Công nghệ giảm béo Max Burn Lipo

Cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

Tác giả: Cập nhật ngày: 21/09/2020

Cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng trong kế hoạch giảm cân không phải là một phương pháp mới nhưng cũng không phải ai cũng biết. Vậy liệu sử dụng tinh dầu quế có giảm mỡ bụng hiệu quả không, có tác dụng phụ nào cần lưu ý khi sử dụng không? 60 giây cho bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên và còn nhiều hơn nữa.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngCách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng hiệu quả?

Tại sao cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng lại cần thiết?

Cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng là một trong nhiều cách hỗ trợ kiểm soát cân nặng bằng tinh dầu, phương pháp cực kỳ mới với nhiều người. Vậy liệu nó có cần thiết không?

  • Thách thức đặt ra về cân nặng trong lối sống hiện đại

Trong vài thập kỷ qua, tỷ lệ người trưởng thành thừa cân hoặc béo phì đã tăng lên rất đáng kể, kéo theo đó là số lượng người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và các tình trạng sức khỏe tiêu cực khác cũng tăng theo.

Lợi ích của việc kiểm soát cân nặng hợp lý là rất rõ ràng và được nhiều người công nhận. Cho dù bạn muốn giảm cân vì lý do gì, để lấy lại vóc dáng và diện những bộ trang phục yêu thích hay vì sức khỏe để cảm thấy cơ thể tốt hơn và tràn đầy năng lượng hơn, thì đều là những điều có ích.

Thách thức ở đây là việc giảm cân, giữ dáng là rất khó trong xã hội hiện đại, nơi mà mọi người phải đối mặt với tình trạng dư thừa thực phẩm không lành mạnh và chủ yếu sống lối sống ít vận động.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngThực phẩm không lành mạnh và lối sống ít vận động là nguyên nhân tăng cân chủ yếu

Giảm cân và giữ dáng còn gặp phải khó khăn về mặt di truyền. Ví dụ như đặc tính tích lũy chất béo dư thừa là một trong những đặc điểm tiến hóa nổi trội đã giúp loài người vượt qua các thời kỳ đói kém về mặt thực phẩm nhưng giờ đây lại là một trong những nguyên nhân chúng ta tăng cân nhiều hơn.

Ngoài ra, bản năng của cơ thể là giữ lại chất béo và khi mọi người ăn ít hơn để giảm cân, cơ thể tự nhiên bắt đầu cảm thấy đói và thèm ăn các loại thực phẩm có đường hoặc nhiều calo.

Đó chính là những thách thức đặt ra cho quá trình kiểm soát cân nặng hiện đại.

  • Tinh dầu quế có thể giúp gì để giảm mỡ bụng?

Cơ sở khoa học đằng sau quá trình giảm cân khá đơn giản và dễ hiểu. Để giảm được 1 pound chất béo, cơ thể cần tiêu thụ ít hơn khoảng 3.500 calo so với lượng nạp vào thời gian trước đó. Hầu hết các chuyên gia đều khuyến nghị mọi người nên đặt mục tiêu giảm 1 pound chất béo này mỗi tuần, tức là mức thâm hụt calo mỗi tuần là 3.500 calo (tương đương 1 ngày 500 calo).

Để đạt được mục tiêu này điều đầu tiên là cần cắt giảm lượng calo nạp vào, thường là phải ăn ít đi, ăn đồ ít calo và duy trì chúng liên tục. Tuy nhiên như đã nói ở trên, khi bạn giảm khối lượng thực phẩm nạp vào thì theo phản ứng tự nhiên cơ thể sẽ luôn có xu hướng thèm ăn vì một số hormone đặc biệt làm tăng cảm giác đói như Ghrelin. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng việc duy trì sự tỉnh táo trong chế độ ăn uống để đảm bảo lượng calo nạp vào ở mức thấp trong bối cảnh đồ ăn vặt ở quanh bạn không phải là điều không hề dễ. Đây chính là lúc mà vai trò của các loại tinh dầu như tinh dầu quế được thể hiện trong việc giảm mỡ bụng.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngTinh dầu quế có thể giúp gì để giảm mỡ bụng?

Tinh dầu quế giảm mỡ bụng thế nào?

Có nhiều loại tinh dầu có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ bụng. Đặc biệt, tinh dầu quế là một chất hỗ trợ giảm mỡ bụng tuyệt vời vì nó đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường trao đổi chất. Mặc dù mức tăng này là nhỏ, nhưng ngay cả một mức tăng nhỏ cũng có thể giúp bạn cải thiện nỗ lực giảm mỡ bụng của mình.

Ngoài việc giúp tăng cường trao đổi chất, tinh dầu quế còn chứa một số lợi ích tuyệt vời khác. Loại tinh dầu này đã được chứng minh là có tác dụng duy trì lượng đường và cholesterol trong máu ở mức ổn định, ngoài ra còn hạn chế cảm giác thèm ăn một số loại thực phẩm.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngTinh dầu quế giảm mỡ bụng thế nào?

Tinh dầu quế đặc biệt ở chỗ nó hoạt động theo cách tương tự như insulin trong cơ thể. Insulin có vai trò điều chỉnh cách đường được phân hủy và sử dụng để tạo năng lượng trong cơ thể bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quế, tinh dầu quế có thể giúp các tế bào mỡ đốt cháy năng lượng nhờ cinnamaldehyde, một trong những hợp chất tạo ra hương vị đặc biệt của quế.

Vai trò của insulin trong cơ thể là kích hoạt các tế bào hấp thụ glucose từ máu, khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống. Nếu bạn “kháng insulin”, điều này có nghĩa là ngay cả khi cơ thể tiết ra insulin, các tế bào của cơ thể cũng không phản ứng với nó tốt như bình thường và đường trong máu của bạn không được tế bào hấp thụ để tạo năng lượng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn luôn dư thừa đường trong máu nhưng lại vẫn luôn thèm đồ ngọt, thèm đường vì cơ thể bạn không nhận được đường chuyển hóa từ trong máu vì kháng insulin.

Đây là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2 (T2DM) và có thể dẫn đến một loạt các hậu quả về sức khỏe khác. Mặc dù quế hay tinh dầu quế không phải là phương pháp chữa bệnh đái tháo đường tuýp 2 nhưng nó đã được chứng minh là cải thiện độ nhạy insulin và luôn có ích trong những người có nguy cơ bị loại bệnh này.

Một số lợi ích khác khi sử dụng tinh dầu quế:

  • Tăng cường tâm trạng

Đặc tính của dầu quế khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các liệu pháp trị liệu bằng hương thơm tại nhà.

Trong liệu pháp hương thơm, tinh dầu được khuếch tán hoặc lan tỏa vào không khí để chúng có thể được hít vào hoặc hấp thụ vào da. Liệu pháp hương thơm có liên quan đến nhiều lợi ích, bao gồm giảm trầm cảm và lo lắng vì áp lực công việc, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Công dụng của dầu quế trong liệu pháp hương thơm chưa được nghiên cứu rộng rãi, nhưng nhiều người thích hương thơm của quế và cảm thấy thư giãn khi ngửi nó.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngTinh dầu quế giúp cải thiện tâm trạng 

  • Đặc tính kháng khuẩn

Nghiên cứu cho thấy rằng dầu quế có thể:

Chống lại các sinh vật vi khuẩn khó điều trị. Một nghiên cứu sử dụng phương pháp nuôi cấy vi khuẩn và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, phát hiện ra rằng các hợp chất trong dầu quế có tác dụng kháng khuẩn chống lại Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm rất khó điều trị.

Hỗ trợ sức khỏe răng miệng. Đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm của quế đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại Streptococcus mutans  và Candida ssp biofilm, hai tác nhân gây nhiễm trùng miệng và sâu răng.

Khử trùng. Đặc tính kháng khuẩn của dầu vỏ quế làm cho nó trở thành một chất thay thế an toàn, hiệu quả và không chứa hóa chất có thể được sử dụng để bảo quản thực phẩm và tăng thời hạn sử dụng của chúng. Một nghiên cứu cho thấy rằng dầu quế có thể được sử dụng hiệu quả như một chất bảo quản trong mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân và chất khử trùng trong bệnh viện.

  • Hương liệu thực phẩm và mỹ phẩm

Dầu quế là một loại tinh dầu thiết yếu trong nhiều sản phẩm để tạo hương vị và màu sắc hấp dẫn. Ta có thể tìm thấy tinh dầu quế như một thành phần trong kẹo cao su không đường, kẹo cứng, trà và trong các loại bánh nướng được chế biến sẵn trên thị trường.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngLọ tinh dầu quế 10ml phổ biến 

Cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng

Có nhiều cách để sử dụng tinh dầu quế để giúp hạn chế cơn đói, tăng nhanh cảm giác no và tăng cường năng lượng. Hãy thử thêm một vài giọt dầu quế vào trà hoặc sinh tố hoặc nước ấm hay uống.

Một cách đơn giản khác đó là bạn có thể bôi một chút tinh dầu quế (pha loãng) lên cổ tay, quần áo và ngửi hương quế mỗi khi có cảm giác đói cũng là cách được khá nhiều người sử dụng.

Nếu thường xuyên làm việc trong phòng, sử dụng một vài giọt tinh dầu quế trong một lọ tản hương hoặc máy phun sương tạo ẩm cũng là một phương án rất tốt.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngCách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng

Một số ưu và nhược điểm khi sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng

Quế và gan

Quế có nguồn gốc từ cây Cinnamomum cassia chứa coumarin, một chất hóa học có thể gây tổn thương gan và thận và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe gan nếu sử dụng quá nhiều.

Đảm bảo luôn tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào từ quế nếu bạn đang có các vấn đề về gan và thận.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngMột số ưu và nhược điểm khi sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng

Dầu quế và thuốc trị tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng tinh dầu quế. Quế có tác dụng nhất định đến lượng đường trong máu và do đó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc điều trị tiểu đường đang sử dụng.

Một số lưu ý khác

Dầu quế rất mạnh và rất dễ khiến bạn sử dụng quá nhiều. Các tác dụng phụ và phản ứng phụ có thể có bao gồm phát ban hoặc bỏng da.

Điều rất quan trọng là phải pha loãng tinh dầu quế với các loại dầu khác trước khi sử dụng. Ví dụ 1 giọt dầu quế nguyên chất vào 2 phần dầu oliu, dầu mè,…

Không bao giờ thoa hoặc xoa bóp dầu quế trực tiếp lên da trừ khi nó được pha loãng.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngKhông bao giờ thoa hoặc xoa bóp dầu quế nguyên chất trực tiếp lên da 

Bạn cũng không nên uống tinh dầu quế nguyên chất có cường độ mạnh hoặc đổ vào viên nang dùng để uống. Dầu quế có thể đốt cháy màng nhầy và lớp niêm mạc của thực quản. Tránh thoa dầu quế mạnh lên nướu răng hoặc để nó dính vào mắt.

Một số người bị dị ứng với quế. Nhớ tránh dùng dầu quế hoặc các sản phẩm có chứa dầu quế nếu bạn bị dị ứng quế.

Cuối cùng, điều quan trọng và cơ bản là bạn cần phải hiểu được chế độ ăn kiêng không chỉ là vấn đề ăn ít hơn để giảm cân trong một thời gian sau đó quay lại ăn như bình thường. Nó yêu cầu sự thay đổi lối sống lâu dài.

Vài tuần đầu tiên thường là khó khăn nhất và là thời điểm bạn có thể gặp vô vàn khó khăn để có thể giữ vững mục tiêu của bản thân.

tinh dầu quế 10ml, tinh dầu quế giảm mỡ bụng, tinh dầu quế có giảm mỡ bụng, cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng, cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụngKiên trì với các phương pháp giảm cân bên cạnh cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng

Cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng trên đây chỉ là một trong nhiều cách hỗ trợ bạn đánh bại cảm giác thèm ăn và tăng cường năng lượng trước khi làm việc hay tập luyện.

Hãy kiên nhẫn, giữ nguyên liệu trình tập luyện, thực đơn giảm cân và hiểu rằng làm việc để hướng tới một tinh thần và thể chất khỏe mạnh không phải là điều có thể thực hiện nhanh chóng. Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada chúc các bạn giữ vững tinh thần quyết tâm và có được kết quả giảm cân như mong muốn.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
[ Tiết lộ ] bật mí những loại đồ ăn vặt không béo bụng hot nhất 2020 có thể bạn chưa biết
[ Tiết lộ ] bật mí những loại đồ ăn vặt không béo bụng hot nhất 2020 có thể bạn chưa biết

Bạn đói bụng vì đang giảm cân? Chọn ngay những món đồ ăn vặt không béo bụng để “khỏa lấp” […]

Uống tinh dầu hoa anh thảo có giảm cân không? Liệu có an toàn không?
Uống tinh dầu hoa anh thảo có giảm cân không? Liệu có an toàn không?

Tinh dầu hoa anh thảo (Evening Primrose Oil – EPO) đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong chế […]

Cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng có hiệu quả không?
Cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

Cách sử dụng tinh dầu quế giảm mỡ bụng trong kế hoạch giảm cân không phải là một phương pháp […]

4 Cách giảm mỡ bụng để mặc áo dài cấp tốc giúp bạn tự tin khoe dáng
4 Cách giảm mỡ bụng để mặc áo dài cấp tốc giúp bạn tự tin khoe dáng

Béo khiến bạn kém duyên khi mặc áo dài. Vậy cách giảm mỡ bụng để mặc áo dài khoe trọn […]

Vòng eo nhỏ nhất thế giới là bao nhiêu? Top những người có vòng eo nhỏ nhất thế giới
Vòng eo nhỏ nhất thế giới là bao nhiêu? Top những người có vòng eo nhỏ nhất thế giới

Người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới là bao nhiêu? Nếu bạn đang tò mò với đáp […]

Tập plank 1 phút giảm bao nhiêu calo? TOP 7 bài tập plank giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả
Tập plank 1 phút giảm bao nhiêu calo? TOP 7 bài tập plank giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả

(Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các bài tập plank giảm mỡ bụng cho nam HOT nhất hiện nay) […]

Không thể bỏ lỡ
Giảm béo an toàn
Giảm béo an toàn
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất 2020.
Giảm cân tại nhà
Giảm cân tại nhà
Việc áp dụng cách giảm cân tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ chị em nhanh chóng đạt được mục đích chinh phục vòng eo con kiến trong thời gian ngắn nhất. Trước khi bắt tay vào giảm cân thì chị em nên tham khảo các cách giảm cân tại nhà chi tiết dưới đây để tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp nhất.
Giảm béo mặt
Giảm béo mặt
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Giảm béo sau sinh
Giảm béo sau sinh
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Bảng giá giảm béo
Bảng giá giảm béo
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ giảm béo
Địa chỉ giảm béo
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF
Sóng RF
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Chi phí triệt lông
Chi phí triệt lông
Chỉ cần bỏ ra 3 phút đọc bài viết này, bạn sẽ biết chi phí triệt lông vĩnh viễn và có cơ hội SĂN ưu đãi triệt lông CỰC KHỦNG chỉ trong hôm nay!
Địa chỉ triệt lông uy tín
Địa chỉ triệt lông uy tín
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Nhu cầu tư vấn