơ thể là tiêu hóa, hoạt động thể chất và hoạt động của các cơ quan, mô thân kinh.

Người ăn cả núi cũng không mập, người chỉ thở thôi cũng béo

Không ít người vẫn thường thắc mắc mình và đứa bạn của mình cùng ăn, vì sao nó ăn nhiều người vẫn mi nhon, còn mình thì béo lên trông thấy. Nguyên nhân nằm ở đâu? Nguyên nhân là do cơ địa của từng người, khả năng hấp thụ năng lượng của từng cơ thể là khác nhau.

 

Calories trong thực phẩm nhiều chất xơ khác với thực phẩm nhiều đường

Thực phẩm nhiều chất xơ sẽ càn nhiều năng lượng để tiêu hóa hóa. Khi đó, mức năng lượn calories đưa vào cơ thể sẽ thấp hơn con số calo được tính trong khẩu phần.

Thực phẩm chứa nhiều đường làm tăng calories nạp vào cơ thể tuy nhiên lại là năng lương “RỖNG” hầu như không có giá trị dinh dưỡng.

Có nên tuyệt đối hóa về mức calories nạp vào cơ thể bạn?

Calories chỉ mang tính tương đối và bạn không cần quá cầu toàn hay đặt áp lực cho mình những con số calories. Quan trọng điều bạn nên làm đó là lắng nghe cơ thể của mình. Bạn nên cân bằng giữa việc ăn uống, luyện tập để có một sức khỏe và có được cân nặng như mong muốn.

 

 

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Không thể bỏ lỡ
Giảm béo toàn thân
Giảm béo toàn thân
Các cách giảm béo toàn thân nào tốt nhất là băn khoăn của rất nhiều chị em, đặc biệt là những người đang có rào cản về ngoại hình và cân nặng. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây
Giảm béo bụng
Giảm béo bụng
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất là từ khóa đang được nhiều chị em tìm kiếm trong thời gian gần đây bởi mỡ bụng là nỗi ám ảnh của đa số chị em.
Giảm béo bắp tay
Giảm béo bắp tay
Cách giảm béo bắp tay và vai nhanh nhất được săn tìm bởi đa số chị em. Mỡ bắp tay nằm trong các bó cơ vô cùng cứng đầu sẽ không dễ để xử lý, cho nên, một phương pháp, cách thức giảm béo bắp tay đang là nhu cầu mà nhiều chị em muốn tìm kiếm.
Thực đơn giảm cân
Thực đơn giảm cân
Thực đơn ăn kiêng giảm cân ngon miệng, an toàn, khoa học mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm mỡ bụng là suy nghĩ hàng ngày của chị em. Chuyên mục thực đơn giảm cân hàng ngày cho cả nam và nữ sau sẽ giúp bạn giải quyết bài toán trên.
Địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín
Địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín
Làm sao để tìm được địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín tại Hà Nội trong hàng ngàn thẩm mỹ viện trên thị trường. Để nhận biết đâu là địa chỉ làm đẹp uy tín bạn hãy cập nhật ngay cho mình thông tin về cách nhận biết spa giảm béo uy tín tại Hà Nội dưới đây nhé.
Giảm béo bắp chân
Giảm béo bắp chân
Cách giảm béo bắp chân nhanh nhất như thế nào là câu hỏi khiến không ít chị em phải đau đầu khi không may sở hữu đôi chân bắp chuối. Nên ăn kiêng để giảm béo bắp chân thu nhỏ đùi mập hay sử dụng các công nghệ giảm béo hiện đại để có thể loại bỏ mỡ bắp chân giúp chân thon gọn nhanh chóng.
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Các công nghệ giảm béo mới và tốt nhất hiện nay Max Burn Lipo, công nghệ giảm béo Smart Burn Fast, giảm béo US Lipodetox 360, giảm béo Cavi Lipo. Lựa chọn công nghệ giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay với khách hàng ra sao? Hãy xem ngay những ưu – nhược điểm của các công nghệ giảm béo bụng này để xem chúng có thực sự hiệu quả như lời đồn?
Cách tính calo
Cách tính calo
Cách tính calo trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có những lựa chọn thực phẩm tốt nhất bổ sung cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình để tăng hoặc giảm cân.
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Chat với chuyên gia