10 Cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân nhất định bạn sẽ bất ngờ

Anh Pham
09/11/2020

Bạn đã biết cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân như thế nào chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy đọc bài viết này để không hối tiếc vì đã kiêng khem khổ sở mà vẫn béo.

Béo khiến bạn không giám ăn gì vì sợ càng ăn sẽ càng khiến bạn trở nên mập mạp hơn. Vậy làm sao để có thể thoải mái ăn uống mà không sợ mập. Hãy xem ngay những cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

10 cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân

Hãy tưởng tượng một lối sống mà bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn mà không bị tăng cân. Bạn chỉ ăn khi đói và dừng lại khi no.

Phương pháp này được gọi là ăn uống trực quan và đó là cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân giúp bạn có mối quan hệ lành mạnh giữa thức ăn và cơ thể. Thật tuyệt vời khi bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn mà không cần lo lắng bị béo khi biết 10 bí quyết ăn nhiều mà không béo dưới đây:

cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân, Ăn thoải mái mà không sợ mập, Bí quyết ăn nhiều mà không béo, Làm sao để ăn nhiều mà không béo bụng, Bí quyết ăn không tăng cân, Ăn vặt gì không tăng cân, Những món ăn không tăng cân
Cách ăn uống thoải mái không lo tăng cân

1. Ngừng ăn kiêng và bắt đầu lối sống lành mạnh

Chế độ ăn kiêng không có tác dụng, nếu bạn muốn giảm cân và duy trì nó hoặc chỉ muốn trở thành một phiên bản khỏe mạnh hơn của chính mình, bạn phải thay đổi lối sống. Chế độ ăn kiêng cung cấp cho bạn các quy tắc về thời điểm và những gì bạn nên ăn.

2. Ăn khi đói

Đói là cách cơ thể bảo bạn phải ăn. Bồi bổ cơ thể bằng cách ăn khi cơn đói nhẹ bắt đầu và ăn trước khi đói. Chờ cho đến khi bạn cực kỳ đói có thể khiến bạn ăn quá nhiều.

3. Ăn thật chậm

Ăn chậm, không phân tâm. Cho phép bản thân ăn uống vô điều kiện. Nếu đó là một miếng sô cô la hoặc bánh ngọt, hãy tiếp tục và thưởng thức nó mà không cảm thấy tội lỗi.

4. Đừng mong đợi bản thân ăn một cách hoàn hảo

Ngừng phân loại thực phẩm là tốt hay xấu. Đừng mong đợi bản thân ăn một cách hoàn hảo – điều đó là không thể hoặc thậm chí là cần thiết.

5. Ngừng ăn khi bạn no

Học cách xác định khi nào bạn cảm thấy no. Đó là thời điểm bạn không còn đói và thức ăn bạn đang ăn mất đi sự thú vị.

cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân, Ăn thoải mái mà không sợ mập, Bí quyết ăn nhiều mà không béo, Làm sao để ăn nhiều mà không béo bụng, Bí quyết ăn không tăng cân, Ăn vặt gì không tăng cân, Những món ăn không tăng cân
Ngừng ăn khi no chính là một trong những cách giúp bạn ăn thoải mái mà không bị tăng cân

6. Làm cho việc ăn trở nên thú vị

Ăn uống phải là một trải nghiệm thú vị và thỏa mãn. Hãy biến nó thành một khoảnh khắc đặc biệt, dọn bàn và ngồi xuống ăn. Coi trọng chất lượng hơn số lượng.

7. Đừng dùng thức ăn để tôn vinh cảm xúc của bạn

Ăn uống không nên là nguồn an ủi chính của bạn. Có những cách khác để giải quyết cảm xúc của bạn không liên quan đến thức ăn. Đi tắm, gọi điện cho bạn bè, viết ra cảm xúc của bạn hoặc đi dạo.

8. Tôn trọng cơ thể của bạn

Chấp nhận và tôn trọng cơ thể của bạn như bây giờ, bất kể hình dạng và kích thước của bạn.

9. Tập thể dục vì sức khỏe của bạn

Nếu bạn tập thể dục chỉ để đốt cháy calo, thì nó sẽ trở nên nhàm chán. Tập thể dục để có sức khỏe và năng lượng, không phải để kiếm quyền ăn hoặc phải đền tội vì đã ăn một lượng “thức ăn xấu”.

10. Tôn trọng sức khỏe của bạn

Khi bạn bắt đầu nhận ra thực phẩm có mùi vị như thế nào và cảm giác của cơ thể khi bạn ăn, thì bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy rằng một số loại thực phẩm khiến bạn cảm thấy tốt hơn những loại khác.

Làm sao để ăn nhiều mà không béo bụng?

Những người ăn kiêng để giảm béo bụng thường được yêu cầu không được nhịn đói và ăn cho đến khi cảm thấy no. Vấn đề nằm ở chỗ các loại thực phẩm khác nhau có thể ảnh hưởng đến mức độ đói và cảm giác no như thế nào.

cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân, Ăn thoải mái mà không sợ mập, Bí quyết ăn nhiều mà không béo, Làm sao để ăn nhiều mà không béo bụng, Bí quyết ăn không tăng cân, Ăn vặt gì không tăng cân, Những món ăn không tăng cân
Ăn gì nhiều để không bị béo bụng

Ví dụ, một miếng ức gà chứa 200 calo có thể khiến bạn cảm thấy no, nhưng một món ăn khác có thể mất 600 calo để có tác dụng tương tự. Giảm cân không phải là bỏ đói bản thân cho đến khi bạn say sưa ăn uống; đó là về việc ăn kiêng thông minh hơn, không khó hơn.

Giá trị cảm giác no của thực phẩm được đo trên thang điểm gọi là chỉ số no và chỉ số này đo lường khả năng no của một loại thực phẩm nào đó giúp bạn no, giảm cảm giác đói và giảm lượng calo nạp vào trong suốt một ngày.

=> Bạn nên tránh xa danh sách các thực phẩm gây béo bụng tại đây

Thực phẩm làm đầy có xu hướng có một hoặc nhiều yếu tố sau:

1. Lượng Protein cao

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng protein giúp no nhiều hơn so với carbs hoặc chất béo, và chế độ ăn giàu protein làm tăng cảm giác no và dẫn đến mức tiêu thụ calo tổng thể thấp hơn so với chế độ ăn ít protein.

2. Nhiều chất xơ

Chất xơ trong thực phẩm cung cấp lượng lớn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Nó cũng làm chậm sự di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa của bạn, đây là một yếu tố khác gây cảm giác no.

3. Khối lượng lớn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khối lượng thức ăn ăn vào có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm giác no. Khi thực phẩm chứa nhiều nước (chẳng hạn như nấm), lượng thực phẩm bạn có thể ăn sẽ tăng lên mà không cần thêm calo.

4. Năng lượng thấp

Điều này có nghĩa là một loại thực phẩm nhất định có ít calo so với trọng lượng của nó. Ăn thực phẩm có mật độ năng lượng thấp có thể giúp bạn cảm thấy no với tổng lượng calo ít hơn.

Nếu bạn chọn thực phẩm thuộc các nhóm trên, bạn thường có thể ăn chúng cho đến khi cảm thấy no mà không cần tiêu thụ quá nhiều calo. Dưới đây là 31 thực phẩm giàu chất xơ bạn có thể ăn nhiều mà không làm tăng cân và tổng hợp danh sách những thực phẩm giàu protein giảm cân mà bạn có thể thêm vào thực đơn mà không lo tăng cân.

Ăn gì khi bị đói để không bị tăng cân

Trên thực tế, ăn bất cứ thứ gì chúng ta muốn mà không bị tăng cân cũng đơn giản như việc điều chỉnh cách chúng ta nghĩ về thức ăn. Những món ăn không tăng cân được bổ sung trong bữa phụ dưới đây sẽ giúp bạn no lâu hơn và hạn chế việc bị tăng cân mất kiểm soát khi ăn nhiều:

cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân, Ăn thoải mái mà không sợ mập, Bí quyết ăn nhiều mà không béo, Làm sao để ăn nhiều mà không béo bụng, Bí quyết ăn không tăng cân, Ăn vặt gì không tăng cân, Những món ăn không tăng cân
Ăn gì khi đối để không bị tăng cân

1. Súp

Bắt đầu với súp làm từ nước dùng (thay vì súp kem có hàm lượng calo cao hơn). Hãy thêm các loại rau cắt nhỏ yêu thích của bạn, cùng với một loại protein như đậu, gà hoặc cá, để bạn có tất cả các yếu tố của một bữa ăn giàu năng lượng và thỏa mãn chỉ trong 1 chén súp.

2. Sinh tố

Nếu chúng được làm bằng sữa chua ít béo và nhiều trái cây, bạn sẽ nhận được protein, chất xơ và canxi. Sinh tố đã trở thành một nguồn dinh dưỡng chính.

3. Mì ống

Bắt đầu với mì ống làm từ lúa mì nguyên cám, sau đó thêm một loạt các loại rau xào yêu thích của bạn, món này “có thể khá ngon” khi bạn thêm nhiều rau vào món ăn, bạn sẽ cảm thấy no hơn.

4. Bắp rang bơ

Băp rang bơ thực sự chứa nhiều năng lượng, cộng với hiệu ứng âm thanh. Nếu bạn ăn bắp rang bơ (và không thêm chất béo), bạn sẽ có được một lượng lớn. Điều đó tốt vì nó mang lại cho bạn nhiều cảm giác thỏa mãn khi cơn đói đang hoành hành. Nghiên cứu cho thấy bắp rang bơ mang lại cảm giác ăn nhiều nhưng thực chất 1 cốc bắp rang bơ lớn chỉ mang lại cho bạn lượng cao cực thấp.

5. Salad

Một món salad cho bữa ăn cần có pho mát cheddar bào, nước sốt ít béo, cộng với nhiều trái cây và rau sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Chìa khóa quan trọng để ở đây là, ĂN ĐỦ THỰC PHẨM một cách lành mạnh và tin tưởng cơ thể của bạn. Hãy kiên nhẫn và tạo cho mình một vài món ăn ngon, lành mạnh, bổ dưỡng.

Nếu bạn nghĩ rằng 10 cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân được chia sẻ ở trên không đáp ứng được mong muốn của bạn và bạn đang cần được tư vấn phương pháp giảm béo nhanh hơn, hiệu quả hơn từ chuyên gia thì hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada.

Xem thêm


Bình luận (Tổng số bình luận: 0)

Chưa có bình luận cho bài viết này

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: 10 Cách ăn uống thoải mái mà không tăng cân nhất định bạn sẽ bất ngờ

Bình luận
Đặt lịch làm dịch vụ

Đặt lịch

Gửi liên hệ

Liên hệ

Gửi liên hệ
Vòng quay may mắn
Close
Vòng quay may mắn
Quay ngay
go to top
Câu hỏi thường gặp

CHĂM SÓC DA

* [-80%] Chăm sóc da chuyên sâu chỉ từ 299.000vnđ

* DA ĐẸP NGAY SAU LIỆU TRÌNH

– Cấp ẩm tức thì cho da khô, da sần, da thiếu sức sống

– Chấm dứt tình trạng da nhờn, đổ dầu hay khô ráp 

– Cân bằng khả năng điều tiết dầu trên da, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông

– Căng bóng da, đẩy lùi lão hóa da, xóa mờ rãnh nhăn giúp da mịn màng không tì vết

– Cung cấp dưỡng chất góp phần nuôi dưỡng làn da trắng sáng và đều màu

TẮM TRẮNG

* [-80%] Tắm trắng 1 buổi 12.000.000vnđ chỉ còn 499.000vnđ

* TẮM TRẮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

– Da bật 4 tone sau 1 liệu trình

– Hiệu quả gấp 5 lần so với công nghệ khác

– Tinh chất tắm trắng đã được Bộ y tế cấp phép

– An toàn tuyệt đối

– Không bắt nắng, bảo vệ làn da gấp 5 lần

– Da trắng hồng hào đều màu

– Không bào mòn da

TRỊ NÁM – TÀN NHANG

* [-50%] Trị nám chuyên sâu bằng laser chỉ từ 1.600.000vnđ

* CAM KẾT

– Trị mọi loại nám, đốm sâu, đồi mồi, tàn nhang

– Mờ hẳn nám, tàn nhang

– Trị sạch nám lâu năm

– Công nghệ an toàn, nhẹ nhàng 

TRIỆT LÔNG

* [-80%] Triệt lông nách từ 500.000vnđ chỉ còn 49.000vnđ

* [-50%] Triệt lông các vùng còn lại

* CAM KẾT KẾT QUẢ TRIỆT LÔNG

* Hiệu quả triệt sạch vi-ô-lông cao gấp 5 lần

* Hiệu quả triệt lông đạt được ngay sau buổi đầu tiên

* Hiệu quả đạt tuyệt đối, ít khi tái triệt lông

* Nhẹ nhàng không đau rát

* Đẩy sáng tone da, khử thâm hiệu quả

* Tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, vi khuẩn gây viêm nang lông

NÂNG CƠ

* [-80%] NÂNG CƠ VÙNG MẮT: GIÁ GỐC 19.9 TRIỆU CHỈ CÒN 2.5 TRIỆU

* [-50%] Nâng cơ má/cằm/khóe miệng/trên ngực…

* NÂNG CƠ CÓ CAM KẾT BẰNG VĂN BẢN

* Năng lượng bước sóng RF mạnh gấp 5 lần, nâng cao hiệu quả trẻ hóa gấp 5 lần

* Làm mờ nếp nhăn, đẩy lùi da chùng chảy xệ, tạo hình gương mặt thon gọn

* Thực hiện trên nhiều vùng da, an toàn không xâm lấn

* Detox làn da, hỗ trợ tăng cường thị lực, cải thiện quầng thâm, bọng mỡ mắt

* Thực hiện nhanh chóng, 1 lần duy nhất

* Không cần nghỉ dưỡng, trang điểm ngay

* Hiệu quả duy trì tới 3-5 năm

GIẢM BÉO

Giảm mỡ bụng từ 2.500.000 VNĐ còn 499.000 VNĐ 

Tặng 1 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

Tặng 1 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

Tặng tiếp 1 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

* [-50%] Giảm mỡ nách/tay/vai/lưng/cằm/má/bắp chân/hông

* [-80%] Giảm mỡ eo/bụng

* CAM KẾT ĐÃ LÀM LÀ GIẢM

– Giảm 15-25cm mỡ vòng hai

– Giảm nhiều kg mỡ thừa

– Khó tái béo trở lại

– Hỗ trợ đưa đón hai chiều