khuyến mãi giảm cân

Tác hại của giảm cân bằng Detox là gì? Làm sao để Detox an toàn cho sức khỏe?

Tác giả: Cập nhật ngày: 16/11/2020

Detox là phương pháp mà nhiều người lựa chọn để thải độc tố và giảm cân. tuy nhiên liệu phương pháp này có an toàn không? Tác hại của giảm cân bằng detox sai cách là gì?

Một số người cho rằng thức uống detox giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của một người và thúc đẩy giảm cân. Tuy nhiên, liệu uống detox có an toàn không? Tác hại của giảm cân detox khi uống sai cách là gì? làm sao để uống detox không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy đọc ngay bài viết này để đảm bảo bạn đang uống detox giảm cân an toàn nhé.

Detox giảm cân là gì?

Một loạt các chế độ ăn, chế độ và liệu pháp “giải độc” – đôi khi được gọi là “giải độc” hoặc “làm sạch” – đã được đề xuất như những cách để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm cân hoặc tăng cường sức khỏe.

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Detox giảm cân là gì

Các chương trình “Giải độc” có thể bao gồm một quá trình duy nhất hoặc nhiều phương pháp khác nhau. Bao gồm:

– Nhịn ăn
– Chỉ uống nước trái cây hoặc đồ uống tương tự
– Chỉ ăn một số loại thực phẩm
– Sử dụng thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm thương mại khác
– Sử dụng trà thảo mộc như: golean, yamamoto, botanical, nightdiet tea, slimmomax, tam điệp….
– Làm sạch ruột kết (đường ruột dưới) bằng thuốc xổ, thuốc nhuận tràng hoặc thủy liệu pháp đại tràng
– Giảm tiếp xúc với môi trường
– Sử dụng phòng tắm hơi.
Các chương trình này có thể được quảng cáo thương mại, được cung cấp tại các trung tâm y tế hoặc một phần của liệu pháp trị liệu tự nhiên.

Một số chương trình “detox” có thể không an toàn và được quảng cáo sai sự thật. Để biết thêm thông tin về việc uống detox giảm cân có hiệu quả không? có tác hại gì tới sức khỏe không hãy xem ngay ở phần tiếp theo.

Phương pháp Detox giảm cân có hiệu quả không?

Chỉ có một số nghiên cứu nhỏ về tác dụng của detox ở người. Trong khi một số có kết quả tích cực về giảm cân và giảm mỡ, kháng insulin và huyết áp, bản thân các nghiên cứu có chất lượng thấp – với các vấn đề về thiết kế nghiên cứu, ít người tham gia hoặc thiếu đánh giá của đồng nghiệp (đánh giá của các chuyên gia khác để đảm bảo chất lượng).

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Uống detox giảm cân có hiệu quả không

Một đánh giá năm 2015 kết luận rằng không có nghiên cứu thuyết phục nào hỗ trợ việc sử dụng chế độ ăn kiêng “giải độc” để kiểm soát cân nặng hoặc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Một đánh giá năm 2017 cho biết uống detox và kết hợp chế độ ăn kiêng “giải độc” có thể gây giảm cân ban đầu vì hấp thụ ít calo nhưng chúng có xu hướng dẫn đến tăng cân khi một người tiếp tục chế độ ăn kiêng bình thường. Chưa có nghiên cứu nào về tác dụng lâu dài của các chương trình ăn kiêng giải độc này.

Tác hại của giảm cân bằng detox khi thực hiện sai cách là gì?

Chế độ giảm cân bằng detox được cho là giúp “làm sạch hệ thống” nhưng nhiều người nghĩ rằng chúng sẽ giảm cân nếu họ thử những chế độ ăn kiêng này. Dưới đây là những tác hại của detox giảm cân mà bạn nhất định phải biết để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe:

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Tác hại của detox giảm cân

– Chế độ giải độc không tốt cho sức khỏe thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên bình thường cần rất nhiều chất dinh dưỡng – như đủ calo và protein để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Vì vậy, chế độ ăn kiêng liên quan đến việc nhịn ăn và hạn chế thực phẩm không phải là một ý kiến ​​hay. Một số hoạt động thể thao và thể chất đòi hỏi thức ăn dồi dào, và việc nhịn ăn không cung cấp đủ nhiên liệu để hỗ trợ chúng. Vì những lý do này, chế độ ăn kiêng giải độc có thể đặc biệt rủi ro đối với thanh thiếu niên.

– Chế độ detox không dành cho những người có tình trạng sức khỏe yếu

Chúng không được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc các bệnh mãn tính khác. Chế độ ăn kiêng detox nên tránh nếu bạn đang mang thai hoặc bị rối loạn ăn uống .

– Chế độ ăn kiêng detox có thể gây nghiện

Đó là bởi vì có một cảm giác nhất định đến từ việc không ăn hoặc uống thuốc xổ – đối với một số người, nó gần giống như mức độ cao mà những người khác nhận được từ nicotine hoặc rượu. Đây có thể trở thành một chứng nghiện nguy hiểm dẫn đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm rối loạn ăn uống nghiêm trọng, các vấn đề về tim và thậm chí tử vong.

– Detox giảm cân giải độc có thể có tác dụng phụ

Nhiều chất bổ sung được sử dụng trong chế độ ăn kiêng giải độc thực sự là thuốc nhuận tràng, được thiết kế để khiến mọi người đi vệ sinh thường xuyên hơn và điều đó có thể trở nên lộn xộn. Thực phẩm chức năng nhuận tràng không bao giờ là một ý kiến ​​hay vì chúng có thể gây mất nước, mất cân bằng khoáng chất và các vấn đề với hệ tiêu hóa.

– Chế độ ăn kiêng detox không giúp mọi người giảm mỡ

Những người nhịn ăn trong vài ngày có thể giảm cân, nhưng hầu hết đó là nước và một số có thể là cơ bắp. Hầu hết mọi người đều sớm lấy lại được số cân đã giảm sau khi hoàn thành chương trình.

– Detox giảm cân giải độc không tốt khi sử dụng lâu dài

Ngoài việc gây ra các vấn đề sức khỏe khác, nhịn ăn trong thời gian dài có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của một người, khiến việc giữ cân hoặc giảm cân sau này khó giảm hơn.

Uống một lượng lớn nước và trà thảo mộc và không ăn bất kỳ thức ăn nào trong nhiều ngày liên tục có thể dẫn đến mất cân bằng điện giải nguy hiểm.

=> Tác hại của detox giảm cân khi áp dụng sai cách vô cùng nguy hại đến sức khỏe. Do vậy, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn thực hiện bất kỳ phương pháp giảm cân nào từ trà, detox hay bất kỳ phương pháp giảm cân nào để đảm bảo sức khỏe.

Làm sao để thực hiện detox giảm cân an toàn cho sức khỏe

Để không gặp phải những tác hại của giảm cân bằng detox bạn không nên tùy tiện loại trừ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn uống của bạn, mà nên tập trung vào việc loại bỏ các thực phẩm gây kích ứng và viêm trong cơ thể, chẳng hạn như gluten, các sản phẩm từ sữa, rượu và caffeine. Loại bỏ những nguyên nhân này sẽ giúp cơ thể bạn có cơ hội chiến đấu và phục hồi hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể.

tác hại của giảm cân bằng detox, tác hại của trà giảm cân golean detox, tác hại của detox giảm cân

Làm sao để thực hiện detox giảm cân an toàn

Các chuyên gia khuyến cáo để ngăn ngừa tích tụ thêm độc tố vào cơ thể bạn nên giảm hoàn toàn việc ăn đường và thực phẩm chế biến sẵn, vì đây là những thứ có thể gây viêm. Đồng thời, bạn cũng nên loại trừ các chất gây kích ứng khác khỏi chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như thịt nuôi tại nhà máy được tiêm các chất phụ gia và hóa chất khác nhau tại nguồn.

Cách áp dụng detox lành mạnh là bạn bổ sung các thực phẩm có chức năng sửa chữa và bổ sung, chẳng hạn như protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và rau ít carbohydrate. Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên để chế biến chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như rau xanh, các loại hạt và hạt khác nhau, thịt từ gia súc ăn cỏ và cá đánh bắt tự nhiên, cũng như dầu ô liu, dầu dừa, dầu bơ và gia súc ăn cỏ Dầu động vật và bơ sữa (ghee) và các chất béo chất lượng cao khác.

Kết luận: Bài viết này Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada đã chia sẻ tới các bạn tác hại của giảm cân bằng detox? và những trường hợp không nên áp dụng detox để giảm cân, đào thải độc tố. Để đảm bảo sức khỏe khi áp dụng các phương pháp giảm cân bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia.

Nếu bạn vẫn đang mong muốn tìm kiếm một phương pháp giảm béo nhanh chóng, an toàn, hiệu quả thì có thể để lại thông tin để được chuyên gia giảm béo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tư vấn miễn phí công nghệ giảm béo Max Burn Lipo giúp bạn loại bỏ mỡ thừa chỉ trong 1 liệu trình duy nhất.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Không thể bỏ lỡ
Giảm béo an toàn
Giảm béo an toàn
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất 2020.
Giảm cân tại nhà
Giảm cân tại nhà
Việc áp dụng cách giảm cân tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ chị em nhanh chóng đạt được mục đích chinh phục vòng eo con kiến trong thời gian ngắn nhất. Trước khi bắt tay vào giảm cân thì chị em nên tham khảo các cách giảm cân tại nhà chi tiết dưới đây để tìm cho mình phương pháp giảm cân phù hợp nhất.
Giảm béo mặt
Giảm béo mặt
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Giảm béo sau sinh
Giảm béo sau sinh
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Bảng giá giảm béo
Bảng giá giảm béo
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ giảm béo
Địa chỉ giảm béo
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF
Sóng RF
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Chi phí triệt lông
Chi phí triệt lông
Chỉ cần bỏ ra 3 phút đọc bài viết này, bạn sẽ biết chi phí triệt lông vĩnh viễn và có cơ hội SĂN ưu đãi triệt lông CỰC KHỦNG chỉ trong hôm nay!
Địa chỉ triệt lông uy tín
Địa chỉ triệt lông uy tín
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời mọi thắc mắc để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân. Hãy bấm "Đồng ý" và cùng bắt đầu nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Nhu cầu tư vấn