khuyến mãi giảm cân

Những chuyến xe chở đầy năng lượng – ăn ít thì tốt, nhiều thì coi chừng…

Tác giả: Cập nhật ngày: 02/10/2020

Những chiếc xe đẩy, gánh hàng rong không còn là hình ảnh quá xa lạ với người Hà Nội hay Sài Gòn. Thảnh thơi dạo chơi trên các cung đường trong hai thành phố này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc xe mà tôi gọi đó là “chuyến xe chở đầy năng lượng”. Năng lượng ở đây bao gồm 2 ý nghĩa: Là năng lượng luôn tràn đầy trên gương mặt của người bán hàng, cũng là nguồn năng lượng trong các món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Việt Nam mà ăn ít thì tốt chứ ăn nhiều thì những bạn gái muốn giảm cân hãy coi chừng…

Những “món ăn rong” từ lâu đã trở “ẩm thực ruột” của nhiều bạn trẻ, nhiều người thay vì đến các nhà hàng, quán ăn cao cấp thì lại lựa chọn gánh hàng rong, những chiếc xe đẩy để thưởng thức món ăn ưa thích. Và tôi cũng là một tín đồ “ăn rong”, tuy không sành ăn lắm nhưng cứ nhắc đến đi ăn là chăm chăm lựa các quán rong, kể cũng kì mà thôi cũng kệ…

Gánh hàng cháo

Giữa chốn phồn hoa đô thị Hà Nội, người ta vẫn bắt gặp gánh hàng cháo mộc mạc, giản dị. Những phụ nữ có dáng người nhỏ bé, gương mặt hoặc rạng rỡ hoặc trầm mặc ngày ngày mưu sinh trên phố, kèm theo đó là đôi quang gánh trên vai, gánh nồi cháo thơm mùi đặc trưng. Dạo trên phố hàng Bông, bạn sẽ bắt gặp gánh cháo sườn sụn và chè sắn chứa đầy dinh dưỡng. Hay trên phố hàng Bài, hàng Điếu vào những ngày se lạnh, bạn sẽ thấy hương cháo thịt, cháo trai nức mũi.

Những gánh hàng cháo chở đầy nặng lượng cả của người bạn lẫn món ăn

Gánh hàng trứng vịt lộn (hột vịt lộn)

Trứng vịt lộn là món ăn ưa thích của không ít người, món ăn này đi đến đâu ở Hà Nội bạn cũng có thể thấy. Trứng vịt lộn ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều hay ăn vặt – lúc nào cũng có thể trở thành món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ. Cô bạn thân của tôi là một tên nghiền hột vịt lộn, có thể ăn liền 1 lúc 7 trứng mà cũng không “xi nhê” gì (không thấy no). Dáng người nó chỉ thua chữ O một chút thôi, nhưng nhìn vào khả năng hấp thụ trứng của cô nàng thì chắc ai cũng đoán được vì sao nó BÉO.

Gánh trứng vịt lộn chứa đầy dinh dưỡng, cũng là món ăn khoái khẩu của cô bạn thân tôi

Gánh hàng xôi

Người thích các món ăn nước, có người lại nghiền món ăn có vẻ “khô khan” đó là xôi. Xôi ngô, xôi trắng vừng lạc, xôi thịt, xôi lạp xưởng… tìm quán xôi nổi tiếng ở Hà Nội không khó, thấy những gánh hàng xôi ở Hà Nội cũng không hề khó. Tôi nhớ nhất mùa thu Hà Nội năm trước, lang thang trên phố để tìm 1 bối cảnh đẹp cho bộ ảnh mới của cô bạn “7 trứng” thì bỗng thấy 1 gánh hàng xôi, cô bán hàng chạc tuổi mẹ tôi, cô hay cười, cười từ lúc khách đến đến lúc khách đi, nhìn cô tràn đầy năng lượng.

Đúng lúc bụng đang đói meo, thế là tôi làm luôn 2 bát xôi thập cẩm – ăn xong lê lết mãi không ra đến chỗ để xe, tối về làm thêm 2 bát cơm nữa. Cứ ăn như thế, giờ cân nặng cũng quá 50, mà cách đây mấy tháng cứ dặn lòng phải giảm xuống 46 thôi. Haizzz… (50kg và 46kg)

Biết ăn xôi là tăng cân mà thèm quá làm luôn 2 bát

Gánh hàng rong tào phớ

Theo ông ngoại đi trà đá, đi xem đánh sổ xố từ sáng đến trưa, rồi về ăn cơm, chiều ông lại đưa đi hóng chuyện với mấy người bạn của ông, vui đáo để… Rồi tầm 3 – 4h chiều là hai ông cháu làm 2 bát tào phớ, tôi thì hai bát, ông 1 bát… cứ thế hai ông cháu ngày nào cũng vậy cho đến khi tôi lớn lên và đi học.

Giờ bất giác nghe tiếng rong “phớ đê… phớ đê…” là nghĩ đến những ngày cùng ông lượn lờ góc phố Hà Nội. Những gánh tào phớ không mất mà ngày một nhiều hơn, tôi cũng không nghỉ ăn tào phớ mà ngày một ăn nhiều hơn, mà phải là “tào phớ ngọt nhiều nước hoa nhài, nhiều sữa đậu, topping đầy đủ mới chịu”…

Gánh tào phớ hay xe tài phớ xuất hiện trên phố tự bao giờ tôi cũng không hay

Xe cà phê

“Sài Gòn cà phê sữa đá” – thức uống không còn xa lạ với người dân Sài thành. Ở Sài Gòn, cà phê được chở theo xe, người ta đẩy xe cà phê rong ruổi khắp các con phố, có những xe đã hơn 30 năm tuổi đời vẫn hàng ngày đồng hành với các cung đường trong thành phố.

Đến Sài gòn nhớ thử cà phê rong nghen, xem có khác vị cà phê Hà Nội không? Mà nghe đâu uống cà phê còn có tác dụng giảm cân. Chà… thế thì hay quá…

Sài Gòn cà phê sữa đá…

Xe hủ tiếu

Hủ tiếu ở Sài Gòn giống như một đặc sản mà hễ đi đến đâu cũng có thể nhìn thấy, đặc biệt là xe mì gõ. Người bán hàng vừa đi vừa cầm hai thanh kim loại gõ vào nhau rồi nói “Mì gõ đây…” là những đứa trẻ lại háo hứng xin tiền mẹ để “làm 1 tô”. Bà chị tôi ở Sài Gòn mới ra kể, trong đó cà phê với mì gõ họ bán rong trên đường nhiều lắm, cũng giống như các món ăn vặt ngoài Hà Nội.

Ăn 1 – 2 tô hủ tiếu cùng lúc là bình thường, cũng như ở Hà Nội, có những người ăn đến 7 trứng vịt lộn đó…

Cứ nghe “Mì gõ đây…” là những đứa trẻ đứng ngồi không yên

Xe bánh bao

Trực tiếp làm bánh trên xe, sau đó rán hoặc chiên theo nhu cầu của khách hàng, xe bánh bao chiên trong Sài Gòn không còn quá xa lạ với người dân ở đây. Có những xe đã 40 năm tuổi đời, người lái xe, người làm bánh vẫn cặm cụi trong từng chiếc bánh. Mệt có mệt nhưng ai nấy đều nở nụ cười tươi rạng rỡ, làm vì tiền và cũng vì đam mê với nghề.

Chị tôi kể, bả rất thích ăn bánh bao chiên, có lúc thèm quá ăn liền 5 chiếc… bụng no không đi nổi.

Bánh bao chiên hay bánh bao hấp đều ngon, ngon hơn khi ăn tại gánh hàng rong

Xe hồng trà

Ngày xưa, Sài Gòn nhiều lắm những chiếc xe hồng trà bằng gỗ vẽ kính ở phố người Hoa. Nhưng ngày nay thì ít hơn nhiều, nhưng xe gỗ biến mất nhiều hơn, chỉ thỉnh thoảng mới bắt gặp trên phố.

Có dịp vào Sài Gòn, tôi tình cờ thấy chiếc xe chở hồng trà của chú T., chú lạc quan, lúc nào cũng cười. Xe trà của chú có nhiều món mà tôi thích, nhất là món hồng trà tắc vị chua ngọt chát nhẹ đã miệng lắm. Làm luôn 2 cốc bụng no căng lại cố mua thêm 1 cốc tối về uống tiếp. Trước khi về còn không quên trêu chú: “Hồng trà của chú may mà không có sữa, chứ thêm sữa là béo lắm nghen, con hổng uống”. Nói vậy chứ thỉnh thoảng có làm 1 ly thì hổng béo được đâu mờ.

Hồng trà của chú may mà hổng có sữa nha, không là béo lắm à…

==> Bao lâu nay, những gánh hàng rong vẫn cứ rong ruổi trên các góc phố Hà Nội, Sài Gòn, chở theo nguồn năng lượng căng tràn của người bán. Có những gánh hàng rong, những chiếc xe đẩy đã chạm đến ngưỡng tuổi của nửa đời người, vẫn miệt mài trên phố từng ngày. Tôi thường nghĩ vui: “Ăn rong nhiều là cũng béo lắm nghen, hay đùa với cô bạn chứ O của tôi là 1 hột vịt lộn 180 kcal. Ăn 7 hột là 1260 kcal. Bằng hơn nửa năng lượng cho 1 ngày rồi – cứ ăn thế không béo mới lạ”… Những chuyến xe chở đầy năng lượng – ăn ít thì tốt, nhiều thì coi chừng… BÉO đó nghen.

Nhưng cô bạn tôi vẫn không thể nào ăn ít hơn mỗi khi ngồi xuống gánh hàng rong…

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Doanh nhân – MC Thu Hằng: Giảm béo và con đường trở thành người phụ nữ xinh đẹp – thành công
Doanh nhân – MC Thu Hằng: Giảm béo và con đường trở thành người phụ nữ xinh đẹp – thành công

Phụ nữ thời hiện đại không còn là người luôn ở trong gian bếp, cũng không phải là người chỉ […]

Cách giảm mỡ đầu gối đánh bay đầu gối củ lạc nhiều mỡ giúp sở hữu đôi chân nuột nà thẳng tắp không hề khó
Cách giảm mỡ đầu gối đánh bay đầu gối củ lạc nhiều mỡ giúp sở hữu đôi chân nuột nà thẳng tắp không hề khó

Bạn không biết cách giảm mỡ đầu gối? Thế thì phải đọc ngay bài viết này kẻo lỡ! Có không […]

Các chị đẹp đã biết tại sao phụ nữ nhất định phải nỗ lực giảm cân hay chưa?
Các chị đẹp đã biết tại sao phụ nữ nhất định phải nỗ lực giảm cân hay chưa?

( Tại sao phụ nữ nhất định phải nỗ lực giảm cân? Đáp án là…) Gần đây các chị em […]

Uống nhung hươu có béo không? Vén màn sự thật về thuốc bổ nhung hươu mà không phải ai cũng biết
Uống nhung hươu có béo không? Vén màn sự thật về thuốc bổ nhung hươu mà không phải ai cũng biết

Bạn không biết uống nhung hươu có béo không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. […]

Điểm danh những 9x giảm cân thành công – Động lực tìm lại vóc dáng mi nhon cho các nàng béo là đây chứ đâu
Điểm danh những 9x giảm cân thành công – Động lực tìm lại vóc dáng mi nhon cho các nàng béo là đây chứ đâu

Những 9x giảm cân thành công dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm động lực ăn kiêng và […]

Giảm cân thì mũi có nhỏ lại không? Những sự thật thú vị được tiết lộ
Giảm cân thì mũi có nhỏ lại không? Những sự thật thú vị được tiết lộ

Để biết giảm cân thì mũi có nhỏ lại không, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.  Khi […]

Không thể bỏ lỡ
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay.
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 003258/HCM-CCHN; Ngày cấp 12/10/2012; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Xin chào! Bác sĩ đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều