Triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại? Tẩy lông sau bao lâu thì mọc lại? Chuyên gia giải đáp

Tác giả: Anh Pham
Cập nhật: 16/09/2022

Triệt lông liệu có được vĩnh viễn không và triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại? Trước khi quyết định triệt lông toàn thân vĩnh viễn nhất định phải đọc bài viết này.

Theo GS.TS.Bs Vương Tiến Hoà: “Hiện nay ánh sáng laser và IPL là 2 ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ triệt lông vĩnh viễn dựa trên nguyên lý làm nóng, triệt tiêu nang lông và ức chế nguồn dinh dưỡng đi nuôi nang lông khiến cho những sợi lông mới bị suy yếu. Triệt lông vĩnh viễn không giúp tiêu diệt hoàn toàn mầm nhú của nang lông mà chỉ kéo dài thời gian lông phát triển trở lại.” Chính vì thế triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại và triệt lông bao lâu mọc lại có giống nhau ở tất cả mọi trường hợp không? Hãy tiếp tục cùng chuyên gia của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada giải đáp tại bài viết dưới đây.

triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại, tẩy sau
Giải đáp từ chuyên gia triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại

Triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại?

Lông mọc ra từ các túi nhỏ trên da gọi là nang. Có khoảng 5 triệu nang lông trên cơ thể, trong đó có khoảng 100.000 nang trên da đầu. Phần lớn các nang tóc trên da đầu đang ở giai đoạn anagen, trong khi chỉ có 5 đến 10 phần trăm là ở giai đoạn telogen.

Vậy triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại khi mà sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn là phương pháp sử dụng ánh sáng laser hoặc IPL có khả năng tác động trực tiếp và triệt tiêu gốc nang lông với tác động nhiệt khoảng 650 – 1200nm được đánh giá là phù hợp và an toàn, không gây tổn thương cho da. Triệt lông có mọc lại không thì câu trả lời là CÓ, do cơ chế triệt lông chỉ có thể kéo dài thời gian phát triển của nang lông, đồng thời nang lông phát triển trên cơ thể dựa theo yếu tố sinh trưởng tự nhiên và điều này là không thể thay đổi.

1 liệu trình triệt lông bao gồm khoảng 10 buổi để đảm bảo lông được làm sạch 99,99%. Sau khoảng 1 – 2 buổi triệt đầu tiên, lông sẽ mọc lại sau khoảng 7 – 10 ngày, tuy nhiên sau đó một phần lông sẽ bị yếu và rụng tự nhiên. Từ những buổi triệt sau, chu kỳ này được kéo dài hơn khoảng 15 – 30 ngày. Cho đến khi thúc liệu trình điều trị, các chuyên gia nhận định rằng phương pháp triệt lông vĩnh viễn này có thể đạt hiệu quả ức chế sự phát triển của nang lông từ 1 – 2 năm. Sau khoảng thời gian này, mầm nhú lông sẽ tiếp tục hình thành nang lông mới và đẩy sợi lông lên bề mặt da. Tuy nhiên những sợi lông này mọc thưa, tơ và nhạt màu hơn so với trước. Ngoài ra, thời gian lông mọc lại cũng còn phụ thuộc bởi 1 số yếu tố nữa có liên quan.

Do các phương pháp điều trị bằng laser không phá hủy hoàn toàn các nang lông và theo thời gian, các nang lông được điều trị có thể phục hồi từ những tác động ban đầu và mọc lại lông. Sau khi tẩy lông bằng laser, phải mất khoảng sáu tuần để các nang lông phát triển thành lông có thể được cần phải đi triệt lại bằng tia laser.

triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại, tẩy sau
Lông mọc lại sau từ 1 – 2 năm

Tẩy lông sau bao lâu thì mọc lại ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Triệt lông vĩnh viễn được bao lâu? Khi áp dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn thường từ 1 – 2 năm, tuy nhiên cũng có những trường hợp có thể kéo dài lâu hơn hoặc cũng có không ít người chưa được 1 năm lông thì đã bắt đầu mọc lại. Điều này bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

  • Công nghệ triệt lông

Công nghệ triệt lông là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến thời gian tẩy lông bao lâu thì mọc lại. Công nghệ triệt lông hiện đại sử dụng thiết bị triệt lông tiên tiến không chỉ giúp rút ngắn liệu trình điều trị mà còn giúp kéo dài thời gian lông mọc lại. Có những công nghệ có thể duy trì hiệu quả từ 3 – 5 năm.

  • Vùng triệt lông

Một số vùng trên cơ thể lông mọc chắc khoẻ hơn đồng thời tại vùng kín, ẩm ướt,… khiến cho nang lông kích thích phát triển nhanh chóng như vùng bikini, triệt nách,…

triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại, tẩy sau
Lông mọc lại nhanh hơn với vùng bikini, nách, …
  • Cơ địa

Tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà tình trạng nang lông sẽ khác nhau. Ở những trường hợp có cơ địa rậm lông, nang lông thường chắc khoẻ hơn và sẽ nhanh chóng mọc lại hơn sau khi điều trị.

  • Hormone

Mức độ hormone và nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc lông. Do đó mà sau khi triệt lông nhưng vẫn mọc lại.

  • Giai đoạn triệt lông

Việc triệt lông trong giai đoạn nào cũng ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông bằng laser. Thực tế giai đoạn anagen đang hoạt động là giai đoạn lý tưởng để triệt lông bằng laser.

  • Chế độ chăm sóc

Thời gian lông mọc lại cũng còn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc da như thế nào tại nhà. Một số thói quen vô tình gây ảnh hưởng đến nang lông như chế độ ăn uống, giờ giấc sinh hoạt, sử dụng thuốc và mỹ phẩm,…

Bí kíp triệt lông toàn thân vĩnh viễn không mọc lại bằng công nghệ cao

Triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại sẽ không còn là nỗi lo khi áp dụng triệt lông vĩnh viễn công nghệ Nano Leaf. Đây là một trong số những dịch vụ đang rất được ưa chuộng tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Nano Leaf đã được chứng nhận an toàn bởi FDA và cấp chứng chỉ lưu hành bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Khách hàng sử dụng dịch vụ triệt lông tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada được thăm khám trực tiếp bởi đội ngũ chuyên gia da liễu chuyên môn cao và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ triệt lông Nano Leaf hiện đại số 1 tại Hoa Kỳ không chỉ giúp kéo dài tối đa hiệu quả triệt lông mà còn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Với năng lượng IPL có tác động nhiệt 650 – 1200 nm ở ngưỡng lý tưởng, Nano Leaf được đánh giá là phương pháp triệt lông mang lại hiệu quả mạnh gấp 5 lần công nghệ thông thường với hàng loạt những ưu điểm:

+ Diệt sạch 99,99% nang lông cứng đầu nhất trong liệu trình rút ngắn chỉ từ 6 – 8 buổi

+ Hiệu quả từ 3 – 5 năm, đối với những vùng lông tơ mảnh có thể kéo dài thời gian hơn 5 năm

+ Lông sau khi mọc lại không gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt, mọc thưa, tơ và nhạt màu hơn

triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại, tẩy sau

triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại, tẩy sau
Kết quả triệt lông công nghệ Nano Leaf tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada

Mẹo chăm sóc tại nhà giúp lông lâu mọc lại

Sẽ không còn lo lắng về thời gian lông mọc lại với những mẹo sau đây của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada:

  • Không cạo nhổ

Điều cần cấm kỵ sau khi triệt lông toàn thân đó là không được tự ý cạo nhổ hoặc sử dụng bất kỳ phương pháp triệt lông nào khác tại nhà. Điều này sẽ gây kích thích nang lông mọc trở lại nhanh hơn, thậm chí là mọc rậm, cứng hơn trước và phá vỡ kết quả của quá trình điều trị tại spa.

  • Lựa chọn mỹ phẩm an toàn

Một số thành phần hoá học trong mỹ phẩm là nguyên nhân khiến cho lông mọc trở lại. Chính vì thế, trong thời gian đầu sau khi triệt lông vĩnh viễn bạn nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da như sữa tắm, nước hoa, lăn khử mùi,… để tránh tình trạng lông mọc nhanh cũng như ngăn chặn các kích ứng cho da.

  • Không ăn nhiều đường

Thói quen ăn uống cũng là một trong số những nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng rậm lông trên cơ thể. Đặc biệt là chế độ ăn nhiều đường khiến cho cơ thể gặp tình trạng kháng insulin, điều này kích thích hormone nam sản xuất nhiều hơn, cũng vì thế mà lông mọc nhiều và nhanh hơn. Do đó, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đặc biệt là hạn chế tiêu thụ đồ ngọt.

triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại, tẩy sau
Hạn chế ăn đồ ngọt bởi đường có thể khiến cho cơ thể mọc lông nhanh hơn

Triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên có thể thấy công nghệ triệt lông và trình độ chuyên môn của người thực hiện là yếu tố quyết định quan trọng nhất. Chính vì thế, để nâng cao hiệu quả triệt lông, bạn nên cân nhắc và lựa chọn địa chỉ triệt lông uy tín. Để được tư vấn chi tiết triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu, xin vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada qua số Hotline: 1800.2045 hoặc ĐỂ LẠI THÔNG TIN tại đây để săn cơ hội triệt lông chỉ từ 49k áp dụng duy nhất cho 50 khách hàng nhanh tay đăng ký đầu tiên.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 4)
Gia Hân

Gia Hân

Thời gian triệt lông cách nhau bao lâu thế chuyên gia
Trịnh Phương

Trịnh Phương

sau khi triệt lông bikini lần đầu mình thấy lông mới mọc lên bị đâm vào người khá là ngứa, xong mình gãi nhiều hay sao mà bị mẩn đỏ nữa, chị em có ai bị thế ko
Phan Huyền Trang

Phan Huyền Trang

Cạo lông bao lâu mọc lại nhỉ mn, mình chưa cạo bao h mà chỉ sợ cạo xong mọc nhanh
Thu Thuỷ

Thu Thuỷ

Triệt lông bao nhiều ngày triệt lại ạ?

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại? Tẩy lông sau bao lâu thì mọc lại? Chuyên gia giải đáp

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp
Livestream

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều