khuyến mãi giảm cân

Tác hại của giảm cân bằng Detox là gì? Làm sao để Detox an toàn cho sức khỏe?

Tác giả: Cập nhật ngày: 21/04/2021

Detox là phương pháp mà nhiều người lựa chọn để thải độc tố và giảm cân. tuy nhiên liệu phương pháp này có an toàn không? Tác hại của giảm cân bằng detox sai cách là gì?

Một số người cho rằng thức uống detox giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của một người và thúc đẩy giảm cân. Tuy nhiên, liệu uống detox có an toàn không? Tác hại của giảm cân detox khi uống sai cách là gì? làm sao để uống detox không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy đọc ngay bài viết này để đảm bảo bạn đang uống detox giảm cân an toàn nhé.

Detox giảm cân là gì?

Một loạt các chế độ ăn, chế độ và liệu pháp “giải độc” – đôi khi được gọi là “giải độc” hoặc “làm sạch” – đã được đề xuất như những cách để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm cân hoặc tăng cường sức khỏe.

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Detox giảm cân là gì

Các chương trình “Giải độc” có thể bao gồm một quá trình duy nhất hoặc nhiều phương pháp khác nhau. Bao gồm:

– Nhịn ăn
– Chỉ uống nước trái cây hoặc đồ uống tương tự
– Chỉ ăn một số loại thực phẩm
– Sử dụng thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm thương mại khác
– Sử dụng trà thảo mộc như: golean, yamamoto, botanical, nightdiet tea, slimmomax, tam điệp….
– Làm sạch ruột kết (đường ruột dưới) bằng thuốc xổ, thuốc nhuận tràng hoặc thủy liệu pháp đại tràng
– Giảm tiếp xúc với môi trường
– Sử dụng phòng tắm hơi.
Các chương trình này có thể được quảng cáo thương mại, được cung cấp tại các trung tâm y tế hoặc một phần của liệu pháp trị liệu tự nhiên.

Một số chương trình “detox” có thể không an toàn và được quảng cáo sai sự thật. Để biết thêm thông tin về việc uống detox giảm cân có hiệu quả không? có tác hại gì tới sức khỏe không hãy xem ngay ở phần tiếp theo.

Phương pháp Detox giảm cân có hiệu quả không?

Chỉ có một số nghiên cứu nhỏ về tác dụng của detox ở người. Trong khi một số có kết quả tích cực về giảm cân và giảm mỡ, kháng insulin và huyết áp, bản thân các nghiên cứu có chất lượng thấp – với các vấn đề về thiết kế nghiên cứu, ít người tham gia hoặc thiếu đánh giá của đồng nghiệp (đánh giá của các chuyên gia khác để đảm bảo chất lượng).

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Uống detox giảm cân có hiệu quả không

Một đánh giá năm 2015 kết luận rằng không có nghiên cứu thuyết phục nào hỗ trợ việc sử dụng chế độ ăn kiêng “giải độc” để kiểm soát cân nặng hoặc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Một đánh giá năm 2017 cho biết uống detox và kết hợp chế độ ăn kiêng “giải độc” có thể gây giảm cân ban đầu vì hấp thụ ít calo nhưng chúng có xu hướng dẫn đến tăng cân khi một người tiếp tục chế độ ăn kiêng bình thường. Chưa có nghiên cứu nào về tác dụng lâu dài của các chương trình ăn kiêng giải độc này.

Tác hại của giảm cân bằng detox khi thực hiện sai cách là gì?

Chế độ giảm cân bằng detox được cho là giúp “làm sạch hệ thống” nhưng nhiều người nghĩ rằng chúng sẽ giảm cân nếu họ thử những chế độ ăn kiêng này. Dưới đây là những tác hại của detox giảm cân mà bạn nhất định phải biết để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe:

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Tác hại của detox giảm cân

– Chế độ giải độc không tốt cho sức khỏe thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên bình thường cần rất nhiều chất dinh dưỡng – như đủ calo và protein để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Vì vậy, chế độ ăn kiêng liên quan đến việc nhịn ăn và hạn chế thực phẩm không phải là một ý kiến ​​hay. Một số hoạt động thể thao và thể chất đòi hỏi thức ăn dồi dào, và việc nhịn ăn không cung cấp đủ nhiên liệu để hỗ trợ chúng. Vì những lý do này, chế độ ăn kiêng giải độc có thể đặc biệt rủi ro đối với thanh thiếu niên.

– Chế độ detox không dành cho những người có tình trạng sức khỏe yếu

Chúng không được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc các bệnh mãn tính khác. Chế độ ăn kiêng detox nên tránh nếu bạn đang mang thai hoặc bị rối loạn ăn uống .

– Chế độ ăn kiêng detox có thể gây nghiện

Đó là bởi vì có một cảm giác nhất định đến từ việc không ăn hoặc uống thuốc xổ – đối với một số người, nó gần giống như mức độ cao mà những người khác nhận được từ nicotine hoặc rượu. Đây có thể trở thành một chứng nghiện nguy hiểm dẫn đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm rối loạn ăn uống nghiêm trọng, các vấn đề về tim và thậm chí tử vong.

– Detox giảm cân giải độc có thể có tác dụng phụ

Nhiều chất bổ sung được sử dụng trong chế độ ăn kiêng giải độc thực sự là thuốc nhuận tràng, được thiết kế để khiến mọi người đi vệ sinh thường xuyên hơn và điều đó có thể trở nên lộn xộn. Thực phẩm chức năng nhuận tràng không bao giờ là một ý kiến ​​hay vì chúng có thể gây mất nước, mất cân bằng khoáng chất và các vấn đề với hệ tiêu hóa.

– Chế độ ăn kiêng detox không giúp mọi người giảm mỡ

Những người nhịn ăn trong vài ngày có thể giảm cân, nhưng hầu hết đó là nước và một số có thể là cơ bắp. Hầu hết mọi người đều sớm lấy lại được số cân đã giảm sau khi hoàn thành chương trình.

– Detox giảm cân giải độc không tốt khi sử dụng lâu dài

Ngoài việc gây ra các vấn đề sức khỏe khác, nhịn ăn trong thời gian dài có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của một người, khiến việc giữ cân hoặc giảm cân sau này khó giảm hơn.

Uống một lượng lớn nước và trà thảo mộc và không ăn bất kỳ thức ăn nào trong nhiều ngày liên tục có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải nguy hiểm.

=> Tác hại của detox giảm cân khi áp dụng sai cách vô cùng nguy hại đến sức khỏe. Do vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn thực hiện bất kỳ phương pháp giảm cân nào từ trà, detox hay bất kỳ phương pháp giảm cân nào để đảm bảo sức khỏe.

Làm sao để thực hiện detox giảm cân an toàn cho sức khỏe

Để không gặp phải những tác hại của giảm cân bằng detox bạn không nên tùy tiện loại trừ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn uống của bạn, mà nên tập trung vào việc loại bỏ các thực phẩm gây kích ứng và viêm trong cơ thể, chẳng hạn như gluten, các sản phẩm từ sữa, rượu và caffeine. Loại bỏ những nguyên nhân này sẽ giúp cơ thể bạn có cơ hội chiến đấu và phục hồi hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể.

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Làm sao để thực hiện detox giảm cân an toàn

Các chuyên gia khuyến cáo để giảm cân an toàn, ngăn ngừa tích tụ thêm độc tố vào cơ thể bạn nên giảm hoàn toàn việc ăn đường và thực phẩm chế biến sẵn, vì đây là những thứ có thể gây viêm. Đồng thời, bạn cũng nên loại trừ các chất gây kích ứng khác khỏi chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như thịt nuôi tại nhà máy được tiêm các chất phụ gia và hóa chất khác nhau tại nguồn.

Cách áp dụng detox lành mạnh là bạn bổ sung các thực phẩm có chức năng sửa chữa và bổ sung, chẳng hạn như protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và rau ít carbohydrate. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên để chế biến chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như rau xanh, các loại hạt và hạt khác nhau, thịt từ gia súc ăn cỏ và cá đánh bắt tự nhiên, cũng như dầu ô liu, dầu dừa, dầu bơ và gia súc ăn cỏ Dầu động vật và bơ sữa (ghee) và các chất béo chất lượng cao khác.

Kết luận: Bài viết này Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã chia sẻ tới các bạn tác hại của giảm cân bằng detox? và những trường hợp không nên áp dụng detox để giảm cân, đào thải độc tố. Để đảm bảo sức khỏe khi áp dụng các phương pháp giảm cân bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia.

Nếu bạn vẫn đang mong muốn tìm kiếm một phương pháp giảm béo nhanh chóng, an toàn, hiệu quả thì có thể để lại thông tin để được chuyên gia giảm béo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tư vấn miễn phí công nghệ giảm béo Max Burn Lipo giúp bạn loại bỏ mỡ thừa chỉ trong 1 liệu trình duy nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Đôi bạn đồng béo: Đã là bạn thân thì không được “thân ai nấy lo”
Đôi bạn đồng béo: Đã là bạn thân thì không được “thân ai nấy lo”

“Bạn thân” nhưng “thân ai nấy lo”, vô tình đi giảm béo nhưng lại chạm mặt nhau tại Nevada, chị […]

Cặp vợ chồng anh Khánh chị Hoa đi giảm béo đôi và cái kết viên mãn
Cặp vợ chồng anh Khánh chị Hoa đi giảm béo đôi và cái kết viên mãn

“Thẩm mỹ viện chỉ là chỗ cho các chị em thôi”, “Giảm béo nguy hiểm lắm”,… Sau khi ngăn cản […]

Nước ép mít bao nhiêu calo? Nước ép mít có giảm cân không? Chuyên gia giải đáp
Nước ép mít bao nhiêu calo? Nước ép mít có giảm cân không? Chuyên gia giải đáp

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nước ép mít có giảm cân không thì hãy đọc ngay bài viết […]

Cách giảm cân bằng đậu đen ngâm giấm đánh bay mỡ thừa cứng đầu
Cách giảm cân bằng đậu đen ngâm giấm đánh bay mỡ thừa cứng đầu

Bí kíp giảm cân bằng đậu đen ngâm giấm thần thánh trong bài viết sau sẽ giúp bạn đánh bay […]

Phương pháp giảm cân bằng chuối của người Nhật giúp giảm 4 – 5kg trong 2 tuần
Phương pháp giảm cân bằng chuối của người Nhật giúp giảm 4 – 5kg trong 2 tuần

Tiết lộ ngay phương pháp giảm cân bằng chuối của người Nhật giúp giảm từ 4 – 5kg chỉ trong […]

Cách giảm cân bằng bí đao và yến mạch đánh bay mỡ thừa trong 1 tuần
Cách giảm cân bằng bí đao và yến mạch đánh bay mỡ thừa trong 1 tuần

Chỉ cần áp dụng cách giảm cân bằng bí đao và yến mạch này bạn sẽ sớm có thân hình […]

Không thể bỏ lỡ
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay.
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 003258/HCM-CCHN; Ngày cấp 12/10/2012; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Xin chào! Bác sĩ đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn