Nhảy dây bao lâu thì giảm cân? Bật mí lịch nhảy dây trong 1 tuần cho vóc dáng thon mảnh

Tác giả: hiepdinh
Cập nhật: 22/09/2022

Nhảy dây bao lâu thì giảm cân? Giảm cân bằng cách nhảy dây có nhanh không?

Từ khi còn nhỏ tuổi, nhiều người vẫn coi nhảy dây là một trò giải trí vui vẻ có thể chơi một mình mà cũng có thể chơi cùng bạn bè. Thực ra nhảy dây không những đem lại tinh thần thoải mái cho bạn mà còn là một bài tập rèn luyện sức bền cũng như giảm cân hiệu quả. Vậy bạn đã biết nhảy dây bao lâu thì giảm cân chưa? Bài viết này sẽ gợi ý những cách nhảy dây giảm cân và cách phân bổ thời gian giảm cân tối ưu nhất.

Nhảy dây bao lâu thì giảm cân?

nhảy dây bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu để giảm cân,nhảy dây trong bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu thì có hiệu quả,nhảy dây bao nhiêu phút để giảm cân,Nên nhảy dây bao nhiêu phút mỗi ngày
Theo các nhà khoa học, nhảy dây giảm cân trong 30 phút giúp cơ thể đốt cháy 450 calo
  • Nhảy dây bao nhiêu phút để giảm cân?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giảm cân nhưng nó có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền bạc hoặc thời gian. Với nhảy dây giảm cân 30 phút mỗi ngày giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian giảm cân, bắp tay và bắp chân thon gọn, giải phóng lượng mỡ thừa trên cơ thể, khi vận động ra mồ hôi nhiều khi vận động. đường sẽ ổn định hơn.

Vậy nên nhảy dây bao nhiêu phút mỗi ngày? Theo các nhà khoa học, nhảy dây giảm cân trong 30 phút giúp cơ thể đốt cháy 450 calo, nhảy dây liên tục trong 10 phút tương đương với 30 phút chạy chậm hoặc 20 phút khiêu vũ thể thao. Trong các nghiên cứu khác, các chuyên gia thể thao đã phát hiện ra rằng thực hiện 80 đến 100 lần nhảy mỗi phút tương đương với việc chạy 10 km hoặc đạp xe với vận tốc 30 km / h. Tùy theo nhu cầu giảm cân của bạn, có thể nhảy dây khoảng 20 – 30 phút liên tục mỗi ngày là lý tưởng nhất.

Tính chỉ số BMI để nhảy dây giảm cân hiệu quả nhé:

 

  • 1 tuần nên nhảy dây bao nhiêu lần để giảm cân?

nhảy dây bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu để giảm cân,nhảy dây trong bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu thì có hiệu quả,nhảy dây bao nhiêu phút để giảm cân,Nên nhảy dây bao nhiêu phút mỗi ngày
Thời gian tập mỗi buổi tối thiểu là 30 phút, lượng calo tiêu hao có thể hơn 300 calo

Huấn luyện viên thể hình chia sẻ, muốn giảm cân hiệu quả, bạn cần thực hiện 3-5 buổi nhảy dây mỗi tuần. Thời gian tập mỗi buổi tối thiểu là 30 phút, lượng calo tiêu hao có thể hơn 300 calo. Nhảy dây bao lâu thì có hiệu quả? Chăm chỉ tập luyện theo lịch trình sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình thon gọn và quyến rũ. Gợi ý lịch nhảy dây trong một tuần:

  • Ngày đầu tiên: Đối với những người mới tập nhảy dây thì khó hơn rất nhiều. Vì nhảy dây cũng phụ thuộc vào bản năng của mỗi người. Vào ngày đầu tiên, bạn có thể nhảy dây đơn giản nhất với cả hai chân chạm đất cùng một lúc. Chú ý nhảy dây với tốc độ chậm và chậm, không nên nhảy tối đa ngay từ đầu sẽ dễ dẫn đến chấn thương. hoặc các vấn đề về khớp. Cho phép cơ của bạn thích nghi với việc tập luyện theo từng giai đoạn.
  • Ngày 2 và 3: Sau ngày đầu tiên thích nghi với bài tập nhảy dây này, thì đến ngày thứ 2 và thứ 3, bạn có thể áp dụng kết hợp nhảy dây chạm 2 chân xuống đất nhưng tốc độ nhảy tăng dần. Duy trì động tác như cũ và tăng dần cường độ sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng cho cơ thể và đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả, sang ngày thứ 3 thì bạn phải khỏe dần lên theo thời gian nhảy dây trong thời gian khoảng 35-40 phút vì như vậy là nhiều nhất. thời điểm thích hợp giúp bạn giảm cân hiệu quả. Giống như cardio cường độ cao, nhảy dây cũng có tác dụng tương tự và thậm chí đốt cháy chất béo nhanh hơn.
  • Ngày 4: Sau 2 ngày nhảy dây giảm cân, chắc hẳn các cơ trên cơ thể cũng hoạt động hết công suất. Do đó, trong ngày thứ 4, hãy để các cơ được nghỉ ngơi và phục hồi nhanh chóng. Đồng thời lấy lại năng lượng để tiếp tục thực hiện vào ngày hôm sau mà không nản, thông thường thời gian đầu bạn tập bài nào cũng muốn giảm cân nhanh chóng. Vì vậy, anh áp dụng cường độ tập luyện cực cao, giảm ăn kiêng khắt khe. Chính vì vậy mà sự chán nản càng ngày càng đẩy bạn đi nhiều hơn mà vẫn không có kết quả.
  • Ngày 5 và 6: Thời gian này chắc chắn cơ thể bạn sẽ quen với cường độ và tốc độ nhảy dây. Ở giai đoạn này, bạn có thể tăng cường độ khó của bài tập để tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ nhanh hơn. Ngoài cách nhảy bằng 2 chân trên mặt đất, bạn có thể nhảy bằng 1 chân, có thể là chân phải hoặc chân trái, hoặc kết hợp nhảy bằng một chân bằng cách xen kẽ chân trái và chân phải. Thay đổi linh hoạt giúp bạn không cảm thấy nhàm chán, đồng thời tập thể dục cũng giúp cơ thể đốt cháy chất béo và đốt cháy calo hiệu quả hơn.
  • Ngày cuối cùng: Ngày cuối cùng của tuần không giảm cân buộc bạn phải rặn nhiều hơn. Bạn có thể kết hợp các động tác nhịp nhàng giữa 2 chân chạm đất, 1 chân chạm đất, đổi chân nhịp nhàng Đồng thời tăng tốc độ tập luyện, thời gian tập nhảy dây giảm cân xấp xỉ 60 phút – 90 phút tùy theo tình trạng của bạn. Ngoài ra, ngày cuối cùng bạn có thể áp dụng thêm các bài tập nâng cao từ gót chân đến mông hoặc nâng cao đầu gối khi nhảy dây.
  • Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

nhảy dây bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu để giảm cân,nhảy dây trong bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu thì có hiệu quả,nhảy dây bao nhiêu phút để giảm cân,Nên nhảy dây bao nhiêu phút mỗi ngày
Số lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc chủ yếu vào trọng lượng của bạn và cường độ tập luyện

Hầu hết mọi người đốt cháy khoảng 14 calo khi thực hiện 100 lần nhảy dây. Số lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc chủ yếu vào trọng lượng của bạn và cường độ tập luyện. Những người có mức cân nặng lớn đốt cháy nhiều calo hơn những người nhẹ hơn. Ví dụ như sau:

+ Người 50kg nhảy dây 100 cái đốt được 10 calo

+ Người 54,5kg nhảy dây 100 cái đốt được 11 calo

+ Người 59kg nhảy dây 100 cái đốt được 12 calo

+ Người 63,5kg nhảy dây 100 cái đốt được 13 calo

+ Người 68kg nhảy dây 100 cái đốt được 14 calo

+ Người 72,5kg nhảy dây 100 cái đốt được 15 calo

+ Người 77kg nhảy dây 100 cái đốt được 16 calo

+ Người 81,5kg nhảy dây 100 cái đốt được 17 calo

Cách nhảy dây giảm cân không bị to bắp chân

nhảy dây bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu để giảm cân,nhảy dây trong bao lâu thì giảm cân,nhảy dây bao lâu thì có hiệu quả,nhảy dây bao nhiêu phút để giảm cân,Nên nhảy dây bao nhiêu phút mỗi ngày
Hai phương pháp này là: nhảy dây đôi chụm chân và nhảy dây bước chân

Bạn đã biết được nhảy dây trong bao lâu thì giảm cân, nhưng còn cách nhảy dây để không bị to bắp chân thì sao? Có hai cách nhảy dây giảm mỡ toàn thân đơn giản nhất là nhảy dây chụm hai chân và nhảy dây bước chân. Chúng đều có tác dụng giảm mỡ và thon chân như nhau.

  • Phương pháp nhảy dây hai chân: Với bước nhảy này bạn cần co hai chân lại với nhau, khi dây gần chạm chân thì nhảy đồng thời cả hai chân. Lưu ý khi trượt chỉ nên chạm các đầu ngón chân xuống đất, không được chạm vào lòng bàn chân. Nó sẽ tốt cho đầu gối của bạn và dễ dàng điều chỉnh tốc độ theo ý muốn. Tốc độ nhảy càng nhanh thì hiệu quả giảm mỡ càng tốt.
  • Phương pháp nhảy dây bước chân: Với phương pháp này, bạn để chân hơi dạng ra. Khi sợi dây gần chạm chân thì một chân đạp về phía sau, chân kia nhảy lên để bắt chéo dây. Sau đó, khi đến lượt dây tiếp theo, chân sau bước qua dây, chân còn lại ném về phía sau. Bước nhảy này sẽ khó tăng tốc như phương pháp hai bước. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách nhảy dây, bạn nên bắt đầu thực hiện kiểu này vì đây là cách nhảy dễ dàng hơn.

Qua bài viết này của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: nhảy dây bao lâu thì giảm cân. Hi vọng với bài tập giảm cân là nhảy dây bạn sẽ sở hữu thân hình thon thả hơn. Còn nếu các bạn ngại tập luyện, muốn giảm cân nhanh mà an toàn có thể tham khảo công nghệ Max Burn LipoTech 2023 siêu hủy mỡ hỗ trợ giảm mỡ bụng siêu hiệu quả. ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn chi tiết ngay trong ngày hôm nay!

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Vy Nguyễn

Vy Nguyễn

nhảy dây 1 tháng giảm bao nhiêu kg vậy
Hương Trần Mỹ

Hương Trần Mỹ

nhảy dây có bị to bắp chân không?
Đinh Lam

Đinh Lam

nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo ạ?

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Nhảy dây bao lâu thì giảm cân? Bật mí lịch nhảy dây trong 1 tuần cho vóc dáng thon mảnh

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp
Livestream

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều