Tại sao triệt lông mãi không hết? Triệt lông không hết phải làm sao?

Tác giả: Anh Pham
Cập nhật: 13/09/2022

Mặc dù bạn đã theo đuổi liệu trình triệt lông một thời gian dài nhưng tại sao triệt lông mãi không hết? Hé lộ nguyên nhân khiến cho bạn phải bất ngờ!

Hiện nay nhiều người lựa chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao tại spa với mong muốn loại bỏ lông nhanh chóng và triệt để nhất. Tuy nhiên thực tế có nhiều trường hợp triệt lông không hết mặc dù đã thực hiện trong thời gian dài mà không thể loại bỏ hoàn toàn vi-ô-lông như mong muốn. Tẩy lông nhưng không hết xuất phát từ nhiều nguyên nhân và bài viết dưới đây chuyên gia da liễu sẽ giúp bạn giải đáp tại sao triệt lông mãi không hết mà vẫn moc lại chi tiết nhất.

tại sao triệt lông mãi không hết, tại sao triệt lông không hết, tẩy lông nhưng không hết, tại sao triệt lông vẫn mọc lại, triệt lông nhưng vẫn mọc lại, triệt lông không hiệu quả

Tại sao triệt lông không hết? Lý giải từ chuyên gia da liễu

Tại sao triệt lông mãi không hết?

Triệt lông vĩnh viễn công nghệ cao hiện đang được đánh giá là phương pháp dọn lông toàn thân hiệu quả và an toàn, cũng là cách để lông không mọc lại tốt nhất. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào công nghệ triệt lông cũng như tình trạng nang lông của mỗi người, thời gian để hết lông là khác nhau, thậm chí cũng có những trường hợp triệt lông không hết. Vậy tại sao triệt lông mãi không hết? Chuyên gia giải đáp nguyên nhân tẩy lông nhưng không hết như sau:

  • Triệt lông nhưng vẫn mọc lại là … bình thường

Triệt lông có hết không? Đáp án là KHÔNG. Điều này xuất phát từ cơ chế sinh trưởng của nang lông trên cơ thể. Tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người lông sẽ mọc rậm hoặc nhanh chậm khác nhau tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận được đó là lông luôn phát triển không ngừng. Mỗi sợi lông sẽ có vòng đời phát triển bao gồm 3 giai đoạn: anagen (giai đoạn tăng trưởng), catagen (giai đoạn kết thúc sự phát triển) và telogen (giai đoạn thoái hoá) kéo dài trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Khi 1 sợi lông rụng đi cũng là lúc nang lông mới tiếp tục phát triển và tái tạo các sợi lông mới. Chính vì thế các chuyên gia da liễu đã khẳng định hiện nay chưa có phương pháp nào có thể loại bỏ tận gốc nang lông mà chỉ có cách ức chế mọc lông, làm kéo dài chu kỳ phát triển của nang lông mà thôi, đó là lý do tại sao triệt lông nách vẫn mọc lại sau đó.

  • Công nghệ triệt lông không hiệu quả

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn sử dụng năng lượng từ sóng laser hoặc IPL tác động vào tận gốc nang lông và tiêu diệt nhanh chóng những sợi lông đang trong giai đoạn phát triển tích cực, đồng thời ức chế nguồn dinh dưỡng khiến cho những sợi lông mới không đủ điều kiện sống, chậm phát triển và mọc yếu ớt, rụng nhanh hơn. Để có thể loại bỏ lông hoàn toàn, bạn cần thực hiện đủ liệu trình triệt lông bao gồm 10 buổi, đây chính là đáp án câu hỏi triệt lông toàn thân vĩnh viễn bao nhiêu lần thì hết mà nhiều chị em thắc mắc.

Tuy nhiên với một số công nghệ triệt lông lạc hậu không hiệu quả hoặc thiết bị máy triệt lông đã lỗi thời không đảm bảo chất lượng, không phá huỷ được nang lông triệt để khiến cho những sợi lông mới vẫn mọc lên chắc khoẻ và rậm rạp.

tại sao triệt lông mãi không hết, tại sao triệt lông không hết, tẩy lông nhưng không hết, tại sao triệt lông vẫn mọc lại, triệt lông nhưng vẫn mọc lại, triệt lông không hiệu quả

Tẩy lông nhưng không hết phần lớn do công nghệ triệt lỗi thời không hiệu quả

  • Cơ địa rậm lông góp phần tại sao triệt lông vẫn mọc lại

Tại sao triệt lông không hết trong khi áp dụng cùng một công nghệ, cùng một phương pháp? Nếu bạn thắc mắc triệt lông tay, triệt lông chân có mọc lại không thì đáp án là CÓ. Bởi vì rất có thể bạn thuộc cơ địa rậm lông mà tuyến lông phát triển mạnh hơn bình thường khiến cho thời gian triệt lông bị kéo dài, thậm chí là không mang lại kết quả như mong muốn. Ngoài ra, một số vùng lông rậm rạp hơn trên cơ thể như lông bikini (lông vùng kín), lông nách,… cũng cần mất nhiều thời gian điều trị hơn.

  • Không tuân thủ liệu trình

Cơ chế hoạt động của phương pháp tẩy lông bằng laser là nhiệt từ tia laser sẽ ngăn lông mới mọc trong một thời gian dài, lâu hơn nhiều so với việc chỉ cạo, tẩy lông hoặc nhổ bằng nhíp. Tuy nhiên, lông mọc sẽ không giống như lông ở vị trí của nó trước khi tẩy lông bằng laser. Lông có thể mọc lại sẽ nhạt và mịn hơn, và sẽ ít hơn nhiều. Đây là lý do tại sao cần phải thực hiện nhiều lần để loại bỏ nang lông đó tối đa có thể.

Chính vì thế, làm sao để hết lông còn phụ thuộc vào việc bạn có tuân thủ đúng đúng liệu trình hay không. Thông thường 1 liệu trình triệt lông sẽ bao gồm khoảng 10 buổi, trong đó 3 buổi đầu cần cách nhau khoảng 10 – 15 ngày, buổi 3 – 5 mỗi buổi cách nhau 20 – 30 ngày, từ sau buổi thứ 5 tuỳ thuộc vào tình trạng phát triển của lông mỗi buổi cách nhau từ 1 – 2 tháng. Nếu như bạn không đảm bảo đi đúng thời gian triệt lông thì tại sao triệt lông mãi không hết rất có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

  • Tác dụng phụ của thuốc hoặc mỹ phẩm

Một số thành phần trong một số loại thuốc hoặc mỹ phẩm dưỡng da như kem dưỡng ẩm, kem làm trắng,… cấp ẩm cho làn da là nguyên nhân kích thích nang lông phát triển.

tại sao triệt lông mãi không hết, tại sao triệt lông không hết, tẩy lông nhưng không hết, tại sao triệt lông vẫn mọc lại, triệt lông nhưng vẫn mọc lại, triệt lông không hiệu quả

Tẩy lông mãi không hết có thể do tác dụng phụ của mỹ phẩm

Tẩy lông nhưng không hết phải làm sao?

Tại sao triệt lông mãi không hết? Triệt hay tẩy lông không hết xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả yếu tố chủ quan và khách quan. Tuy nhiên điều quan trọng cốt lõi giúp làm tăng hiệu quả triệt lông cũng như rút ngắn thời gian điều trị là lựa chọn công nghệ triệt lông hiện đại tại spa triệt lông thẩm mỹ uy tín. Vậy có nên triệt lông nách tại spa không? Đáp án là CÓ nhé.

Hiện nay, công nghệ triệt lông Nano Leaf được các chuyên gia đánh giá là phương pháp triệt lông hiện đại mang lại hiệu quả vượt trội. Nano Leaf ứng dụng sóng IPL có tác động nhiệt từ 650 – 1200nm được đánh giá là chiều dài lý tưởng giúp các sắc tố melanin hấp thụ tối đa năng lượng và tạo thành nhiệt lượng để phá huỷ nang lông tận gốc, bao gồm cả những sợi lông chắc khoẻ và cứng đầu nhất. Liệu trình triệt lông với công nghệ Nano Leaf được rút ngắn, đạt hiệu quả triệt sạch 99,99% chỉ sau từ 5 – 8 buổi là cách tẩy lông tay không mọc lại cũng như tẩy lông toàn thân vĩnh viễn hiệu quả.

tại sao triệt lông mãi không hết, tại sao triệt lông không hết, tẩy lông nhưng không hết, tại sao triệt lông vẫn mọc lại, triệt lông nhưng vẫn mọc lại, triệt lông không hiệu quả

tại sao triệt lông mãi không hết, tại sao triệt lông không hết, tẩy lông nhưng không hết, tại sao triệt lông vẫn mọc lại, triệt lông nhưng vẫn mọc lại, triệt lông không hiệu quả

Kết quả triệt lông công nghệ Nano Leaf tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada

Sử dụng công nghệ cao để tẩy lông nách có tốt không? Đáp án là CÓ, Nano Leaf tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Thời gian điều trị được rút ngắn.

+ Kéo dài thời gian phát triển của nang lông mới tối thiểu từ 1 – 2 năm.

+ Lông mới sau khi mọc lên tơ, mảnh, nhạt màu, thưa,… không thể nhìn thấy bằng mắt thường và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sinh hoạt thường ngày.

+ Tác dụng của triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao còn hỗ trợ điều trị tình trạng lông mọc ngược, viêm nang lông,… cũng như nhiều vấn đề về bệnh lý da liễu khác.

+ Kích thích tăng sinh collagen giúp da mịn màng, khắc phục da không đều màu, giúp da trắng sáng hơn,…

+ Không gây đau rát, châm chích, an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ da liễu.

Công nghệ triệt lông Nano Leaf hiện đang được sở hữu độc quyền tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn hàng đầu cả nước hiện đang có 9 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị máy móc tân tiến, đội ngũ chuyên gia da liễu chuyên môn cao, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ bảo hành dài hạn và chế độ chăm sóc khách hàng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đón tiếp hàng ngàn lượt khách hàng đến triệt lông mỗi năm, trong đó có không ít người nổi tiếng trong showbiz Việt như diễn viên Quỳnh Kool, ca sỹ Lâm Khánh Chi,… và để lại những phản hồi đánh giá tích cực.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada là địa chỉ làm đẹp của nhiều người nổi tiếng

Để giải quyết vấn đề tại sao triệt lông mãi không hết cách tốt nhất đó là bạn nên lựa chọn phương pháp triệt lông phù hợp cũng như địa chỉ triệt lông uy tín. Để biết thêm triệt lông vĩnh viễn bao lâu mọc lại hoặc chi tiết bảng giá triệt lông toàn thân xin vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada qua số Hotline: 1800.2045 hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Minh Phương

Minh Phương

nhiều người cứ nghĩ là cạo lông không mọc lại nhưng thậm chí còn bị mọc rậm hơn cơ
Quang Đăng

Quang Đăng

Mình là nam giới, lông chân mọc khá rậm nhưng lại không muốn triệt hết hoàn toàn thì làm sao để lông chân mọc ít đi nhỉ, ai biết cho mình lời khuyên ạ
Trần Nguyệt Ánh

Trần Nguyệt Ánh

Triệt lông bằng kem bôi Vaniqa có hiệu quả không mọi người?

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Tại sao triệt lông mãi không hết? Triệt lông không hết phải làm sao?

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp
Livestream

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều