Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, function 'NEVADA' not found or invalid function name in /home/thammyviennevada/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 303
Giải đáp ăn ngũ cốc có béo không? Ăn ngũ cốc có giảm cân không?
khuyến mãi giảm cân

1 ly ngũ cốc bao nhiêu calo? Ăn ngũ cốc có béo không?

Tác giả: Cập nhật ngày: 24/05/2021

Bài viết này sẽ tiết lộ câu trả lời chính xác về việc ăn ngũ cốc có béo không và những cách ăn ngũ cốc để không còn lo lắng về mỡ thừa. 

Ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc xay là nguồn cung cấp chất xơ tốt, đã được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh như tim mạch vành, ung thư, tiểu đường… Đặc biệt, ngũ cốc còn được dùng để đưa vào chế dinh dưỡng cho người giảm cân. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ hơn những vấn đề xoay quanh về ngũ cốc, 1 ly ngũ cốc bao nhiêu calo, ăn ngũ cốc có béo không và lên chế độ dinh dưỡng với ngũ cốc để giảm cân lành mạnh nhất!

Ăn ngũ cốc liệu có khiến bạn béo?

Ăn ngũ cốc có béo không?

Chế độ ăn dinh dưỡng được bổ sung các loại ngũ cốc đang trở nên phổ biến và được nhiều người áp dụng. Ngũ cốc được xem là nhóm thực phẩm mang lại những tác động tích cực đến quá trình giảm cân. Và đó là những điều mà các nhà sản xuất ngũ cốc vẫn thường nói đến. Vậy trên thực tế thì ăn ngũ cốc có béo không thì điều này không nhiều chắc chắn. Và dưới đây là lời giải đáp cho thắc mắc này.

  • Hàm lượng dinh dưỡng trong ngũ cốc

Uống ngũ cốc có mập không? Điều này tùy thuộc vào thành phần dinh dưỡng trong ngũ cốc. Ở đây chúng ta sẽ cùng đề cập đến hàm lượng dinh dưỡng trong 1 gói ngũ cốc thông dụng trên thị trường để bạn có thể dễ dàng hình dung:

Ví dụ đối với gói ngũ cốc Calbee Nhật Bản thì hàm lượng dinh dưỡng sẽ bao gồm vitamin A, nhóm vitamin B như B1, B3, B6, B12, vitamin D…

Hay như yến mạch ngũ cốc ăn liền Granola thì được quảng cáo khá giàu chất xơ, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng của loại ngũ cốc này còn bao gồm omega 3, khoáng chất, tinh bột…

Còn đối với hàm lượng dinh dưỡng trong ngũ cốc nguyên hạt sẽ bao gồm 3 thành phần chính:

+ Cám – lớp ngoài của hạt chứa chất xơ, axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất

+ Nội nhũ – phần chính của hạt, chứa chủ yếu là tinh bột

+ Mầm – phần nhỏ nhất của hạt, chứa vitamin E, folate, thiamine, phốt pho và magiê.

Đối với ngũ cốc dạng bột thì hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu dựa vào việc bạn lựa chọn những loại hạt nào để xay thành ngũ cốc nữa.

Nói tóm lại, đa số các loại ngũ cốc đều có dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe.

Ngũ cốc dạng hạt được dùng nhiều trong các thực đơn giảm cân

  • Tác dụng của ngũ cốc đối với sức khỏe

Ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn thực phẩm phong phú về các loại vitamin, khoáng chất và chất phytochemical cần thiết (các hợp chất được tìm thấy trong thực phẩm thực vật có liên quan đến lợi ích sức khỏe đáng kể). Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt thường mang đến những lợi ích sức khỏe điển hình như:

+ Ít chất béo bão hòa, nhưng là một nguồn chất béo không bão hòa đa, bao gồm axit linolenic omega-3

+ Không có cholesterol

+ Nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, tinh bột

+ Cung cấp carbohydrate tuyệt vời

+ Cung cấp protein đáng kể

+ Cung cấp các vitamin nhóm B, bao gồm cả folate, sắt, magiê, đồng, phốt pho và kẽm

+ Cung cấp các chất chống oxy hóa và chất phytochemical có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời của ngũ cốc đối với sức khỏe tim mạch, huyết áp, tiểu đường thì ngũ cốc nguyên hạt còn tham gia vào quá trình quản lý trọng lượng. Những người thừa cân hoặc béo phì có xu hướng ăn kiêng nhiều năng lượng. Thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như bánh mì nguyên cám và ngũ cốc là một phần hiệu quả của bất kỳ thực đơn giảm cân nào vì chúng giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Thực phẩm giàu chất xơ sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và tạo cảm giác no, điều này có thể khiến bạn không ăn quá nhiều. Tất nhiên điều này còn tùy thuộc vào thời gian ăn ngũ cốc giảm cân và lượng ngũ cốc bạn ăn.

Ngũ cốc cần thiết cho sức khỏe

  • 1 ly ngũ cốc có bao nhiêu calo?

Nói về calo trong ngũ cốc thì không có một câu trả lời nhất định. Mức năng lượng là ngũ cốc cung cấp phụ thuộc vào thành phần được sử dụng. Mỗi loại ngũ cốc sẽ có mức năng lượng khác nhau. Thường thì 100g ngũ cốc tương đương với 1 khẩu phần ăn cho 1 bữa ăn thì cung cấp khoảng 380kcal. Vậy 1 gói ngũ cốc bao nhiêu calo? 1 gói ngũ cốc ăn kiêng sẽ 50g sẽ cung cấp khoảng 120kcal. Có thể thấy ngũ cốc cũng cung cấp mức năng lượng khá cao, tương đương với lượng calo của 1 bát phở hay 1 gói mì tôm. Vậy với mức năng lượng mà ngũ cốc cung cấp, liệu ngũ cốc có mập không?

Ăn ngũ cốc dinh dưỡng có giảm cân không?

  • Ăn ngũ cốc có béo không?

Với hàm lượng calo như thế thì ăn ngũ cốc có béo không? Có thể thấy, mức năng lượng mà 100g mức năng lượng ngũ cốc cung cấp khá cao và với mức năng lượng này, loại thực phẩm này có thể thuộc nhóm thực phẩm gây bé cao. Hãy thử thực hiện một vài phép tính dưới đây, bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

+ Hãy tính xem 1 bữa ăn chính của bạn cần nạp bao nhiêu calo? Mức năng lượng cần nạp cho cơ thể bình thường 1 ngày là 2000kcal. Mỗi ngày thường sẽ có 3 bữa ăn chính. Như vậy, mức năng lượng cần nạp cho 1 bữa ăn chính là 667kcal.

+ Hãy tính xem mức năng lượng của 1 bữa ăn no cùng ngũ cốc là bao nhiêu? Dựa trên mức ăn cho 1 khẩu phần ăn được khuyên dùng, thì một người bình thường sẽ cần ăn khoảng 100g ngũ cốc. Như vậy, 1 bữa ăn cùng ngũ cốc sẽ cung cấp khoảng 380kcal.

Như vậy, có thể thấy mức năng lượng của 1 bữa ăn cùng ngũ cốc thấp hơn mức năng lượng mà cơ thể cần từ 1 bữa ăn chính. Khi mức năng lượng nạp vào thấp hơn mức năng lượng cơ thể cần, mỡ trong cơ thể sẽ được đốt cháy để tạo ra năng lượng bù đắp cho phần năng lượng thiếu hụt. Và đây là lý do vì sao ngũ cốc thuộc nhóm đồ ăn không béo.

Ăn ngũ cốc điều độ, có kế hoạch sẽ không khiến bạn béo

=> Kết luận: Ăn ngũ cốc dinh dưỡng KHÔNG GÂY BÉO

Bạn có thể tính toàn tỷ lệ mỡ thừa của cơ thể TẠI ĐÂY

  • Ăn ngũ cốc dinh dưỡng có giảm cân không?

Đến đây thì bạn có thể biết được đáp án cho câu hỏi ăn ngũ cốc có béo không. Dựa vào mức calo mà ngũ cốc cung cấp, có thể xếp loai thực phẩm này vào nhóm đồ ăn không béo. Vậy vì sao ngũ cốc có thể giúp quá trình giảm cân diễn ra hiêu quả?

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết ngũ cốc nguyên hạt là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một kế hoạch ăn kiêng giảm cân. Loại ngũ cốc này giàu chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa và trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn. Khi ăn ngũ cốc, bạn sẽ thường có cảm giác nhanh nó hơn và giảm cảm giác đói.

Ngũ cốc cũng được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đặc biệt là vitamin A, D, B6, khoáng chất, nhóm các chất béo lành mạnh như omega 3, 6. Đây là những nhóm chất lý tưởng cho sức khỏe và việc giảm cân trở nên lành mạnh hơn. Vì vậy, uống/ăn ngũ cốc có giảm cân không thì câu trả lời là CÓ GIẢM CÂN.

Ăn ngũ cốc để giảm cân hiệu quả

Cách ăn ngũ cốc giảm cân hiệu quả

Ăn hay uống bột ngũ cốc có giảm cân không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, ăn ngũ cốc có béo không thì câu trả lời vẫn là có. Bạn vẫn có thể tăng cân do ăn ngũ cốc nếu ăn sai cách. Vậy đâu là cách ăn ngũ cốc để giảm cân hiệu quả nhất? Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada xin chia sẻ cách ăn ngũ cốc giảm cân hiệu quả. Tìm hiểu ngay nhé.

+ Mỗi ngày có thể sử dụng khoảng 100-200g bột ngũ cốc cho bữa ăn sáng hoặc ăn phụ để giảm cảm giác thèm ăn.

+ Có thể ăn ngũ cốc thay bữa tối, nhưng chú ý nên ăn hay uống ngũ cốc trước khi ngủ khoáng 1-2 tiếng.

+ Nên chọn các loại ngũ cốc ăn kiêng, không có đường trong thành phần.

+ Ngũ cốc giảm cân an kèm với gì? Có thể ăn kèm ngũ cốc với sữa tươi không đường hoặc các loại trái cây tươi để tăng hàm lượng dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

+ Để việc giảm cân cùng ngũ cốc hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo cách làm ngũ cốc giảm cân.

+ Để đảm bảo việc ăn ngũ cốc giúp giảm cân tốt nhất, nên chú ý tính toán hàm lượng calo và tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể.

Còn chần chờ gì nữa mà không dùng ngũ cốc để giảm cân

Lưu ý khi sử dụng ngũ cốc giảm cân

Lưu ý khi sử dụng ngũ cốc giảm cân

  • Tối ăn ngũ cốc có béo không? 

Như đã phân tích ở trên, nếu dinh dưỡng cả ngày của bạn không vượt quá 2000calo thì bạn khó mà béo lên được. Nếu tối bạn cũng dung nạp thêm 1 cốc ngũ cốc và tổng dinh dưỡng vẫn nằm trong khoảng 2000calo này thì cũng không lo lắng cơ thể béo lên.

Tuy nhiên, không nên uống ngũ cốc có đường vào buổi tối và không nên uống sau 7h tối.

  • Thực phẩm không nên ăn kèm ngũ cốc

Không nên pha/trộn hoặc uống nước trái cây cùng ngũ cốc. Bởi hỗn hợp thực phẩm này thường tạo cảm giác đầy hơi, nặng nề, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hơn thế nữa, axit trong nước trái cây có thể làm giảm hoạt tính của các enzym và phá vỡ carbohydrate.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

ngũ cốc bao nhiêu calob, ăn ngũ cốc có béo khôngb, uống ngũ cốc có giảm cân khôngb, uống ngũ cốc có béo khôngb, ăn ngũ cốc có giảm cân khôngb, ngũ cốc có giảm cân khôngb, 1 gói ngũ cốc bao nhiêu calob, ngũ cốc có béo khôngb, ngũ cốc có bao nhiêu calob, calo trong ngũ cốcb, ngũ cốc có tăng cân khôngb, ăn ngũ cốc có giảm cânb, ngũ cốc có giảm cânb, ngũ cốc có mập khôngb, uống ngũ cốc có giảm cânb, bột ngũ cốc có giảm cân khôngb, uống bột ngũ cốc có giảm cân không

Trên đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã mang đến lời giải đáp cho thắc mắc ăn ngũ cốc có béo không và bí quyết để việc ăn ngũ cốc giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn lo lắng về cân nặng và lo sợ rằng việc ăn uống khiến bạn tăng cân, vậy thì hãy để Max Burn Lipo 2020 siêu hủy mỡ – công nghệ hủy mỡ từ Hoa Kỳ đang được săn đón nhất hiện nay, giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo về mỡ thừa trong cơ thể. Để tìm hiểu thêm về công nghệ này, bạn có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Béo bụng, béo bắp chân bắp tay, béo mặt, béo toàn thân, bạn mới vừa bị béo hay đã béo lâu năm... nói tóm lại, mọi thể loại béo đều có cách giải quyết. Tham gia ngay CỘNG ĐỒNG GIẢM BÉO VIỆT NAM!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
1 cốc chè bao nhiêu calo? Ăn chè có béo không? Bật mí 4 loại chè giúp bạn giảm dân nhanh không tưởng
1 cốc chè bao nhiêu calo? Ăn chè có béo không? Bật mí 4 loại chè giúp bạn giảm dân nhanh không tưởng

Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn biết ăn chè có béo không. Ai thích ăn chè nhưng lại […]

Bột năng có bao nhiêu calo? Ăn bột năng có béo không? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp
Bột năng có bao nhiêu calo? Ăn bột năng có béo không? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

Chỉ cần bỏ ra 60s, bạn sẽ có ngay thông tinh chính xác về ăn bột năng có béo không […]

1 đĩa sườn xào chua ngọt bao nhiêu calo? Ăn sườn xào chua ngọt có béo không? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp
1 đĩa sườn xào chua ngọt bao nhiêu calo? Ăn sườn xào chua ngọt có béo không? Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có đáp án chính xác cho câu hỏi sườn xào […]

Uống nhung hươu có béo không? Vén màn sự thật về thuốc bổ nhung hươu mà không phải ai cũng biết
Uống nhung hươu có béo không? Vén màn sự thật về thuốc bổ nhung hươu mà không phải ai cũng biết

Bạn không biết uống nhung hươu có béo không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. […]

Ăn cùi dừa non có béo không? Ăn cùi dừa có giảm cân không? Bật mí lượng calo trong cùi dừa non
Ăn cùi dừa non có béo không? Ăn cùi dừa có giảm cân không? Bật mí lượng calo trong cùi dừa non

Những sự thật về việc ăn cùi dừa non có béo không sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết […]

Uống chanh dây có giảm cân không? Cách giảm cân bằng chanh dây hiệu quả
Uống chanh dây có giảm cân không? Cách giảm cân bằng chanh dây hiệu quả

Nhiều bạn thắc mắc uống chanh dây có giảm cân không, cùng tìm hiểu câu trả lời dưới bài viết […]

Không thể bỏ lỡ
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay.
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Nhu cầu tư vấn