Nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không? Câu trả lời chính xác đây rồi

Tác giả: huynhpv
Cập nhật: 09/06/2023

Nâng cơ mặt bằng chỉ hay còn được gọi là căng da mặt bằng chỉ, căng chỉ sinh học, căng chỉ collagen… là phương pháp trẻ hóa làn da hiện đại nhất hiện nay. Đây là phương pháp xâm lấn nội khoa. Dành 60s để biết được nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không trước khi lựa chọn phương pháp này.

Ngày nay, chị em phụ nữ đã có thêm nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết cho nhu cầu trẻ hóa làn da, trẻ hóa khuôn mặt. Những lựa chọn đấy bao gồm các phương pháp nâng cơ mặt chảy xệ bằng laser, tiêm chất làm đầy, phẫu thuật căng da truyền thống hay phổ biến nhất phải kể đến phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ. Vào năm 2016, đã có hơn 131.000 ca căng da mặt được thực hiện tại Hoa Kỳ và số ca căng da mặt đang tăng lên hàng năm. Tại Việt Nam, phẫu thuật căng da cũng đã cực kỳ phổ biến trong 5 năm trở lại đây. Bài viết này sẽ giúp những chị em đang tìm hiểu và lần đầu tiếp cận đến phương pháp này có thể hiểu được nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không để có sự lựa chọn tốt nhất.

phương pháp nâng cơ mặt hiệu quả nhất, nâng cơ mặt có hiệu quả không, nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không, cách nâng cơ mặt hiệu quả, nâng cơ mặt hiệu quả

Cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không

Nâng cơ mặt bằng chỉ là gì?

Thay vì lựa chọn các bài tập nâng cơ mặt chảy xệ hay sử dụng kem nâng cơ mặt, các chuyên gia thẩm mỹ, phẫu thuật căng da mặt đã khuyên chị em phụ nữ nên lựa chọn phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ để trẻ hóa khuôn mặt, khắc phục những dấu hiệu lão hóa, phục hồi vẻ ngoài trẻ trung, tự nhiên hơn.

Nâng cơ mặt bằng chỉ hay còn được gọi là căng da mặt bằng chỉ collagen, phẫu thuật căng da… là thủ thuật đưa những sợi chỉ sinh học (chỉ collagen) vào bên dưới da, tại lớp trung bì, tạo thành tấm lưới nâng đỡ cơ da. Những sợi gai nhỏ dọc hai bên thân chỉ sẽ giúp sợi chỉ cố định trong da theo chiều hướng kéo lên trên. Ngay sau khi được đưa vào lớp trung bì, chỉ nâng cơ sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin giúp cải thiện tình trạng da lão hóa, làm đầy các nếp nhăn, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

phương pháp nâng cơ mặt hiệu quả nhất, nâng cơ mặt có hiệu quả không, nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không, cách nâng cơ mặt hiệu quả, nâng cơ mặt hiệu quả

Cơ thể chúng ta mất khoảng 1% trước khi mãn kinh và 2% sau khi mãn kinh dự trữ collagen mỗi năm

Nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không?

Nâng cơ mặt bằng chỉ phù hợp với những trường hợp có tình trạng da lão hóa mức độ nhẹ, nếp nhăn chưa hằn quá sâu, da cơ mặt ít chùng nhão. Tức là phương pháp này phù hợp nhất đối với chị em vừa bước vào độ tuổi trung niên. Mặc dù vậy, nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không thì câu trả lời là CÓ. Bởi vì nguyên lý thực hiện phương pháp này, các chuyên gia đưa vào dưới da những sợi chỉ chuyên dụng, tạo khung nâng đỡ chắc chắn cho làn da đang xập xệ, kéo căng làn da, thắt chặt cơ, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa.

Sau khi chỉ được đưa vào da sẽ lập tức phản ứng và kích thích sản sinh collagen, elastin một cách thầm lặng mà cơ thể không hề hay biết. Sau một thời gian, những sợi chỉ được đưa vào da sẽ theo cơ chế tự tiêu nhưng collagen và elastin thì vẫn còn lại. Chính vì thế, làn da tiếp tục được phục hồi và căng bóng.

Thêm một điểm cộng của nâng cơ mặt bằng chỉ chính là kỹ thuật thực hiện chỉ thông qua một vết chân kim rất nhỏ. Thường vết chân kim này sẽ được đi từ đường chân tóc nên không thấy được vết tích thẩm mỹ. Trong những trường hợp vết chân kim đi lộ ngoài bề mặt da thì cũng không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, bởi chỉ sau khoảng 1-2 ngày, vết chân kim sẽ biến mất.

Thời gian thực hiện một ca căng da mặt bằng chỉ mất khoảng 30-60 phút tùy vào tình trạng da lão hóa. Sau khi thực hiện, chị em cũng có thể quay trở lại công việc ngay mà không cần thời gian nghỉ dưỡng. Tất nhiên, sau căng chỉ nâng cơ da, vùng mặt sẽ có tình trạng sưng nhẹ không đáng kể, không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày của bạn.

phương pháp nâng cơ mặt hiệu quả nhất, nâng cơ mặt có hiệu quả không, nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không, cách nâng cơ mặt hiệu quả, nâng cơ mặt hiệu quả

Nâng cơ mặt bằng chỉ là phương pháp làm đẹp hiện đại, can thiệp nội khoa

Ưu điểm của phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ

Nếu như trước đây, phương pháp căng da mặt phẫu thuật là giải pháp hoàn hảo để cải thiện tình trạng lão hóa da thì giờ đây, sự xuất hiện của căng da mặt bằng chỉ mới đích thị là cứu tinh cho làn da lão hóa, muốn khắc phục nhưng lại không muốn can thiệp phẫu thuật. Sự ra đời của căng da mặt bằng chỉ đã loại bỏ được những nhược điểm của phương pháp phẫu thuật căng da: Ít biến chứng, không để lại sẹo, cơ mặt không bị đơ cứng như tiêm chất làm đầy.

Những ưu điểm của nâng cơ bằng chỉ không phẫu thuật này cần phải kể đến như:

  • An toàn với làn da

Thực chất căng chỉ nâng cơ da là phương pháp đưa các sợi chỉ vào mô dưới da bằng loại kim chuyên dụng giúp tạo liên kết bền chặt nâng cơ, tái tạo làn da, kéo căng vùng chảy xệ. Kim chuyên dụng với đầu kim nhỏ gần như không nhìn thấy, sau khoảng 1-2 ngày sẽ lành thương.

Những sợi chỉ dùng trong phương pháp này là chỉ sinh học, chỉ tự tiêu, không cần rút. Sau một thời gian đưa vào da sẽ tự tiêu, an toàn tuyệt đối.

  • Hiệu quả căng da mặt đạt 80-90%

Những sợi chỉ sinh học sau khi được đưa vào da sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin giúp da căng mịn, trẻ hóa tự nhiên. Nâng cơ mặt hiệu quả ngay sau khi thực hiện. Kết quả tiếp tục duy trì nhiều năm sau đó, Hiệu quả đạt được 80-90%. Vậy sau khi căng chỉ nâng cơ bao lâu thì đẹp? Theo các chuyên gia, sau 5 – 7 tuần các vết thương da sẽ lành, lúc này da sẽ bắt đầu đẹp hơn.

  • Tỉ lệ rủi ro thấp

Mặc dù vẫn đòi hỏi tay nghề chuyên gia giỏi trong quá trình thực hiện căng da mặt bằng chỉ, tuy nhiên, phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, xâm lấn mức độ nhẹ, không cắt rạch… không để lại sẹo, gây tê tại chỗ là có thể thực hiện được.

99% không có rủi ro về sức khỏe. Tuy nhiên, một số trường hợp da quá mẫn cảm có thể có tình trạng sưng nhẹ cơ mặt trong vài tiếng đầu sau khi thực hiện. Một vài trường hợp sẽ sẽ hơi đau nhức nhẹ hoặc cũng có thể là bấm tím mức độ nhẹ sau 1-2 ngày.

phương pháp nâng cơ mặt hiệu quả nhất, nâng cơ mặt có hiệu quả không, nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không, cách nâng cơ mặt hiệu quả, nâng cơ mặt hiệu quả

Hiệu quả nâng cơ bằng chỉ được đánh giá cao

Nhược điểm của phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ

Kỹ thuật thực hiện nâng cơ mặt bằng chỉ đòi hỏi chuyên gia phải có tay nghề, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa. Bên cạnh đó, kỹ thuật, trang thiết bị máy móc, loại chỉ sử dụng cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của một ca nâng cơ mặt bằng chỉ.

Bên cạnh đó, những hạn chế dưới đây cũng giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn bản chất của phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ, đồng thời có cái nhìn khách quan nhất, cân nhắc trước khi thực hiện:

  • Kết quả tạm thời

Phương pháp nâng cơ mặt hiệu quả nhất cũng chỉ kéo dài vài năm. Tất nhiên, kết quả của nâng cơ mặt bằng chỉ cũng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 2-3 năm. Sau đó bạn phải thực hiện lại hoặc lựa chọn phương pháp trẻ hóa da đa tầng khác. Bạn có thể tham khảo thêm kết quả căng chỉ da mặt giữ được bao lâu.

  • Không hiệu quả trong các trường hợp nghiêm trọng

Nâng cơ bằng chỉ là một phương pháp trẻ hóa da ý tưởng để điều trị các dấu hiệu lão hóa ban đầu, mới xuất hiện. Đó là lý tưởng cho những người ở độ tuổi ba mươi và bốn mươi, những trường hợp có làn da lão hóa chưa quá nghiêm trọng.

  • Chi phí cao

Hiệu quả của căng da mặt bằng chỉ đã được xác nhận. Đi kèm với đó là mức chi phí khá cao, có thể lên đến 200 triệu đồng để giúp bạn có thể níu giữ lại thanh xuân của mình. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi căng da mặt bằng chỉ vàng giá bao nhiêu.

  • Biến chứng có thể xảy ra

Mặc dù nâng cơ bằng chỉ được coi là xâm lấn tối thiểu nhưng vẫn cần phải khâu và cắt. Vẫn có nguy cơ xảy ra các biến chứng như bầm tím, đứt chỉ, bung chỉ, sốt và nhiễm trùng. Ngay cả khi được gây tê tại chỗ, một số bệnh nhân vẫn có thể bị đau trong hoặc sau khi làm thủ thuật.  

Bên cạnh đó, một vài biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ cũng có thể xảy ra.

Nhìn chung, nâng cơ mặt bằng chỉ vẫn đang là phương pháp làm đẹp khá phổ biến, được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì vẫn có những % nhỏ rủi ro tiềm ẩn bạn nên cân nhắc và được tư vấn cụ thể bởi chuyên gia của mình.

Nâng cơ trẻ hóa da bằng laser

Là một phần của quá trình lão hóa, làn da của chúng ta mất đi độ dày và độ đàn hồi. Cơ thể chúng ta mất khoảng 1% trước khi mãn kinh và 2% sau khi mãn kinh dự trữ collagen mỗi năm. Điều trị bằng laser có thể giúp giải quyết vấn đề này. Phương pháp điều trị này giải quyết tình trạng da chùng nhão bằng cách cung cấp tác động nhiệt siêu tập trung vào sâu bên trong da. Bằng cách nhắm mục tiêu vào vùng xương hàm và vùng dưới cằm, cả hai phương pháp điều trị đều giúp đạt được khuôn mặt hình chữ V như mong muốn. Các quy trình này bỏ qua bề mặt da và hoạt động sâu bên trong lớp hạ bì. Năng lượng này giúp tạo ra collagen đặc biệt quan trọng đối với độ đàn hồi của da.

Thông qua việc co rút các sợi collagen, da chỉ nâng lên và săn chắc để mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn. Sau đó, bằng cách tiết ra các cytokine và protein, nó thu hút nhiều nguyên bào sợi hơn đến khu vực đó và khiến các tế bào này sản xuất nhiều collagen và nhiều elastin hơn. Ba tuần sau, một chất trung gian hóa học khác gọi là CDP1 chuyển đổi các sợi collagen loại 3 chưa trưởng thành này thành các sợi collagen loại 1. Các sợi collagen trưởng thành tồn tại lâu hơn vì chúng khỏe hơn và ổn định hơn.

Mọi thắc mắc về nâng cơ mặt bằng chỉ hay các phương pháp nâng cơ khác, bạn có thể gọi điện thoại đến số 1800.2045 hoặc trực tiếp đến với Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Minh An

Minh An

Mình chỉ dùng serum nâng cơ mặt mấy năm nay nhưng có lẽ đã đến lúc nên lựa chọn giải pháp có hiệu quả hơn
Phương Uyên

Phương Uyên

Nâng cơ mặt bằng chỉ collagen có đau ko ạ?
Hà Thu

Hà Thu

Hãy chỉ cho tôi cách nâng cơ mặt bị chảy xệ tại nhà

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Nâng cơ mặt bằng chỉ có hiệu quả không? Câu trả lời chính xác đây rồi

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

Chúc mừng Quý khách đã nhận được

Quý khách vui lòng để lại thông tin để giữ phần thưởng Close
Khuyến mại

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều