khuyến mãi giảm cân

Cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt bằng tinh dầu bạc hà hiệu quả tại nhà

Tác giả: Cập nhật ngày: 05/01/2021

Đường và đồ ngọt là thực phẩm yêu thích của nhiều người, nhưng chúng cũng có thể dẫn đến hậu quả xấu cho sức khỏe khi được tiêu thụ quá mức. Khi ăn quá nhiều đồ ngọt có thể gia tăng đáng kể lượng calo dư thừa dẫn đến tăng cân, béo phì. Chưa kể đến tình trạng tiểu đường hay sâu răng và một loạt các vấn đề sức khỏe khác. Tìm cách hạn chế đồ ngọt được nhiều người chú ý thực hiện. Trong đó cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt bằng tinh dầu bạc hà hiện đang được đánh giá cao và được nhiều người áp dụng.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtCách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt bằng tinh dầu bạc hà

Tại sao cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt bằng tinh dầu bạc hà hiệu quả?

Có thể nhiều người vẫn chưa hình dung được lý do đồ ngọt và đường cần bị kiểm soát, tại sao lại phải tìm cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt như bằng tinh dầu bạc hà? Trước hết hãy tìm hiểu sau hơn về đường và đồ ngọt nhé.

  • Tại sao cần hạn chế ăn đồ ngọt

Vị ngọt của đường và thực phẩm có đường (đồ ngọt) khiến mọi người có cảm giác thèm ăn chúng. Đây có thể coi là một phản ứng tự nhiên, đặc thù tiến hóa. Trong phần lớn lịch sử của con người, thực phẩm không hề dồi dào và “cảm giác thèm ăn” với đường là một dạng cơ chế bảo vệ cơ thể chống lại cái đói. Lý do đơn giản là đồ ăn ngọt cung cấp nhiều năng lượng hơn để giúp con người có thể sinh tồn đến bữa ăn tiếp theo.

Tuy vậy, xã hội hiện đại ngày nay dư thừa thực phẩm hơn nhiều và cơ chế sinh tồn trước kia đang có tác dụng ngược lại với sức khỏe. Vị ngọt trong đường và đồ ngọt giúp ngon miệng và kích thích các trung tâm khoái cảm vị giác tương tự giúp mọi người ăn nhiều hơn. Tuy nhiên đối với những ai đang ăn kiêng hoặc có nguy cơ béo phì, việc gia tăng calo mất kiểm soát từ việc ăn uống do có đường trong đồ ngọt có thể làm kế hoạch giảm cân sụp đổ nhanh chóng.

Do đó, ăn đường điều độ và hạn chế cảm giác thèm đường là rất quan trọng.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtTại sao cần hạn chế ăn đồ ngọt

  • Tầm quan trọng của chế độ ăn uống và hạn chế ăn đồ ngọt

Nếu bạn đã từng tìm kiếm lời khuyên giảm cân thì có lẽ bạn đã thấy rất nhiều thông tin trái chiều về cách giảm cân hiệu quả nhất. Sự thật là lý thuyết giảm cân rất đơn giản nhưng thực hành lại không hề dễ dàng.

Cơ thể chuyển hóa calo trong thức ăn thành năng lượng. Một phần năng lượng đó được lưu trữ dưới dạng glycogen trong cơ. Nếu bạn ăn nhiều protein hoặc axit amin, các đại phân tử đó sẽ được sử dụng để phát triển các khối cơ bắp.

Chất béo được phân hủy để được sử dụng trong việc sản xuất hormone, cũng như năng lượng. Nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn (từ bất kỳ nguồn nào) so với lượng calo bạn đốt cháy, cho dù thông qua quá trình trao đổi chất hoặc tập thể dục, lượng dư thừa này sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtĐường trong đồ ngọt không có nhiều giá trị về dinh dưỡng, ăn kiêng

Nếu bạn muốn giảm cân, thì câu trả lời là đơn giản đó là tạo sự thâm hụt calo trong một thời gian dài. Bạn có thể làm điều này bằng cách ăn ít calo hơn đồng thời tập thể dục để tăng số lượng calo mà bạn đốt cháy lên.

Đây liệu có phải là lý do khiến bạn phải từ bỏ đường và đồ ngọt nếu bạn muốn giảm cân? Thực ra là không cần thiết. Một số người cân đối mức thâm hụt calo rất tốt chỉ đơn giản bằng cách ăn ít đi những thực phẩm ưa thích của họ nhưng không được lành mạnh ví dụ như đồ ngọt hay đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, một số người thấy rằng nếu họ vẫn giữ thói quen cũ là ăn khoai tây chiên, bánh mì trắng, mì ống, pizza, khoai tây chiên, bánh ngọt hoặc các loại thực phẩm giàu carbohydrate, họ sẽ cảm thấy đói sớm hơn và khó có thể tiếp tục chế độ ăn kiêng của mình.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtHạn chế đường và các món ăn, đồ ăn ngọt là cách tăng hiệu quả ăn kiêng

Đối với những người này, thay đổi chế độ ăn uống có nhiều thịt nạc và rau, chất béo lành mạnh, trái cây giàu chất xơ và ít đường là tốt hơn. Bạn vẫn có thể thưởng thức một chút đường hay đồ ngọt nhưng hãy cố gắng giới hạn trong một bữa ăn nhẹ và giảm dần theo thời gian. Ngoài ra, ăn các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo lành mạnh như cá hồi hoặc bơ không béo sẽ giúp no nhanh hơn.

  • Kiềm chế cơn thèm đường bằng tinh dầu bạc hà

Việc “cai nghiện đồ ngọt” nói thì rất đơn giản. Nhưng đối với những ai có thời gian dài thích ăn đồ ăn nhẹ có đường hoặc uống trà, cà phê hoặc nước ngọt có đường, thì bạn có thể khó giảm cơn thèm đường nói chung.

Cảm giác thèm đường mà bạn cảm thấy khi bắt đầu ép bản thân ăn kiêng là có thật. Tin tốt là chúng sẽ giảm dần sau một khoảng thời gian. Nếu bạn ngừng ăn đường và bắt đầu ăn nhiều chất béo lành mạnh, thực phẩm giàu chất xơ và protein, thì bạn sẽ nhận thấy cơ thể  thay đổi sau vài ngày hoặc một tuần trong một số trường hợp, ví dụ như thể chất sẽ cảm thấy khỏe hơn và có mức năng lượng ổn định hơn. Bạn sẽ bớt thèm đường hơn xưa.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtThèm ăn đồ ngọt là cảm giác chung khi bắt đầu ăn kiêng

Tất nhiên, những ngày đầu tiên có thể khó khăn. May mắn thay, có nhiều cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt, bao gồm sử dụng các loại tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà có tác dụng giúp tăng cường mức năng lượng và hiệu suất tập luyện thể dục, ngoài việc tăng cường sự tỉnh táo.

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà đã được chứng minh là giúp giảm cảm cơn thèm đường và hạn chế sự thèm ăn đồ ngọt.

Một nghiên cứu năm 2011 được thực hiện bởi Bryan Raudenbush, giáo sư tại Đại học Wheeling Jesuit, phát hiện ra rằng những người hít hương bạc hà hai giờ/một lần sẽ có cảm giác ít đói hơn những người không sử dụng, đến mức họ tiêu thụ ít hơn trung bình 2.800 calo mỗi tuần (gần đến mức tiêu chuẩn 3.500 calo cho 1 pound cân nặng).

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtTinh dầu bạc hà có thể giúp cai nghiện đồ ngọt hiệu quả

Mặc dù cơ chế chính xác đằng sau những lợi ích của tinh dầu bạc hà chưa hoàn toàn rõ ràng, nhưng các chuyên gia cho rằng tinh dầu bạc hà đánh lạc hướng cảm giác đói vì mùi hương của nó rất mạnh.

Ngày nay, bạc hà được sử dụng để giảm đau đầu do căng thẳng và buồn nôn, ngoài ra còn có một số công dụng khác. Ý tưởng sử dụng bạc hà để giúp giảm cân và như một chất ức chế sự thèm ăn là một điều tương đối mới.

Cách hạn chế ăn đồ ngọt bằng tinh dầu bạc hà tại nhà

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà hạn chế ăn đồ ngọt tại nhà khá đơn giản. Chị em có thể chọn một phương án thích hợp với bản thân và vẫn đạt được hiệu quả “cai nghiện đồ ngọt” như mong muốn.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtCách hạn chế ăn đồ ngọt bằng tinh dầu bạc hà tại nhà

  • Sử dụng máy khuếch tán hương tinh dầu trong không gian kín

Pha loãng tinh dầu bạc hà trong các loại dầu nhẹ dễ hòa tan khác như dầu dừa hay dầu hạnh nhân. Sử dụng các loại máy khuếch tán tinh dầu trong không khí để sử dụng mỗi ngày tại nhà hoặc thậm chí nơi làm việc. Hương thơm từ tinh dầu bạc hà có tác dụng giảm thiểu cơ đói rất hiệu quả.

  • Sử dụng tinh dầu bạc hà trong các loại đồ uống

Nếu chị em thường cho đường vào trong các loại trà thường uống thì vài giọt tinh dầu bạc hà có thể đơn giản làm bạn quên đi nỗi nhớ vị ngọt mà đường mang lại.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtSử dụng tinh dầu bạc hà trong các loại đồ uống là cách được nhiều người yêu thích

  • Xông hơi với tinh dầu bạc hà 

Một cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt hiệu quả khác với tinh dầu bạc hà tại nhà đó là xông hơi. Đầu tiên bạn cần một chậu nước nóng và nhỏ 5 – 10 giọt tinh dầu bạc hà trong đó. Tiếp theo là trùm chăn mỏng, khăn tắm cho kín và xông khoảng 20 – 30 phút, sau đó lau sạch người. Chú ý không nên tắm nước lạnh sau khi xông hơi.

  • Lưu ý khi sử dụng tinh dầu bạc hà 

Tinh dầu bạc hà thường phát huy hiệu quả tốt khi sử dụng với lượng vừa phải. Tuy nhiên, tinh dầu bac hà có độ đậm đặc cao và do đó cần được xử lý cẩn thận. Tinh dầu bạc hà có thể được dùng để uống trong các loại đồ uống. Tuy nhiên liều lượng quá cao có thể gây ngộ độc.

Hiện có nhiều phương pháp sử dụng trực tiếp lên da người lớn như massage hay xoa bóp bằng tinh dầu bạc hà để giảm cân. Tuy nhiên cách sử dụng an toàn nhất vẫn là pha loãng với một số loại dầu khác như dầu dừa hay dầu hạnh nhân.

giảm cơn thèm đường, giảm cơn thèm đồ ngọt, cai nghiện đồ ngọt, cách hạn chế ăn đồ ngọt, cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọtKhông nên sử dụng trực tiếp tinh dầu đậm đặc lên da

Bạc hà chỉ là một lựa chọn tinh dầu để hạn chế cơn thèm ăn đồ ngọt hay đường. Các loại tinh dầu khác cũng có hiệu quả khá tốt trong việc hỗ trợ ăn kiêng và giữ dáng. Ví dụ cách dùng tinh dầu quế giảm mỡ bụng là một lựa chọn tuyệt vời khác để giảm cảm giác thèm ăn của bạn, ngoài việc có mùi thơm dễ chịu có thể khiến bạn cảm thấy như đã ăn, ngay cả khi chưa ăn.

Cách giảm cơn thèm ăn đồ ngọt luôn là một vấn đề thực sự quan trọng khi áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng lành mạnh nào. Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tin tưởng với tinh dầu bạc hà, việc cai nghiện đồ ngọt sẽ không còn là khó khăn với chị em nữa.

 

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ
Mách bạn 8 app giảm cân cho nam giúp việc giảm cân dễ dàng đến bất ngờ
Mách bạn 8 app giảm cân cho nam giúp việc giảm cân dễ dàng đến bất ngờ

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những app giảm cân cho nam phổ biến hỗ trợ giảm cân […]

Uống gì để giảm mỡ bụng trong 1 tuần? Hé lộ bí quyết giảm mỡ bụng siêu nhanh chỉ bằng những loại thức uống này
Uống gì để giảm mỡ bụng trong 1 tuần? Hé lộ bí quyết giảm mỡ bụng siêu nhanh chỉ bằng những loại thức uống này

Bạn đau đầu vì ngấn mỡ vùng bụng hay tự ti vì chiếc bụng bia quá khổ? Không phải là […]

Lưu lại thực đơn giảm cân bằng quả bơ tại nhà: Vừa giữ dáng mi nhon, vừa dưỡng da tươi trẻ
Lưu lại thực đơn giảm cân bằng quả bơ tại nhà: Vừa giữ dáng mi nhon, vừa dưỡng da tươi trẻ

Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn thực đơn giảm cân bằng quả bơ ngay tại nhà, lưu lại […]

Chế độ ăn bento giảm cân có tốt không? Nguyên tắc ăn bento giảm cân cần đảm bảo yếu tố gì?
Chế độ ăn bento giảm cân có tốt không? Nguyên tắc ăn bento giảm cân cần đảm bảo yếu tố gì?

Khám phá chế độ ăn bento giảm cân cho dân văn phòng, biến bữa trưa nơi công sở thành “thiên […]

Bật mí: Cách uống trà xanh mật ong giảm cân như thế nào để hiệu quả?
Bật mí: Cách uống trà xanh mật ong giảm cân như thế nào để hiệu quả?

Cách uống trà xanh mật ong giảm cân vừa ngon miệng lại có dáng đẹp cực đơn giản. Công thức […]

Cách giảm mỡ ngực cho cả nam và nữ tại nhà được áp dụng nhiều nhất
Cách giảm mỡ ngực cho cả nam và nữ tại nhà được áp dụng nhiều nhất

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu như bạn đang muốn tìm cách giảm mỡ ngực tại nhà. Việc […]

Không thể bỏ lỡ
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp 10 cách giảm cân an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay cho người béo
Tổng hợp các cách giảm cân an toàn và khoa học cho những người đang lo lắng về cân nặng của mình. Đó là những chế độ ăn kiêng, những bài tập giảm cân, những loại thuốc giảm cân an toàn cùng những công nghệ giảm cân không xâm lấn, phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay.
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
12 cách làm giảm béo mặt nhanh nhất - Khuôn mặt V line chỉ sau 1 tuần hiệu quả
Cách giảm béo mặt nhanh nhất nào được các chị em đánh giá cao phải đáp ứng yếu tố an toàn, không mất thời gian, không rườm rà
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Các cách giảm cân cho mẹ sau sinh an toàn mà vẫn nhiều sữa - Mẹ đẹp con khoẻ
Dưới đây Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada muốn chia sẻ tới bạn đọc các phương pháp giảm cân cho mẹ sau sinh nhanh nhất mà vẫn nhiều sữa cực hiệu quả
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Các công nghệ giảm béo mới tốt nhất hiện nay - Xu hướng giảm béo thời 4.0
Tiêu chí nào để xác định một công nghệ giảm béo có tốt hay không? Công nghệ giảm béo nào được chuyên gia và khách hàng đánh giá cao nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết trong chuyên mục sau đây để tìm kiếm câu trả lời về công nghệ giảm béo.
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật bảng chi phí giảm béo mới nhất tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada
Cập nhật từng ngày thông tin liệu trình giảm mỡ bụng giá bao nhiêu, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giảm béo của mình.
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và hiệu quả nhất hiện nay
Để các chị em không phải bỡ ngỡ trước hàng trăm địa chỉ giảm béo, hãy cùng theo dõi các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ viện uy tín sau đây để tìm ra cho mình địa chỉ phù hợp nhé!
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Sóng RF có tác dụng gì trong khoa học và thẩm mỹ?
Sóng RF là gì? Liệu sóng RF trong thẩm mỹ có hại không vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu tại đây.
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín và hiệu quả nhất hiện nay tại Hà Nội
Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ triệt lông vĩnh viễn uy tín với công nghệ chính hãng, liệu trình ngắn, dịch vụ tốt...
Nhiều bài viết hơn

Số CCHN: 003258/HCM-CCHN; Ngày cấp 12/10/2012; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Xin chào! Bác sĩ đang ở đây và đã sẵn sàng tư vấn
Thẩm mỹ viện Nevada
Thẩm mỹ viện Nevada

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Thẩm mỹ viện Nevada
thẩm mỹ viện nevada
thẩm mỹ viện nevada
Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
thẩm mỹ viện nevada
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
Thẩm mỹ viện Nevada
2. Số điện thoại
Thẩm mỹ viện Nevada
3. Chọn chi nhánh
4. Nhu cầu tư vấn