So sánh công nghệ Hifu và Ultherapy: Công nghệ nào an toàn và hiệu quả hơn?

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 26/07/2023

Hifu và Ultherapy có điểm tương đồng và khác biệt gì? Hãy cùng so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy trong bài viết dưới đây để có câu trả lời tốt nhất. 

Nhiều người ví “Hifu và Ultherapy” tương tự như “Iphone so với điện thoại Samsung”. Cả hai phương pháp này đều được sử dụng để nâng cơ, trẻ hóa da không xâm lấn. Vậy hai công nghệ này có điểm khác biệt? Cái nào tốt hơn cái nào? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy nhé!

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Nên chọn Hifu hay Ultherapy để nâng cơ trẻ hóa?

Tìm hiểu nhanh về công nghệ Ultherapy

 • Ultherapy là gì?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến công nghệ trẻ hóa da Ultherapy nhưng chưa chắc đã hiểu rõ Ultherapy là gì? Ultherapy là phương pháp nâng cơ trẻ hóa da được FDA Hoa Kỳ và CE châu Âu phê duyệt trong lĩnh vực thẩm mỹ. Sử dụng tác động nhiệt hội tụ tác động trực tiếp vào vùng da cần nâng cơ với độ sâu đến 4.5mm (độ sâu tương đương với phẫu thuật căng da) tỏa ra nhiệt lượng ổn định từ 60 – 70 độ C để kích thích sản sinh collagen và phục hồi sợi collagen đứt gãy. 

 • Cơ chế hoạt động của Ultherapy

Không giống như laser chỉ tác động được bên ngoài da, Ultherapy sử dụng nguồn tác động nhiệt tác động sâu vào lớp hạ bì – lớp tập trung nhiều collagen và elastin ở độ sâu khoảng 4.5mm và nhiệt độ từ 60 -70 độ C giúp xóa nhăn, nâng cơ và giảm béo mặt mà không cần phải phẫu thuật. Da sẽ dần dần thay đổi một cách tự nhiên và hiệu quả có thể duy trì từ một đến nhiều năm. 

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Với những ai gặp tình trạng chảy xệ vùng cổ, nọng cằm nhiều có thể điều trị nâng cơ trẻ hóa
 • Công nghệ Hifu là gì?

Tương tự như Ultherapy, Hifu là phương pháp điều trị không xâm lấn, sử dụng tác động nhiệt tỏa ra nhiệt lượng tác động sâu khoảng 3 đến 4mm vào lớp biểu bì bên trong da, kích thích sản sinh collagen và phục hồi collagen bị đứt gãy. 

 • Cơ chế hoạt động của Hifu

Cơ chế hoạt động của Hifu sử dụng siêu âm hội tụ đa tầng tạo ra tần số 3.2 MHz tác động xuống mô da. Công nghệ này kích thích tăng sinh collagen tự nhiên giúp da săn chắc mịn màng. Một buổi điều trị kéo dài từ 60-90 phút mà không gây đau đớn, thời gian phục hồi nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng. 

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Trước khi bắt đầu thủ thuật, bạn sẽ đươc thoa một gel ủ tê

So sánh công nghệ Hifu và Ultherapy

 • Điểm giống nhau giữa công nghệ Hifu và Ultherapy

Vì cả hai công nghệ đều hoạt động trên cùng một cơ chế là sử dụng tác động nhiệt tỏa ra nhiệt lượng và tác động sâu vào lớp biểu bì dưới da để kích thích sản sinh collagen và phục hồi collagen đứt gãy. Nên khi so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy, cả hai có một số điểm giống nhau như sau:

– Nhiệt độ
Cả hai phương pháp điều trị có thể làm nóng làn da của bạn lên đến nhiệt độ khoảng 60 – 70 độ. Đây là nhiệt độ lý tưởng để sợi collagen mới có thể sản sinh nhanh chóng. 

– Chiều sâu

Cả Hifu và Ultherapy đều có 3 đầu điều trị ở 3 độ sâu cơ bản: 1.4mm, 3.0 mm và 4.5 mm. Độ sâu 4.5mm là độ sâu của lớp SMAS, đây là hệ thống cơ thần kinh bề mặt của vùng da chúng ta. Nếu phẫu thuật căng da mặt, các chuyên gia sẽ tác động trực tiếp vào lớp này để thắt chặt chúng lại. 

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Tùy vào tình trạng da, chuyên gia sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp

– Độ chính xác và hiệu quả

Nếu các cơ sở thực hiện nâng cơ trẻ hóa da đều bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và cập nhật công nghệ mới. Độ chính xác của Ultherapy và Hifu đều chính xác như nhau trong việc cung cấp năng lượng siêu âm đến độ sâu định sẵn trên da để điều trị. 

– Quy trình điều trị

Vì công nghệ Hifu và Ultherapy đều hoạt động theo cơ chế giống nhau, nên quy trình điều trị của cả hai phương pháp cũng giống nhau. 

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định cơ mặt, da mặt để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh, thoa gel trước khi thực hiện 

Bước 3: Tiến hành nâng cơ xóa nhăn

Sóng siêu âm được điều chỉnh để tác động nhiệt độ 60-70 độ C và sâu 4.5mm để kích thích sản sinh collagen và phục hồi chúng.

Bước 4: Kiểm tra kết quả, đưa ra chế độ chăm sóc

Đây là 4 bước tiến hành cơ bản trong quá trình nâng cơ xóa nhăn được rất nhiều cơ sở, thẩm mỹ viện trên thế giới áp dụng. Quy trình này cũng được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada áp dụng trong quy trinh nâng cơ trẻ hóa bằng Ultherapy và Master Lift. 

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Quy trình chuẩn được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada áp dụng

– Kết quả mang lại

Vì Hifu không phổ biến bằng Ultherapy, nhiều người khi mới nghe công nghệ này thắc mắc nâng cơ hifu có hiệu quả không? Tuy nhiên, xét về kết quả mang lại cả hai phương pháp điều trị đều mang lại kết quả săn chắc da và nâng cơ mặt.

Nhiều chị em thắc mắc không biết làm Hifu bao lâu thì có kết quả thì theo chuyên gia, phải mất 2-3 tháng kết quả mới thể hiện rõ rệt vì quá trình sản xuất collagen cần có thời gian. 

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Việc lựa chọn nên làm Hifu hay Ultherapy phụ thuộc vào nhu cầu, mức tài chính cá nhân của mỗi ngươi
 • Điểm khác nhau giữa công nghệ Hifu và Ultherapy

Công nghệ Ultherapy Công nghệ Hifu
Xuất xứ, chứng nhận
 • Ra đời vào năm 2009 được FDA Hoa Kỳ chứng nhận và phê duyệt sử dụng trong ngành thẩm mỹ để nâng cơ trẻ hóa.
 • Đã được nghiên cứu lâm sàng, mang lại kết quả tốt cho các vùng da như vùng mặt, đuôi mắt, cằm, cổ, vùng ngực.
 • Không được FDA Hoa Kỳ chấp nhận (không được đăng ký để sử dụng làm thiết bị y tế tại khu vực của Mỹ).
 • Xuất xứ từ Hàn Quốc và hiện nay được sử dụng rộng rãi ở Châu Á.
Ảnh siêu âm
 • Ultherapy có khả năng tạo ảnh siêu âm. Điều này cho phép các chuyên gia quét và phân tích làn da trong quá trình điều trị.
 • Hình ảnh siêu âm có thể giúp tránh các mạch máu nhỏ, giúp khách hàng có trải nghiệm điều trị an toàn hơn.
 • Không có khả năng tạo ảnh siêu âm.
Khu vực điều trị
 • Có thể sử dụng điều trị trên toàn bộ khuôn mặt và cổ.
 • Tuy nhiên, Hifu có thêm một đầu điều trị 2.0mm cho phép điều trị vùng da quanh mắt.
Đối tượng điều trị
 • Các chuyên gia thường khuyên sử dụng Ultherapy cho tình trạng lõa hóa và chay xệ nặng. Thường xảy ra ở những người trong độ tuổi ngoài 40 đến 50 tuổi.
 • Với công nghệ Hifu đạt hiệu quả cao hơn với vùng da mới chớm lão hóa và vùng chân chim ở mắt. Thường phù hợp với người trong độ tuổi ngoài 30.
Hiệu quả
 • Kết quả năng cơ trẻ hóa bằng Ultherapy có thể nhìn thấy ngay sau khi kết thúc điều trị. Tuy nhiên kết quả sẽ rõ rệt hơn sau 2-3 tháng.
 • Vì Hifu không cung cấp hình ảnh siêu âm như Ulterapy, điều này có thể dẫn đến nhiệt tác động không chính xác đến lớp da, có thể quá nông hoặc quá sâu. Kết quả cũng sẽ rõ rệt hơn sau khi điều trị từ 3-4 tháng.
Giá cả
 • Giá cả của phương pháp Ultherapy cho toàn vùng mặt giao động từ 2000 – 2500 USD.
 • Hifu có giá thành rẻ hơn chỉ khoảng 1800 USD cho toàn vùng mặt.

Ultherapy và Hifu: Phương pháp nào an toàn và hiệu quả hơn?

Khi so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy, mỗi phương pháp lại có ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng đều được chứng minh là an toàn và hiệu quả với da lão hóa. Tùy vào nhu cầu làm đẹp và kinh phí của mỗi người để lựa chọn phương pháp nào tốt nhất. 

Ultherapy được sử dụng phổ biến hơn vì các chuyên gia thường khuyên dùng Ultherapy cho những người lớn tuổi, có vấn đề lão hóa da nghiêm trọng. Trong khi đó, công nghệ Hifu được khuyến khích cho những người trẻ tuổi hơn, mới chớm lão hóa và dấu hiệu nếp nhăn chưa quá rõ ràng.

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Sau khi kết thúc điều trị, làn da có thể hơi sưng đỏ. Nhưng sẽ hết trong vòng 24 giờ

Tuy nhiên, Hifu cũng có lợn thế là có thể điều trị tình trạng vết chân chim và trẻ hóa da vùng mắt mà thiết bị Ultherapy không có đầu điều trị. 

Để chọn được phương pháp an toàn, hiệu quả cho bản thân, bạn nên đến thăm khám và nghe tư vấn của chuyên gia tại các địa chỉ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường làm đẹp. Hoặc có thể tham khảo địa chỉ nâng cơ trẻ hóa uy tín ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tự hào là đơn vị sở hữu công nghệ chuyển giao độc quyền Master Lift. Đồng thời, đội ngũ y chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và nâng cơ trẻ hóa thành công cho hàng nghìn trường hợp bằng Ultherapy và Master Lift. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như kết quả nhận được. Đẩy lão hóa – kéo dài tuổi xuân chỉ từ 2,5 triệu đồng. 

so sánh công nghệ hifu và ultherapy, công nghệ hifu và ultherapy, hifu và ultherapy
Bạn có thể thấy da thay đổi ngay sau khi kết thúc điều trị và phải mất 2-3 tháng để thấy kết quả rõ ràng nhất

FAQ liên quan

Những điểm giống nhau và khác nhau của công nghệ Hifu và Ultherapy đã được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada phân tích rõ ràng ở trên. Phần hỏi nhanh đáp nhanh dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin xoay quanh chủ đề công nghệ nâng cơ trẻ hóa.

Điều trị Hifu và Ultherapy có đau không?

Do sử dụng tác động nhiệt tác động sâu vào bên trong da, trong quá trình điều trị bạn sẽ có cảm giác châm chích hoặc ngứa ran. Nhưng trước khi điều trị bạn sẽ được thoa kem gây tê tại chỗ và cảm giác này sẽ biến mất hoàn toàn sau 24 giờ điều trị.

Cần nghỉ dưỡng bao lâu sau khi điều trị Hifu và Ultherapy?

Cả Hifu và Ultherapy đều không cần thời gian nghỉ dưỡng và bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Bạn có thể hoạt động bình thường sau khi nâng cơ trẻ hóa.

Bao nhiêu tuổi thì được nâng cơ trẻ hóa?

Trên thực tế, cả Hifu và Ultherapy đều có thể sử dụng cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính. Nhưng đối tượng phù hợp nhất cho cả hai phương pháp điều trị là người ở độ tuổi ngoài 30 đến 50 tuổi với mức độ chảy xệ da từ nhẹ đến trung bình hoặc có nọng cằm, mỡ mắt.

Hifu và Ultherapy có thể thay thế phẫu thuật căng da không?

Mặc dù hiệu quả mà hai phương pháp này mang lại tương đương với phẫu thuật căng da mặt. Tuy nhiên chúng đều điều trị không xâm lấn vì thế không thể thay thế hoàn toàn cho phẫu thuật. Nhưng đây được xem là một giải pháp an toàn cho những ai muốn làm đẹp nhưng không muốn gặp rủi ro từ phẫu thuật căng da.

Làm Hifu và Ultherapy xong mặt có bị cứng đơ không?

Hiện nay, chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh sau quá trình nâng cơ trẻ hóa bằng Hifu và Ultherapy sẽ làm gương mặt bị cứng đơ. Cả Hifu và Ultherapy đều không làm thay đổi độ đàn hồi của làn da. Ngược lại chúng còn giúp định hình đường nét gương mặt và giảm béo mặt.

Bao lâu mới phải tái nâng cơ trẻ hóa bằng Hifu và Ultherapy?

Cả Hifu và Ultherapy đều mang lại hiệu quả chỉ sau một lần điều trị duy nhất. Bạn có thể điều trị lại sau 12- 18 tháng. Tuy nhiên, với một số trường hợp chảy xệ nặng, tình trạng lão hóa nhiều, bạn nên lặp lại nâng cơ 6 tháng 1 lần để đảm bảo da luôn trong tình trạng căng bóng.

Hifu và Thermage khác nhau ở đâu?

Điểm khác nhau cơ bản nhất khi so sánh Hifu và Thermage là chúng sử dụng hai loại năng lượng khác nhau. Nếu Thermage sử dụng tác động nhiệt làm săn chắc da chủ yếu ở vùng mắt thì Hifu sử dụng năng lượng tác động nhiệt để làm săn chắc da ở các vùng như trán, má, cằm, và cổ.

So sánh Ultherapy và Thermage

Tương tự như Hifu và Thermage, Ultherapy điều trị sâu hơn vào lớp hạ bì bằng tác động nhiệt, nhiệt lượng tỏa ra sẽ đi sâu xuống lớp mỡ và lớp SMAS khoảng 4.5mm. Có thể nói Ultherapy là phương pháp điều trị làn da từ “trong ra ngoài”. Còn Thermage là quá trình làm nóng da từ lớp bề mặt sâu xuống 3.0mm và là phương pháp điều trị da từ “ngoài vào trong”.

Hy vọng với những so sánh công nghệ Hifu và Ultherapy của Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Từ đó đưa ra lựa chọn phương pháp nâng cơ trẻ hóa phù hợp với nhu cầu cũng như tình trạng da của mình. 

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Mộc Lan

Mộc Lan

Cho mình xin địa chỉ nâng cơ trẻ hóa uy tín với mọi người ơi
Huỳnh Phương

Huỳnh Phương

So sánh công nghệ Hifu và Ultherapy thì mình thấy Hifu oke hơn
Trịnh Huế

Trịnh Huế

Mình từng làm Ultherapy rồi, ổn áp lắm nha mn ơi

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: So sánh công nghệ Hifu và Ultherapy: Công nghệ nào an toàn và hiệu quả hơn?

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều