So sánh công nghệ Ultherapy và Thermage: Nên chọn công nghệ nào để nâng cơ trẻ hóa?

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 28/07/2023

Bạn muốn nâng cơ trẻ hóa nhưng phân vân giữa hai phương pháp này? Cùng so sánh công nghệ Ultherapy và Thermage trong bài viết dưới đây. 

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều công nghệ nâng cơ trẻ hóa được sử dụng, trong đó phải kể đến Ultherapy và Thermage. Cả hai đều là phương pháp được FDA cấp phép từ sớm trong điều trị xóa nhăn. Cùng Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada so sánh công nghệ Ultherapy và Thermage nhé!

Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage
Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage

Tìm hiểu nhanh về công nghệ Ultherapy và Thermage

 • Định nghĩa và cơ chế của Ultherapy

Phương pháp Ultherapy là gì? Ultherapy là một phương pháp thay thế căng da mặt không xâm lấn nhằm mục đích điều trị các triệu chứng lão hóa như nếp nhăn, da chảy xệ quanh mặt, lông mày, ngực và cổ. Công nghệ hoạt động theo cơ chế kích thích sản xuất collagen ở vùng bị chảy xệ, giúp da săn chắc, trẻ trung.

Ultherapy sử dụng công nghệ được FDA chấp nhận và điều trị xóa nhăn bằng tác động nhiệt. Ultherapy hoạt động với nhiệt lượng đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi để collagen mới sản sinh. 

Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage
Cả hai phương pháp đều được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ
 • Định nghĩa và cơ chế của Thermage

Thermage cũng là một trong những phương pháp nâng cơ trẻ hóa da không phẫu thuật. Tương tự như Ultherapy, Thermage cũng kích thích da sản xuất collagen bằng công nghệ tần số vô tuyến, giúp làn da săn chắc hơn. Một số khu vực phổ biến được điều trị bằng Thermage như mặt, mí mắt, cổ, cằm. 

Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage
Ultherapy và Thermage khi điều trị đều không gây đau đớn hay bất cứ rủi ro gì

So sánh công nghệ Ultherapy và Thermage

 • Điểm giống nhau

Về cơ bản, hai công nghệ Ultherapy và Thermage có những điểm giống nhau sau:

 • Cả hai đều là quy trình điều trị không xâm lấn có tác dụng làm săn chắc da và điều trị nếp nhăn hiệu quả.
 • Ultherapy và Thermage đều được FDA Hoa Kỳ phê chuẩn với hơn 15 năm tuổi đời và 1 triệu lượt điều trị trên khắp thế giới.
 • Hai công nghệ này đều hoạt động cùng một cơ chế là sử dụng nhiệt lượng kích thích sản xuất collagen dưới da.
 • Kết quả mang lại tức gì, không mất thời gian hồi phục, không đau và kết quả trông thấy rõ rệt từ 1-6 tháng sau khi điều trị.
Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage
Tùy vào tình trạng da mà chuyên gia đưa ra liệu trình phù hợp
 • Điểm khác nhau

Công nghệ Ultherapy Công nghệ Thermage
Năng lượng sử dụng
 • Ultherapy sử dụng năng lượng tác động nhiệt để làm săn chắc da ở các vùng trán, má, cằm và cổ
 • Thermage sử dụng tác động nhiệt để làm da săn chắc, vùng da chủ yếu được sử dụng là vùng mắt
Đối tượng
 • Những người có tình trạng lão hóa nặng, chảy xệ nhiều.
 • Thường ở độ tuổi ngoài 40 đến 50
 • Thermage phù hợp với những người có khuôn mặt trũng sâu do lão hóa, đặc biệt là vùng mắt
 • Thường ở độ tuổi ngoài 40 đến 50
Khu vực điều trị
 • Ultherapy có 3 vùng điều trị chính: Lông mày, cằm và cổ, vùng ngực
 • Thermage có 3 vùng điều trị cụ thể:Toàn mặt, mí mắt trên và dưới, vùng bụng
 • Bên cạnh đó, Thermage là công nghệ duy nhất được FDA chấp nhận để điều trị nếp nhăn dưới mắt.
Độ sâu
 • Ultherapy tác động sâu vào lớp hạ bị, thậm chí xuống lớp mỡ và lớp SMAS sâu 4,5mm. Các đầu dò có nhiều kích thước khác nhau và tác động chính xác từng vùng.
 • Thermage là quá trình làm nóng da từ lớp bề mặt sâu vào bên trong đến 3,0mm
Ảnh siêu âm
 • Ultherapy có thể tạo ảnh siêu âm, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận, giúp chuyên gia thao tác chính xác và hiệu quả hơn
 • Thermage không có chức năng tạo ảnh siêu âm hay hiển thị
Cảm giác
 • Vì năng lượng được phân phối chính xác đến các lớp của da và lớp biểu bì không bị ảnh hưởng. Nên cảm giác đau đớn sẽ rất ít.
 • Âm thanh của máy cho phép bệnh nhân dự đoán thời điểm năng lượng được truyền đi
 • Thermage ra mắt từ những năm 2002, vì thế công nghệ này có phần hơi cũ và cảm giác châm chích nhiều hơn.
 • Tuy nhiên, theo thời gian, công nghệ máy móc được cải tiến, điều chỉnh, cảm giác đau đã giảm đi.
 • Trước khi thực hiện thủ thuật, chuyên gia sẽ thoa một lớp gây tê.
Tác dụng
 • Ultherapy được đánh giá rất an toàn vì năng lượng nhắm vào các lớp da chính xác. Và tác dụng phụ của Ultherapy gần như là không có.
 • Ngoài nâng cơ, công nghệ này cũng giúp giảm mỡ mặt.
 • Thermage đưa nhiệt vào sâu các lớp da bằng cách làm nóng bề mặt giúp loại bỏ các tạp chất
 • Bề mặt da sẽ được cải thiện các vấn đề như mụn, tàn nhang.
Thời gian điều trị
 • Chỉ cần điều trị một buổi duy nhất và thời gian khoảng 60 – 90 phút
 • Có phần hạn chế hơn vì thiết bị quy định số thời gian được thực hiện thủ thuật.
 • Thời gian điều trị mất khoảng 90 phút đến 1 tiếng.
Giá cả
 • Chi phí điều trị Ultherapy giao động trong khoảng từ 2000 – 2500 USD. Tùy vào mức độ và khu vực điều trị, giá cả cũng có thể thay đổi.
 • Công nghệ Thermage giá bao nhiêu? Trung bình chi phí điều trị Thermage nằm trong khoảng 3000 – 5000 USD cho toàn mặt vì thủ thuật thực hiện nhiều bước và thủ tục phức tạp hơn.

Ultherapy và Thermage: Nên chọn công nghệ nào để nâng cơ trẻ hóa?

Việc lựa chọn công nghệ nào còn phụ thuộc vào vùng da bạn muốn điều trị và kinh phí. Lý do hai thiết bị này luôn được đem ra so sánh là cả hai đều được FDA Hoa Kỳ phê chuẩn. Và nhiều người thắc mắc hai công nghệ này, cái nào có nhiều ưu điểm hơn. Khi so sánh Ultherapy và Thermage, điều bạn cần quan tâm nhất là khu vực điều trị, giá cả và cơ sở nào uy tín thực hiện thủ thuật. 

Ultherapy có thể tác động chính xác vào vùng da và sâu đến lớp SMAS. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp làm săn chắc da và căng da mặt nhưng không cần phẫu thuật thì Ultherapy có thể phù hợp.

Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage
Kết quả đạt được chỉ sau 1 buổi nâng cơ trẻ hóa

Nhưng nếu mối quan tâm của bạn là tình trạng sụp mí mắt, bạn có thể chọn Thermage vì đây là thiết bị duy nhất được FDA chấp thuận điều trị vùng mí mắt trên. 

Điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được cơ sở thực hiện nâng cơ trẻ hóa uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Ultherapy và Thermage là những phương pháp điều trị không phẫu thuật nhưng cần chuyên gia có chuyên môn thực hiện mới không gây ra những biến chứng đáng tiếc. 

Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage
Các nếp nhăn được cải thiện đáng kể, làn da tươi sáng hơn

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp với hơn 14 cơ sở trên khắp cả nước. Khi đến với Nevada, bạn sẽ được đội ngũ y chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong điều trị xóa nhăn tư vấn và xem xét tình trạng da. 

Bên cạnh đó, hiện nay, Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đang sở hữu độc quyền công nghệ nâng cơ xóa nhăn Master Lift và luôn nâng cấp thiết bị Ultherapy mới nhất mỗi năm. Bạn sẽ được sử dụng và điều trị bởi công nghệ mới nhất thị trường và lấy lại tuổi xuân chỉ sau 1 buổi nâng cơ trẻ hóa. 

Ultherapy và Thermage, so sánh ultherapy và thermage
So với Thermage, Ultherapy được ưa chuộng hơn với những người bị lão hóa nặng

FAQ liên quan

Nhưng phân tích của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada khi so sánh công nghệ Ultherapy và Thermage sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn. Phần hỏi nhanh đáp nhanh này sẽ trả lời một số câu hỏi được nhiều chị em quan tâm xoay quanh chủ đề nâng cơ trẻ hóa bằng hai công nghệ này. 

Nâng cơ Ultherapy và Thermage có đau không?

Trước khi thực hiện thủ thuật, chuyên gia sẽ thoa một lớp thuốc tê trên mặt. Trong quá trình làm không gây ra cảm giác đau đớn hay ngứa rát. Sau khi kết thúc, da mặt có thể bị sưng và đỏ. Nhưng hiện tượng này sẽ biến mất sau 24 giờ mà không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Bên cạnh đó, vì Ultherapy tác động sâu vào lớp SMAS nên việc cảm thấy đau ở vùng điều trị trong 1-2 tuần là điều bình thường. Cảm giác này sẽ mất dần.

Bao lâu thì da trở nên đẹp khi điều trị Ultherapy và Thermage?

Thông thường, khi da được kích thích sản sinh collagen, phải mất tối đa 1-2 tháng để collagen sản xuất và làm da săn chắc.

Bao lâu thì da trở nên đẹp khi điều trị Ultherapy và Thermage?

Theo các chuyên gia, để đảm bảo da bạn lúc nào cũng săn chắc, trẻ trung, bạn cần lặp lại nâng cơ trẻ hóa hằng năm. Kết quả có thể duy trì từ 1-2 năm so với người có tình trạng nếp nhăn từ nhẹ đến trung bình. Đối với người tình trạng lão hóa nặng hơn thì kết quả duy trì được khoảng 6 tháng.

Tôi có thể làm cả Thermage và Ultherapy không?

Cả hai phương pháp Thermage và Ultherapy đều được sử dụng để cải thiện tình trạng lão hóa da không cần phẫu thuật. Bạn hoàn toàn có thể làm cả hai công nghệ này nhưng cần cách nhau 6 tháng.

Thermage FLX giá bao nhiêu?

Thermage FLX là thế hệ thứ tư của Thermage, nhiều người thắc mắc giá của công nghệ này bao nhiêu? Hiện tại, Thermage FLX sử dụng cho toàn bộ da mặt có giá khoảng 60-70 triệu đồng. Còn Thermage FLX vùng đùi dao động khoảng 100 triệu đồng.

Công nghệ Ultherapy giá bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, công nghệ Ultherapy có giá khoảng 2000 -2500 USD (47 đến 60 triệu đồng), nếu bạn điều trị cho vùng đùi, ngực, giá có thể tăng lên khoảng 3500 USD (80 triệu đồng).

So sánh công nghệ Hifu và Ultherapy

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã có bài so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy. Bạn có thể tham khảo để nắm được thông tin chi tiết nhất về hai công nghệ này.

Ultherapy có hiệu quả không?

Ultherapy được chứng minh là công nghệ an toàn và hiệu quả cho da. Nó đặc biệt hiệu quả cao với vùng da bị lão hóa, chảy xệ nặng vì có khả năng tạo ảnh siêu âm và tác động chính xác đến từng lớp da.

Làm Thermage ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ sở hữu công nghệ Thermage, bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả cho bản thân. Bạn có thể tham khảo địa chỉ nâng cơ trẻ hóa da uy tín ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự khác nhau giữa Hifu và Thermage

Nếu so sánh về công nghệ căng da mặt Hifu và Thermage thì bạn cần so sánh năng lượng mà hai công nghệ này sử dụng. Nếu Thermage sử dụng tác động nhiệt để nâng cơ trẻ hóa da thì Hifu sử dụng năng lượng giống Ultherapy, sử dụng tác động nhiệt. Đây chính là sự khác nhau giữa Hifu và Thermage.

Với những thông tin mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada vừa cung cấp và so sánh công nghệ Ultherapy và Thermage. Hy vọng bạn sẽ có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp với tình trạng da của mình cũng như nhu cầu, kinh phí của bản thân.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Trịnh Thanh

Trịnh Thanh

Mình thấy Master Lift cũng oke đó mn ơi, mình làm công nghệ này rồi
Hoàng Quế

Hoàng Quế

Đọc qua thì thấy Ultherapy phổ biến hơn nhỉ?
Mai Khanh

Mai Khanh

Không biết có hiệu quả không nhưng mình nghiêng về Ultherapy hơn

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: So sánh công nghệ Ultherapy và Thermage: Nên chọn công nghệ nào để nâng cơ trẻ hóa?

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều