Công nghệ giảm béo Max Burn Lipo

Những chuyến xe chở đầy năng lượng – ăn ít thì tốt, nhiều thì coi chừng…

Tác giả:

Những chiếc xe đẩy, gánh hàng rong không còn là hình ảnh quá xa lạ với người Hà Nội hay Sài Gòn. Thảnh thơi dạo chơi trên các cung đường trong hai thành phố này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe mà tôi gọi đó là “chuyến xe chở đầy năng lượng”. Năng lượng ở đây bao gồm 2 ý nghĩa: Là năng lượng luôn tràn đầy trên gương mặt của người bán hàng, cũng là nguồn năng lượng trong các món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Việt Nam mà ăn ít thì tốt chứ ăn nhiều thì những bạn gái muốn giảm cân hãy coi chừng…

Những “món ăn rong” từ lâu đã trở “ẩm thực ruột” của nhiều bạn trẻ, nhiều người thay vì đến các nhà hàng, quán ăn cao cấp thì lại lựa chọn gánh hàng rong, những chiếc xe đẩy để thưởng thức món ăn ưa thích. Và tôi cũng là một tín đồ “ăn rong”, tuy không sành ăn lắm nhưng cứ nhắc đến đi ăn là chăm chăm lựa các quán rong, kể cũng kì mà thôi cũng kệ…

Gánh hàng cháo

Giữa chốn phồn hoa đô thị Hà Nội, người ta vẫn bắt gặp gánh hàng cháo mộc mạc, giản dị. Những phụ nữ có dáng người nhỏ bé, gương mặt hoặc rạng rỡ hoặc trầm mặc ngày ngày mưu sinh trên phố, kèm theo đó là đôi quang gánh trên vai, gánh nồi cháo thơm mùi đặc trưng. Dạo trên phố hàng Bông, bạn sẽ bắt gặp gánh cháo sườn sụn và chè sắn chứa đầy dinh dưỡng. Hay trên phố hàng Bài, hàng Điếu vào những ngày se lạnh, bạn sẽ thấy hương cháo thịt, cháo trai nức mũi.

Những gánh hàng cháo chở đầy nặng lượng cả của người bạn lẫn món ăn

Gánh hàng trứng vịt lộn (hột vịt lộn)

Trứng vịt lộn là món ăn ưa thích của không ít người, món ăn này đi đến đâu ở Hà Nội bạn cũng có thể thấy. Trứng vịt lộn ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều hay ăn vặt – lúc nào cũng có thể trở thành món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ. Cô bạn thân của tôi là một tên nghiền hột vịt lộn, có thể ăn liền 1 lúc 7 trứng mà cũng không “xi nhê” gì (không thấy no). Dáng người nó chỉ thua chữ O một chút thôi, nhưng nhìn vào khả năng hấp thụ trứng của cô nàng thì chắc ai cũng đoán được vì sao nó BÉO.

Gánh trứng vịt lộn chứa đầy dinh dưỡng, cũng là món ăn khoái khẩu của cô bạn thân tôi

Gánh hàng xôi

Người thích các món ăn nước, có người lại nghiền món ăn có vẻ “khô khan” đó là xôi. Xôi ngô, xôi trắng vừng lạc, xôi thịt, xôi lạp xưởng… tìm quán xôi nổi tiếng ở Hà Nội không khó, thấy những gánh hàng xôi ở Hà Nội cũng không hề khó. Tôi nhớ nhất mùa thu Hà Nội năm trước, lang thang trên phố để tìm 1 bối cảnh đẹp cho bộ ảnh mới của cô bạn “7 trứng” thì bỗng thấy 1 gánh hàng xôi, cô bán hàng chạc tuổi mẹ tôi, cô hay cười, cười từ lúc khách đến đến lúc khách đi, nhìn cô tràn đầy năng lượng.

Đúng lúc bụng đang đói meo, thế là tôi làm luôn 2 bát xôi thập cẩm – ăn xong lê lết mãi không ra đến chỗ để xe, tối về làm thêm 2 bát cơm nữa. Cứ ăn như thế, giờ cân nặng cũng quá 50, mà cách đây mấy tháng cứ dặn lòng phải giảm xuống 46 thôi. Haizzz… (50kg và 46kg)

Biết ăn xôi là tăng cân mà thèm quá làm luôn 2 bát

Gánh hàng rong tào phớ

Theo ông ngoại đi trà đá, đi xem đánh sổ xố từ sáng đến trưa, rồi về ăn cơm, chiều ông lại đưa đi hóng chuyện với mấy người bạn của ông, vui đáo để… Rồi tầm 3 – 4h chiều là hai ông cháu làm 2 bát tào phớ, tôi thì hai bát, ông 1 bát… cứ thế hai ông cháu ngày nào cũng vậy cho đến khi tôi lớn lên và đi học.

Giờ bất giác nghe tiếng rong “phớ đê… phớ đê…” là nghĩ đến những ngày cùng ông lượn lờ góc phố Hà Nội. Những gánh tào phớ không mất mà ngày một nhiều hơn, tôi cũng không nghỉ ăn tào phớ mà ngày một ăn nhiều hơn, mà phải là “tào phớ ngọt nhiều nước hoa nhài, nhiều sữa đậu, topping đầy đủ mới chịu”…

Gánh tào phớ hay xe tài phớ xuất hiện trên phố tự bao giờ tôi cũng không hay

Xe cà phê

“Sài Gòn cà phê sữa đá” – thức uống không còn xa lạ với người dân Sài thành. Ở Sài Gòn, cà phê được chở theo xe, người ta đẩy xe cà phê rong ruổi khắp các con phố, có những xe đã hơn 30 năm tuổi đời vẫn hàng ngày đồng hành với các cung đường trong thành phố.

Đến Sài gòn nhớ thử cà phê rong nghen, xem có khác vị cà phê Hà Nội không? Mà nghe đâu uống cà phê còn có tác dụng giảm cân. Chà… thế thì hay quá…

Sài Gòn cà phê sữa đá…

Xe hủ tiếu

Hủ tiếu ở Sài Gòn giống như một đặc sản mà hễ đi đến đâu cũng có thể nhìn thấy, đặc biệt là xe mì gõ. Người bán hàng vừa đi vừa cầm hai thanh kim loại gõ vào nhau rồi nói “Mì gõ đây…” là những đứa trẻ lại háo hứng xin tiền mẹ để “làm 1 tô”. Bà chị tôi ở Sài Gòn mới ra kể, trong đó cà phê với mì gõ họ bán rong trên đường nhiều lắm, cũng giống như các món ăn vặt ngoài Hà Nội.

Ăn 1 – 2 tô hủ tiếu cùng lúc là bình thường, cũng như ở Hà Nội, có những người ăn đến 7 trứng vịt lộn đó…

Cứ nghe “Mì gõ đây…” là những đứa trẻ đứng ngồi không yên

Xe bánh bao

Trực tiếp làm bánh trên xe, sau đó rán hoặc chiên theo nhu cầu của khách hàng, xe bánh bao chiên trong Sài Gòn không còn quá xa lạ với người dân ở đây. Có những xe đã 40 năm tuổi đời, người lái xe, người làm bánh vẫn cặm cụi trong từng chiếc bánh. Mệt có mệt nhưng ai nấy đều nở nụ cười tươi rạng rỡ, làm vì tiền và cũng vì đam mê với nghề.

Chị tôi kể, bả rất thích ăn bánh bao chiên, có lúc thèm quá ăn liền 5 chiếc… bụng no không đi nổi.

Bánh bao chiên hay bánh bao hấp đều ngon, ngon hơn khi ăn tại gánh hàng rong

Xe hồng trà

Ngày xưa, Sài Gòn nhiều lắm những chiếc xe hồng trà bằng gỗ vẽ kính ở phố người Hoa. Nhưng ngày nay thì ít hơn nhiều, nhưng xe gỗ biến mất nhiều hơn, chỉ thỉnh thoảng mới bắt gặp trên phố.

Có dịp vào Sài Gòn, tôi tình cờ thấy chiếc xe chở hồng trà của chú T., chú lạc quan, lúc nào cũng cười. Xe trà của chú có nhiều món mà tôi thích, nhất là món hồng trà tắc vị chua ngọt chát nhẹ đã miệng lắm. Làm luôn 2 cốc bụng no căng lại cố mua thêm 1 cốc tối về uống tiếp. Trước khi về còn không quên trêu chú: “Hồng trà của chú may mà không có sữa, chứ thêm sữa là béo lắm nghen, con hổng uống”. Nói vậy chứ thỉnh thoảng có làm 1 ly thì hổng béo được đâu mờ.

Hồng trà của chú may mà hổng có sữa nha, không là béo lắm à…

==> Bao lâu nay, những gánh hàng rong vẫn cứ rong ruổi trên các góc phố Hà Nội, Sài Gòn, chở theo nguồn năng lượng căng tràn của người bán. Có những gánh hàng rong, những chiếc xe đẩy đã chạm đến ngưỡng tuổi của nửa đời người, vẫn miệt mài trên phố từng ngày. Tôi thường nghĩ vui: “Ăn rong nhiều là cũng béo lắm nghen, hay đùa với cô bạn chứ O của tôi là 1 hột vịt lộn 180 kcal. Ăn 7 hột là 1260 kcal. Bằng hơn nửa năng lượng cho 1 ngày rồi – cứ ăn thế không béo mới lạ”… Những chuyến xe chở đầy năng lượng – ăn ít thì tốt, nhiều thì coi chừng… BÉO đó nghen.

Nhưng cô bạn tôi vẫn không thể nào ăn ít hơn mỗi khi ngồi xuống gánh hàng rong…

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Tết ngay trước mắt rồi, giảm béo đi thôi!
Tết ngay trước mắt rồi, giảm béo đi thôi!

Tết là thời điểm người người nhà nhà cùng làm đẹp, cùng thay đổi diện mạo đón Xuân sang. Một […]

Giữ vững quan điểm “chết già chứ không chết bệnh” | Cô Bạch Bích giảm béo thành công, đẩy lùi căn bệnh béo phì
Giữ vững quan điểm “chết già chứ không chết bệnh” | Cô Bạch Bích giảm béo thành công, đẩy lùi căn bệnh béo phì

Bỏ bê cơ thể và vóc dáng của chính mình là sai lầm rất lớn mà hầu hết phụ nữ […]

Bí mật của những chiếc menu có liên quan đến cân nặng của bạn
Bí mật của những chiếc menu có liên quan đến cân nặng của bạn

Khi đến một nhà hàng, quán ăn nào đó, ngoài các yếu tố không gian, món ăn hay dịch vụ […]

Giảm cân khoa học cùng cố vấn chuyên môn: PGS.TS.BS Trần Thị Thanh Hóa
Giảm cân khoa học cùng cố vấn chuyên môn: PGS.TS.BS Trần Thị Thanh Hóa

Lắng nghe PGS.TS.BS CK II – Nguyên PGD Bệnh viện Nội Tiết TW, đồng thời là cố vấn chuyên môn […]

Ngỡ ngàng với nhu cầu giảm cân 2019 của các chị em
Ngỡ ngàng với nhu cầu giảm cân 2019 của các chị em

Nhu cầu giảm cân là một trong những đề tài thu hút được sự chú ý của đông đảo chị […]

“Mắt chữ A mồm chữ O” với kết quả giảm béo của mẹ hot mom Mai Thỏ | Mừng rỡ vì mặc được áo dài
“Mắt chữ A mồm chữ O” với kết quả giảm béo của mẹ hot mom Mai Thỏ | Mừng rỡ vì mặc được áo dài

Từng bị ông xã U50 ví như “bà đầm Liên Xô”, áo dài không dám mặc, đi chơi chẳng dám […]

Không thể bỏ lỡ
Giảm béo an toàn
Giảm béo an toàn
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất 2020.
Giảm cân tại nhà
Giảm cân tại nhà
Việc áp dụng cách giảm cân tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ chị em nhanh chóng đạt được mục đích chinh phục vòng eo con kiến trong thời gian ngắn nhất. Trước khi bắt tay vào giảm cân thì chị em nên tham khảo các cách giảm cân tại nhà chi tiết dưới đây để tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp nhất.
Giảm béo mặt
Giảm béo mặt
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Giảm béo sau sinh
Giảm béo sau sinh
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Bảng giá giảm béo
Bảng giá giảm béo
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ giảm béo
Địa chỉ giảm béo
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF
Sóng RF
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Chi phí triệt lông
Chi phí triệt lông
Chỉ cần bỏ ra 3 phút đọc bài viết này, bạn sẽ biết chi phí triệt lông vĩnh viễn và có cơ hội SĂN ưu đãi triệt lông CỰC KHỦNG chỉ trong hôm nay!
Địa chỉ triệt lông uy tín
Địa chỉ triệt lông uy tín
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Chat với chuyên gia