100g thịt vịt bao nhiêu calo? Ăn thịt vịt có béo không? – Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp chính xác

Anh Pham
26/11/2020

Bài viết sau đây sẽ tiết lộ đáp án ăn thịt vịt có béo không. Đừng bỏ lỡ nhé.

Thịt vịt là một trong những loại thực phẩm từ gia cầm không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Các món ăn từ thịt vịt như thịt vịt luộc, vịt quay, … thì vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, với nguồn dinh dưỡng như vậy thì nhiều chị em lo lắng rằng loại thực phẩm này sẽ chứa lượng calo cao có thể gây tăng cân, béo phì. Vậy thực tế thì thịt vịt bao nhiêu calo? Ăn thịt vịt có béo không? Và liệu rằng đang ăn kiêng giảm cân thì có nên ăn thịt vịt không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết sau. Tìm hiểu ngay nhé.

Bạn có biết ăn thịt vịt có béo không?

100g thịt vịt có bao nhiêu calo?

Trước khi đi đáp án cho câu hỏi ăn thịt vịt có béo không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hàm lượng dinh dưỡng cũng như thịt vịt chứa bao nhiêu calo nhé. Bạn muốn biết 100g thịt vịt chứa bao nhiêu calo chứ?

Theo cách tính calo trong thức ăn thì trong 100g thịt vịt (cả da) sẽ cung cấp cho cơ thể 211 calo. Bên cạnh đó, nó còn chứa rất nhiều protein, chất béo, canxi, các loại vitamin như A, B1, D,  …Có thể thấy mức năng lượng mà thịt vịt cung cấp không phải là ít. Đây là lý do vì sao thịt vịt cần được cân nhắc khi ăn nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân.

Vậy nếu là 100g thịt vịt không da thì bao nhiêu calo? Mức năng lượng của thịt vịt đã bỏ da sẽ thấp hơn, khoảng 130kcal/100g. Còn 1 miếng thịt ức vịt bao nhiêu calo? Đáp án là 126kcal/100g ức gà không da. Vậy các món ăn từ thịt vịt,sau khi được chế biến, mức calo sẽ như thế nào?

Thịt vịt có da cung cấp mức năng lượng không hề nhỏ
  • Thịt vịt luộc bao nhiêu calo?

Nếu bạn yêu thích thịt vịt, nhưng lại đang cần gỉam cân, thì có thể thưởng thức thịt vịt luộc. Luộc vốn là phương thức chế biến đồ ăn lý tưởng nhất cho một kế hoạch giảm cân vì hạn chế tối đa mức năng lượng phát sinh. 100g thịt vịt luộc (không da) sẽ chỉ cung cấp khoảng 135kcal mà thôi. Nhưng nếu là thịt vịt luộc (có da) thì có thể mức năng lượng là 220kcal.

  • Thịt vịt kho bao nhiêu calo?

Thịt vịt kho là món ăn tuyệt vời cho những bữa cơm những ngày mưa. Vị ngon ngọt, đậm vị của món thịt vịt kho sẽ rất đưa cơm. Tuy nhiên, đối với việc giảm cân thì thịt vịt kho không phải là một sự lựa chọn cho bữa ăn mỗi ngày. Không chỉ kích thích ăn uống ngon miệng hơn, món ăn này cũng cung cấp mức năng lượng không hề thấp. Bạn biết thịt vịt kho gừng bao nhiêu calo không? Đáp án là 290kcal/100g thịt vịt kho (có da).

Thịt vịt kho cung cấp mức năng lượng khủng
  • Thịt vịt nướng bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong 100g thịt vịt nướng than hoa vào khoảng 240kcal. Thịt vịt nướng là món ăn hấp dẫn đến đâu, nếu bạn đang cần ăn kiêng để đốt mỡ, giảm cân, cũng cần cân nhắc trước khi thưởng thức món này nhé.

  • Thịt vịt quay bao nhiêu calo?

Để biết được ăn thịt vịt quay có béo không thì bạn biết hàm lượng calo của thịt vịt quay. Trong 100g thịt vịt quay (không da) chứa khoảng 190 calo. Với mức năng lượng như thế này, bạn cần xem xét tính toán mức năng lượng tiêu thụ để xác định có thể ăn được khoảng bao nhiêu thịt vịt quay để đảm bảo cung cấp vừa đủ mức năng lượng cơ thể cần.

Vịt quay cung cấp mức năng lượng cao
  • Thịt vịt rang muối bao nhiêu calo?

Trong các món ăn cùng thịt vịt, có lẽ thịt vịt rang muối là món ăn có mức năng lượng cao nhất. 100g thịt vịt rang muối có thể cung cấp đến 276kcal. Nếu bạn đang trong kế hoạch ăn kiêng giảm cân, chắc hẳn món ăn này không phải là một sự lựa chọn mà bạn có thể ăn thường xuyên.

  • Thịt vịt muối bao nhiêu calo?

Vậy thịt vịt khi muối có bao nhiêu calo, được coi là một trong những món thịt vịt có hàm lượng và mức năng lượng cao nhất. Thịt vịt muối thường được cho thêm dầu ăn, muối rang, bột sắn dây, sả,… và trong 100g thịt vịt rang muối có tới 276 calo. Nếu bạn đang có ý định giảm cân ngoài chế độ ăn kiêng thì không thể bỏ qua món thịt vịt rang muối này.

Ăn thịt vịt có béo không?

Với những thông tin trên đây, bạn đã tìm được lời giải đáp cho những thắc mắc như 100g thịt vịt nạc bao nhiêu calo hay nếu là vịt quay, vịt luộc, vịt nướng thì sẽ cung cấp bao nhiêu calo. Và đến đây, nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi ăn thịt vịt có béo không. Nếu dựa theo calo thì đáp án câu hỏi này như này như sau:

Mức năng lượng để có 1 bữa no cùng thịt vịt rất cao

+ Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi người sẽ cần khoảng 2000 calo để duy trì hoạt động mỗi ngày. Và sẽ cần 667 calo mỗi bữa nếu ngày ăn đủ 3 bữa. Sau đây bạn chỉ cần tính lượng calo nạp vào từ thịt vịt để no rồi so sánh với lượng calo trung bình này thì bạn sẽ biết được ăn thịt vịt có tăng cân không.

+ Mà để ăn no một bữa với thịt vịt và không ăn thêm bất kỳ món ăn gì khác thì bạn cần ăn ít nhất 500g thịt vịt. Dựa vào mức calo trong thịt vịt, có thể tính toán mức năng lượng được nạp vào cơ thể là 1055 calo.

+ Cuối cùng so sánh 2 mức năng lượng trên, thì ta có thể thấy rằng lượng calo nạp từ thịt vịt lớn hơn rất nhiều so với mức calo trung bình cần nạp vào trong mỗi bữa. Do đó, có thể xếp thịt vịt vào đồ ăn GÂY BÉO.

Tương tự với phép tính trên, dựa vào mức năng lượng cung cấp, bạn cũng có thể biết chắc rằng ăn các món thịt vịt luộc, thịt vịt quay hay nướng có béo không

Ăn thịt vịt có giảm cân không?

Ngoài ăn thịt vịt có béo không, nhiều chị em còn quan tâm không biết ăn thịt vịt có giảm cân không? Như chúng tôi đã giải thích trên đây thì lượng calo thịt vịt khá cao. Do đó những ai đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì nên hạn chế ăn những món ăn từ thịt vịt.

Thịt vịt có khả năng gây tăng cân nhanh

Mà lượng calo đến từ da vịt khá cao, tương đương với calo của 1 chén cơm trắng. Bởi vậy bạn không nên ăn quá nhiều nếu muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Bên cạnh đó, trong thịt vịt chứa khá nhiều chất béo, đặc biệt là những axit béo chưa bão hòa. Đây là loại axit gây tăng cân, ảnh hưởng đến cân nặng của bạn do tính hấp thu tốt khiến cơ thể hấp thụ các chất nhanh chóng và tốt hơn.

Ngoài ra, như chúng tôi đã chia sẻ ngay từ đầu rằng, lượng chất đạm trong chất đạm rất cao. Bạn có biết 100g thịt vịt bao nhiêu protein? Trung bình trong 100g thịt vịt sẽ có khoảng 25g chất đạm (protein). Nguồn dưỡng chất này khi bạn ăn quá nhiều sẽ gây thừa năng lượng, tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, sẽ khiến công cuộc giảm cân của bạn “muối bỏ biển”.

Lưu ý khi ăn thịt vịt không lo tăng cân

Trên đây, bạn đã tìm được lời giải đáp cho việc ăn thịt vịt có béo không. Thịt vịt có mức năng lượng khá cao và có thể khiến bạn béo lên nhanh hơn các loại thịt khác. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể ăn thịt vịt khi giảm cân. Và một số điều bạn cần nắm rõ khi ăn thịt vịt để không sợ tăng cân đó là:

Không nên ăn quá nhiều thịt vịt vì mức năng lượng cao

+ Mỗi bữa ăn có thể ăn khoảng 200-300g thịt vịt (không da), không nên ăn thịt vịt có da. Mỗi tuần có thể ăn được 2-3 lần.

+ Cần tính toán mức lượng thịt vịt cung cấp với các món ăn khác, để đảm bảo cung cấp vừa đủ mức năng lượng cơ thể cần khi muốn giảm cân.

+ Nên chọn vịt luộc thay vì các món vịt khác để hạn chế mức năng lượng nạp vào cơ thể.

+ Cần đảm bảo các bữa ăn cùng thịt vịt cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, hạn chế nạp thêm thực phẩm giàu đạm, thay vào đó là các món ăn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất để hỗ trợ tiêu hoá.

+ Luôn đảm bảo kết hợp ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên, để dù ăn nhiều thịt vịt hơn mức cho phép bạn vẫn có thể kiểm soát mức năng lượng nạp vào và mức năng lượng tiêu thụ.

Bạn đang lo lắng không biết mình có thực sự tăng cân không, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

FAQ liên quan đến thịt vịt

Xung quanh thịt vịt, ngoài chủ đề 100g thịt vịt có bao nhiêu calo hay ăn thịt vịt có béo không, rất nhiều câu hỏi khác được đặt ra. Và dưới đây là một số lời giải đáp cho những thắc mắc về thịt vịt:

Thịt vịt mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ

– Ăn thịt vịt có tốt không?

Có. Thịt vịt có thể được xem là thực phẩm có khả năng bồi bổ rất tốt cho cơ thể, giúp cơ thể phục hồi sau ốm dậy, phụ nữ sau sinh rất tốt. Thịt vịt có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, lao phổi, ung thư. Bên cạnh đó, thịt vịt còn có thể khắc phục tình trạng ù tai, váng đầu, chóng mặt, tăng huyết áp,…

– Ăn tiết canh vịt có béo không?

Có. 1 chén tiết canh vịt cung cấp rất nhiều năng lượng ~ 300kcal, tương đương với mức năng lượng của 1 gói mì tôm. Vì vậy, không xét đến yếu tố tốt cho sức khoẻ hay không, tiết canh vịt là món ăn cần tránh khi đang ăn kiêng giảm cân.

– Bầu ăn thịt vịt có tốt không?

Có. Thịt vịt giàu protein, cùng các loại vitamin và khoáng chất như vitamin E, D, A, B1, B2, sắt, canxi,…Thịt vịt có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào để mẹ và thai nhi khoẻ mạnh.

Bà bầu nên ăn thịt vịt để bồi bổ cơ thể

– Sau sinh ăn thịt vịt có tốt không?

Có. Như đã nói ở trên, thịt vịt giàu dinh dưỡng. Sau khi sinh, cơ thể mẹ cũng cần được bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng để phục hồi và giúp sữa tốt hơn. Vì vậy, các mẹ sau sinh hoàn toàn có thể và nên ăn thịt vịt.

– Tập gym ăn thịt vịt có tốt không?

Có. Để việc tập gym đạt kết quả tốt nhất cần phải phối hợp với chế độ dinh dưỡng tốt, đặc biệt chú ý bổ sung thêm protein để các nhóm cơ phát triển. Và thịt vịt là loại thịt rất giàu protein, nguồn bổ sung protein lý tưởng cho người tập gym.

Thịt vịt bao nhiêu calo và việc ăn thịt vịt có béo không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trên đây. Bạn có thể thấy rằng, thịt vịt tuy rất ngon nhưng sẽ làm bạn tăng cân nếu bạn không biết ăn uống hợp lý. Mà tăng cân thì dễ, giảm cân lại là cả 1 quá trình đòi hỏi sự kiên trì mà không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Với Max Burn LipoTech 2021 một phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn, bạn có thể giảm được 22 – 30cm mỡ bụng thừa chỉ sau 8 buổi thay vì 10 buổi trước đó. Với cơ chế đốt mỡ tự thân, Max Burn LipoTech 2021 tác động và chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng và đào thải mỡ thừa ra ngoài qua hệ bài tiết, giúp thon gọn vóc dáng chỉ trong thời gian cực ngắn, không gây đau hay ảnh hưởng đến da. Để được tư vấn về dịch vụ giảm béo bằng công nghệ Max Burn LipoTech 2021 bạn hãy ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 4)
Trang Khánh

Trang Khánh

Ăn thịt vịt quay có béo không
Mai Hoa

Mai Hoa

Calo trong thịt vịt nạc là bao nhiêu
Tiên Tiên

Tiên Tiên

Những người không nên An thịt vịt là những ai
Mạnh Nguyễn

Mạnh Nguyễn

Giảm cân có nên ăn thịt vịt không

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 100g thịt vịt bao nhiêu calo? Ăn thịt vịt có béo không? – Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp chính xác

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
go to top
Câu hỏi thường gặp

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều